Đánh giá mức độ phù hợp Office 365 Microsoft với doanh nghiệp

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn Office 365 Microsoft là phần mềm hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có lẽ các chủ doanh nghiệp chưa xác định được mức độ phù hợp với công ty của mình. Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị nội dung bên dưới để giúp người dùng đánh giá khách quan nhất.

Những doanh nghiệp nào đang sử dụng Office 365 Microsoft?

doanh nghiệp dùng office 365 microsoft

Phần mềm Office 365 Microsoft được ra mắt vào năm 2011, tính đến thời điểm hiện tại số lượng người dùng đã đạt được những con số kỷ lục ở khắp các doanh nghiệp trên thế giới. Dưới đây là một vài những đơn vị đã và đang sử dụng phần mềm này để làm việc hiệu quả mà người dùng có thể tham khảo:

  • L’Oréal doanh nghiệp hàng đầu về mỹ phẩm sở hữu 36 thương hiệu và 88.000 đội ngũ nhân viên. Bằng cách sử dụng Microsoft 365, toàn bộ nhân sự được kết nối nhanh chóng ngay cả đội ngũ làm việc ở văn phòng, nhà máy hay trực tiếp tại cửa hàng.
  • Krones nhà sản xuất công nghệ đóng gói toàn cầu với hơn 100 địa điểm trên toàn thế giới. Phần mềm Office 365 được sử dụng để chuyển đổi hệ thống kỹ thuật số, thiết lập kế hoạch nhà máy và dịch vụ hậu cầu. Đặc biệt, công cụ này có tính ứng dụng về khả năng bảo mật công nghệ thông tin và gia tăng năng suất làm việc.
  • ABN AMRO ngân hàng lớn nhất tại Hà Lan đã và đang áp dụng Microsoft để chuyển đổi mô hình làm việc theo hướng chuyển đổi số kết hợp cùng các trải nghiệm liền mạch.
  • CBRE một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, sử dụng Office 365 để phân tán thông tin, tài nguyên tới nhiều khách hàng kết hợp phát triển ứng dụng riêng biệt.
  • HVN doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số cung cấp dịch vụ làm việc, email công ty, Hosting, Server…Toàn bộ nhân sự đều làm việc với bộ Office 365 bản quyền để kết nối nội bộ, khách hàng và đối tác.

Những doanh nghiệp trên đây là áp dụng Office 365 Microsoft trong quá trình hoạt động của tổ chức và đã phát triển không ngừng nghỉ. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những giai đoạn trong quá trình tiếp cận và trải nghiệm phần mềm thông qua nội dung bên dưới.

Doanh nghiệp sẽ bắt đầu với Office 365 Microsoft như thế nào?

Để có những trải nghiệm làm việc tốt nhất với Office 365 Microsoft account, người dùng sẽ bắt đầu với từng bước thực hiện theo đúng quy trình chuẩn. Do đó, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm ngay từ những bước khởi đầu để tiếp cận gần hơn với phần mềm này.

Đăng ký tài khoản

đăng ký tài khoản

Có 02 phương án để người dùng có thể đăng ký tài khoản Office 365 Microsoft:

  • Đăng ký trực tiếp với nhà cung cấp Microsoft: Quy trình sẽ thực hiện khá phức tạp, chi phí đăng ký cao hơn, giới hạn về ngôn ngữ và khoảng cách địa lý.
  • Đăng ký qua đại lý ủy quyền: Sở hữu nhiều ưu điểm hơn như chi phí hợp lý, có đội ngũ tư vấn hỗ trợ trực tiếp, hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ và khắc phục sự cố kỹ thuật nhanh chóng.

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay sẽ lựa chọn đăng ký với đại lý ủy quyền để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất. Lưu ý, sau khi người dùng đăng ký tài khoản thành công sẽ nhận được Office 365 Microsoft Certification để xác nhận bản quyền.

Cài đặt và đăng nhập phần mềm

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, người dùng cần phải tiến hành cài đặt và Office 365 Microsoft sign in mới có thể sử dụng được. Hiện tại, Microsoft đã phát hành 02 phiên bản để người dùng có thể trải nghiệm:

  • Microsoft 365 App: Cần phải cài đặt về thiết bị sau đó đăng nhập để sử dụng.
  • Microsoft 365 online: Không cần cài đặt về máy, trực tiếp truy cập trên nền tảng web với bất kỳ trình duyệt nào.

Để hỗ trợ làm việc linh hoạt nhất, người dùng nên kết hợp sử dụng cả 02 phiên bản trên để có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi.

Bổ sung thêm người dùng

Với phần mềm Office 365 Microsoft, doanh nghiệp có thể bổ sung thêm người dùng sử dụng bằng cách liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp. Khi đó, người dùng mới sẽ được tham gia vào mọi hoạt động của tổ chức với tài khoản Microsoft. Bằng cách này, thành viên mới sẽ dễ dàng tiếp cận và làm việc hiệu quả hơn trong doanh nghiệp.

Như vậy, người dùng đã cùng chúng tôi tìm hiểu về những bước khởi đầu cần trải qua khi sử dụng Office 365 Microsoft. Tiếp đến, chúng tôi đã chuẩn bị những nội dung đánh giá chi tiết về tính năng mà phần mềm này đang sở hữu.

Đánh giá chi tiết tính năng mà Office 365 Microsoft 365 sở hữu

Dựa trên những đánh giá của các chuyên gia hàng đầu và số lượng người dùng khổng lồ hiện nay, chúng tôi sẽ gợi ý người dùng những đánh giá chân thực nhất để người dùng có thể xem xét lựa chọn phần mềm Office 365 Microsoft phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không.

Các ứng dụng văn phòng

các ứng dụng văn phòng

Nhắc đến bộ ứng dụng văn phòng, người dùng chắc chắn không thể bỏ qua Office 365 Microsoft Word, Excel, PowerPoint, OneNote. Bộ công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng làm việc chuyên nghiệp hơn bao giờ hết với khả năng soạn thảo văn bản, xây dựng bảng tính chuyên nghiệp, slide trình chiếu và ghi chú các thông tin quan trọng. Ở giai đoạn đầu mới phát hành, người dùng chắc hẳn bị choáng ngợp với các thiết kế và bố trí thanh công cụ được hiển thị trên phần mềm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại toàn bộ thiết kế đã được tối ưu và đem đến cho người dùng những trải nghiệm làm việc liền mạch, dễ dàng hơn bao giờ hết.

OneDrive

Thay vì phải sử dụng bộ nhớ thuê ngoài hoặc USB không đảm bảo, người dùng Office 365 Microsoft có thể sử dụng OneDrive không gian lưu trữ lên đến 1TB. Toàn bộ dữ liệu được khởi tạo trên các nền tảng khác đều có thể đồng bộ nhanh chóng chỉ với một vài các thao tác đơn giản. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ thông tin đến nhiều người dùng trong cùng một tổ chức để hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả. Bằng cách này, người dùng có thể làm việc dễ dàng và toàn bộ dữ liệu vẫn sẽ được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Outlook

email outlook

Tiếp đến là Office 365 Microsoft email Outlook với tính năng sử dụng tên miền tùy chỉnh, 50GB dung lượng lưu trữ kết hợp cùng khả năng quản lý danh bạ, quản lý lịch và tổ chức cuộc họp trực tuyến. Để phần mềm này có thể hoạt động chắc chắn không thể thiếu được vai trò của Microsoft Exchange Server máy chủ lưu trữ an toàn. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng làm việc trên nền tảng App để có thể sử dụng thêm tính năng thu hồi email hoặc lên lịch nhanh chóng. Với bản Outlook online, giao diện sử dụng đẹp mắt kết hợp đa dạng phần mềm khác.

Teams

Một phần mềm hỗ trợ tổ chức cuộc họp trực tuyến mà người dùng nhất định không thể bỏ qua chính là Office 365 Microsoft Teams. Doanh nghiệp có thể tổ chức cuộc họp với tối đa 300 thành viên tham dự, 10.000 tham gia nếu tổ chức hội nghị trực tuyến. Với phần mềm này, người dùng có thể chat, video call trực tuyến hoặc gọi thoại dễ dàng. Để mời người tham dự, người dùng có thể chia sẻ link cuộc họp hoặc thêm email người tham gia để gửi lời mời.

Access và Publisher

Nếu người dùng đăng ký Office 365 Microsoft Business từ phiên bản Standard trở lên sẽ được sử dụng thêm phần mềm Access và Publisher chỉ áp dụng với bản PC. Công cụ Access sẽ hỗ trợ người dùng quản lý cơ sở hữu liệu một cách an toàn. Bên cạnh đó là phần mềm Publisher hỗ trợ người dùng thiết kế đồ họa với nhiều hình ảnh phong phú và trực quan.

Project

microsoft project

Tiếp đến là Office 365 Microsoft Project, phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng quản lý dự án với đầy đủ các tính năng như tạo kế hoạch, phân bổ nguồn lực phù hợp, quản lý ngân sách cho phép. Ngoài ra, dựa trên những báo cáo thực tế người dùng cũng có thể theo dõi tiến độ thực hiện, phân tích hiệu suất, khối lượng công việc và đánh giá hiệu quả làm việc. 

Visio

Nếu người dùng đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ thiết lập sơ đồ, lưu đồ thì không thể bỏ qua Office 365 Microsoft Visio. Bởi lẽ, đây là một trong những phần mềm hỗ trợ thiết kế các bản vẽ nâng cao được ứng dụng trực tiếp trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Một vài những tính năng mà người dùng có thể tham khảo khi sử dụng phần mềm này chính là xây dựng quy trình mẫu kinh doanh, định dạng đa dạng tệp, kết nối nhiều sơ đồ, trao đổi dữ liệu…

Phần mềm bảo mật

bảo mật microsoft

Cuối cùng là hệ thống phần mềm hỗ trợ bảo mật an toàn điển hình như Office 365 Microsoft Azure, Defender, Intune. Vai trò của các công cụ này là quản lý ứng dụng, theo dõi thiết bị truy cập, ngăn chặn Virus và mã độc tấn công.

Ngoài những phần mềm được chúng tôi kể trên đây, người dùng còn được trải nghiệm thêm office 365 microsoft Planner, Forms, Dynamics…

Trên đây là những nội dung được MSO gợi ý để người dùng có những đánh giá và nhận xét khách quan nhất về phần mềm Office 365 Microsoft. Do đó, nếu người dùng cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

email-dang-nhap-dien-thoai-va-may-tinh

03+ dịch vụ email đăng nhập phổ biến trên điện thoại và máy tính

Rất nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa nắm rõ được những lưu ý quan trọng khi email đăng nhập trên thiết bị điện thoại ...
08 cách xóa trang trong word

Hướng dẫn 08 cách xóa trang trong Word được cập nhật mới nhất

Trong quá trình soạn thảo văn bản, chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi có sự xuất hiện của các trang ...
chương trình webinar

Webinar-Xây dựng tự động hóa quy trình doanh nghiệp trên nền tảng Power Platform

Nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng bộ ứng dụng có trong phần mềm Microsoft 365 một cách hiệu quả. HVN Group đã đặc biệt ...
power pivot phân tích dữ liệu trong excel

Power Pivot – Ứng dụng phân tích dữ liệu nâng cao trong Excel

Một trong những công cụ hỗ trợ người dùng ứng dụng để phân tích và lập mô hình dữ liệu nâng cao trong Excel của ...
Scroll to Top