Home - MSO Cloud Store

MSO Cloud Store - Microsoft 365

Cloud Store cung cấp tất cả các dịch vụ số và sản phẩm của Microsoft

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn

⭐ Microsoft 365 là phần mềm hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp giúp người dùng đẩy nhanh tốc độ làm việc ✅, gia tăng hiệu suất ✅, nâng cao hiệu quả công việc và hướng đến chuyển đổi số toàn diện. 👉 Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu tổng quan từ A – Z phần mềm này.

Nội dung bài viết

Microsoft 365 là gì?

Microsoft 365 là phần mềm tích hợp đa dạng công cụ hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp cho cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Với dịch vụ này, người dùng có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng với khả năng gấp đôi hiệu suất, tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng.  microsoft 365 Hiện tại, Microsoft đã và đang phát triển phần mềm này với 02 phiên bản chính là Microsoft 365 App và online để hỗ trợ người dùng sử dụng linh hoạt trên đa dạng thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop hoặc PC. Cách để nhận biết phần mềm này so với các nền tảng hỗ trợ làm việc khác chính là dựa vào logo mang tính cá nhân hóa của MS 365 với màu sắc riêng biệt. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các ứng dụng cơ bản có trong Microsoft 365 mà người dùng nhất định không thể bỏ qua.

Phần mềm Microsoft 365 bao gồm những gì?

Để giải đáp cho người dùng câu hỏi Microsoft 365 có gì? Chúng tôi đã chuẩn bị danh sách các ứng dụng được người dùng sử dụng nhiều nhất mà phần mềm này hiện nay đang sở hữu:

Word

Một trong những công cụ soạn thảo, xử lý văn bản nhanh gọn nằm trong phần mềm Microsoft 365. Khi đó, người dùng có thể tạo ra được các văn bản chất lượng cao mang tính chuyên nghiệp để gửi tới khách hàng và đối tác. Đồng thời, các thành viên trong tổ chức cùng nhau cộng tác bằng cách xem, chia sẻ, đề xuất hoặc chỉnh sửa nhanh chóng trong khoảng thời gian thực.

microsoft word

Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft đã và đang phát triển ứng dụng này với nhiều chức năng thông dụng như soạn thảo hợp đồng, biên bản, tạo báo cáo, thiết lập email và CV, phong bì, Watermark, Autocorrect, bảo vệ tài liệu, đếm từ và thiết lập chế độ hiển thị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể trải nghiệm một vài các tính năng cơ bản như chèn video trực tuyến, so sánh hoặc gộp tài liệu, nghe đọc văn bản hoặc chèn biểu đồ thông minh.

Excel

Excel Microsoft 365 là công cụ bảng tính giúp ghi lại dữ liệu, thông tin được hiển thị dưới dạng bảng giúp hỗ trợ người dùng tính toán một cách thông minh, nhanh chóng và chính xác ngay cả với khối lượng dữ liệu khổng lồ. Các trang tính trên phần mềm này được tạo nên từ nhiều hàng và cột đan xen thành ô. Các ô này sẽ lưu trữ thông tin mà người dùng cần hiển thị để quản lý dữ liệu, hỗ trợ phân tích và tìm kiếm dễ dàng. Một vài các tính năng mà phần mềm Excel đang sở hữu khiến người dùng không thể bỏ qua như nhập và lưu trữ liệu trực tuyến, hỗ trợ công thức tính toán nhanh chóng, vẽ đa dạng biểu đồ, cùng liên kết nhiều bảng tính và hỗ trợ bảo mật thông tin an toàn. 

PowerPoint

PowerPoint Microsoft 365, công cụ hỗ trợ trình chiếu bằng cách sử dụng slide để truyền tải thông tin đến người xem một cách trực quan nhất thông qua hình ảnh, âm thanh. Phần mềm này đa phần được ứng dụng để phục vụ các buổi thuyết trình dự án, báo cáo công việc tại doanh nghiệp hoặc lớp học.  Khi sử dụng phần mềm này, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng từ cơ bản đến nâng cao như thiết kế và trình chiếu slide, làm nổi bật trang trình bày với Zoom, tự động tăng kích thước với Morph, đa dạng mẫu thiết kế có sẵn, liên kết linh hoạt giữa các slide. Người dùng có thể linh hoạt sử dụng kết hợp phần mềm này với Excel và Word để hỗ trợ làm việc hiệu quả nhất.

OneNote

Tiếp đến là OneNote phần mềm ghi chú thông minh có trong Microsoft 365 hỗ trợ soạn thảo văn bản tương tự như công cụ Word. Khi đó, người dùng có thể thao tác soạn thảo ký tự từ chính đôi bàn tay của mình hoặc thông qua bàn phím máy tính. Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng tạo các bản đồ chuyên nghiệp, bảng tính chi tiết, hình ảnh hoặc video trực quan nhất. Bằng cách này, người dùng có thể ghi chú bất kỳ thông tin nào và thay thế hoàn toàn sự có mặt của sổ, bút như trước đây.

Outlook

Ngoài những công cụ làm việc chuyên nghiệp được chúng tôi kể trên, nếu người dùng cần một phần mềm hỗ trợ gửi nhận thư điện tử chắc chắn không thể bỏ qua Microsoft 365 email Outlook. Bởi lẽ, phần mềm này sở hữu 50GB dung lượng lưu trữ thư đi kèm với đó là địa chỉ email tên miền riêng. Khi đó, người dùng có thể gửi thư đến nhiều địa chỉ email khác nhau kết hợp khả năng lên lịch, thu hồi nhanh chóng. Đặc biệt, ngoài tính năng gửi email người dùng còn có thể quản lý danh bạ, sắp xếp công việc dễ dàng, tổ chức cuộc họp trực tuyến và hạn chế thư spam. 

MS Teams

microsoft teams

Microsoft 365 nổi bật với phần mềm tổ chức cuộc họp trực tuyến với tối đa 300 thành viên tham dự mang tên Teams. Với công cụ này, người dùng có thể tạo nhóm, tạo kênh để phân chia công việc cho từng phòng ban, từng đội nhóm cho đến cá nhân. Đặc biệt, các tính năng mà người dùng không thể bỏ qua khi sử dụng phần mềm này chính là chat, chia sẻ tài liệu, gửi icon, chia sẻ màn hình thiết bị, video call trực tuyến hoặc gọi thoại. Phần mềm Microsoft Teams sẽ được ứng dụng cực kỳ hiệu quả trong quá trình làm việc nhóm, làm việc online và hoạt động học tập trực tuyến.

OneDrive

Microsoft 365 OneDrive là không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên nền tảng đám mây với 1TB dung lượng. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng có thể lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu hoặc bất cứ tệp tin đa phương tiện nào. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng quản lý dữ liệu một cách an toàn, bảo mật và tìm kiếm nhanh chóng. Với mức dung lượng trên, người dùng có thể lưu trữ tương đương 100 bộ phim, 100.000 bài hát và khoảng 200.00 bức ảnh.

SharePoint

Microsoft 365 SharePoint được biết đến là công cụ quản lý tài liệu và cộng tác dựa trên nền tảng web. Ngoài ra, người dùng còn có thể khởi tạo mạng nội bộ và hoạt động tương tự như với các trang web khác. Hơn nữa, việc thiết lập từ phòng ban và nhóm nhỏ sẽ giúp người dùng dễ dàng làm việc tập trung hơn, bảo mật hơn. Hiện tại, phần mềm này có một vài các tính năng từ cơ bản đến nâng cao như chia sẻ tài liệu cả bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, quản lý toàn bộ các nội dung, tạo nhóm hoặc Teams Site, tự động hóa quy trình kinh doanh và tối ưu chức năng tìm kiếm.

Exchange 

Một phần mềm có sẵn trong Microsoft 365 giúp quản lý hệ thống email gửi và nhận chính là Exchange. Hơn nữa, công cụ này cùng sẽ giúp người dùng lưu trữ email để hỗ trợ đồng bộ giữa máy chủ và máy khách, giúp mở rộng mạng lưới dễ dàng với số lượng lớn người dùng. Hiện tại, phần mềm này đang sở hữu một vài các tính năng đặc biệt mà người dùng nhất định không thể bỏ qua như lưu trữ email, quản lý thông tin liên hệ của cá nhân và tổ chức. Đồng thời, người dùng cũng có thể chia sẻ công việc và phân quyền cho người khác, ghi chú thông tin nhanh chóng và thiết lập tính năng đặt lịch dễ dàng.

Power BI

power bi

Khi nhắc đến phần mềm hỗ trợ phân tích hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp hoặc tổ chức thì chắc chắn không thể bỏ qua Power BI của Microsoft 365. Vai trò của phần mềm này đối với người dùng hiện nay chính là tìm kiếm thông tin trong hệ thống dữ liệu khổng lồ của tổ chức, kết nối chuyển tệp, chuyển đổi trực quan hóa mô hình dữ liệu bằng cách xây dựng biểu đồ hiển thị. Đối tượng chính sử dụng phần mềm này trong doanh nghiệp có thể kể đến như các chuyên gia phân tích công nghệ thông tin, với những người dùng không có nền tảng phân tích cơ bản cũng có thể tạo báo cáo dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các phần mềm khác

Bên cạnh những phần mềm được chúng tôi gợi ý trên đây, khi sử dụng Microsoft 365 người dùng còn có thể sử dụng một vài các phần mềm như Skype, Visio… Nếu người dùng muốn quản lý công việc một cách dễ dàng hơn bao giờ hết thì có thể tham khảo sử dụng Project, Planner hoặc ToDo. Một điểm đặc biệt nhất chính là các phần mềm hỗ trợ bảo mật an toàn của như Defender, Azure, Intune giúp quản lý ứng dụng, quản lý thiết bị, lọc dữ liệu, ngăn chặn Virus và mã độc tấn công. Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về các công cụ có trong phần mềm Microsoft 365, tiếp đến hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bên dưới để khám phá về các gói dịch vụ mà Microsoft phát hành để người dùng có thể sử dụng phần mềm này.

Các gói dịch vụ có trong Microsoft 365

Trước khi tiến hành đăng ký Microsoft 365 Account, người dùng cần hiểu rõ hơn về các gói dịch vụ đăng ký phù hợp với nhu cầu sử dụng, quy mô nhân sự và chi phí hiện có. Dưới đây là các gói dịch vụ được chia theo từng đối tượng sử dụng mà người dùng có thể tham khảo:

MS 365 dành cho cá nhân và gia đình gồm những gói nào?

Microsoft 365 Home chính là tên gọi chung cho các gói dịch vụ dành cho đối tượng người dùng cá nhân và gia đình. Để hiểu rõ hơn về 02 gói giải pháp này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bên dưới.

ms 365 personal vs family

MS 365 Personal là gì?

Nếu người dùng chỉ có nhu cầu sử dụng cho một người thì có thể tham khảo mua Microsoft 365 Personal 1 User. Với gói dịch vụ này người dùng có thể sử dụng trọn bộ ứng dụng bản quyền Word, Excel, PowerPoint, OneNote, SharePoint, 1TB dung lượng đám mây OneDrive lưu trữ tối đa 500.000 ảnh và tệp, email chuyên nghiệp Outlook. Đặc biệt, các ứng dụng này có thể sử dụng để làm việc trên đa dạng thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows, MacOS, Android và iOS.

Microsoft 365 Family là gì?

Nếu người dùng muốn đăng ký sử dụng Microsoft 365 1 User, 2 Users, 5 Users cho đến 6 Users thì có thể tham khảo ngay gói Family. Bởi lẽ, gói dịch vụ này sở hữu toàn bộ các công cụ và tính năng tương tự như gói Personal tuy nhiên số lượng người dùng sẽ giới hạn dưới 6 thành viên. Hơn nữa, dung lượng đám mây tối đa là 6TB và mỗi người dùng sẽ được cấp 1TB OneDrive. Ngoài ra, gói dịch vụ này cũng sẽ được bổ sung thêm tính năng an toàn cao cấp dành riêng cho ứng dụng di động.

Doanh nghiệp nên đăng ký những gói MS 365 nào?

Nếu người dùng thuộc đối tượng là các doanh nghiệp dù hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể tham khảo ngay các gói dịch vụ Microsoft 365 Business ngay dưới đây. Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft đã và đang phát hành 04 gói đăng ký chính dành cho đối tượng doanh nghiệp sử dụng MS 365 như sau:

ms 365 business

Gói dịch vụ MS 365 Business Basic là gì?

Đây là gói Microsoft 365 Business cơ bản nhất dành cho đối tượng doanh nghiệp với tối đa 300 thành viên. Khi đăng ký sử dụng gói dịch vụ này, người dùng sẽ được sử dụng toàn bộ các ứng dụng cơ bản bao gồm Office 365 bản quyền, Teams, Outlook, OneDrive, Exchange, SharePoint… Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ được sử dụng các công cụ này ở phiên bản online trên nền tảng Web. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng ở mức cơ bản thì có thể lựa chọn gói dịch vụ này để hỗ trợ làm việc hiệu quả.

Gói dịch vụ MS365 Business Standard là gì?

Một trong những gói dịch vụ dành cho đối tượng doanh nghiệp mà người dùng không thể bỏ qua chính là Microsoft 365 Standard. Tương tự như Basic, gói dịch vụ này cũng sở hữu toàn bộ các tính năng và công cụ hỗ trợ làm việc cơ bản. Tuy nhiên, nếu người dùng đăng ký sử dụng gói dịch vụ này sẽ được bổ sung thêm nền tảng công cụ trên App được cài đặt trên máy tính và điện thoại. Bằng cách này, người dùng có thể sử dụng linh hoạt mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi làm việc tại văn phòng, tại nhà hoặc đi công tác.

Gói dịch vụ MS 365 Business Premium là gì?

Tiếp đến là gói dịch vụ cao cấp nhất dành cho đối tượng doanh nghiệp chính là Microsoft 365 Premium. Khi đăng ký gói này, người dùng sẽ được sử dụng toàn bộ các tính năng và công cụ có trong cả hai gói Basic và Standard. Ngoài ra, người dùng còn được sử dụng tích hợp thêm tính năng bảo mật riêng biệt với phần mềm Intune với khả năng quản lý ứng dụng, quản lý thiết bị truy cập, lọc dữ liệu, email spam và ngăn chặn sự xâm nhập của Virus dưới bất kỳ hình thức nào.

Gói dịch vụ Microsoft Teams Essentials là gì?

Với doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng phần mềm Teams để tổ chức cuộc họp trực tuyến có thể tham khảo thêm gói Microsoft Teams Essential. Với gói dịch vụ này người dùng sẽ được sử dụng phần mềm với các tính năng đặc biệt như tổ chức cuộc họp với thời gian tối đa 30 giờ, mỗi người dùng sẽ được cấp 10GB dung lượng lưu trữ đám mây và nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật thông qua nền tảng điện thoại hoặc Web bất cứ lúc nào. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo thêm gói dịch vụ Microsoft 365 Apps For Business để sử dụng cho doanh nghiệp tối đa 300 thành viên.

Gói Microsoft 365 dành cho các tổ chức

Ngoài cá nhân, gia đình và doanh nghiệp đối tượng sử dụng phần mềm Microsoft 365 tiếp theo chính là các tổ chức. Hiện tại, hãng đã và đang phát triển các gói phần mềm phù hợp với nhóm đối tượng này bao gồm cả MS 365 và Office 365.

microsoft cho tổ chức

MS 365 Enterprise

Khi tổ chức đăng ký sử dụng gói dịch vụ này sẽ được sử dụng toàn bộ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao có trong Microsoft 365 như: Ứng dụng Office, email và lịch, Teams, mạng xã hội và mạng nội bộ, ứng dụng quản lý tệp và nội dung, quản lý nhiệm vụ, phân tích nâng cao và toàn bộ các tính năng bảo mật an toàn.  Hiện tại, Enterprise Microsoft 365 sẽ được chia thành 03 gói dịch vụ chính để người dùng có thể tham khảo lựa chọn là:
 • Microsoft 365 F3: Có tên gọi cũ là Microsoft 365 F1 được áp dụng chủ yếu cho đối tượng nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng giúp đối đa hóa hiệu suất. 
 • Microsoft 365 E3: Khi đăng ký thành công người dùng sẽ được cấp License để sở hữu toàn bộ các ứng dụng hỗ trợ làm việc năng suất hàng đầu của Microsoft. Ngoài ra, chức năng bảo mật và tuân thủ cốt lõi cũng được sử dụng linh hoạt dành cho tổ chức.
 • Microsoft 365 E5: Sở hữu toàn bộ các ứng dụng làm việc năng suất kết hợp cùng với Security và Developer. Ngoài ra, người dùng khi đăng ký thành công cũng sẽ vẫn được cấp License để sử dụng bản quyền.

Office 365 Enterprise

Ngoài Microsoft 365 Enterprise, người dùng là các tổ chức có nhu cầu sử dụng riêng các ứng dụng nằm trong bộ Office có thể tham khảo một vài các gói dịch vụ như sau:
 • Microsoft 365 Apps For Enterprise: Phiên bản bao gồm ứng dụng Office, tính năng lưu trữ, chia sẻ tệp và không bao gồm email doanh nghiệp.
 • Office 365 E1: Bao gồm các dịch vụ email doanh nghiệp, lưu trữ kết hợp chia sẻ tệp, Office phiên bản web, tổ chức cuộc họp trực tuyến. 
 • Office 365 E3: Toàn bộ các tính năng có trong ứng dụng MS 365 dành cho doanh nghiệp lớn kết hợp gói Office 365 E1 và bảo mật tuân thủ.
 • Office 365 E5: Mọi tính năng có trong gói Office 365 E3 nhưng bổ sung thêm tính năng bảo mật, phân tích và thoại nâng cao.

Gói Microsoft 365 dành cho nhân viên

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng Microsoft 365 dành riêng cho đối tượng là nhân viên tại các phòng ban, đội nhóm trong tổ chức có thể tham khảo ngay 03 gói dịch vụ sau:

microsoft cho nhân viên

MS 365 F1

Gói dịch vụ này sẽ trực tiếp trao quyền cho đội ngũ nhân sự cấp dưới có thể chủ động làm việc với khách hàng và đối tác với tính năng kết nối, trực quan và bảo mật. Khi đăng ký sử dụng gói dịch vụ này, người dùng sẽ được trải nghiệm các phần mềm làm việc trên nền tảng Web, 2GB dung lượng lưu trữ và không giới hạn số người sử dụng. Bên cạnh đó, một vài các tính năng bảo mật nâng cao mà người dùng cũng không nên bỏ qua như khả năng bảo vệ miền dẫn xuất, Device Guard ngăn chặn mã độc, sử dụng BitLocker và BitLocker To Go…

MS365 F3

Với gói Microsoft 365 này, người dùng sẽ được trang bị toàn bộ các công cụ mạnh mẽ đảm bảo yếu tố trực quan để hỗ trợ kết nối và bảo mật giữa nhân viên cùng với khách hàng. Ngoài ra, phần mềm này cũng hỗ trợ chuyển đổi quy trình kinh doanh với các ứng dụng tùy chỉnh giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Đặc biệt hơn cả, gói dịch vụ này giúp bảo vệ hệ thống tài sản của doanh nghiệp bằng tính năng bảo mật thông minh nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

Office 365 F3

Ngoài 02 gói dịch vụ trên dành cho đối tượng nhân viên, người dùng có thể đăng ký phần mềm Microsoft 365 với gói có riêng Office 365. Khi đó, người dùng sẽ được sử dụng phiên bản Office dành cho web và cả thiết bị di động. Đồng thời, làm việc nhóm trong Microsoft Teams với Hub, sử dụng email cấp doanh nghiệp và 05 lớp bảo vệ, giám sát dữ liệu an toàn.

Gói dịch vụ email dành cho doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng riêng email có trong Microsoft 365, hãng cũng sẽ cung cấp 03 gói dịch vụ tương ứng như:

email doanh nghiệp

Exchange online Kiosk

Gói phần mềm này sở hữu tính năng duyệt thư Outlook trên nền tảng web với 2GB dung lượng lưu trữ và không giới hạn số lượng người dùng. Đặc biệt hơn cả, người dùng sẽ được bảo vệ email doanh nghiệp một cách an toàn nhất với khả năng lọc thư rác, Virus dưới sự tác động của Addon Protection. Ngoài ra, Outlook for Web cũng được tích hợp trong gói dịch vụ này để người dùng dễ dàng duyệt và quản lý thư.

Exchange Plan 1

Khi đăng ký gói dịch vụ này trong Microsoft 365, người dùng sẽ được sử dụng dịch vụ email với phiên bản web, dung lượng lưu trữ hộp thư lên đến 50GB và số lượng người dùng cũng không bị giới hạn. Bên cạnh đó, ngoài những tính năng tương tự như gói Exchange online Kiosk, gói Plan 1 sẽ được bổ sung thêm hộp thư hỗ trợ lưu trữ tại chỗ.

Exchange Plan 2

Tiếp đến là gói dịch vụ email cao cấp nhất dành cho đối tượng doanh nghiệp của Microsoft 365 chính là Exchange Plan 2. Với gói dịch vụ này người dùng cũng sẽ được sử dụng phiên bản trên nền tảng web nhưng dung lượng lưu trữ 100GB và không giới hạn số lượng người dùng. Tuy nhiên, một điểm cộng cực kỳ hấp dẫn mà gói dịch vụ này đang sở hữu chính là chính sách ngăn ngừa khả năng mất dữ liệu DLP an toàn.

Gói dịch vụ MS 365 cho tổ chức giáo dục

Một lĩnh vực đặc biệt được Microsoft ưu ái khi dành riêng 02 gói dịch vụ cung cấp Microsoft 365 bản quyền chính là các tổ chức giáo dục. Do đó, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng với:

microsoft education

Microsoft 365 Education

Với các tổ chức giáo dục, nhóm đối tượng người dùng chủ yếu sẽ là giáo viên và học viên. Riêng với Microsoft 365 Education, Microsoft đã cho ra mắt 03 gói dịch vụ bao gồm:
 • Microsoft 365 A1: Dịch vụ đăng ký một lần và dành riêng cho 01 thiết bị duy nhất nhằm hỗ trợ người dùng học tập với các công cụ cơ bản như Word, Excel, PowerPoint, Microsoft Teams và Minecraft. 
 • Microsoft 365 A3: Bao gồm toàn bộ các tính năng và ứng dụng có trong gói A1 nhưng được tích hợp thêm khả năng đặt chỗ và tạo sự kiện trực tiếp. Đặc biệt, gói dịch vụ này còn kèm thêm tính năng bảo mật, phân tích và quản lý nâng cao.
 • Microsoft 365 A5: Bao gồm toàn bộ các tính năng hỗ trợ dạy và học có trong gói A3 nhưng được bổ sung thêm khả năng bảo mật với Microsoft Defender nhằm tăng cường khả năng bảo vệ. 

Office 365 Education

Ngoài Microsoft 365 Education, nếu người dùng là các tổ chức giáo dục có nhu cầu sử dụng riêng biệt các phần mềm có trong bộ Office thì có thể tham khảo các gói dịch vụ như sau:
 • Office 365 A1: Phiên bản sử dụng toàn bộ ứng dụng Office phiên bản web mà không cần trả phí. Ngoài ra, gói dịch vụ này còn tích hợp cùng với các dịch vụ như Exchange, OneDrive, Teams, SharePoint, Forms, Stream, Yammer, Visio, Power App, School Data Sync, Sway và Power Automate.
 • Office 365 A3: Tích hợp các tính năng có trong gói A1 nhưng bổ sung thêm Access, Publisher phiên bản PC cùng với dịch vụ Bookings.
 • Office 365 A5: Tương tự với gói A3 nhưng được bổ sung thêm dịch vụ phân tích nâng cao mang tên Power BI. 
Với những gói dịch vụ trên đây, nếu người dùng có nhu cầu mua Microsoft 365 thì có thể cân nhắc lựa chọn dựa vào những tính năng để có thể đáp ứng mục tiêu sử dụng cho cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Nếu người dùng còn đang phân vân giữa các gói dịch vụ và chưa tìm được lời giải đáp cho câu hỏi MS 365 bao nhiêu tiền? thì hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới được chúng tôi gợi ý chi tiết.

Bảng giá chi tiết các gói dịch vụ Microsoft 365

Mỗi gói đăng ký Microsoft 365 bản quyền sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào tính năng, dịch vụ. Do đó, chúng tôi đã liệt kê bảng giá chi tiết từng gói dịch vụ được cập nhật mới nhất dưới đây:
Tên gói dịch vụ Microsoft 365 Mức giá Chi tiết
⭐️ Microsoft 365 Personal 1.290.000 đ/năm Xem thêm
⭐️ Microsoft 365 Family 1.690.000 đ/năm Xem thêm
⭐️ Microsoft 365 Business Basic 64.000 đ/User/tháng Xem thêm
⭐️ Microsoft 365 Business Standard 208.000 đ/User/tháng Xem thêm
⭐️ Microsoft 365 Business Premium 458.000 đ/User/tháng Xem thêm
Microsoft Teams Essentials 59.000 đ/User/tháng Xem thêm
Microsoft 365 F3 239.000 đ/User/tháng Xem thêm
Microsoft 365 E3 990.000 đ/User/tháng Xem thêm
Microsoft 365 E5 1.590.000 đ/User/tháng Xem thêm
Microsoft 365 Apps for enterprise 339.000 đ/User/tháng Xem thêm
Office 365 E1 289.000 đ/User/tháng Xem thêm
Office 365 E3 669.000 đ/User/tháng Xem thêm
Office 365 E5 1.090.000 đ/User/tháng Xem thêm
Microsoft 365 F1 66.000 đ/User/tháng Xem thêm
Office 365 F3 119.000 đ/User/tháng Xem thêm
Exchange online Kiosk 549.000 đ/User/năm Xem thêm
Exchange Online Plan 1 1.190.000 đ/User/năm Xem thêm
Exchange Online Plan 2 2.390.000 đ/User/năm Xem thêm
Microsoft 365 A1 890.000 đ/User/6 năm Xem thêm
Microsoft 365 A3 109.000 đ/User/tháng Xem thêm
Microsoft 365 A5 209.000 đ/User/tháng Xem thêm
Office 365 A1 Không mất phí Xem thêm
Office 365 A3 69.000 đ/User/tháng Xem thêm
Office 365 A5 139.000 đ/User/tháng Xem thêm
Trên đây là bảng giá cập nhật mới nhất tính đến thời điểm tháng 05 năm 2023. Do đó, trong quá trình tham khảo mức giá có thể bị thay đổi nên người dùng có thể đăng ký sớm để nhận được mức giá ưu đãi nhất.

06+ lý do người dùng nên sử dụng MS 365

Hiện nay, số lượng người dùng mua Microsoft 365 bản quyền để sử dụng ngày càng nhiều điều này đồng nghĩa với việc tính ứng dụng của phần mềm này được đánh giá cao trong xu hướng phát triển của thị trường. Nếu người dùng vẫn chưa biết lý do vì sao nên sử dụng nền tảng này thì hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới:

Giao diện đồng nhất, sử dụng dễ dàng

giao diện quen thuộc

Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft 365 đã đạt được những con số kỷ lục về người dùng sử dụng làm việc chuyên nghiệp. Bởi lẽ, nền tảng này luôn được người dùng đánh giá cao về giao diện quen thuộc và trải nghiệm sử dụng dễ dàng. Đa phần các công cụ đều được thiết kế đồng bộ về mặt hình khối để người dùng làm việc nhanh chóng ngay cả với đối tượng sử dụng phần mềm lần đầu.

Hỗ trợ cộng tác và giao tiếp trực tuyến

Chỉ với duy nhất một lần đăng nhập ứng dụng bất kỳ có trong Microsoft 365, người dùng có thể truy cập vào toàn bộ các ứng dụng có trong phần mềm này để làm việc mà không cần thao tác đăng nhập lại. Đặc biệt, toàn bộ nhân sự trong cùng một tổ chức có thể kết nối làm việc với nhau trên cùng một tài liệu bao gồm cả các tính năng chỉnh sửa, đề xuất yêu cầu trong thời gian thực. Ngoài ra, phần mềm này cũng hỗ trợ giao tiếp để gắn kết giữa từng cá nhân với nhau, hoặc với khách hàng và đối tác.

Làm việc mọi lúc, mọi nơi trên nhiều nền tảng

Khi có tài khoản Microsoft 365 bản quyền, người dùng có thể đăng nhập cùng lúc trên 05 thiết bị cho phép để làm việc và quản lý công việc mọi lúc mọi nơi. Bằng cách này, người dùng có thể làm việc tại văn phòng, tại nhà hoặc khi đang di chuyển cũng có thể kiểm soát công việc một cách tốt nhất. Khi đó, những rủi ro liên quan đến tiến độ thực hiện và hiệu quả công việc sẽ được hạn chế nhất có thể khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm này.

Bảo mật an toàn dữ liệu

bảo mật an toàn

Ngoài những lý do được kể đến trên đây, một điểm cộng cực kỳ hữu ích mà người dùng nào cũng yêu thích với phần mềm Microsoft 365 chính là khả năng bảo mật dữ liệu ở mức độ an toàn nhất. Với phần mềm này, người dùng sẽ được bảo vệ ngay từ khi tiến hành đăng nhập cần có các bước xác thực đa lớp. Tiếp đến, khi đăng nhập vào bất kỳ file tài liệu nào hệ thống sẽ đều yêu cầu cho phép quyền truy cập từ chủ sở hữu. Hơn nữa, trong trường hợp tài khoản có dấu hiệu bất thường, ngay lập tức hệ thống sẽ phát đi thông báo để ngăn chặn sớm nhất có thể.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Theo thống kê mới nhất của chúng tôi, các doanh nghiệp khi sử dụng Microsoft 365 để hỗ trợ làm việc tất cả trong một sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt liên quan đến yếu tố thời gian và chi phí như sau:
 • Tiết kiệm 1 ngày làm việc của 1 nhân sự trong 1 tuần.
 • Bộ phận IT tiết kiệm được 1h làm việc/tuần.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại trên mỗi nhân sự khoảng 900 USD/nhân sự/năm.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư giải pháp công nghệ 29 USD/nhân sự/năm.
Với những con số được kể đến trên đây, Microsoft 365 đã thực sự giải quyết được nhiều vấn đề tồn đọng của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ gia tăng hiệu suất làm việc, gấp đôi doanh thu.

Cập nhật tính năng liên tục

Cuối cùng là một lý do mà bất cứ người dùng nào cũng ưu ái sử dụng MS 365 bản quyền chính là khả năng cập nhật liên tục các tính năng mới nhất. Trong suốt quá trình sử dụng, hãng sẽ thường xuyên cho ra mắt các phiên bản mới để người dùng có trải nghiệm tốt nhất và không cần đầu tư thêm bất kỳ khoản phí bổ sung nào. Điển hình nhất là sự phát triển mới nhất của Microsoft 365 Copilot. Với những lý do trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được vai trò quan trọng của Microsoft Office 365 đối với cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Nếu người dùng có nhu cầu đăng ký và Microsoft 365 Sign in có thể theo dõi ngay hướng dẫn được chúng tôi gợi ý chi tiết bên dưới.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập MS 365

Để có Microsoft 365 License, bắt buộc người dùng phải đăng ký phần mềm bản quyền. Dưới đây là các bước hướng dẫn thực hiện chi tiết mà người dùng có thể tham khảo để đăng ký tài khoản và login phần mềm này trên nền tảng online: Bước 1: Để đăng ký tài khoản bản quyền, người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY. Bước 2: Sau khi đăng ký thành công người dùng sẽ nhận được tài khoản Microsoft 365 bao gồm địa chỉ email và mật khẩu lần đầu.  Bước 3: Truy cập địa chỉ – https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365 và click chọn vào Đăng nhập. Bước 4: Giao diện đăng nhập sẽ hiện ra, tại đây người dùng nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc Skype vào ô trống sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập ms365

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản đã được đơn vị ủy quyền cung cấp khi đăng ký thành công vào ô trống và click chọn Đăng nhập. mật khẩu microsoft Bước 6: Hoàn tất Lưu ý, với người dùng đã có tài khoản MS 365 nhưng hết hạn thì có thể yêu cầu gia hạn từ phía đại lý ủy quyền hoặc truy cập Microsoft 365 Developer Program để thao tác thực hiện. Bên cạnh đó, khi đăng nhập phần mềm này thành công người dùng cũng có thể tiếp tục thao tác truy cập mục cài đặt để tiến hành tải Microsoft 365 về thiết bị sử dụng. Quá trình tải xuống sẽ mất khoảng vài phút, người dùng chỉ cần chờ đợi và mở ứng dụng đăng nhập khi đã được cài đặt thành công về máy.

Đơn vị đăng ký phần mềm MS 365 bản quyền tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ MS 365, tuy nhiên người dùng cần phải hết sức tỉnh táo để có thể lựa chọn được địa chỉ uy tín là đối tác trực tiếp của Microsoft tại Việt Nam. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng mà người dùng nhất định phải biết khi lựa chọn đơn vị đăng ký dịch vụ hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp của Microsoft 365: 
 • Đối tác trực tiếp của Microsoft tại Việt Nam có xác thực rõ ràng.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp chuyển đổi số.
 • Đội ngũ nhân sự tận tình, chu đáo cả trước, trong và sau khi khách hàng đăng ký dịch vụ.
 • Mức giá hợp lý với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn vào các dịp đặc biệt.
Một trong những đơn vị cung cấp phần mềm Microsoft 365 uy tín thuộc top đầu thị trường không thể không kể đến MSO trực thuộc tập đoàn HVN Group LÀ đối tác ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam. Link đối tác: https://go.hvn.vn/doi-tac-microsoft 

hvn đối tác microsoft

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chuyển đổi số, chúng tôi đã giúp 5000+ doanh nghiệp tìm ra phương án làm việc hiệu quả, thúc đẩy doanh số đạt mức kỳ vọng. Đặc biệt hơn cả, hơn 90% khách hàng đều quay lại sử dụng dịch vụ với lần gia hạn tiếp theo. Để đạt được những con số trên, đội ngũ chăm sóc khách hàng và đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn không ngừng học hỏi để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, trải qua các kỳ thi chứng chỉ mà đối tác yêu cầu. Bằng cách này, chúng tôi tự tin là đơn vị có thể giải quyết mọi vấn đề của khách hàng khi đăng ký sử dụng MS 365.  Với những thông tin được chúng tôi đưa ra trên đây, người dùng đã có cái nhìn tổng quan hơn về Microsoft 365 đặc biệt là các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và tổ chức. Nếu người dùng cần hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.
Scroll to Top