Đặt lại mật khẩu người dùng cho tài khoản Microsoft

MSO sẽ cung cấp cho bạn cách đặt lại mật khẩu cho quản trị viên một cách dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là một quản trị viên, bài viết này là dành cho bạn.

MSO sẽ cung cấp cho bạn cách đặt lại mật khẩu cho quản trị viên một cách dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là một quản trị viên, bài viết này là dành cho bạn.

Đặt lại mật khẩu người dùng

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn, tại Người dùng (User), bạn chọn Người dùng hoạt động (Active users).

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ tài khoản sau đó bạn chọn tài khoản mà bạn muốn tiến hành đặt lại mật khẩu.

Đặt lại mật khẩu người dùng

Bước 3: Chọn Đặt lại Mật khẩu (Reset  ), nhập mật khẩu tuỳ chỉnh hoặc để hệ thống tự tạo mật khẩu cho bạn.

Bước 4: Ấn Đặt lại mật khẩu (Reset password).

Các tài khoản không thể đặt lại mật khẩu

Nếu bạn không thành công với việc đặt lại mật khẩu, lý do có thể là do bạn không còn quyền truy cập nhập vào thông tin liên hệ bảo mật hoặc trong quá trình bạn tạo tài khoản, bạn không thiết lập một bản khôi phục, xác thực thay thế. 

Trước khi điền vào biểu mẫu biểu mẫu bạn có thể thử các mẹo sau:

Kiểm tra quá trình nhập tài khoản hoặc mật khẩu không đúng

  • Hãy đảm bảo mình đang nhập đúng mật khẩu ( bao gồm cả các chữ hoa và không có bất kỳ dấu kiểm nào khác trong mật khẩu)
  • Nhập đúng địa chỉ email và sử dụng tên miền chính xác.

Kiểm tra trình duyệt

  • Xóa lịch sử trình duyệt của bạn.
  • Thử đăng nhập thử từ một trình duyệt internet khác.
  • Kiểm tra mật khẩu đã lưu trong trình duyệt hoặc trên các thiết bị mà bạn đã lưu mật khẩu.

Tìm cách thu hồi khi bạn mới dùng tài khoản

Trong trường hợp tài khoản đó chưa được sử dụng trong một thời gian dài, rất có thể tài khoản của bạn có thể đã bị đóng vì không hoạt động. Nếu bạn chưa có bất kỳ hoạt động nào trên tài khoản ấy, Microsoft sẽ giữ nó mở trong một khoảng thời gian đã đặt.

Quên tên người dùng hoặc mật khẩu cho tài khoản

Tài khoản mà doanh nghiệp hoặc trường học đã giao cho bạn là tài khoản liên kết đã được thông qua. Nếu bạn quên tên người dùng có thể mở ứng dụng Office để xem lại tên người dùng. Nếu bạn quên mật khẩu có thể liên hệ với người quản trị của bạn. Đây là người duy nhất có thể truy cập trên người dùng và đặt lại mật khẩu trên mọi tài khoản công ty hoặc trường học.

Trong trường hợp bạn muốn xem lại tên người dùng mà không thể liên lạc với quản trị viên thì đây là 1 cách khác cho bạn:

  1. Mở ứng dụng Office bất kỳ (Word hoặc Excel)
  2. Chọn Tệp sau đó chọn Tài khoản ở mục bên trái.
  3. Dưới thông tin sản phẩm, bạn có thể thấy cụm từ Thuộc về. Đây chính là tài khoản được liên kết với phiên bản Office. Nếu không thấy cụm từ này, chọn  Tùy chọn Cập nhật > Cập nhật Ngay. Sau đó đóng ứng dụng, rồi mở lại. Tìm kiếm tài khoản tại Thuộc về.
Đặt lại mật khẩu người dùng

Trên đây là hướng dẫn quản trị viên đặt lại mật khẩu và một số thông tin liên quan, hy vọng sẽ giúp được bạn trong quá trình quản lý tài khoản Microsoft của mình.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
huong dan chia se tep va thu muc onedrive

Hướng dẫn chia sẻ tệp và thư mục OneDrive

Hướng dẫn cách chia sẻ tệp và thư mục OneDrive cho đội nhóm, đối tác và khách hàng cùng cộng tác một cách an toàn và hiệu quả.

So sánh Microsoft Office và Microsoft 365 – Đâu là giải pháp doanh nghiệp cần?

Để hiểu rõ hơn về kho kho tàng ứng dụng đa dạng và thiết thực của Microsoft, hãy cùng chúng tôi so sánh Microsoft Office và Microsoft 365 – 2 trong số những giải pháp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Hướng dẫn Office 365 Log In Outlook

Outlook là ứng dụng mail dựa trên hệ thống nền tảng của Office 365. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn Office 365 Log In Outlook.

teams 365

05 lưu ý quan trọng khi sử dụng Teams 365 cho doanh nghiệp 2022

Hơn 80% doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Teams 365 là giải pháp làm việc trực tuyến hiệu quả. Vậy để sử dụng tốt phần mềm này các doanh nghiệp cần có những lưu ý gì?