Email công ty là gì? Cách phân biệt email cá nhân và email công ty

Cùng với sự phát triển của xu hướng chuyển đổi số, các doanh nghiệp hiện nay bắt buộc phải trang bị hệ thống email công ty để nâng cao tính chuyên nghiệp và phục vụ nhu cầu làm việc. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về sự khác biệt với email cá nhân và lựa chọn giải pháp tốt nhất.

Email công ty là gì?

Email công ty hay còn được biết đến với tên gọi khác là email doanh nghiệp, một trong những dịch vụ thư điện tử dựa trên tên miền tùy chỉnh. Thông thường, địa chỉ email công ty sẽ gắn liền với thương hiệu, Domain được sử dụng trên website của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp sở hữu dịch vụ này cũng tương tự như một tài sản vô hình thuộc quyền quản lý và bất cứ đơn vị nào cũng không được sử dụng với cái tên tương tự.

email công ty

Để người dùng hiểu rõ hơn về dịch vụ email này, hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm về một vài các ví dụ thực tế như sau:

 • Email công ty xây dựng: Danh sách email được đăng ký và hiển thị tràn lan trên mạng và người dùng có thể tham khảo một vài cái tên như @nhaxinh.vn, @shophouse.com, @nhadepvuonxinh.vn, @xaynhaxinh.vn…
 • Email công ty du lịch: Tên miền email công ty sẽ gắn liền với tên thương hiệu như @viettravel.vn, @saigontourist.net, @eurotravel.com.vn…
 • Email công ty chuyển đổi số: Các doanh nghiệp chuyển đổi số nổi tiếng hiện nay như @hvn.vn, @mso.vn, @gcs.vn, @zhs.vn…
 • Email công ty nội thất: @bemos.vn, @donggia.vn, @aodesign.vn…

Như vậy, việc lựa chọn email công ty là vô cùng cần thiết vì đây chính là một trong những hình thức truyền tải thương hiệu đến khách hàng và đối tác. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sự giống và khác nhau giữa email cá nhân và email dành cho doanh nghiệp.

So sánh email cá nhân và email công ty

Trước khi tìm hiểu về ưu điểm và cách tạo email tên miền riêng, người dùng cần nắm rõ được điểm giống và khác nhau giữa email cá nhân và email công ty thông qua nội dung được chúng tôi chuẩn bị bên dưới đây.

so sánh email cá nhân và doanh nghiệp

Điểm giống nhau

Xét về sự giống nhau giữa hai hình thức email này, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy cả email cá nhân và email công ty đều có những điểm chung nhất định như sau:

 • Bất kỳ thương hiệu phát triển email nào cũng đều phát hành dịch vụ email cá nhân và doanh nghiệp. Ví dụ như email công ty Google, email công ty Microsoft…
 • Hỗ trợ gửi nhận thư điện tử kết hợp với tệp đính kèm đơn giản.
 • Lưu trữ email trong hộp thư đến, thư đi và thư spam.
 • Sử dụng một vài các tính năng cơ bản như sắp xếp thư, loại bỏ thư rác.

Tất cả những yếu tố này đều xuất hiện trong email cá nhân và email công ty để người dùng có thể sử dụng và trải nghiệm ở mọi lúc mọi nơi. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa hai giải pháp email này.

Điểm khác nhau

Để đánh giá về sự khác nhau giữa email cá nhân và email công ty, người dùng có thể tham khảo những gợi ý bên dưới của chúng tôi như sau:

 • Email cá nhân: Chỉ sử dụng duy nhất cho một người dùng, tên miền xuất hiện thông thường sẽ là @gmail.com, @outlook.com, @hotmail.com…. Hơn nữa, dịch vụ email này sẽ không bao gồm chữ ký, khả năng bảo mật thấp dễ bị Virus và mã độc tấn công.
 • Email công ty: Mỗi thành viên trong doanh nghiệp sẽ được cấp một tài khoản email, riêng với từng phòng ban sẽ có email chung để giải quyết công việc nhanh chóng. Tên miền sử dụng là tên miền riêng, kèm chữ ký email công ty kết hợp cùng rất nhiều các tính năng đa dạng như lên lịch gửi thư, thu hồi email, quản lý danh bạ, quản lý lịch làm việc, tổ chức cuộc họp, bảo mật an toàn.

Dựa trên những chia sẻ của chúng tôi trên đây, người dùng đã nắm rõ được cách phân biệt email cá nhân và email công ty. Tiếp đến, thông qua nội dung bên dưới người dùng có thể tìm hiểu thêm về những ưu điểm đặc biệt mà nền tảng email dành cho doanh nghiệp đang sở hữu.

06 ưu điểm của email công ty

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các danh sách dịch vụ email công ty để người dùng lựa chọn. Nhìn chung các dịch vụ này đều sở hữu đầy đủ các ưu điểm mà người dùng có thể tham khảo như sau:

Thể hiện tính chuyên nghiệp

thể hiện tính chuyên nghiệp

Việc sử dụng email công ty sẽ giúp hình thành tính chuyên nghiệp từ toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp ngay cả với đơn vị mới thành lập. Bởi lẽ, email chính là phương tiện giao tiếp chủ yếu với khách hàng và đối tác. Qua đây, việc xây dựng lòng tin sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và một khi lấy được lòng tin của khách hàng, đối tác thì việc bán hàng, ký kết hợp tác sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. 

Quản lý nâng cao

Các doanh nghiệp hiện nay khi mua email công ty sẽ lựa chọn những dịch vụ có tích hợp quản lý nâng cao. Điều này đồng nghĩa với việc nhà quản lý hoặc lãnh đạo có thể dễ dàng nắm bắt được hiệu quả làm việc của từng nhân sự từ đó đưa ra phương án phát triển và lộ trình thăng tiến riêng biệt. Việc quản lý nâng cao còn ngăn chặn những tác động xấu ở cả bên trong và bên ngoài gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện công việc khi sử dụng email công ty.

Hạn chế spam

Khi đăng ký email tên miền riêng, việc sử dụng email công ty sẽ ngăn chặn tối đa tình trạng thư spam xuất hiện và ảnh hưởng đến người dùng. Bởi lẽ, với các hệ thống email uy tín sẽ có thêm khả năng bảo mật an toàn như xác thực đa yếu tố, quản lý ứng dụng, quản lý thiết bị truy cập và phát hiện Virus, mã độc tấn công dưới mọi hình thức. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể hạn chế được tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng email công ty.

Tiết kiệm chi phí

tiết kiệm chi phí

Một ưu điểm tiếp theo mà người dùng không nên bỏ qua khi mua email tên miền riêng hay còn gọi email công ty chính là khả năng giúp doanh nghiệp tiết kiệm về mặt chi phí. Các dịch vụ email dành cho doanh nghiệp hiện nay thông thường sẽ vào khoảng từ hơn 60.000đ/người dùng/tháng. Với mức phí này cộng thêm các chương trình ưu đãi doanh nghiệp sẽ có thể làm việc để gia tăng năng suất, rút gọn quy trình và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư dịch vụ mới cho dịch vụ email công ty.

Cập nhật mọi lúc, mọi nơi

Email công ty hiện nay được sử dụng tích hợp trên nền tảng đám mây, chính vì vậy chỉ cần người dùng đăng nhập trên thiết bị có kết nối internet là có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào. Ưu điểm này rất hữu dụng với người dùng thường xuyên phải di chuyển đi làm, công tác ở nhiều địa điểm khác nhau.

Sau khi đã tìm hiểu về những ưu điểm đặc biệt của email công ty, người dùng đã có thêm một vài những kiến thức để sẵn sàng sử dụng phần mềm hiệu quả hơn. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng ký email công ty tốt nhất hiện nay điển hình như Microsoft hoặc email tên miền Google.

Microsoft Outlook - Dịch vụ email công ty tốt nhất hiện nay

email outlook

Hiện nay, email công ty có số lượng người dùng đăng ký và sử dụng nhiều nhất chính là Microsoft Outlook. Khi đăng ký dịch vụ email này, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng từ cơ bản đến nâng cao như sau:

 • Sử dụng email công ty tên miền riêng tùy chỉnh theo yêu cầu với số lượng người dùng đăng ký.
 • Sở hữu 50GB dung lượng lưu trữ với cả email đến, email gửi đi hoặc spam.
 • Tính năng lên lịch gửi thư tới một hoặc nhiều địa chỉ khác nhau.
 • Tính năng thu hồi email công ty khi thư có vấn đề như lỗi nội dung, file đính kèm.
 • Thêm danh bạ liên hệ với đầy đủ các thông tin bao gồm email, số điện thoại, họ và tên hoặc đơn vị công tác.
 • Sắp xếp công việc theo ngày, theo quý để hạn chế tình trạng chồng chéo lịch làm việc và có thể chia sẻ tới nhiều thành viên khác.
 • Tổ chức cuộc họp trực tuyến với tối đa 300 thành viên tham dự với email công ty.

Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể tạo email công ty Outlook tương tự như trên Gmail với các bước đăng ký thông qua đại lý ủy quyền. Ngoài ra, người dùng còn có thể đăng ký email công ty Outlook bằng email công ty Google là Gmail nếu như đã có tài khoản trước đó. Để đăng ký email Outlook nhanh chóng và dễ dàng nhất người dùng chỉ cần click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng tìm được đáp án cho câu hỏi email công ty là gì? Nếu người dùng còn bất cứ thắc mắc nào cần được chúng tôi hỗ trợ giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

portal azure hướng dẫn sử dụng

Portal Azure là gì? Hướng dẫn sử dụng Portal Azure Microsoft

Khi nhắc đến nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây chắc chắn không thể bỏ qua Portal Azure của Microsoft. Hãy cùng theo ...
microsoft incident response

Microsoft Incident Response – Ứng phó sự cố, khắc phục mối đe dọa

Khi sử dụng bất cứ ứng dụng nào có trong bộ giải pháp của Microsoft 365, nếu người dùng gặp sự cố hoặc mối đe ...
05 tính năng visual studio code

Visual Studio Code là gì? Top 5 tính năng nổi bật nhất đang sở hữu

Một trong những phần mềm hỗ trợ lập trình nổi tiếng khiến bất cứ người dùng nào làm việc trong lĩnh vực này cũng không ...
delve microsoft quản lý hồ sơ

Delve Microsoft – Hệ thống quản lý hồ sơ Microsoft 365 chuyên nghiệp

Trong hệ sinh thái ứng dụng Microsoft 365, công cụ hỗ trợ quản lý hồ sơ kết hợp giữa sắp xếp và khám phá thông ...
Lên đầu trang