Hướng dẫn cách tạo email mới trên Microsoft Outlook

Để trải nghiệm những tính năng hữu ích được tích hợp trong Outlook, bạn cần biết về cách tạo email mới trên ứng dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về các bước tiến hành tạo tài khoản.

Cách tạo email mới trên Outlook là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm sau khi tìm hiểu được tầm quan trọng của Outlook Mail trong công việc và đời sống.

Microsoft Outlook là một ứng dụng email cung cấp cho người dùng các dịch vụ tiện ích như Quản lý email, Liên hệ, Ghi chép, Lịch để người dùng có thể sắp xếp và lên lịch biểu cho bản thân cũng như tổ chức các buổi họp trong công ty. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có sự tích hợp với bộ ứng dụng Microsoft Office gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote,…

Hướng dẫn cách tạo email mới trên Microsoft Outlook

Với tính di động của ứng dụng, bạn có thể thực hiện cách tạo email mới trên điện thoại và máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn việc đăng ký:

– Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website outlook.live.com để tiến hành tạo email mới, sau đó click vào “Create free account” (Tạo tài khoản miễn phí).

truy cập địa chỉ outlook để tạo email mới

– Bước 2: Bạn tạo tên tài khoản tùy ý, sau đó click “Next” (Tiếp theo).

điền tên tài khoản email tùy ý

– Bước 3: Đặt mật khẩu cho tài khoản email mới của mình và chọn “Next” (Tiếp theo).

– Bước 4: Điền đầy đủ thông tin về họ tên, quốc tịch, ngày tháng năm sinh. Sau mỗi lần nhập thông tin, bạn chọn “Next” (Tiếp theo) để được chuyển đến trang thông tin mới.

điền đầy đủ thông tin khi tạo email mới

– Bước 5: Sau khi điền thông tin xong, bạn sẽ được yêu cầu giải một số câu đố đơn giản để chứng minh bạn không phải người máy.

giải câu đố khi được hướng dẫn cách tạo email mới

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách tạo email mới trên Outlook với giao diện ban đầu như hình dưới.

giao diện outlook sau khi tạo email mới thành công

Với tài khoản Outlook được tạo miễn phí, bạn nhận được dung lượng 5GB lưu trữ OneDrive – phù hợp cho việc sử dụng vào các mục đích cá nhân. Để có thêm dung lượng bạn cần nâng cấp bằng cách mua các gói giải pháp Microsoft 365.

Nhờ những ứng dụng được tích hợp một cách tiện ích cho công việc kinh doanh như trọn bộ Office (Word, Excel, PowerPoint,…), Exchange Online, Microsoft Teams, giới hạn dung lượng lưu trữ đám mây lên tới 1TB, và 50GB dung lượng lưu trữ email, cùng nhiều tính năng khác, Microsoft 365 chính là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp và tổ chức trên thế giới.

 

Các ưu điểm của Outlook

Sau khi được hướng dẫn cách tạo email doanh nghiệp mới trên Outlook, bạn dễ dàng nhận thấy những điểm nổi bật và hữu ích của ứng dụng này trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ưu điểm của Outlook.

Tìm kiếm

Microsoft Outlook đi kèm với chức năng tìm kiếm tích hợp, cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy bất cứ nội dung gì đang cần đến. Bạn tìm kiếm bằng cách sử dụng từ khóa để tìm email, danh bạ và ngày tháng. Tính năng này có thể được sử dụng trong bất kỳ chương trình Outlook nào như Lịch, Trình quản lý tác vụ, hay Trình quản lý quan hệ.

Vấn đề bảo mật

Outlook có một số tính năng bảo mật nâng cao nhằm bảo vệ tài khoản email khỏi thư rác cũng như các trang web lừa đảo. Trình quét email tích hợp của ứng dụng sẽ cảnh báo cho người dùng khi nhận được thư đến từ người gửi không đáng tin cậy. Bạn có thể tắt các liên kết trực tiếp và chặn người gửi thông qua các tính năng bảo mật của Microsoft.

bẻo mật email cho doanh nghiệp

Tổ chức dễ dàng

Vì Outlook là một chương trình quản lý email, nên nó không chỉ giúp bạn thực hiện thao tác gửi – nhận email sau khi đã được hướng dẫn cách tạo email mới, mà còn giúp bạn đồng bộ hóa email của mình trực tiếp vào Lịch hoặc Danh sách liên hệ của bản thân. Bạn cũng có thể lập kế hoạch trong tương lai bằng cách thêm ngày trực tiếp từ email của mình, hoặc có thể gửi email, tin nhắn văn bản cho ai đó trong khi đang ghi chú trong OneNote – chương trình ghi chú của Outlook.

Dễ dàng kết nối với người khác

Ứng dụng Lịch của Outlook cho phép người dùng chia sẻ Lịch của mình với bất kỳ ai mà mình muốn. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và quản lý Lịch trực tuyến để bất kỳ đồng nghiệp hoặc khách hàng quan trọng có thể truy cập một cách thuận tiện. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin đăng ký và liên hệ. Chỉ với một lần chọn, bạn đã có thể gửi tin nhắn văn bản hoặc danh thiếp tùy chỉnh đến điện thoại/máy tính của bất kỳ ai trong danh sách liên hệ của mình.

kết nối email dễ dàng

Kết nối nâng cao

Sau khi được hướng dẫn cách tạo email mới, bạn sẽ nhận ra Outlook không chỉ là một chương trình dành cho máy tính cá nhân của bạn mà còn có tính di động khi kết nối với điện thoại cá nhân. Người dùng có thể đọc và gửi email, chỉnh sửa lịch và ghi chú mà không cần phải túc trực bên cạnh máy tính của mình.

Đồng bộ hóa tài khoản Outlook của bạn với điện thoại và bạn có thể biến tính năng Lịch trên điện thoại thành một bảng kế hoạch di động. Tính năng di động của Outlook còn giúp bạn nhận thông báo khi không có mặt tại văn phòng về các cuộc hẹn sắp tới.

03 lý do doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng Outlook

  • Được sử dụng phổ biến trong kinh doanh: Outlook có sự tích hợp với nhiều tính năng và công cụ năng suất như Liên hệ hay Lịch, khiến các doanh nghiệp nhanh chóng bị hấp dẫn. Do số lượng người dùng ứng dụng cao nên Outlook càng đơn giản hóa việc giao tiếp, giúp tăng hiệu quả kinh doanh tổng thể.
  • Được tổ chức tốt: Không phải tất cả người dùng đều sắp xếp email theo cùng một cách, và đây chính là một thách thức lớn đối với các phần mềm có phương pháp hạn chế về tổ chức thư. Với Microsoft Outlook, có sẵn hệ thống thư mục tuyệt vời giúp người dùng lọc và ưu tiên các thư theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dễ dàng gán nhãn và tìm thư thông qua các lệnh bàn phím, cũng như đơn giản hóa quá trình gửi, nhận hoặc chuyển tiếp thư.
  • Sở hữu nhiều tính năng hữu ích: Outlook không chỉ là một ứng dụng email mà còn được sử dụng để thiết lập các cuộc họp, tìm kiếm thông tin về các liên hệ và quản lý Lịch. Tất cả tính năng được thực hiện qua các lệnh điều hướng đơn giản, giúp nâng cao năng suất giữa các phòng làm việc.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của MSO về cách tạo email mới trên Outlook cũng như một số ưu điểm của ứng dụng này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc tạo email cũng như các gói giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, hãy liên hệ chúng tôi thông qua Hotline: 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn cũng như hỗ trợ nhanh chóng đến từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hàm mid cắt chuỗi trong excel

Sử dụng hàm MID để cắt chuỗi trong Excel nhanh chóng

Có lẽ người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm bảng tính Excel, tuy nhiên để cắt chuỗi dễ dàng người dùng cần phải ...

Bỏ túi những cách sử dụng Outlook 365 Email hữu dụng nhất

Outlook 365 Email đang là một trong những ứng dụng góp phần hoàn thiện quy trình làm việc của doanh nghiệp trở nên hiệu quả ...
cài đặt net framework

Hướng dẫn cài đặt NET Framework trên máy tính từ A-Z

Có thể rất nhiều người dùng đã từng nghe đến máy tính được cài đặt NET Framework nhưng không biết công cụ này là gì? ...
10 thủ thuật thiết kế slide powerpoint

10+ thủ thuật thiết kế slide PPT chuyên nghiệp nhất

Để tạo nên những bản thiết kế slide PPT chuyên nghiệp nhất, người dùng không chỉ cần có đôi mắt sáng tạo mà cả sự ...
Scroll to Top