Hướng dẫn lập email doanh nghiệp Outlook chỉ trong 2 phút

Để sử dụng thư điện tử chuyên nghiệp của Microsoft, người dùng cần tiến hành lập email doanh nghiệp Outlook với các bước cực kỳ đơn giản. Để có thể thao tác thực hiện được, người dùng hãy tham khảo ngay những gợi ý được chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Lập email doanh nghiệp để làm gì?

Email Outlook được sử dụng khá phổ biến tại nhiều công ty hoặc tổ chức, chính vì vậy việc lập email doanh nghiệp không chỉ mang đến những lợi ích cơ bản mà còn kết hợp nhiều vai trò khác để hỗ trợ người dùng.

Gửi nhận thư điện tử

gửi thư điện tử lập email doanh nghiệp

Khi lập email doanh nghiệp Outlook, vai trò đầu tiên mà người dùng được trải nghiệm chính là tính năng gửi hoặc nhận thư điện tử một cách chuyên nghiệp nhất. Thay vì phải sử dụng hình thức gửi thư truyền thống vừa mất thời gian lại tốn kém chi phí, giờ đây người dùng có thể gửi mail đến bất cứ nơi nào chỉ với một vài các thao tác đơn giản. Đặc biệt, một vài các phần mềm dịch vụ email doanh nghiệp hiện nay còn được tích hợp thêm tính năng lên lịch gửi thư để hỗ trợ người dùng trong trường hợp người nhận và người gửi trái múi giờ làm việc. Đặc biệt, nếu người dùng đã gửi thư mà phát hiện ra sai sót thì có thể kịp thời giải quyết bằng tính năng thu hồi nhanh chóng.

Quản lý danh bạ

Thay vì phải sử dụng một ứng dụng riêng để quản lý danh bạ liên hệ, giờ đây tính năng này đã được tích hợp sẵn khi lập email doanh nghiệp Outlook. Bằng cách này, người dùng có thể trực tiếp thêm thông tin người thường xuyên liên lạc bao gồm cả họ và tên, số điện thoại, email, địa chỉ, đơn vị công tác để thuận tiện cho quá trình làm việc. Khi đó, người dùng sẽ tiết kiệm được tối đa các bước thực hiện và nhanh chóng tìm kiếm email khi cần.

Quản lý công việc

quản lý công việc

Ngoài tính năng gửi thư, thêm danh bạ, người dùng khi lập email doanh nghiệp Outlook còn có thể trực tiếp kiểm soát khối lượng công việc theo ngày, tuần hoặc tháng. Để tránh tình trạng trùng lặp thời gian triển khai, người dùng có thể chủ động sắp xếp hoặc chia sẻ với đồng nghiệp, khách hàng hoặc đối tác. Ngoài ra, trong trường hợp người dùng quên không thực hiện bất cứ công việc quan trọng nào, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo nhắc nhở để không làm gián đoạn.

Kiểm soát hệ thống vận hành

Toàn bộ nhân sự trong cùng một tổ chức đều có thể lập email doanh nghiệp Outlook để sử dụng, đây cũng chính là phương tiện giao tiếp nội bộ hoặc kết nối trực tiếp với khách hàng hoặc đối tác. Toàn bộ công việc đều được thực hiện trên nền tảng này, chính vì vậy các cấp quản lý có thể dễ dàng nắm bắt hiệu quả làm việc của từng cá nhân để đề xuất những phương án phát triển phù hợp.

Với những lý do trên đây, người dùng đã hiểu được đôi chút lý do vì sao cần lập email doanh nghiệp để sử dụng. Trước khi tiến hành triển khai các bước tạo tài khoản Outlook hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điểm cần chuẩn bị trước khi tiến hành.

02 thứ cần chuẩn bị trước khi lập email doanh nghiệp

Để lập email doanh nghiệp Outlook, nếu người dùng không nắm chắc được những lưu ý cần chuẩn bị từ bước ban đầu thì quá trình triển khai sẽ gặp nhiều khó khăn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thực hiện. Dưới đây là 02 thứ mà người dùng cần đặc biệt chuẩn bị trước khi tiến hành triển khai.

lưu ý đăng ký outlook

Tên miền đăng ký

Yếu tố quan trọng đầu tiên mà người dùng cần chuẩn bị trước khi lập email doanh nghiệp Outlook chính là tên miền. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một tên miền tùy chỉnh khác nhau và không bị trùng lặp với bất kỳ tổ chức nào khác. Do đó, người dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn tên miền. Lưu ý, tên miền email doanh nghiệp nên gắn liền với thương hiệu và Website chính là một gợi ý tốt nhất để người dùng lựa chọn. Ví dụ, doanh nghiệp HVN hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chuyển đối số khi đó người dùng có thể lựa chọn tên miền email là @hvn.vn để gia tăng tính nhận diện thương hiệu.

Lựa chọn đơn vị đăng ký

Sau khi người dùng đã lựa chọn được tên miền đăng ký phù hợp, tiếp đến cần chuyển qua tìm kiếm đơn vị phù hợp để lập email doanh nghiệp. Người dùng có thể trực tiếp liên hệ đến Microsoft để đăng ký tuy nhiên thời gian triển khai và những giới hạn liên quan đến thời gian, ngôn ngữ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện. Do đó, gợi ý tốt nhất của chúng tôi cho người dùng chính là đăng ký thông qua đại lý ủy quyền tại Việt Nam. Lưu ý, hãy kiểm tra thời gian hoạt động, những dự án đã triển khai và giấy tờ chứng minh đại lý ủy quyền để đảm bảo mức độ uy tín cao nhất.

Sau khi người dùng đã chuẩn bị đầy đủ 02 lưu ý mà chúng tôi đưa ra phía trên, tiếp đến hãy cùng tìm hiểu về các bước lập email doanh nghiệp Outlook được hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Hướng dẫn cách lập email doanh nghiệp Outlook dễ dàng

đăng ký email outlook

Để lập email doanh nghiệp Outlook, người dùng có thể tham khảo ngay các bước hướng dẫn triển khai chi tiết áp dụng khi đăng ký tại đại lý ủy quyền MSO.

Bước 1: Người dùng tiến hành click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Bước 2: Tiếp nhận tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi, tại đây người dùng sẽ cung cấp toàn bộ nhu cầu sử dụng, số lượng nhân sự và mức chi phí có thể đầu tư cho giải pháp.

Bước 3: Dựa trên những nhu cầu thực tế, nhân sự của chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá chi tiết đến người dùng tùy theo từng gói đăng ký cụ thể.

Bước 4: Xác nhận thông tin thanh toán và tiến hành ký kết hợp đồng dài hạn.

Bước 5: Hỗ trợ cấp hóa đơn đỏ cho các doanh nghiệp của nhu cầu.

Bước 6: Tiếp nhận tài khoản đã đăng ký thành công bao gồm cả địa chỉ email và mật khẩu.

Bước 7: Hoàn tất.

Chỉ với 07 bước thực hiện trên đây, người dùng đã lập email doanh nghiệp thành công và có thể đăng nhập sử dụng bất cứ lúc nào. Lưu ý, chỉ tài khoản Admin mới có quyền hạn cao nhất do đó người dùng cần chủ động tạo lập các yêu cầu thực tế cho nhân sự cấp dưới để quản lý dễ dàng.

Trên đây là một vài những thông tin được chúng tôi chia sẻ để người dùng có thể biết cách lập email doanh nghiệp sử dụng. Nếu người dùng cần nhận sự hỗ trợ và giải đáp thắc mắc từ chúng tôi vui lòng nhấc máy và liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Sử dụng Microsoft Form

Microsoft Forms: Tạo cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến

Sự xuất hiện của Microsoft Forms như một làn gió mới loại bỏ toàn bộ các công cụ khảo sát và thăm dò thông thường. ...
y nghia cac mã lỗi trong onedrive phan 2

Ý nghĩa của các mã lỗi trong OneDrive (Phần 2)

Thật tiếc khi bạn đang gặp phải sự cố với OneDrive trong quá trình sử dụng. MSO đã liệt kê một số mã lỗi trong ...
lịch sử máy tính powerpoint

Lịch sử máy tính PowerPoint và những thông tin cần biết

Lịch sử máy tính PowerPoint ra đời là để hỗ trợ trình chiếu, giúp người dùng làm việc hiệu quả. Dưới đây là những dấu ...
tat security default

Hướng dẫn tắt Security Default trên Microsoft 365

Hiện tại Microsoft yêu cầu người dùng của họ phải cài đặt bảo mật tài khoản của mình bằng phương pháp xác minh Security Default.
Lên đầu trang