05+ lý do nên đăng ký sử dụng MailEdu Outlook

MailEdu là tên miền dành riêng cho các tổ chức giáo dục tại Việt Nam và một số cuộc gia trên thế giới. Tuy nhiên, để đăng ký tài khoản này người dùng cần tìm kiếm đơn vị uy tín điển hình như Microsoft với email Outlook.

MailEdu Outlook là gì?

Tương tự như các email tên miền riêng khác, MailEdu được biết đến là một dạng tên miền được hiển thị dưới dạng tên@edu.vn. Dạng email này sẽ được sử dụng dành riêng cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông cho đến các trường đại học đào tạo đa hệ.

mailedu outlook

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đều đăng ký tên miền này với các thương hiệu có tên tuổi lớn trên thị trường như Microsoft, Google. Nổi bật nhất chính là email Outlook với khả năng tích hợp nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao như hỗ trợ nhiều thành viên sử dụng, gửi nhận thư điện tử, quản lý lịch làm việc chuyên nghiệp, quản lý danh bạ. Để hiểu rõ hơn về MailEdu, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm mà email này đang sở hữu thông qua nội dung bên dưới.

Đặc điểm mà Mail Edu Outlook đang sở hữu

đặc điểm mail edu

Cũng giống như các dạng email khác, MailEdu Outlook hoạt động dựa trên sự hỗ trợ của máy chủ Exchange kết hợp cùng nền tảng đám mây lưu trữ. Dưới đây là những đặc điểm cơ bản mà người dùng nhất định không thể bỏ qua khi sử dụng:

 • Hệ thống email: Người dùng phải đăng ký thông qua một nhà cung cấp email chuyên nghiệp tương tự như khi đăng ký tài khoản dành cho doanh nghiệp hoặc tổ chức. Để đăng ký MailEdu Outlook người dùng cần liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ Microsoft.
 • Các quyền lợi liên quan đến tài khoản: Các tổ chức giáo dục có thể chủ động phân quyền đến từng giáo viên, học sinh hoặc sinh viên trong trường. Một ví dụ điển hình để người dùng có thể tham khảo như các tài khoản của sinh viên các khóa đã ra trường sẽ bị giới hạn một vài các tính năng và không thể bằng tài khoản mà sinh viên đang theo học tại trường như truy cập Wifi, chia sẻ dữ liệu…
 • Một vài các tính năng cơ bản: Nhà trường có quyền truy cập vào dữ liệu, đặc biệt tài khoản admin sẽ có khả năng phân quyền dung lượng lưu trữ cho bất cứ người dùng hoặc nhóm khác nhau.
 • Thời hạn sử dụng tài khoản: Tài khoản MailEdu có thể sử dụng trong thời gian được gia hạn khi đảm bảo chi trả đầy đủ các khoản phí do Microsoft yêu cầu. Trong trường hợp hết thời gian thỏa thuận, người dùng cần phải gia hạn để đăng ký thêm mới có thể tiếp tục sử dụng.

Với những đặc điểm cơ bản trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được điểm đặc trưng riêng mà MailEdu đang sở hữu. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của email này đối với các tổ chức giáo dục hiện nay.

Vai trò của Mail Edu Outlook đối với người dùng

Hiện nay, MailEdu đang dần phổ biến tại bất cứ cơ sở giáo dục công lập hoặc tư nhân tại Việt Nam. Điều đó càng chứng minh rằng, vai trò của giải pháp email này đối với người dùng là vô cùng hữu ích.

vai trò của mail edu

Đối với nhà trường

Đứng trên cương vị là người dùng sử dụng thuộc nhân viên, ban lãnh đạo của nhà trường khi sử dụng MailEdu Outlook sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt như:

 • Quản trị toàn bộ tài nguyên và tài khoản con thuộc phạm vi của nhà trường.
 • Dễ dàng thiết lập các quyền từ cơ bản đến nâng cao để áp dụng dành riêng cho từng đối tượng người dùng là cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên.
 • Xây dựng một môi trường làm việc kết hợp giao tiếp hiệu quả.
 • Hỗ trợ công tác giảng dạy trực tiếp hoặc trực tuyến.

Bằng cách này, nhà trường có thể quản lý an toàn mọi dữ liệu để đảm bảo duy trì hoạt động ở mức ổn định nhất có thể. Ngoài ra, việc sử dụng MailEdu sẽ là giải pháp để thiết lập quy trình làm việc nhằm đảm bảo mức hiệu suất tối đa.

Đối với học sinh, sinh viên

Ngoài các cán bộ, giáo viên hoặc nhân viên làm việc tại nhà trường, học sinh hay sinh viên cũng chính là người trực tiếp sử dụng MailEdu để học tập hiệu quả:

 • Dễ dàng tham gia vào các lớp học trực tuyến do nhà trường tổ chức.
 • Theo dõi và lưu trữ tài liệu học tập trên nền tảng đám mây.
 • Kết hợp sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ học tập khác của Microsoft.

Khi đó, toàn bộ học sinh, sinh viên và giáo viên có thể cùng nhau xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh với kết quả học tập luôn đạt thành tích cao. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do mà tổ chức nên đăng ký sử dụng MailEdu.

05 lý do nên sử dụng Mail Edu Outlook

Nếu người dùng vẫn chưa sở hữu MailEdu Outlook cho tổ chức giáo dục của mình thì chắc hẳn vẫn chưa biết đến những lý do được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Dung lượng lưu trữ khổng lồ

dung lượng lưu trữ lớn

Khi đăng ký sử dụng MailEdu Outlook của Microsoft, tổ chức sẽ nhận được 50GB dung lượng email và 1TB lưu trữ trên nền tảng OneDrive để làm việc hiệu quả. Bằng cách này, người dùng có thể kết nối làm việc với phụ huynh hoặc học sinh, sinh viên qua email để thông báo những thông tin quan trọng và lưu trữ tài liệu trên kho chung của tổ chức.

Đảm bảo sử dụng linh hoạt

Với MailEdu Outlook, người dùng có thể sử dụng linh hoạt trên đa dạng các nền tảng khác nhau bao gồm cả điện thoại, máy tính hay máy tính bảng để học tập và làm việc. Ngoài ra, người dùng sẽ tích hợp sử dụng thêm các công cụ có sẵn trong Microsoft 365 bao gồm bộ Office với Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, Teams… các ứng dụng này sẽ có 02 phiên bản cho người dùng trải nghiệm trên App được tải về thiết bị hoặc sử dụng online tùy thuộc vào gói đăng ký.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải sử dụng kết với nhiều ứng dụng làm việc khác nhau, khi dùng MailEdu người dùng có thể gửi nhận thư điện tử, quản lý lịch, thêm danh bạ liên hệ, tổ chức cuộc họp. Bằng cách này, các tổ chức giáo dục sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư và giảm thiểu thời gian làm việc đáng kể.

Bảo mật an toàn

bảo mật an toàn

Tiếp đến là một vai trò cực kỳ quan trọng mà người dùng không nên bỏ qua khi sử dụng MailEdu chính là khả năng bảo mật an toàn. Microsoft nổi tiếng với tính năng này do đó phần mềm email Outlook cũng là một thành công mà hãng đạt được. Khi đó, tài khoản của người dùng sẽ được bảo mật đa lớp xác thực, cùng với đó là khả năng quản lý dữ liệu nâng cao, hạn chế Virus và mã độc tấn công từ nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt, với các dữ liệu nhạy cảm hệ thống tiến hành bảo vệ và chỉ có thể truy cập khi được cấp phép.

Gia tăng hiệu suất

Một ưu điểm cực kỳ lớn mà người dùng không nên bỏ qua khi đăng ký sử dụng MailEdu Outlook chính là khả năng cải thiện hiệu suất làm việc và học tập lên đáng kể. Theo khảo sát thực tế, mỗi người dùng sẽ tiết kiệm khoảng 1 ngày/tuần làm việc, đội ngũ IT giảm 1h/tuần làm việc và tiết kiệm rất nhiều các khoản phí liên quan đến cơ sở hạ tầng, vật tư, phí duy trì hoạt động.

Với những lý do trên đây, người dùng đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi vì sao các tổ chức giáo dục cần đăng ký sử dụng MailEdu Webmail.

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng hiểu rõ hơn về MailEdu và những kiến thức xoay quanh chủ đề này. Nếu cần được chúng tôi hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

gói office 365 doanh nghiệp

Báo giá chi tiết gói Office 365 cho doanh nghiệp mới nhất

Một trong những nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp làm việc hiệu quả trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay không thể không kể ...

Kiosk là gì? 03 giải pháp MS Exchange Online cho doanh nghiệp

Việc hiểu Microsoft Exchange Online Kiosk là gì cùng với những gói giải pháp phổ biến sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn ...
account protection

Account protection là gì? 07+ mẹo bảo vệ tài khoản Microsoft 365

Mối nguy hại từ vấn đề an ninh mạng khiến nhiều doanh nghiệp hiện nay đứng trước bờ vực của sự sống còn. Do đó, ...

Khắc phục cách tải file từ Google Drive bị chặn download

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Google Drive là công cụ làm việc chắc hẳn sẽ gặp khó khăn về cách tải file từ ...
Scroll to Top