Hướng dẫn cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền chỉ trong 1 phút

Để làm việc hiệu quả, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã tìm đến các giải pháp chuyển đổi số toàn diện và nổi bật nhất chính là Microsoft. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền trong nội dung bên dưới đây để tham khảo và thực hiện dễ dàng.

Lưu ý trước khi tìm hiểu về cách đăng ký Microsoft 365

lưu ý đăng ký microsoft 365

Trước khi tìm hiểu về cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền, trước tiên người dùng cần nắm rõ được những lưu ý quan trọng được chúng tôi tổng hợp bên dưới đây:

 • Xác định nhu cầu thực tế: Là những công việc của cá nhân hoặc phòng ban trong doanh nghiệp cần sử dụng các ứng dụng có trong bộ giải pháp để gia tăng năng suất làm việc, thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận. Ví dụ: Phòng Marketing sẽ ưu tiên sử dụng các công cụ soạn thảo văn bản, phác thảo ý tưởng, phân tích xu hướng, hành vi và sở thích của khách hàng…
 • Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín: Rất nhiều các nhà cung cấp phần mềm Microsoft 365 giả mạo trên thị trường, chính vì vậy người dùng cần phải hết sức tỉnh táo để lựa chọn các đơn vị được cấp giấy phép bản quyền, số năm kinh nghiệm hoạt động kết hợp cùng đội ngũ nhân sự có kiến thức và kỹ năng tốt.
 • Tham khảo các gói phù hợp: Với người dùng doanh nghiệp, Microsoft đặc biệt phát hành 03 gói dịch vụ chính bao gồm Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard, Microsoft 365 Business Premium. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính là người dùng có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sau khi đã nắm chắc được những lưu ý trước khi tìm hiểu về cách đăng ký Microsoft 365, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm 02 phương thức chính mà người dùng có thể áp dụng để có thể đăng ký tài khoản Microsoft 365 cho doanh nghiệp nhanh chóng và an toàn nhất.

Hướng dẫn 02 cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền

Để xét về cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền, chung quy lại người dùng có thể tham khảo 02 phương án thực hiện chính là liên hệ trực tiếp với hãng phát triển dịch vụ chính là Microsoft và thông qua đại lý ủy quyền tại các quốc gia khác nhau. Do đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện cả 02 phương thức được gợi ý bên dưới đây.

cách đăng ký microsoft 365

Cách đăng ký Microsoft 365 trực tiếp với hãng

Rất nhiều người dùng sẽ lựa chọn cách đăng ký Microsoft 365 trực tiếp với Microsoft vì cho rằng đây là bước đi thông minh giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm vô cùng sai lầm vì Microsoft có trụ sở hoạt động tại Hoa Kỳ và toàn bộ đội ngũ nguồn nhân lực cốt cán đều đang làm việc tại đây.

Do đó, nếu người dùng sử dụng cách đăng ký Microsoft 365 này sẽ gặp phải những bất lợi liên quan đến ngôn ngữ, khoảng cách địa lý, chi phí cao hơn do chênh lệch ngoại tệ và không được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời. Khi đó, các bước thực hiện đăng ký sẽ được thao tác toàn bộ trên nền tảng web và người dùng sẽ phải chờ đợi để đến lượt được phục vụ. Ngoài ra, những nhược điểm mà người dùng còn dễ gặp khi đăng ký qua hình thức này chính là không hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ, gây khó khăn trong công tác kê khai thuế.

Cách đăng ký Microsoft 365 qua đại lý ủy quyền

Một cách đăng ký Microsoft 365 ưu việt hơn mà người dùng có thể tham khảo chính là thông qua đại lý ủy quyền. Bởi lẽ, hiện nay nhiều nhà cung cấp phần mềm bản quyền này đã được cấp phép tại thị trường Việt Nam. Những ưu điểm mà phương pháp này sở hữu mà người dùng có thể dễ dàng nhận thấy chính là:

 • Có nhân sự hỗ trợ tư vấn 1-1, kết nối 24/7.
 • Giảm thiểu khoảng cách về ngôn ngữ, địa lý và múi giờ làm việc.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn với mức giá đăng ký hợp lý.
 • Nhân sự kỹ thuật hỗ trợ tức thì ngay khi gặp sự cố.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ.

Với cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền này, người dùng vừa tiết kiệm được thời gian lại tối giản được chi phí. Để đăng ký tài khoản nhanh chóng và dễ dàng nhất, người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Hướng dẫn đăng nhập Microsoft 365 sử dụng

Sau khi đã tìm hiểu về cách đăng ký Microsoft 365, người dùng cần nắm rõ thêm cách để có thể đăng nhập nền tảng này sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước áp dụng cho cả nền tảng trực tiếp và App được cài đặt trên thiết bị máy tính.

Đăng nhập Microsoft 365 online

Để sử dụng các ứng dụng có trong bộ giải pháp Microsoft 365, sau khi đã biết cách đăng ký Microsoft 365 và tiếp nhận được thông tin tài khoản bản quyền bao gồm email và mật khẩu. Tiếp đến, người dùng có thể tiến hành thực hiện các bước đăng nhập trên nền tảng online như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ – https://www.office.com/ tại giao diện chính click chọn Đăng nhập.

Bước 2: Một cửa sổ đăng nhập sẽ hiện ra, tại đây người dùng tiến hành nhập địa chỉ email vào ô trống và click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Một cửa sổ tương tự như bước 2 cũng hiện ra, thay vào đó người dùng sẽ nhập mật khẩu tài khoản vào ô trống đang hiển thị và click chọn Đăng nhập.

đăng nhập microsoft 365 online

Bước 4: Đăng nhập Microsoft 365 thành công.

Sau khi thực hiện đầy đủ cả 04 bước trên, người dùng có thể mở bất kỳ ứng dụng nào có trong bộ giải pháp của Microsoft 365 để làm việc. Nếu người dùng muốn đăng nhập ứng dụng này trên nền tảng App đã được tải về máy tính thì có thể tham khảo các bước thực hiện bên dưới.

Đăng nhập Microsoft 365 trên App

Tiếp đến chúng tôi sẽ gợi ý cho người dùng cách đăng nhập Microsoft 365 trên App để thuận tiện cho quá trình làm việc linh hoạt hơn. Nếu như người dùng đã tìm hiểu về cách đăng ký Microsoft 365 thì có thể tham khảo cách đăng nhập ứng dụng này như sau:

Bước 1: Mở một ứng dụng bất kỳ có trong bộ giải pháp của Microsoft 365 như Outlook, Teams, Office, OneDrive…

Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiển thị, người dùng nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản vào ô trống sau đó click chọn Đăng nhập.

đăng nhập microsoft app

Bước 3: Hoàn tất.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, người dùng đã đăng nhập thành công Microsoft 365 bản quyền trên thiết bị máy tính. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài những điểm cần lưu ý sau khi đã biết cách đăng ký Microsoft 365 và đăng nhập tài khoản thành công.

Mẹo sử dụng Microsoft 365 tốt nhất cho doanh nghiệp

Nếu như người dùng đã biết cách đăng ký Microsoft 365 và đăng nhập vào phần mềm, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tham khảo các mẹo sử dụng để làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết:

 • Thường xuyên đăng nhập để hệ thống không khóa tài khoản.
 • Thiết lập mật khẩu an toàn, bảo mật nhằm hạn chế nguy cơ bị đánh cắp thông tin.
 • Đăng nhập trên cả thiết bị điện thoại, máy tính và máy tính bảng để làm việc linh hoạt nhất.
 • Kết hợp làm việc nhóm để gia tăng hiệu suất đáng kể.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ được MSO gợi ý để người dùng hiểu rõ hơn về cách đăng ký Microsoft 365. Nếu người dùng còn bất cứ câu hỏi nào cần được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Thiết lập lần đầu cho người dùng cuối trên Microsoft

MSO sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn thiết lập lần đầu dùng tài khoản Microsoft cho người dùng cuối.
bing adwords công cụ quảng cáo thông minh

Bing Adwords – Công cụ quảng cáo thông minh trên nền tảng tìm kiếm

Một trong những nền tảng hỗ trợ quảng cáo cực kỳ hiệu quả mà người dùng không nên bỏ qua chính là Bing Adwords. Để ...
portal office 365

Portal Office 365 – Cổng thông tin quản lý toàn bộ ứng dụng

Người dùng phần mềm Microsoft 365 quen thuộc chắc hẳn sẽ biết cổng thông tin quản lý toàn bộ ứng dụng có trong hệ sinh ...
05 đuôi tên miền lập mail outlook

05+ đuôi tên miền phổ biến cho doanh nghiệp khi lập mail Outlook

Bất cứ một doanh nghiệp nào khi lập mail Outlook cũng cần lựa chọn cho mình một đuôi tên miền phù hợp. Đây là một ...
Scroll to Top