Hướng dẫn cách tạo mail edu Outlook chỉ trong 1 phút

Mail có đuôi edu thường được sử dụng ở các tổ chức liên quan đến giáo dục. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo mail edu nhanh chóng trong một nốt nhạc.

Email đuôi edu là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tạo mail edu hãy cùng chúng tôi hiểu email có đuôi edu như thế nào? Nếu như các email thông thường sẽ có địa chỉ tên miền @gmail.com, @outlook.com… hay địa chỉ theo tên miền riêng như Kinhdoanh@mso.vn thì riêng với mail đuôi edu sẽ có dạng để dễ dàng nhận biết là @tentochuc.edu.vn.

mail edu là gì

Email này cũng được sử dụng để gửi và nhận thư cùng các tệp đính kèm quan trọng. Đặc biệt, việc sử dụng đuôi edu sẽ giúp khách hàng và đối tác nhận diện được lĩnh vực hoạt động của đơn vị. Để biết các doanh nghiệp hay tổ chức nào sẽ tạo mail edu sử dụng hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Doanh nghiệp/tổ chức nào tạo mail edu Outlook để sử dụng?

Đa phần tạo mail edu được sử dụng tại các đơn vị, cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Đối với toàn bộ hệ thống từ mầm non, tiểu học cho đến trung học, trung học phổ thông tạo mail edu để hỗ trợ làm việc hiệu quả cho giáo viên và nhân sự trong trường. Còn với hệ đại học và cao học sẽ được sử dụng cho giảng viên, phòng ban làm việc và tất cả các sinh viên.

mail edu dành cho tổ chức nào

Tạo mail edu với mục đích phục vụ nhu cầu học tập và làm việc trong lĩnh vực giáo dục, chính vì vậy mà các nhà cung cấp lớn như Microsoft, Google hay Zoho… đều có những tính năng sử dụng hấp dẫn với mức giá vô cùng đặc biệt. 

Lợi ích khi tạo mail edu Outlook sử dụng

Dưới đây là 07 lợi ích mà bất cứ tổ chức giáo dục nào cũng cần đăng ký email 365 Outlook với tên miền riêng đuôi edu.

Quản trị dễ dàng

Tất các nhân sự trong tổ chức đều được cấp tài khoản email với tên miền riêng. Bằng cách này, quản trị viên có thể kiểm duyệt toàn bộ hệ thống thư gửi và nhận của nhân sự trong tổ chức.

quản trị dễ dàng khi tạo mail edu

Với cán bộ và giáo viên có thể quản trị được email bài giảng, số giờ lên lớp và tiếp nhận các phản hồi từ phía học sinh. Riêng với các em sinh viên, email sẽ giúp nhà trường nắm bắt được thông tin liên lạc, thông báo các thông tin quan trọng và tiếp nhận bài giảng cũng như bài kiểm tra nhanh chóng. Mọi quy trình làm việc giữa học sinh, sinh viên với nhà trường sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí sử dụng.

Không giới hạn dung lượng lưu trữ

Với các tài khoản email miễn phí, người dùng sẽ bị hạn chế một vài các tính năng đặc biệt và dung lượng bị giới hạn. Điều này vô hình chung sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và giảm hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, khi tạo mail edu của Outlook bạn sẽ không còn phải lo lắng vì dung lượng lưu trữ cực khủng từ 50GB trở lên, bạn có thể thoải mái sao lưu tài liệu, hình ảnh. 

không giới hạn dung lượng lưu trữ

Ngoài ra, các tệp tài liệu mà bạn muốn chia sẻ qua email Outlook khi được tải lên ứng dụng OneDrive cũng sẽ hạn chế dung lượng bị đầy. Đây chính là một trong những điểm cộng cực kỳ lớn mà các ứng dụng khác khó có thể làm được.

Đồng bộ hóa dữ liệu

Khi tạo email edu thành công, tài khoản của bạn có thể đăng nhập trên 5 thiết bị khác nhau. Do đó, việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị sẽ được thực hiện ngay lập tức khi được kết nối internet. Với các bạn thường xuyên phải đi công tác thì tính năng này sẽ giúp người dùng hoạt động được ở mọi lúc mọi nơi. 

Tích hợp đa dạng ứng dụng

tích hợp đa dạng ứng dụng

Hiện nay, tất cả các ứng dụng có trong Microsoft 365 đều được tích hợp sẵn sàng để bạn sử dụng khi tạo mail edu Outlook thành công. Điều này đồng nghĩa với việc, cùng lúc bạn có thể sử dụng nhiều tính năng như Office 365, Microsoft Teams, OneNote…chỉ với một tài khoản đăng nhập. 

Lên lịch hoặc thu hồi

Tính năng lên lịch gửi khi tạo mail edu thành công của Microsoft 365 sẽ giúp ích cho người dùng gửi thư tới người nhận trái múi giờ làm việc hoặc bạn không có thời gian để thao tác gửi vào khung giờ đó. Ngoài ra, với các email được gửi đi bị lỗi hoặc gửi nhầm, Outlook sẽ có tính năng giúp bạn thu hồi để người nhận không xem được nội dung thư. 

Bảo mật an toàn

bảo mật an toàn

Microsoft nổi tiếng về độ bảo mật cực kỳ cao, người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo rò rỉ thông tin quan trọng. Đặc biệt là trong hệ thống giáo dục thì yếu tố an toàn lại càng được chú trọng hơn cả. Toàn bộ các email spam sẽ bị hạn chế và không được gửi đến bằng bất cứ hình thức nào giúp hộp thư của bạn luôn gọn gàng và sạch sẽ. 

Tính đến thời điểm hiện tại Microsoft đã trang bị rất nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ thông tin như Azure Information protection, Microsoft Cloud App Security… kết hợp bảo mật đa lớp từ mã xác minh, nhận diện khuôn mặt…

Ưu tiên email quan trọng

uu tiên email quan trọng

Lợi ích cuối cùng khi tạo mail edu thành công với Microsoft 365 chính là sắp xếp gọn gàng hệ thống email theo thứ tự ưu tiên. Bạn có thể đưa các email quan trọng vào thư mục riêng để dễ dàng xem và trả lời ngay lập tức. Ngoài ra, với các email khác sẽ được lưu trữ tại mục riêng của hộp thư để bạn có thể xem khi cần.

Cách tạo mail edu Outlook nhanh chóng

Mail edu được tạo để sử dụng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, chính vì vậy mà người dùng nên lựa chọn các đơn vị đăng ký uy tín để được hướng dẫn cách tạo email edu hàng loạt dễ dàng. 

Hiện tại MSO đang là đơn vị cung cấp dịch vụ tạo email edu trực tiếp của Microsoft 365 tại Việt Nam. Nhận thông tin hướng dẫn chi tiết về cách tạo mail edu nhanh chóng. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đồng thời các gói dịch vụ bao gồm cả email doanh nghiệp như: Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard, Microsoft 365 Business Premium…

Trên đây là các thông tin quan trọng liên quan đến chủ đề tạo mail edu được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

cách viết mẫu test case form excel

Hướng dẫn cách viết mẫu test case cho form đăng ký Excel

Khi sử dụng mẫu test case cho form đăng ký Excel người dùng có thể kiểm thử hệ thống dữ liệu cho doanh nghiệp một ...
tạo email address outlook

Hướng dẫn cách tạo email address trên Outlook dễ dàng

Email address trở thành một phần không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, để lựa chọn được dịch vụ email uy ...
hybrid work

Microsoft và LinkedIn chia sẻ mô hình làm việc kết hợp Hybrid Work

Ngày 9/9 vừa qua, đại diện hai bên, chủ tịch Microsoft và Giám đốc điều hành LinkedIn, đã có buổi thảo luận về những xu ...
top 10 công cụ microsoft suite 365

Top 10+ công cụ được sử dụng nhiều nhất trong Microsoft suite 365

Người dùng đã quá quen thuộc với Microsoft suite 365 với khả năng ứng dụng thực tế trong quá trình hỗ trợ làm việc hiệu ...
Scroll to Top