Microsoft Copilot Là Gì? Trải Nghiệm AI Sáng Tạo Cùng Microsoft 365

Copilot là một trải nghiệm tiện ích, tận dụng tối đa sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ người dùng trong việc tối ưu hóa quy trình làm việc, tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn lực khi xử lý các tác vụ. Vậy nên, nếu chưa hiểu rõ Microsoft Copilot là gì? Tính năng, cũng như cách thức đăng ký Copilot? thì người dùng hãy cùng MSO tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Microsoft Copilot là gì ?

Microsoft Copilot là một trợ lý ảo dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo) được Microsoft nghiên cứu và tích hợp trên hệ điều hành, cũng như các ứng dụng trực tuyến của mình. Theo đó, Copilot sẽ hoạt động và thực hiện theo tác vụ của người dùng, linh hoạt theo ứng dụng được truy cập.

Hiểu đơn giản, thì Copilot cũng giống như một chatbot, tương tự với các chatbot người dùng đã sử dụng trong ChatGPT hay Bing. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở Copilot là nó tập hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) cùng dữ liệu của hệ thống trong Microsoft Graph và các ứng dụng Office. Cụ thể:

 • Các ứng dụng Office (Excel, PowerPoint, Word, Teams, Outlook,…)
 • Microsoft Graph cùng tất cả các nội dung và ngữ cảnh tương quan trong đó.
 • Mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 giúp phân tích cú pháp, hiểu và tạo dựng văn bản phù hợp, ngôn ngữ người dùng có thể đọc hiểu được.

Không những vậy, Copilot còn có thể truy cập vào tất cả dữ liệu trên các ứng dụng mà người dùng sử dụng trong Microsoft. Và cùng với việc các ứng dụng có thể sử dụng Microsoft Graph API, tính năng này sẽ giúp người dùng kết nối dữ liệu và nâng cao năng suất làm việc hiệu quả khi tích hợp trên nền tảng Microsoft.

Những lợi ích mà Microsoft Copilot mang lại

Ông Satya Nadella – CEO kiêm giám đốc điều hành của Microsoft tin rằng “việc tích hợp sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) vào môi trường làm việc Microsoft sẽ giúp thay đổi cách thức làm việc và kích hoạt mở khóa năng suất. Thông qua đó, công nghệ cũng sẽ dễ dàng được tiếp cận thông qua phương thức phổ biến là ngôn ngữ tự nhiên.

Dưới đây là một số lợi ích “tuyệt vời” của Microsoft Copilot nhất định người dùng phải nắm rõ:

Hỗ trợ sáng tạo và mở khóa năng suất

Copilot giúp người dùng thực hiện hóa các ý tưởng sáng tạo dựa trên nội dung, tài liệu và thông tin chi tiết chỉ với vài câu lệnh đơn giản, một vài từ, hoặc một vài cú nhấp chuột. Theo đó, người dùng có thể tận dụng triệt tính năng này để soạn nhanh email, tóm tắt văn bản, tạo bài thuyết trình, hoặc sheets thống kế,… một cách rất đơn giản và linh hoạt.

Cộng tác và chia sẻ kiến thức

Copilot hỗ trợ chia sẻ dữ liệu, kết nối và làm việc với đồng nghiệp, cũng như quản lý các dự án một cách hiệu quả. Ngoài ra, với việc đặt ra các câu hỏi và khai thác tính năng của Copilot, người dùng cũng có thể cải thiện các kỹ năng giao tiếp, trình bày văn bản, cộng tác và học tập,… dựa trên những đề xuất, phản hồi, mẹo, hoặc tips hay từ Copilot.

Tăng cường hiệu quả công việc

Với Copilot, doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi thực hiện những công việc mang tính lặp lại. Không chỉ vậy, Copilot còn có thể hỗ trợ tóm tắt văn bản, định dạng dữ liệu, gửi tin nhắn, hoặc lên lịch họp,…. vô cùng linh hoạt và tiện ích.

Bảo mật đáng tin cậy

Là tính năng được phát triển bởi Microsoft, nên chắc chắn Copilot cũng sẽ kế thừa những chính sách bảo mật, tuân thủ các quy định và quyền riêng tư mà người dùng đã thiết lập trong môi trường Microsoft. Cam kết không sử dụng dữ liệu, tài nguyên, hay bất kỳ thông tin “bảo mật” nào của doanh  nghiệp vào các mục đích khác mục đích doanh nghiệp.

Những tính năng của Microsoft Copilot 

Microsoft Copilot cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả. Chỉ cần nhập yêu cầu, ứng dụng sẽ tự động tạo tài liệu, hoặc đưa ra các phản hồi tương thích tùy thuộc vào câu hỏi của người dùng. Cụ thể như:

Hỗ trợ nghiên cứu

Nếu người dùng muốn nghiên cứu, hoặc tìm hiểu về một chủ đề nào đó, hoàn toàn có thể kết nối với Copilot. Trong khi thảo luận về chủ đề, Copilot sẽ được ra một số nhận định của mình, thêm vào đó là nguồn thông tin được trích dẫn phía dưới. Thông qua đó, người dùng có thể dễ dàng truy cập các liên kết và sử dụng những nguồn tài liệu tương tự trong nghiên cứu của riêng mình. 

Tạo hình ảnh với DALL-E 3

Tạo ảnh cùng với Copilot cũng là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Với yêu cầu này, Copilot sẽ hỗ trợ người dùng tạo hình ảnh chi tiết với DALL-E 3 một cách linh hoạt. Nếu không hài lòng với kết quả, người dùng hoàn toàn có thể thông qua lời nhắc để hướng dẫn Copilot thiết kế ra những bức ảnh đẹp nhất có thể.

Yêu cầu Copilot viết code

Trường hợp người dùng mắc kẹt trong các dự án lập trình của mình cũng có thể sử dụng Copilot để đơn giản hóa các tác vụ. Bằng cách đưa ra các câu hỏi như Copilot sẽ lập trình thứ gì đó như thế nào, hay đưa ra một số ví dụ code và hỏi tại sao nó không hoạt động. Theo đó, với việc được thiết lập tất cả các ngôn ngữ lập trình chính, Copilot sẽ giúp giải quyết nhanh chóng những vấn đề này.

Copilot tích hợp với các ứng dụng Microsoft Office

Nếu người dùng tích hợp Copilot trên Microsoft 365, tính năng này sẽ có thể hỗ trợ rất nhiều hành động theo yêu cầu thiết lập của người dùng cùng ứng dụng mà họ đang mở. Bao gồm:

 • Microsoft Word: Copilot có thể hỗ trợ người dùng tạo ra các bản nháp đầu tiên dựa trên lời nhắc (yêu cầu thực tế). Hơn nữa, việc thông qua Microsoft Graph ở chế độ nền cũng giúp cho Copilot có thể chỉnh sửa và tóm tắt tài liệu cộng tác trong toàn bộ tổ chức một cách nhanh chóng, chi tiết và cụ thể.
 • Microsoft PowerPoint: Copilot sẽ dựa trên tài liệu word, hoặc outline chi tiết của người dùng để tự động tạo các bài thuyết trình. Nếu muốn chỉnh sửa, người dùng cũng chỉ cần thiết lập một vài lệnh cơ bản, Copilot sẽ linh hoạt thay đổi theo yêu cầu.
 • Microsoft Excel: Copilot hỗ trợ người dùng đưa ra các thông tin chi tiết, trực quan hóa dữ liệu, cũng như xác định xu hướng cụ thể chỉ với một khoảng thời gian ngắn mà không cần dùng đến các công thức phức tạp.
 • Microsoft Teams: Copilot tích hợp trong Microsoft Teams giúp các cuộc họp trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Theo đó, bằng việc đưa ra một số yêu cầu thiết lập, người dùng có thể nhận về những bản tóm tắt theo thời gian thực cùng các hành động cụ thể ngay trong ngữ cảnh của cuộc hội thoại từ Copilot.
 • Microsoft Outlook: Bên cạnh việc hỗ trợ trả lời nhanh các email thông thường, Copilot còn có thể giúp người dùng tổng hợp các cuộc thảo luận từ chuỗi email và nội dung sẵn có trên môi trường Microsoft. 
 • Business Chat: Sử dụng Copilot cũng là một giải pháp “hoàn hảo” để người dùng có thể tăng cường sự công tác, đơn giản hóa bằng việc đưa ra các truy vấn về thông tin, dữ liệu chi tiết của dự án và kế hoạch. Copilot sẽ khai thác toàn bộ email, lịch trình, các cuộc trò chuyện, cuộc họp, danh bạ, cũng như tài liệu một cách tối ưu nhất.

Tổng kết lại, Copilot có thể tích hợp cùng các ứng dụng và dịch vụ trong Microsoft, giúp hỗ trợ các tác vụ cụ thể ở những ứng dụng trên một cách hiệu quả và linh hoạt theo nhu cầu. Microsoft Copilot chỉ có thể kích hoạt đối với những người dùng đã đăng ký gói tài khoản Microsoft 365 trước đó. Trường hợp người dùng mới, chưa có tài khoản Microsoft 365, thì bắt buộc phải đăng ký tài khoản trước khi tích hợp thêm Copilot.

Microsoft Copilot có những phong cách hội thoại nào?

Khi mở Copilot trong một ứng dụng không phải Office, người dùng sẽ nhận được thông báo hiển thị nhằm xác nhận phong cách hội thoại của Copilot. Theo đó, việc tùy chọn “văn phong” sẽ tùy thuộc vào câu trả lời mà người dùng Copilot đưa lại kết quả cho mình. Chẳng hạn như:

 • More Precise: Phong cách chuyên nghiệp, rõ ràng, không quá thiên về đàm thoại. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nó khá cứng nhắc so với tông màu của mình.
 • More Creative: Phong cách này khiến cho Copilot giàu trí tưởng tượng hơn, trò chuyện tự do, thoải mái hơn các chế độ khác.
 • More Balanced: Phong cách thân thiện, uyển chuyển, thông tin cung cấp cũng rất rõ ràng, rành mạch và xúc tính.

Thực tế, phong cách trò chuyện không ảnh hưởng đến chất lượng thông tin, kết quả mà Copilot cung cấp cho người dùng. Do đó, mọi người có thể thoải mái trò chuyện với phong cách phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Copilot 

Để sử dụng Microsoft Copilot, người dùng chỉ cần bật tính năng này ở bất kỳ ứng dụng nào của Microsoft 365 (Excel, Word, PowerPoint, Teams, Outlook,…). Cụ thể thao tác như sau:

– Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng muốn bật tính năng Copilot trên Microsoft.

– Bước 2: Tìm biểu tượng “Copilot” trên thanh tác vụ, hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + C” để khởi chạy Copilot trên ứng dụng.

– Bước 3: Sau khi kích hoạt, Copilot có thể hỗ trợ người dùng phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo, nâng cao năng suất và kỹ năng cho bản thân.

– Bước 4: Người dùng nhập nội dung vào hộp chatbox, hoặc click vào biểu tượng Micro và nói yêu cầu truy vấn cho Copilot. Hệ thống sẽ trả lại kết quả sau vài phút.

*Lưu ý, đối với mỗi yêu cầu khác nhau, Copilot sẽ tự động trả về các kết quả, tương ứng với từng tác vụ như văn bản, sheet thống kê, đường dẫn liên kết, hoặc bài thuyết trình,….

So sánh các gói Microsoft Copilot 

Microsoft Copilot hiện đã có sẵn trên thị trường với 3 cấp độ: Copilot Free, Pro và for Microsoft 365. Dưới đây là những so sánh chi tiết về 3 phiên bản người dùng để người dùng có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn phù hợp theo nhu cầu:

 

Copilot Free

Copilot Pro

Copilot for Microsoft 365 

Free

20$

30$

Hỗ trợ truy xuất thông  tin phù hợp, tạo nội dung gốc và hoàn thành công việc một các nhanh chóng:

– Truy cập Copilot trên thiết bị di động/web; trong Windows, Bing và Edge.

– Trò chuyện bằng giọng nói, văn bản và hình ảnh.

– Hỗ trợ tóm tắt tài liệu và nội dung trang web.

– Tạo hình ảnh nhanh với 15 phiên mỗi ngày trong Designer.

– Sử dụng plugin và Copilot.

Tăng cường trải nghiệm Copilot – giải pháp hoàn hảo giúp tăng năng suất và khả năng sáng tạo:

– Quyền truy cập ưu tiên vào GPT-4 và GPT-4 Turbo (kể cả thời gian cao điểm vẫn có thể đảm bảo hiệu suất nhanh nhất).

– Tích hợp Copilot trong các ứng dụng Microsoft chọn lọc nhằm hỗ trợ soạn thảo tài liệu, tóm tắt email, hoặc định dạng văn bản ở dạng trình bày.

– Tạo hình ảnh nhanh chóng với 100 lần tăng cường mỗi ngày trong Designer.

Phiên bản Copilot tích hợp dành cho các tổ chức, khách hàng đã đăng ký Microsoft 365 Business Standard (hoặc Business Premium).

– Truy vấn được hỗ trợ bởi AI cùng với quyền truy cập an toàn vào biểu đồ của tổ chức.

– Copilot tích hợp đa ứng dụng trong Microsoft 365 như Excel, Word, PowerPoint, Teams và Outlook

– Thiết lập và xây dựng phi công cụ của riêng tổ chức với Microsoft Studio Preview.

– Bảo mật đa nền tảng, tuân thủ quy định và quyền riêng tư của tổ chức/doanh nghiệp.

Foundational Capabilities
 •  
 •  
 •  
Web Grounding
 •  
 •  
 •  
Commercial Data Protection
 •  
 •  
 •  
Priority Model Access 
 •  
 •  
Copilot in Outlook, PowerPoint, Word, Excel and OneNote 
 •  
 •  
Microsoft Graph Grounding  
 •  
Copilot in Teams  
 •  
Enterprise-Grade Data Protection  
 •  
Customization Copilot GPT BuilderCopilot Studio

Đăng ký mua Copilot for Microsoft 365 bằng cách nào?

Hiện tại, gói Copilot for Microsoft 365 đã chính thức ra mắt trên thị trường cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, cũng không yêu cầu số lượng user tối thiểu. 

Trường hợp người dùng đã có sẵn đăng ký bản quyền của các phiên bản Microsoft 365 Business Premium hoặc Business Standard, thì chỉ cần chi trả khoảng 30$/người dùng/tháng để tích hợp Copilot. Tuy nhiên, nếu chưa có sẵn gói Microsoft 365 Business Premium hoặc Business Standard, thì người dùng bắt buộc phải đăng ký bản quyền Microsoft 365, sau đó lựa chọn tích hợp thêm Copilot. 

Để đăng ký mua Copilot for Microsoft 365, người dùng có thể liên hệ với trung tâm quản trị của Microsoft, hoặc thông qua mạng lưới đối tác ủy quyền “uy tín” của Microsoft tại thị trường Việt Nam. MSO vinh hạnh là một trong những nhà phân phối chính hãng các sản phẩm Microsoft 365 bản quyền, giúp doanh nghiệp hợp thức hóa đăng ký, trải nghiệm tiện ích và quản lý tài sản công nghệ số một cách an toàn và hiệu quả.

Đừng chần chừ! Hãy liên hệ nhanh với MSO để nhận báo giá và tham khảo chi tiết các gói Copilot for Microsoft 365 nhằm nâng cao hiệu quả và năng suất cho doanh nghiệp ngay hôm nay.

Lời kết

Tổng kết lại, thì bài viết là những chia sẻ chi tiết của MSO về Microsoft Copilot là gì, lợi ích, cũng như những tính năng nổi bật. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, người dùng có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.9999.7777 để nhận được sư tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

cai dat bao mat tai khoan microsoft 365

Hướng dẫn cài đặt bảo mật tài khoản Microsoft 365 bằng Microsoft Authenticator và số điện thoại/địa chỉ email

Tất cả các tài khoản Microsoft 365 khi bạn đăng ký sử dụng đều được kích hoạt Cài đặt bảo mật mặc định (Security defaults) ...
Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 Mail trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 Mail trên điện thoại và máy tính

Trên mỗi thiết bị, Microsoft 365 Mail sẽ có những thao tác cài đặt khác nhau. Do đó, MSO xin gửi tới bạn hướng dẫn ...
Microsoft 365 và Google Workspace

So sánh Microsoft 365 và Google Workspace mới nhất 2022

Microsoft 365 và Google Workspace được so sánh là “một chín một mười” khiến các doanh nghiệp phải đắn đo suy nghĩ. Vậy giải pháp ...
cách thu hồi email đã gửi

Bỏ túi cách thu hồi email đã gửi trên Microsoft Outlook

Trong quá trình sử dụng Outlook, có thể người dùng sẽ gặp phải trường hợp email gửi đi bị lỗi. Do đó, nếu người dùng ...
Scroll to Top