Microsoft Copilot là gì? Tổng hợp thông tin Review Microsoft Copilot từ người dùng

Microsoft Copilot là một công cụ AI được người dùng đánh giá là ưu việt nhất hiện nay. Vậy nó mang đến những ưu điểm gì cho người dùng? MSO sẽ tổng hợp những thông tin Review Microsoft Copilot từ người dùng ngay trong bài viết này nhé!

I. Microsoft Copilot là gì?

Cuộc cách mạng và phát triển công nghệ AI đã thu hút được rất nhiều công ty công nghệ tham gia. Và với sức hấp hấp mà AI mang lại, Microsoft cũng không thể nằm ngoài cuộc chơi. Thương hiệu sản xuất công nghệ nổi tiếng này đã cho ra đời rất nhiều công cụ AI, nổi bật như Bing AI. 

Không dừng lại ở đó, Microsoft đã nghiên cứu và cho ra đời một công cụ AI mang nhiều điểm ưu việt hơn nữa, đó là Microsoft Copilot. Trợ lý AI này được Microsoft phát triển nhằm hướng đến sự nâng cao trải nghiệm của người dùng trong toàn bộ hệ sinh thái của Microsoft. 

Hiện tại, với Microsoft Copilot người dùng có thể trải nghiệm được rất nhiều tính năng như tóm tắt thông tin và mang đến những thông tin mới nhất cho người dùng với thời gian thực, hay là phác thảo hình ảnh qua những yêu cầu của người dùng. Và Microsoft Copilot cũng được Microsoft phát triển và tích hợp trên nhiều hệ điều hành khác nhau, như phiên bản mới của hệ điều hành Windows 11, macOS và iPadOS. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ AI này miễn phí trên các trình duyệt web như Bing và Microsoft Edge.

Phi công phụ của Microsoft
Phi công phụ của Microsoft

Để tìm hiểu sâu hơn về trợ lý AI Microsoft Copilot, chúng tôi đã đi vào đánh giá chi tiết về những tính năng của nó. Hãy tham khảo thông tin chi tiết về Microsoft Copilot ngay phía dưới đây.

II. Review Microsoft Copilot chi tiết từ góc nhìn người dùng

Dưới đây là những đánh giá chi tiết của chúng tôi về Microsoft Copilot, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ AI này.

2.1. Giao diện dễ sử dụng

Giao diện của Microsoft Copilot rất đơn giản, với hộp thoại chat box người dùng có thể nhanh chóng đưa thông tin về những yêu cầu mà người dùng muốn Copilot AI tìm hiểu. Microsoft Copilot sẽ trả về cho người dùng tất cả những thông tin mà người dùng đã yêu cầu.

Ngoài hộp thoại chat box, Microsoft Copilot còn có những điểm ưu việt như những tùy chọn về cài đặt, hướng dẫn khai thác thông tin và những ngữ cảnh cụ thể dựa trên những mong muốn của mình để giúp Copilot đưa ra kết quả phù hợp và chính xác nhất. Từ đó giúp nâng cao năng suất của loại công cụ AI này và hiệu quả công việc của người dùng.

Với giao diện đơn giản và trực quan của Microsoft Copilot, người dùng có thể nhanh chóng hiểu và sử dụng được nó một cách mượt mà và hiệu quả nhất.

2.2. Những tính năng cơ bản của Microsoft Copilot

Tính năng của Microsoft Copilot là một yếu tố được người dùng đánh giá rất cao so với những loại công cụ AI đang có trên thị trường. Cùng điểm qua một vài tính năng nổi bật mà Copilot AI đang có ngay dưới đây nhé.

2.2.1. Lập kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp với Copilot

Lên kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp là một việc làm không chỉ đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về thị trường, ngành nghề mà còn cần sự cẩn thận, tỉ mỉ và sự sáng tạo thông minh. Microsoft 365 Copilot là một công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu suất công việc thông qua việc kết hợp sức mạnh của Copilot AI với các sản phẩm trong hệ sinh thái của Microsoft 365.

Với tính năng tích hợp cùng với các ứng dụng như Teams, Outlook, Sharepoint và các ứng dụng khác, Copilot sẽ giúp các doanh nghiệp tự động hóa các nhiệm vụ và cung cấp gợi ý, hướng dẫn thông minh để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả và có kế hoạch.

Thực hiện truy vấn lên kế hoạch với Copilot
Thực hiện truy vấn lên kế hoạch với Copilot

Đặc biệt, Copilot AI có thể giúp người dùng viết email, lên lịch cuộc họp, quản lý dự án hay thậm chí là phân tích dữ liệu. Những tính năng từ MS Copilot là sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian để tập trung vào những công việc có giá trị tăng trưởng doanh số cao hơn.

Tất cả những điều này khiến cho Microsoft Copilot là một trợ thủ đắc lực trong quá trình lập kế hoạch phát triển và quá trình làm việc của những doanh nghiệp và các tập đoàn lớn.

2.2.2. Tóm tắt nội dung website với Copilot

Khác với các công cụ AI khác trên thị trường, Microsoft Copilot có thể thu thập và cập nhật thông tin từ các website mà người dùng yêu cầu một cách nhanh chóng và chính xác theo thời gian thực. Vì thế, những thông tin mà Copilot AI mang đến cho người dùng là những thông tin mới nhất, mang chất lượng cao và đảm bảo không bị lạc hậu.

Microsoft Copilot giúp người dùng viết mới, chỉnh sửa hay khả năng tóm tắt nội dung trang web một cách nhanh chóng và chính xác thông qua trình duyệt Microsoft Edge. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần kích hoạt Copilot từ cài đặt Taskbar và sau đó mở trang web mà người dùng muốn tóm tắt trên Edge. Khi đã chọn được trang web rồi, người dùng chỉ cần gọi Windows Copilot và đặt câu hỏi về nội dung trên trang web để nhận được bản tóm tắt từ Copilot. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Giao diện Copilot AI
Giao diện Copilot AI

2.2.3. Tạo hình ảnh từ Copilot

Copilot cũng là một công cụ hữu hiệu để người dùng có thể sáng tạo và phác thảo hình ảnh trực quan. Với sự tích hợp của mô hình AI GPT-4 và DALL-E 3, Microsoft Copilot sẽ cung cấp khả năng biến đổi từ nội dung văn bản sang hình ảnh độc đáo. Chỉ cần một vài câu lệnh, Microsoft Copilot có thể đưa ra những hình ảnh cụ thể theo những mong muốn của người dùng.

Vì vậy, người dùng có thể mô tả bất kỳ hình ảnh nào mà mình muốn, Copilot sẽ đưa ra bốn mẫu hình ảnh để họ có thể lựa chọn. Dựa trên tính năng đặc biệt này từ Microsoft Copilot, bất kỳ ai cũng có thể trở thành các nhà thiết kế, nghệ sĩ mà không cần đến kỹ năng vẽ chuyên nghiệp. 

Đánh giá từ người dùng cho thấy tính năng sáng tạo hình ảnh của MS Copilot không chỉ rất thú vị mà còn mang lại giá trị thực tế cho người dùng trong cuộc sống cũng như trong công việc.

2.3. Trải nghiệm Copilot trên hệ sinh thái Microsoft

Hiện tại Microsoft Copilot không chỉ được tích hợp trên các trình duyệt web mà công cụ này còn được tích hợp trên hệ sinh thái Microsoft như Teams, Word, Outlook, PowerPoint, Excel và các ứng dụng Microsoft 365 khác.

2.3.1. Trải nghiệm Copilot trên Microsoft Teams

Microsoft Copilot là một công cụ AI đột phá nhất mang lại nhiều trải nghiệm tích cục cho người dùng. Công cụ này được tích hợp trong Microsoft Teams để tăng cường năng suất và sự hợp tác của người dùng Teams.

Trong ứng dụng Teams, Copilot có thể giúp người dùng theo dõi cuộc thảo luận trong thời gian thực và tạo nội dung tóm tắt cho các cuộc hội thoại trên Teams, giúp cả nhóm làm việc một cách có hệ thống và đồng bộ hơn. Từ đó giúp cho người dùng không bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng và tiết kiệm thời gian theo dõi các cuộc trò chuyện hay những cuộc họp trên Teams.

2.3.2. Copilot trong Word

Microsoft Copilot giúp người dùng có thể tạo bản nháp đầu tiên, truyền cảm hứng cho người dùng xây dựng ý tưởng trên Word. Từ đó giúp người dùng tối ưu hóa thời gian làm việc và có thể nhanh chóng thực hiện các ý tưởng của mình trên word.

Copilot sẽ đồng hành cùng người dùng trong word, giúp bạn viết, chỉnh sửa, tóm tắt, đưa ra đề xuất hợp lý nhất cho người dùng. 

Đánh giá Microsoft Copilot
Đánh giá Microsoft Copilot

2.3.3. Copilot trong Excel

Microsoft Copilot có tính ứng dụng cao trong việc phân tích và trực quan hóa dữ liệu theo cách chuyên nghiệp trên Excel cho người dùng. Copilot trong Excel mở ra cách sử dụng dữ liệu thông minh và hiệu quả, giúp gợi ý các công thức, các hàm giúp người dùng dễ dàng làm việc với Excel. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao khả năng làm chủ Excel. Ngoài ra, Copilot còn cung cấp khả năng tóm tắt bảng tính nhanh chóng, giúp người dùng hiểu được các hàm.

Qua đó, Copilot là công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp người dùng hiểu và sử dụng các chức năng của Excel một cách hiệu quả hơn.

2.3.4. Copilot trong Powerpoint

Microsoft Copilot mang đến một trải nghiệm ưu việt trong việc sử dụng PowerPoint cho người dùng, giúp người dùng biến ý tưởng của mình thành bản trình bày ấn tượng. Từ đó người dùng sẽ trở nên chuyên nghiệp trong mắt đối tác hay những người xung quanh.

Với khả năng chuyển đổi tài liệu từ bản Word sang bản trình bày PowerPoint một cách nhanh chóng, Copilot AI giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao sự sáng tạo. 

Không chỉ vậy, Copilot AI còn có thể tạo bản trình bày mới từ những yêu cầu hoặc dàn ý đơn giản của người dùng, giúp người dùng tập trung vào nội dung chính mà vẫn có bản thiết kế tuyệt vời.

2.3.5. Phi công phụ cho OneNote

Copilot trong OneNote cho phép người dùng tạo, thu thập, sắp xếp và thu hồi thông tin một cách tự tin và hiệu quả. Với khả năng sử dụng lời nhắc để soạn thảo kế hoạch, tạo ý tưởng, danh sách và sắp xếp thông tin một cách thông minh, Copilot trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc quản lý ghi chú và thông tin cá nhân.

Ngoài ra, Microsoft Copilot còn có thể tóm tắt, lựa chọn phần ghi chú thành định dạng có thể chia sẻ. Giúp người dùng dễ dàng chia sẻ ghi chú của mình cho những người xung quanh.

2.3.6. Copilot cho Outlook

Đối với Outlook, người dùng có thể sử dụng Microsoft Copilot để quản lý email, tạo thư mới từ đầu hoặc các trả lời thư với bản thảo được gợi ý sẵn, luôn đảm bảo độ rõ ràng, độ dài và giọng điệu phù hợp nhất. Người dùng có thể dựa vào đó để chỉnh sửa theo đúng như mong muốn của mình. 

Ngoài ra, người dùng còn có thể yêu cầu Copilot tóm tắt email theo các chi tiết chính. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức để làm việc với Outlook.

Ngoài những tính năng trên, Microsoft Copilot còn có khả năng bảo mật, quyền riêng tư cùng sự tuân thủ cấp doanh nghiệp, giúp cho người dùng tự tin làm việc mà không phải lo lắng bị đánh cắp dữ liệu.

III. Hướng dẫn cài đặt Microsoft Copilot chi tiết, đơn giản nhất

Hiện nay bạn có thể sử dụng Microsoft Copilot với các phiên bản miễn phí, Pro hay là phiên bản Copilot for Microsoft 365. Nhưng nhìn chung thì phiên bản Pro với phiên bản Copilot for Microsoft 365 sẽ cho bạn trải nghiệm với những tính năng tốt hơn phiên bản Copilot Free.

3.1. Điều kiện sử dụng Microsoft Copilot

3.1.1. Điều kiện sử dụng Microsoft Copilot Pro

Để có thể mua và sử dụng được phiên bản Copilot Pro, bản cần phải đáp ứng được những yêu cầu như cần phải có gói đăng ký Microsoft 365 Personal hoặc Microsoft 365 Family.

3.1.2. Điều kiện sử dụng Copilot for Microsoft 365

Để mua và sử dụng được phiên bản Copilot for Microsoft 365, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu như:

Phi công phụ cho Microsoft 365
Phi công phụ cho Microsoft 365
  • Nếu khách hàng là doanh nghiệp lớn thì cần có giấy phép sử dụng Microsoft 365 E3, E5, F1, F3 hoặc Office 365 E1, E3, hoặc E5
  • Nếu Khách hàng là doanh nghiệp nhỏ, cần có giấy phép sử dụng Microsoft 365 Business Basic, Business Standard hoặc Business Premium.
  • Nếu khách hàng là tổ chức giáo dục phải có giấy phép sử dụng Microsoft 365 A3 hoặc Microsoft 365 A5 dành cho giảng viên và phải liên hệ với đại diện bán hàng của Microsoft để mua sản phẩm.
  • Người dùng thông thường hiện không đủ điều kiện mua Copilot dành cho Microsoft 365.
  • Cần có giấy phép Teams để sử dụng tính năng tích hợp trong Teams.

Nếu có nhu cầu đăng ký các phiên mềm Microsoft Office 365, hãy truy cập vào trang web mso.vn được mua sản phẩm với chất lượng tốt nhất nhé.

3.2. Hướng dẫn sử dụng Microsoft Copilot

– Bước 1: Mở Copilot bằng cách tìm trên thanh Taskbar hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows+C.

– Bước 2: Lựa chọn kiểu văn phong mong muốn như: Sáng tạo, Cân bằng, Chính xác.

– Bước 3: Nhập yêu cầu vào hộp thoại chat box hoặc sử dụng giọng nói.

– Bước 4: Microsoft Copilot sẽ trả về kết quả theo yêu cầu trước đó.

Lời kết

Trên đây là những nội dung chi tiết về review Microsoft Copilot từ người dùng mà MSO đã nhận được trong thời gian vừa qua. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về Copilot AI và những tính năng của nó. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Microsoft Copilot hay Microsoft 365, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.9999.7777 để được hỗ trợ và giải đáp nhé.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

phishing email là gì

Phishing email là gì? 03 công cụ ngăn chặn phishing email

“Phishing email là gì?” là điều người dùng nên biết trong quá trình sử dụng email phục vụ cho làm việc và trao đổi, qua ...

Tất tần tật về MS Form 365 và cách sử dụng đơn giản nhất 2024

MS Form có giao diện gọn nhưng cũng có một số tính năng ẩn khó tìm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về ...
tổng hợp kiến thức visio enterprise architect

Tổng hợp các kiến thức mới nhất về Visio Enterprise Architect 2024

Microsoft 365 sở hữu rất nhiều phần mềm làm việc chuyên nghiệp và Visio Enterprise Architect có thể là một nền tảng mà ít người ...
thủ thuật sử dụng word office 365

07+ thủ thuật sử dụng Word Office 365 hiệu quả

Có thể người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm Word Office 365, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những thủ thuật ...
Scroll to Top