Word Excel Powerpoint là gì? Hướng dẫn download, cài đặt Microsoft 365

Word Excel Powerpoint là những công cụ vô cùng quen thuộc đối với giáo viên, học sinh, sinh viên và cả những người làm văn phòng. Nhưng không phải ai cũng biết cách cài đặt các công cụ này. Hãy để MSO giúp bạn tìm hiểu về Word, Excel, Powerpoint và cách để cài đặt chúng nhé.

I. Microsoft 365 là gì?

Microsoft 365 là phiên bản mới nhất mà Microsoft đang cung cấp, được phát triển từ những phiên bản truyền thống đã vô cùng quen thuộc với người dùng như Office 2016 và Office 2019. M365 được Microsoft tích hợp những công nghệ hiện đại như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và tính năng bảo mật tiên tiến. Điều này không chỉ phù hợp với nhu cầu thực tiễn của người dùng mà còn giúp vị thế của Microsoft được vững chắc hơn trong cuộc cách mạng công nghệ ngày nay.

Cũng giống như các phiên bản trước đó, Microsoft 365 là một hệ sinh thái bao gồm các công cụ văn phòng quen thuộc như Word, Excel, Powerpoint. Ngoài ra thì Microsoft 365 còn có bổ sung thêm rất nhiều những công cụ, ứng dụng khác như OneNote, Outlook, Access và Publisher.

Microsoft 365
Microsoft 365

Hơn thế nữa, đối với Microsoft 365, người dùng có thể truy cập vào những ứng dụng vào bất cứ nơi nào và ở bất cứ ở đâu, bởi phiên bản Microsoft này được chia sẻ cả ở trên nhiều thiết bị khác nhau. Với Microsoft 365, người dùng có thể truy cập vào các công cụ năng suất mới nhất, cập nhật liên tục, và nhận được sự hỗ trợ từ các dịch vụ đám mây và dịch vụ lưu trữ OneDrive.

Nhìn chung, Microsoft 365 được đánh giá là một phiên bản mang tính ưu việt nhất. Bởi dịch vụ này được phát triển nhằm cung cấp các giải pháp dành cho cá nhân, gia đình, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và tổ chức phi lợi nhuận, đáp ứng những nhu cầu đa dạng của người dùng. 

II. Microsoft Office có giống với Microsoft 365 không?

Như phía trên chúng tôi có đề cập, Microsoft 365 được phát triển dựa trên những phiên bản Microsoft Office trước đó. Vì vậy nó sẽ có khá nhiều điểm tương đồng và cũng có rất nhiều điều khác biệt được phát triển. Cụ thể, hãy theo dõi quá trình phát triển từ Microsoft Office thành Microsoft 365 mà chúng tôi phân tích ngay dưới đây:

2.1. Bắt đầu từ Microsoft Office

Microsoft Office được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1989, với phiên bản Office 1.0 cho Windows và nó bao gồm những công cụ quen là Word, Excel, và PowerPoint. Thời điểm này, những công cụ này đã giúp ích rất nhiều cho người dùng, giúp họ có thể tạo lập và lưu trữ tài liệu một cách nhanh chóng trên chiếc máy tính của mình.

Trong thập kỷ 1990 đến 2000, bộ phần mềm office này đã trải qua nhiều lần cải tiến, qua nhiều phiên bản khác nhau, đáng nhắc đến là việc thêm các ứng dụng khác như Access, Outlook, và Publisher. Đây được xem là bước tiến quan trọng, giúp người dùng có thêm nhiều tiện ích khác.

2.2. Chuyển đổi sang dịch vụ lưu trữ đám mây

Bước chuyển đổi sang dịch vụ đám mây không chỉ đánh dấu sự phát triển của các ứng dụng văn phòng cơ bản như Word, Excel và PowerPoint, mà còn là sự chuyển mình sang mô hình dịch vụ đám mây với Office 365. Đây được đánh giá là một bước tiến vượt bậc trong quá trình lưu trữ tài liệu.

Dịch vụ này được công bố lần đầu vào tháng 10 năm 2010 và chính thức ra mắt vào tháng 6 năm 2011. Sự chuyển đổi này đã mở rộng khả năng truy cập và cộng tác, cho phép người dùng làm việc từ mọi nơi và trên mọi thiết bị.

Dịch vụ Đám Mây
Dịch vụ Đám Mây

2.3. Phát triển thành Microsoft 365

Đến tháng 4/2020, Microsoft đã tái định vị thương hiệu này thành Microsoft 365. Không chỉ giới hạn ở các ứng dụng Office truyền thống, họ nhấn mạnh vào một loạt các dịch vụ, tiện ích mở rộng hơn như bảo mật, quản lý thiết bị và dịch vụ đám mây. Điều này phản ánh cam kết của Microsoft về việc cung cấp một nền tảng toàn diện hơn, hỗ trợ người dùng trong mọi khía cạnh trong công việc, học tập và cả trong cuộc sống.

2.4. Tích hợp AI và Công nghệ Mới

Với mục tiêu cải thiện năng suất và sáng tạo trong công việc của con người, Microsoft Office 365 đã cho thế giới chứng kiến sự tích hợp đáng kể của trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ mới và hệ sinh thái của mình. Sự ra đời của Microsoft Copilot đánh dấu vị thế của Microsoft trên bản đồ phát triển trí tuệ nhân tạo. Thông qua Copilot AI, người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm tương tác với các ứng dụng như Outlook, Teams, Word, Excel,… một cách thông minh hơn, giúp nâng cao năng suất lao động. 

III. Những nền tảng nào hỗ trợ Microsoft 365

Hiện tại, Microsoft Office 365 được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau, gồm: Windows, macOS, iOS và Android. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập hệ thống và làm việc với nó ở bất kỳ phương tiện, thiết bị nào, từ laptop, PC, máy tính bảng cho đến các thiết bị di động thông minh.

IV. Word Excel Powerpoint trong phần mềm Microsoft 365 có những tính năng gì

Trong hệ thống của Microsoft 365 có rất nhiều công cụ và ứng dụng khác nhau. Hãy cùng với mso.vn tìm hiểu một vài ứng dụng nổi bật trên Microsoft 365 ngay sau đây nhé.

4.1. Microsoft Word

Word là một công cụ soạn thảo văn bản có trên Microsoft 365. Sử dụng Microsoft word sẽ giúp bạn tạo ra các tài liệu ấn tượng hơn và giúp bạn cải thiện bài viết nhờ các tính năng thông minh được tích hợp sẵn trong nó như:

Microsoft word
Microsoft word
 • Tính năng kiểm tra chính tả, ngữ pháp trong tài liệu của bạn trên Word của bạn bằng Trình soạn thảo Microsoft.
 • Tích hợp sẵn các mẫu thiết kế tài liệu ấn tượng để bạn có thể sử dụng chúng và chỉnh sửa nội dung.
 • Tính năng lưu trữ đám mây giúp bạn chia sẻ tài liệu với mọi người, để cùng nhau thảo luận, chỉnh sửa nội dung trong thời gian thực. Với tính năng này, giúp bạn truy cập được tài liệu trên mọi thiết bị và an tâm bởi chúng được bảo vệ an toàn ở mức cao nhất.

Ngoài ra, trong Word hiện nay có tích hợp sẵn Copilot AI nhằm tối ưu được thời gian làm việc và nâng cao hiệu quả công việc.

4.2. Microsoft Excel

Microsoft Excel được phát triển nhằm giúp người dùng có thể tính toán mọi số liệu, giúp người dùng đơn giản hóa những dữ liệu phức tạp và tạo ra một bảng tính dễ đọc nhất. Một số tính năng nổi bật trong Excel có thể kể đến như:

Microsoft Excel
Microsoft Excel
 • Trong một file Excel, người dùng có thể tạo lập nhiều bảng tính khác nhau, giúp việc quản lý được dễ dàng và tối ưu hơn.
 • Excel cung cấp nhiều mẫu bảng tính miễn phí, giúp người dùng nhanh chóng biến dữ liệu của mình thành những thông tin chuyên sâu.
 • Ở Excel, người dùng cũng có thể trực quan hóa các dữ liệu thành các biểu đồ và đồ thị, giúp những dữ liệu đó trở nên dễ hiểu hơn.
 • Ngoài ra, với công cụ này bạn cũng có thể chia sẻ tài liệu với người khác, giúp cộng tác nhanh và dễ dàng hơn trong thời gian thực.
 • Hơn thế nữa, người dùng có thể biến các bảng dữ liệu trên giấy thành bản mềm cực đơn giản bằng ứng dụng Excel trên thiết bị di động. Điều này giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa hơn.

Tính năng tích hợp Copilot trong Excel giúp người dùng nhanh chóng hoàn thành công việc bởi những gợi ý và đề xuất các phép tính.

4.3. Microsoft PowerPoint

Microsoft Powerpoint
Microsoft Powerpoint

Microsoft PowerPoint là một phần mềm trình chiếu tuyệt vời, và cũng là một thành phần không thể thiếu hệ sinh thái Microsoft Office 365. Nó cho phép người dùng tạo ra các bài thuyết trình đa phương tiện bằng cách sử dụng các văn bản, hình ảnh, biểu đồ, video hay các hiệu ứng chuyển tiếp và những hoạt ảnh. Điều này giúp bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp, tạo nên sức hấp dẫn đối với người xem.

PowerPoint cũng có hỗ trợ làm việc nhóm thông qua chức năng chia sẻ và cộng tác trực tuyến, giúp người dùng có thể chỉnh sửa và thảo luận cùng nhau từ xa.

Ngoài những công cụ và ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint ra thì còn có rất nhiều ứng dụng khác trong Microsoft 365. Bạn có thể xem thêm ở những bài viết khác trên website của chúng tôi.

V. Hướng dẫn download và cài đặt Microsoft 365

Microsoft 365 cung cấp rất nhiều gói dịch vụ khác nhau nhằm phù hợp với rất nhiều nhu cầu của người dùng. Từ gói dành cho cá nhân, gia đình, doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn và những tổ chức giáo dục. Bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký các gói này linh hoạt theo tháng hoặc theo năm, tùy vào nhu cầu mà mình mong muốn.

Word excel powerpoint download
Word excel powerpoint download

Để download Microsoft 365 và cài đặt nó, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Microsoft và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. 
Đăng nhập vào Microsoft 365
Đăng nhập vào Microsoft 365
 • Bước 2: Vào phần “Services & subscriptions” và chọn “Install Office”. Nếu bạn đã mua Microsoft 365, bạn sẽ thấy tùy chọn để tải xuống. 
Tải Microsoft 365
Tải Microsoft 365
 • Bước 3: Sau khi tải xuống hoàn tất, mở file cài đặt và làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt. 
Cài đặt Microsoft 365
Cài đặt Microsoft 365
 • Bước 4: Khởi động một ứng dụng Microsoft 365 và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn để kích hoạt bản quyền. 
Khởi chạy Microsoft 365
Khởi chạy Microsoft 365

Lưu ý: Đảm bảo rằng kết nối internet của bạn được ổn định trong suốt quá trình này để tránh xảy ra sự cố.

Lời kết

Với những thông tin mà MSO đã chia sẻ ở bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Microsoft 365 và những ứng dụng Word Excel PowerPoint. Đừng quên thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin mới về Microsoft 365 nhé. Mọi thắc mắc mà bạn cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn và hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

office crack và 08 rủi ro thường gặp

Office crack và 08 rủi ro người dùng thường gặp phải

Với tính chất miễn phí và có sẵn trên Internet, Office crack được nhiều người sử dụng nhưng không hề hay biết rằng chúng tiềm ...
đăng xuất onedrive khỏi thiết bị khác

Hướng dẫn đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác nhanh chóng nhất

Trong rất nhiều trường hợp, người dùng cần phải tiến hành đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác một cách nhanh chóng để hạn chế ...
thành phần cơ sở của access

Thành phần cơ sở của Access là gì? Cấu trúc cơ sở dữ liệu Access

Rất nhiều người dùng sử dụng phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu của Microsoft nhưng không biết thành phần cơ sở của Access ...
microsoft teams-rz_-1200x600

Microsoft Teams có thật sự quan trọng đối với tổ chức làm việc từ xa?

Với xu hướng phát triển như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức làm việc trực tuyến, kết nối đa điểm đa người ...
Scroll to Top