Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp: MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các giải pháp làm việc chuyên nghiệp áp dụng cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp điển hình như MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để so sánh về 03 giải pháp này và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

MS Office là gì?

ms office 365

MS Office nay được biết đến là Microsoft 365 phần mềm tổng hợp đầy đủ toàn bộ các ứng dụng hỗ trợ làm việc cho cá nhân và doanh nghiệp. Hiện nay, phần mềm này đã và đang phát triển với 02 phiên bản App và online để người dùng sử dụng. Đặc biệt, khi đăng ký sử dụng Microsoft 365 Business sẽ giúp doanh nghiệp làm việc tất cả trong một với:

 • Bộ Office quen thuộc: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Access, Publisher…
 • Phần mềm gửi email tên miền riêng Outlook với 50GB dung lượng.
 • Phần mềm tổ chức cuộc họp Teams lên đến 300 thành viên tham dự.
 • Phần mềm quản lý dữ liệu trên nền tảng đám mây OneDrive với 1TB dung lượng.
 • Phần mềm quản lý công việc với Project, Planner hoặc ToDo.
 • Phần mềm bảo mật an toàn Intune, Azure và Defender.

Để đăng ký phần mềm này, người dùng là đối tượng doanh nghiệp có thể đăng ký thông qua 03 gói dịch vụ chính là Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium. Hiện tại, phần mềm này được áp dụng đối với toàn bộ các doanh nghiệp áp dụng trong bất cứ lĩnh vực nào.

MS 365 Family/Personal là gì?

ms 365 family personal

Bên cạnh MS Office 365 Business với đối tượng người dùng cá nhân hoặc gia đình có số lượng người dùng ít có thể tham khảo gói dịch vụ MS 365 Family hoặc Personal:

 • Gói MS 365 Family: Sử dụng cho tối đa 6 thành viên, mỗi thành viên được 1TB dung lượng lưu trữ và kết hợp tính năng an toàn cao cấp trên thiết bị di động. Gói dịch vụ này sở hữu toàn bộ các phần mềm như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, OneDrive, Skype… đảm bảo tương thích với đa dạng các hệ điều hành.
 • Gói MS 365 Personal: Chỉ sử dụng cho 1 người dùng duy nhất được cấp 1TB dung lượng đám mây cùng các tính năng tương tự như gói Family.

Google Workspace là gì?

phần mềm google workspace

Một trong những phần mềm cạnh tranh trực tiếp với MS Office chính là Google Workspace. Phần mềm này sở hữu các ứng dụng có tính năng tương tự như: 

 • Gmail: Nền tảng gửi email mọi lúc, mọi nơi.
 • Calendar: Ứng dụng quản lý lịch làm việc chuyên nghiệp.
 • Drive: Nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây.
 • Docs: Công cụ soạn thảo văn bản nhanh chóng.
 • Sheets: Công cụ bảng tính tích hợp các tính năng từ cơ bản đến nâng cao.

Ngoài những công cụ trên, Google Workspace còn sở hữu một vài những nền tảng hỗ trợ làm việc thông dụng khác như Hangouts, Slides, Google Sites, Vault… Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những so sánh chi tiết giữa 03 gói dịch vụ này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp.

So sánh chi tiết MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace

Để so sánh rõ ràng nhất về MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace chúng tôi đã chuẩn bị bảng chi tiết với đầy đủ các thông tin quan trọng dưới đây:

MS Office 365 Business MS 365 Family/Personal Google Workspace
Cách thức thanh toán Đăng ký trả phí theo tháng hoặc định kỳ theo năm Đăng ký trả phí theo tháng hoặc định kỳ theo năm Đăng ký trả phí theo tháng hoặc định kỳ theo năm
Phiên bản Offline Hỗ trợ trên các tài khoản đăng ký gói Standard và Premium Hỗ trợ cài đặt toàn bộ ứng dụng trên thiết bị Không cần cài đặt và sử dụng khi không có kết nối internet với Docs, Sheets, Calendar và Slides
Phiên bản Online Hỗ trợ trên cả 03 gói dịch vụ Sử dụng ứng dụng trên nền tảng online Sử dụng với toàn bộ ứng dụng có trong phần mềm
Cập nhật Luôn tự động cập nhật các phiên bản mới nhất khi ra mắt Cập nhật các phiên bản mới Tự động cập nhật
Tính năng cộng tác Cộng tác cùng đồng nghiệp dễ dàng trong khoảng thời gian thực Hỗ trợ cùng cộng tác giữa các người dùng xem, chỉnh sửa, đề xuất Hỗ trợ xem và chỉnh sửa cùng lúc đồng tác giả
Khả năng đồng bộ hoá Đồng bộ nhanh chóng Dễ dàng đồng bộ Tự động đồng bộ dữ liệu
Dung lượng lưu trữ 1TB/người dùng 1TB/người dùng Từ 30GB cho bộ nhớ đám mây
Hệ điều hành hỗ trợ Windows, MacOS, iOS, Android Windows và iOS Sử dụng đa dạng hệ điều hành
Hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ 24/24 trong suốt quá trình sử dụng phần mềm Toàn bộ quá trình sử dụng Hỗ trợ 24/24

Với những so sánh được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã phần nào hình dung được sự giống và khác nhau giữa MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm mà các phần mềm này đang sở hữu.

Ưu điểm khi sử dụng các phần mềm tối ưu doanh nghiệp

Ngoài những điểm giống và khác nhau được chúng tôi đưa ra phía trên, người dùng cũng cần phải nắm được ưu điểm của từng dịch vụ để đưa ra lựa chọn đăng ký phần mềm phù hợp với MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace.

Ưu điểm của MS Office

ưu điểm của office ms

MS Office 365 Business được đánh giá cao với những ưu điểm nổi bật điển hình như: 

 • Hỗ trợ làm việc tất cả trong một, điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần sử dụng duy nhất phần mềm này là có thể giải quyết công việc của toàn bộ các cá nhân, phòng ban.
 • Tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian làm việc để gia tăng hiệu suất.
 • Đăng nhập cùng lúc trên 05 thiết bị để sử dụng.
 • Làm việc trên nền tảng Offline kết hợp Online để linh hoạt trong quá trình sử dụng.
 • Bảo mật dữ liệu an toàn với tính năng thiết lập đa xác thực kết hợp với các công cụ quản lý ứng dụng, phần mềm, lọc email spam và ngăn chặn Virus, mã độc tấn công.
 • Với những ưu điểm này, người dùng có thể lựa chọn phần mềm MS Office 365 để áp dụng đối với doanh nghiệp hoặc cá nhân dù hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào.

Ưu điểm của MS 365 Family/Personal

Tương tự như MS Office 365 dành cho doanh nghiệp gói dịch vụ MS 365 Family và Personal cũng sở hữu những ưu điểm như: Tích hợp cùng lúc nhiều ứng dụng làm việc, hỗ trợ nâng cấp phần mềm mới nhất, sử dụng trên đa dạng thiết bị và sử dụng trên App hoặc trực tuyến linh hoạt. 

Ưu điểm của Google Workspace

Còn về Google Workspace, phần mềm này cũng sở hữu những ưu điểm được đánh giá không kém so với MS Office 365:

 • Tích hợp làm việc trực tuyến cùng nhiều thành viên trên cùng một tài liệu.
 • Toàn bộ các tính năng mới của phần mềm được cập nhật liên tục.
 • Đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị để sử dụng.
 • Hỗ trợ truy cập cả ngoại tuyến và không cần cài đặt ứng dụng về thiết bị.
 • Công cụ email hỗ trợ quản lý thư dễ dàng.
 • Bảo mật dữ liệu doanh nghiệp kết hợp xác minh 2 lớp.

Với những ưu điểm này, Google Workspace được đánh giá là một nền tảng có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả không hề thua Microsoft 365.

Giải pháp nào phù hợp với cá nhân và doanh nghiệp?

doanh nghiệp chọn giải pháp nào

Với xu hướng phát triển của thị trường như hiện nay, bắt buộc doanh nghiệp phải tìm kiếm cho mình giải pháp hỗ trợ làm việc hiệu quả. Do đó, người dùng là cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể tham khảo:

 • MS Office: Phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn và nhỏ tối đa 300 thành viên và quan tâm đặc biệt đến yếu tố bảo mật dữ liệu. Phần mềm này phù hợp với các đơn vị hoạt động ở đa dạng lĩnh vực điển hình như công nghệ thông tin, giáo dục, truyền thông, phân tích dữ liệu, nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
 • MS 365 Family/Personal: Phù hợp với doanh nghiệp có quy mô nhỏ khoảng dưới 6 nhân sự hoặc các gia đình, cá nhân có nhu cầu làm việc trên nền tảng trực tuyến.
 • Google Workspace: Phù hợp với đối tượng doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Trên đây là những thông tin được MSO gợi ý để người dùng có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp giữa các phần mềm MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace. Nếu người dùng cần hỗ trợ giải đáp câu hỏi nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

05 quy trình sử dụng email 365 Outlook

05 quy trình sử dụng email 365 Outlook mà bạn nhất định phải biết?

Email 365 Outlook ngày càng được sử dụng rộng rãi ở bởi các ưu điểm vượt trội. Đừng bỏ qua 5 quy trình dưới đây ...
mẫu template word có sẵn

Tổng hợp 05+ mẫu Template Word có sẵn đẹp nhất

Người dùng không cần phải tự thiết kế báo cáo, ghi chú, tiểu luận hay sơ yếu lý lịch vì phần mềm soạn thảo văn ...
email client

Top 5 email client tốt nhất dành cho macOS 2021

Email đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu như bạn ...
05 mẹo sử dụng powerpoint online

05+ mẹo sử dụng Microsoft online PowerPoint nâng cao

Người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm Microsoft online PowerPoint để tạo nên những bản slide chuyên nghiệp. Để sử dụng hiệu quả ...
Scroll to Top