Cùng Microsoft Teams định nghĩa “Nhóm” là gì?

Trong Microsoft Teams có hai xu hướng tạo nhóm tập trung vào một trong hai điều: loại công việc người dùng làm và các dự án mà người dùng đang thực hiện.

Định nghĩa một cách đơn giản nhất, nhóm là bất kỳ nhóm  người nào làm việc cùng nhau để hoàn thành một thứ gì đó, ví dụ như nhóm xây dựng làm việc cùng nhau để xây dựng một thứ gì đó, một nhóm nghiên cứu làm việc cùng nhau để thử nghiệm một thứ gì đó mới mẻ. 

Trong Microsoft Teams có hai xu hướng tạo nhóm tập trung vào một trong hai điều: loại công việc người dùng làm và các dự án mà người dùng đang thực hiện. 

microsoft teams

Có nhiều cách khác nhau để tổ chức đội nhóm của bạn. Trong bài viết này, MSO sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo khi sử dụng Microsoft Teams. 

Tạo nhóm không giới hạn với Microsoft Teams

Không có số nhóm nhất định để tạo nhóm của bạn. Mỗi nhóm sẽ phục vụ một mục đích riêng của tổ chức. Các nhóm lớn hơn sẽ giữ liên kết về những nội dung quan trọng như thông báo, sự kiện của tổ chức. Nhóm nhỏ hơn là nơi từng người tham gia vào công việc hàng ngày như nghiên cứu, sale, marketing,..

Các loại nhóm mà tổ chức của bạn tạo ra sẽ phản ánh lại công việc mà tổ chức của bạn thực hiện, các vai trò bạn có, cách bạn tổ chức các dự án và văn hóa của tổ chức của bạn. 

Một số tips đặt tên cho đội nhóm

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng để đặt được một cái tên dễ hiểu mà vẫn mô tả đúng mục đích thì đây là một vấn đề khá quan trọng. Một tên nhóm đúng chuẩn sẽ đưa mọi người đến đúng nơi một cách nhanh chóng, trong khi một cái tên không rõ ràng sẽ tạo ra sự nhầm lẫn. 

Khi đặt tên nhóm, người dùng có thể đưa vào những chi tiết sau: 

  • Tên/ Mô tả dự án/Khách hàng
  • Thời gian (T1/2021, 2021,..) 
  • Phiên bản (ver1, ver2,.)
  • Số hồ sơ/mã số hóa đơn
microsoft teams 2

Sắp xếp lại các nhóm của bạn

Người dùng hoàn toàn có thể sắp xếp thứ tự các nhóm của mình dựa trên tần suất làm việc trong nhóm. Hãy đặt những nhóm có độ ưu tiên cao lên trên đầu danh sách để có thể dễ dàng truy cập chúng nhanh chóng. 

Với những nhóm không truy cập trong thời gian dài, người dùng có thể tùy chọn ẩn chúng đi, để nhường chỗ cho những nhóm khác quan trọng hơn. 

Lưu trữ những nhóm không còn sử dụng

Khi đã hoàn thành xong một dự án, nhóm sẽ bị bỏ không và không ai còn tương tác trong nhóm đó nữa, đây chính là lúc chúng ta cần sử dụng tính năng Lưu trữ của Microsoft Teams.

Lưu trữ không chỉ là ẩn nhóm, các nhóm sẽ được đưa vào trạng thái không hoạt động. Mọi thứ vẫn có sẵn và khả dụng để người dùng có thể tìm kiếm bất cứ lúc nào. 

MSO hiện đang cung cấp các gói Microsoft 365 cho từng cấp độ doanh nghiệp. Bạn hãy kết nối với MSO ngay bằng cách gọi đến số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
email client

Top 5 email client tốt nhất dành cho macOS 2021

Email đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu như bạn …

Cập nhật tính năng mới Microsoft Teams và Excel đối với Microsoft 365

tháng này Microsoft sẽ công bố các tính năng mới trên Microsoft 365 được thiết kế để cho phép tính linh hoạt mà công việc kết hợp yêu cầu.

webmail là gì

Webmail là gì? Hướng dẫn sử dụng Webmail mới nhất 2022

Hiện nay, Webmail được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Webmail là gì? và hướng dẫn chi tiết để sử dụng giải pháp này.

10 cách xử lý Office 365 Login Outlook bị lỗi

10 cách xử lý nhanh gọn lỗi Office 365 Login Outlook

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Outlook để trao đổi công việc, chắc chắn không còn xa lạ với các lỗi đăng nhập của ứng dụng này. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu 10 cách xử lý khi Office 365 Login Outlook bị lỗi.