Onedrive Doanh Nghiệp

Sở hữu ngay với đăng ký Microsoft 365

OneDrive doanh nghiệp được xem là giải pháp lưu trữ cần thiết và quan trọng giúp doanh nghiệp có được sự thuận tiện và hiệu quả trong quá trình quản lý nhân viên, cùng với lượng lớn các tài liệu và báo cáo tăng dần theo thời gian.

05+ đặc điểm của OneDrive doanh nghiệp

Độ an toàn

An toàn là vấn đề tiên quyết trong việc quản lý thư mục và tài liệu tại các tổ chức, doanh nghiệp, do đó OneDrive doanh nghiệp đem đến cho bạn sự an tâm khi có tính năng bảo vệ nâng cao nhiều lớp gồm mã hóa dữ liệu, yêu cầu quyền bảo mật truy cập, báo cáo thời gian thực và bảo vệ khi dữ liệu bị mất.

Chia sẻ file

Các file bạn lưu trên OneDrive đều được mặc định ở chế độ riêng tư, nên nếu bạn muốn chia sẻ cho đồng nghiệp hoặc thành viên cùng nhóm thì có thể điều chỉnh sang chế độ công khai. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chia sẻ tệp cho các đối tác bên ngoài doanh nghiệp bằng OneDrive doanh nghiệp và Office 365.

Đồng bộ hóa

OneDrive doanh nghiệp cho phép thiết bị di động của bạn đồng bộ với máy tính cục bộ. Trong trường hợp không sử dụng Office, người dùng có thể tải xuống OneDrive miễn phí.

Lưu trữ file

OneDrive doanh nghiệp cho phép người dùng lưu các tập tin trong không gian lưu trữ lên tới 1TB. Trong trường hợp cần nâng cấp dung lượng, người dùng có thể dùng sự trợ giúp của quản trị viên Office 365 để tăng không gian lưu trữ mặc định lên 5TB.

Các tính năng nâng cao

Ngoài ra, OneDrive doanh nghiệp còn cung cấp các tính năng nâng cao khác đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp phức tạp như ứng dụng Open Web Office, Azure AD, tích hợp đầy đủ với AD,…

onedrive doanh nghiệp là gì

OneDrive doanh nghiệp là gì?

OneDrive doanh nghiệp là một phần của Office 365 được thiết kế dành riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp, cho phép họ quản lý thuận tiện và cung cấp cho nhân viên không gian lưu trữ riêng.

Bất kể bạn đăng ký gói OneDrive doanh nghiệp nào tại MSO – đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ nhận được ít nhất 1TB dung lượng lưu trữ đám mây. Điểm khác biệt của ứng dụng này là sử dụng nền tảng cung cấp dịch vụ SharePoint – cung cấp cho mỗi nhân viên trong nhóm một nơi lưu trữ tài liệu riêng, và quản lý, kiểm soát dung lượng sẵn dùng cũng như theo dõi khả năng cộng tác và năng suất làm việc nhóm diễn ra như thế nào.

Các ưu điểm của OneDrive doanh nghiệp

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của người dùng, OneDrive doanh nghiệp có thể mang đến cho các tổ chức những lợi ích riêng. Tuy đây không phải là giải pháp hàng đầu cho tất cả các doanh nghiệp nhưng lại là phương pháp phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật nhất khi triển khai Microsoft OneDrive.

Truy cập từ mọi nơi

Khi sử dụng OneDrive doanh nghiệp, các thao tác như nhận, chia sẻ và chỉnh sửa các tệp tài liệu được thực hiện dễ dàng trên đa dạng các thiết bị điện tử mọi lúc, mọi nơi cho dù bạn đang ở nhà, tại văn phòng làm việc hay đang di chuyển với thiết bị di động. Với tính năng này, người dùng dễ dàng kích hoạt chế độ làm việc từ xa, làm việc online và trao đổi, hợp tác tại chỗ.

Cộng tác liền mạch

Khía cạnh giao tiếp và làm việc nhóm giữa các nhân viên khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu khi tạo nên nhiều vấn đề về thời gian và tiền bạc trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ thông minh của OneDrive doanh nghiệp, mọi người dễ dàng chia sẻ, đóng góp và chỉnh sửa tài liệu Microsoft Office liền mạch, theo thời gian thực với các đồng nghiệp trong cùng công ty hoặc ngoài tổ chức.

 

Giao diện thân thiện với người sử dụng

Giao diện thân thiện với người sử dụng

Sử dụng các phần mềm công nghệ ít nhiều khiến nhiều người lo lắng vì không quen với giao diện và các tính năng. Với OneDrive doanh nghiệp, cho dù bạn đã quen rồi hay chưa từng sử dụng đều cảm thấy thoải mái trong quá trình làm việc nhờ sở hữu giao diện thân thiện và khả năng đồng hóa nhanh chóng với các máy tính doanh nghiệp, qua đó vừa giúp giảm bớt khó khăn vừa tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình làm việc.

Tính di động không giới hạn

Để phục vụ cho công việc, người dùng có thể tải xuống ứng dụng di động của OneDrive doanh nghiệp thông qua các thao tác đơn giản chỉ trong vài phút, và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị di động sử dụng phần mềm iOS hoặc Android. Với ứng dụng di động OneDrive doanh nghiệp, người dùng dễ dàng tải lên, chỉnh sửa cũng như chia sẻ các tệp tài liệu lên ứng dụng trong khi di chuyển mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin cũng như dữ liệu khách hàng.

Tính di động không giới hạn

Kiểm soát bảo mật

Trong quá trình làm việc, người dùng có thể gặp một số vấn đề như vô tình xóa file, hoặc bị tấn công bởi các mã độc hại, khiến tài liệu bị biến mất. Với chức năng sao lưu và bảo vệ tệp, những tài liệu này dễ dàng được khôi phục toàn vẹn.

Khả năng tương thích

OneDrive doanh nghiệp tương thích với cả hệ điều hành Windows và iOS, thuận tiện cho việc cài đặt ứng dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có thể triển khai như một nền tảng tại chỗ và được cài đặt trực tiếp trên máy chủ của doanh nghiệp.

So sánh OneDrive cá nhân và OneDrive doanh nghiệp

OneDrive là ứng dụng khá quen thuộc với người dùng Microsoft, tuy nhiên bạn có biết sự khác nhau giữa OneDrive cá nhân và OneDrive doanh nghiệp không? Cùng tìm hiểu về một số điểm khác biệt nổi bật giữa chúng.

Tính năngOneDrive cá nhânOneDrive doanh nghiệp
Tạo/chỉnh sửa tài liệu Office trên browser✔️✔️
Tích hợp sẵn với Office Desktop✔️✔️
Tự động tạo và khôi phục các phiên bản của tệp✔️✔️
Quản lý các phiên bản của tệp ✔️
Kiểm tra (Auditing) và báo cáo (Reporting) ✔️
Tạo chế độ xem trên nội dung của người dùng ✔️
Hỗ trợ việc đồng bộ hóa SSO/ADFS/Directory ✔️
Tuân thủ theo các tiêu chuẩn tích hợp ✔️
Dung lượng lưu trữ5GB1TB/người dùng

Các giải pháp OneDrive doanh nghiệp tại MSO

Nhận thấy nhu cầu về lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ dữ liệu ngày một lớn hơn đến từ các doanh nghiệp, MSO hiện tại đang cung cấp cho người dùng 2 gói OneDrive doanh nghiệp khác nhau.
Các tính năng cốt lõi
Tổng dung lượng lưu trữ
Kích thước tệp lên tới 100 GB
Chia sẻ tệp
Chia sẻ tệp một cách bảo mật ở bên trong hoặc bên ngoài tổ chức của bạn.
Áp dụng các chính sách nhằm đảm bảo nội dung được chia sẻ một cách thích hợp.
Thu hồi quyền truy nhập vào bất kỳ lúc nào để kiểm soát và bảo vệ nội dung.
Đặt ngày hết hạn quyền truy nhập cho các tệp và thư mục được chia sẻ ra bên ngoài.
Chặn tải xuống các tệp dùng chung.
Truy cập từ mọi nơi
Truy nhập tệp từ mọi nơi với các ứng dụng dành cho thiết bị di động của OneDrive dành cho Android™, iOS và Windows.
Truy nhập tệp trong đám mây mà không cần tải xuống và sử dụng dung lượng lưu trữ trên các thiết bị.
Chỉ đồng bộ các phần đã thay đổi của tệp thay vì toàn bộ tệp.
Đưa tệp xuống sẵn dùng ngoại tuyến trên ứng dụng OneDrive dành cho thiết bị di động.
Tự động sao lưu ảnh trên ứng dụng OneDrive dành cho thiết bị di động.
Tận hưởng trải nghiệm web hoàn toàn chân thực với hơn 320 bản xem trước tệp và còn nhiều hơn nữa trong tương lai.
Công cụ năng suất
Chỉnh sửa các tệp ứng dụng Office hoặc PDF ở mọi nơi từ PC, máy Mac, thiết bị di động hoặc máy tính bảng.
Đồng tác giả các tệp Office trên web, máy tính và thiết bị di động.
Cộng tác bằng các chức năng nâng cao như @đề cập đến, nhận xét và tác vụ.
Chia sẻ tệp một cách bảo mật ở bên trong hoặc bên ngoài tổ chức của bạn.
Chỉ định quyền kiểm soát truy nhập tệp và thư mục cho người nhận.
Đặt mật khẩu tùy chỉnh để bảo vệ liên kết chia sẻ.
Chặn hoạt động tải xuống các tệp và thư mục dùng chung.
Đặt ngày hết hạn quyền truy nhập vào các tệp và thư mục dùng chung.
Tìm các tệp phù hợp nhất bằng các công cụ tìm kiếm và khám phá thông minh được tích hợp sẵn.
Sử dụng chức năng quét nhiều trang để lưu trữ tài liệu, biên lai, danh thiếp hoặc bảng trắng một cách nhanh chóng bằng ứng dụng OneDrive dành cho thiết bị di động.
Truy nhập các tệp cập nhật nhất với lịch sử phiên bản được tích hợp sẵn.
Bảo mật nâng cao
Mã hóa dữ liệu đang được truyền và đang lưu trữ.
Bảo vệ và sao lưu các thư mục Màn hình nền, Ảnh và Tài liệu của bạn với tính năng Di chuyển thư mục đã biết.
Xác định, giám sát và bảo vệ thông tin nhạy cảm bằng tính năng Ngăn mất dữ liệu nâng cao.
Kiểm tra và báo cáo về tệp
Duy trì dữ liệu
Khám phá Điện tử
Nhãn độ nhạy cảm
Sản phẩm tuân thủ
Hỗ trợ và triển khai
Luôn sẵn sàng hỗ trợ qua điện thoại và trực tuyến
Được cấp phép cho mục đích sử dụng thương mại
Hỗ trợ triển khai FastTrack với việc mua hơn 50 chỗ mà không mất thêm phí
Số lượng người tối đa
  • 1 TB/người dùng
    Theo gói đăng ký
  • Từ 1 TB đến không giới hạn
    Theo gói đăng ký

Các sản phẩm của Microsoft

Làm việc hiệu quả ở mọi nơi

Dành cho gia đình

Bao gồm bản quyền bộ ứng dụng Office 365 cùng với dung lượng lưu trữ tối đa lên tới 1TB. Tối đa cho 6 người trong cùng 1 gia đình sử dụng

Xem thêm
Bảo mật doanh nghiệp của bạn

Dành cho doanh nghiệp

Email cấp doanh nghiệp cùng với khả năng cộng tác trong thời gian thực. Lưu trữ 1TB/người dùng. Sử dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tối đa 300 người

Xem thêm
Có được giải pháp tiết kiệm chi phí

Dành cho tổ chức

Sở hữu bộ công cụ cộng tác cấp cao, khả năng bảo mật cấp doanh nghiệp cùng với lưu trữ từ 5TB đến không giới hạn. Không giới hạn người dùng

Xem thêm

Bạn chưa lựa chọn được sản phẩm? Liên hệ với MSO

Tạo ra môi trường lưu trữ, tương tác và làm việc hiệu quả và tiện ích, OneDrive doanh nghiệp đang được nhiều doanh nghiệp và tổ chức ưa chuộng và tin tưởng. MSO hiện không chỉ cung cấp các gói Microsoft OneDrive cho doanh nghiệp mà còn cung cấp các giải pháp tối ưu của Microsoft như Microsoft 365 Business, hay Microsoft Exchange Online. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan tới OneDrive doanh nghiệp cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng.

Scroll to Top