Thiết lập lại xác thực 2 bước (MFA) cho tài khoản Microsoft

Bạn sẽ nhận được mã bảo mật trong email hoặc trên điện thoại nếu có ai đó truy cập vào tài khoản của bạn. Vậy làm sao để thiết lập xác thực 2 bước (MFA)? Cùng tìm hiểu nhé.

Mỗi khi đăng nhập vào thiết bị không đáng tin cậy trong khi đang bật xác minh hai bước, bạn sẽ nhận được mã bảo mật trong email hoặc trên điện thoại để đảm bảo bạn chính là người đăng nhập. Vậy làm sao để thiết lập xác thực 2 bước (MFA)? Cùng tìm hiểu nhé.

Quy trình xác minh hai bước (MFA) là gì?

Quy trình xác minh hai bước giúp người dùng bảo vệ thông tin của bạn bằng cách làm cho việc đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trở nên khó hơn. Quy trình này sử dụng hai hình thức nhận dạng: mật khẩu của bạn và phương thức liên hệ (còn được gọi là thông tin bảo mật). 

Ngay cả khi ai đó biết mật khẩu của bạn, họ sẽ bị ngăn chặn nếu họ không có quyền truy cập vào thông tin bảo mật của bạn. Đây cũng là lý do việc sử dụng các mật khẩu khác nhau cho tất cả các tài khoản của bạn là rất quan trọng.

Nếu bật MFA, bạn sẽ luôn cần có hai hình thức nhận dạng. Đồng nghĩa với việc nếu bạn quên mật khẩu, bạn cần hai phương pháp liên hệ. Hoặc nếu bị mất phương pháp liên hệ, bạn sẽ không thể truy nhập lại vào tài khoản nếu chỉ có mật khẩu và có thể phải mất 30 ngày để lấy lại quyền truy nhập.

Thiết lập lại xác thực 2 bước (MFA) cho tài khoản Microsoft

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn, tại Người dùng (User), bạn chọn Người dùng hoạt động (Active users).

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ tài khoản sau đó bạn chọn tài khoản mà bạn muốn tiến hành thiết lập 2 bước xác thực.

Bước 3: Sau khi chọn Xác thực đa yếu (Multifactor authentication),hệ thống sẽ hiển thị tất cả người dùng. Việc của bạn là chọn những tài khoản muốn đặt lại xác thực MFA.

Bước 4: Lựa chọn Quản lý thiết lập người dùng (Manage user settings), lựa chọn dòng dưới đây và ấn Lưu (Save).

xác thực 2 bước mfa

Thay đổi cách bạn thực hiện xác minh bổ sung

Tùy thuộc vào cách bạn thiết lập xác thực đa yếu tố (MFA) cho tổ chức của bạn, các thành viên khác có thể thay đổi cách để xác minh phụ. Nếu bạn đang cố gắng thiết lập MFA cho tài khoản Microsoft cá nhân, hãy xem cách sử dụng MFA với tài khoản Microsoft của bạn. 

Bước 1: Đăng nhập vào Microsoft 365 bằng cách sử dụng phương pháp xác minh mật khẩu và thứ hai của bạn.

Bước 2: Bấm vào đây để xem trang xác minh bảo mật bổ sung.

thiet lap mfa

Bước 3: Chọn cách bạn muốn xác minh thứ hai của bạn. Mặc dù tất cả các tùy chọn đều được liệt kê, người quản trị của bạn có thể không làm cho chúng đều sẵn dùng; bạn sẽ nhận được thông báo nếu bạn chọn một tùy chọn mà người quản trị không bật.

Bước 4: Khi hoàn thành, hãy bấm Lưu.

Trên đây, MSO hướng dẫn quản trị viên thiết lập lại xác thực 2 bước (MFA) cho tài khoản Microsoft và một số thông tin liên quan, hy vọng sẽ giúp được bạn trong quá trình quản lý tài khoản Microsoft của mình.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đăng nhập office 365 trên máy tính

Đăng nhập Office 365 trên máy tính và những điều cần lưu ý

Office 365 không còn là bộ ứng dụng quá xa lạ với bất cứ nhân viên văn phòng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đăng nhập Office 365 trên máy tính và những lưu ý quan trọng.

han che va gioi han trong onedrive va sharepoint p2

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint (Phần 2)

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint áp dụng cho tên tệp và loại tệp khi đồng bộ hóa trong Microsoft 365

office 365 login dễ dàng

Hướng dẫn Office login 365 dễ dàng chỉ trong 2 phút

Người dùng có thể sử dụng Office 365 bản quyền trên nhiều thiết bị ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần biết cách thực hiện đăng nhập. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết Office login 365 nhanh chóng mà người dùng có thể tham khảo.

bảo mật zero trust

Cập nhật mô hình bảo mật Zero Trust

Thông qua việc hỗ trợ hàng nghìn lượt triển khai và quan sát bối cảnh mối đe dọa ngày càng mở rộng, Microsoft đã sửa đổi và phát triển mô hình kiến ​​trúc Zero Trust