Tất tần tật các thông tin chi tiết về Outlook Webmail mới nhất

Phần mềm gửi nhận thư điện tử nổi tiếng của Microsoft 365 phải kể đến chính là Outlook. Vậy Outlook Webmail là gì? Doanh nghiệp có nên đăng ký sử dụng hay không? Và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho các câu hỏi trên.

Phần mềm Outlook Webmail là gì?

Là một trong những phần mềm hỗ trợ gửi nhận thư điện tử được đông đảo người dùng sử dụng, phần mềm Outlook ngày càng được phát triển với 2 phiên bản Outlook Web mail và app cài đặt trên máy tính. Đây là phần mềm được sử dụng để quản lý thông tin cá nhân bao gồm toàn bộ các tính năng nổi bật như email, lịch, quản lý công việc, tạo ghi chú, duyệt web…

outlook web mail

Phần mềm Outlook Webmail có thể được sử dụng một cách độc lập, kết hợp đồng thời với nhiều ứng dụng khác để làm việc và cần có kết nối internet mới có thể sử dụng được. Các công việc có thể kết hợp cùng ứng dụng này có thể kể đến như dễ dàng chia sẻ lịch biểu, trao đổi thư mục với mọi người, thiết lập lịch trình cuộc họp. Để sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản bản quyền mới có thể trải nghiệm được toàn bộ các tính năng mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn.

Tại sao phải sử dụng Outlook Webmail?

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm Outlook Webmail đang dần trở nên phổ biến với bất cứ doanh nghiệp nào. Dưới đây là top 3 lý do đặc biệt nhất mà người dùng không thể bỏ qua.

Không gian lưu trữ lớn cùng tốc độ truy cập nhanh

Là một trong những phần mềm gửi nhận thư điện tử có tốc độ truy cập đạt mức cao nhất, Outlook Webmail xử lý mọi thông tin của khách hàng một cách nhanh chóng chỉ sau vài giây thao tác. Ngoài ra, phần mềm này còn có kho dung lượng lưu trữ khổng lồ kết hợp tính năng sắp xếp thư theo dung lượng, thời gian gửi hoặc nhận email. Khi đó, người dùng có thể dễ dàng tra cứu và tìm kiếm email mong muốn.

khong gian lớn tốc độ nhanh

Một điểm nổi bật với Outlook Webmail chính là khả năng gửi tập tin đính kèm với dung lượng lớn với sự kết hợp cùng với phần mềm OneDrive và Skype. Hơn nữa, người dùng cũng có thể khôi phục email đã xóa ngay cả khi email không còn trong thùng rác, tuy nhiên chỉ áp dụng với một phạm vi cho phép nhất định. 

Bảo mật an toàn, hạn chế spam

Phần mềm Outlook Web mail sở hữu tính năng bảo mật an toàn chống spam cao giúp ngăn chặn những email tên miền hoặc địa chỉ cụ thể mà người dùng không muốn nhận. Bên cạnh đó, với email Outlook người dùng có thể tạo, xóa hoặc thay đổi địa chỉ email dễ dàng. Ngoài ra, việc thay đổi mật khẩu tạm thời cũng được thực hiện nhanh chóng chỉ với một vài bước cơ bản. 

bảo mật an toàn

Với ưu điểm này, doanh nghiệp có thể yên tâm đăng ký để nhân sự sử dụng hỗ trợ gia tăng hiệu quả công việc. Đặc biệt, với tình trạng mất an toàn an ninh mạng như hiện nay Outlook Webmail chính là giải pháp bảo vệ tốt nhất ngay cả trong và ngoài doanh nghiệp. 

Kết nối đa dạng

Với một tài khoản đăng ký bản quyền, người dùng có thể sử dụng đa dạng trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại,máy tính, hay máy tính bảng. Ngoài ra, phần mềm này cũng được đồng bộ với nhiều phần mềm khác của Microsoft 365 như Office, OneDrive, Teams, SharePoint… 

Đặc biệt hơn cả, Outlook Web mail còn có khả năng kết nối với mạng xã hội đang được sử dụng ưa chuộng hiện nay như Facebook, LinkedIn, Twitter… để người dùng có thể vừa giải trí, vừa xem báo cáo và lịch sử công việc.

Các gói dịch vụ đăng ký Outlook Webmail bản quyền

Với đối tượng doanh nghiệp, Microsoft dành riêng các gói đăng ký riêng biệt bao gồm cả phần mềm Outlook Web mail kết hợp cùng các ứng dụng đặc biệt khác.

Gói dịch vụ Microsoft 365 Business Basic

Là gói dịch vụ có phần mềm Outlook Web mail cùng với các ứng dụng khác trong bộ Office 365 là Word, Excel, PowerPoint, OneNote cũng là phiên bản sử dụng trên nền tảng web. Với phần mềm Outlook người dùng sẽ được sử dụng hộp thư với dung lượng 50GB lưu trữ kết hợp cùng tên miền tùy chỉnh dành riêng cho từng thành viên trong doanh nghiệp. 

Ngoài ra, người dùng còn được sử dụng phần mềm Microsoft Teams để trao đổi, trò chuyện hay tổ chức các cuộc họp lên tới 300 người tham dự hoặc sử dụng mạng xã hội nội bộ SharePoint. Bên cạnh đó là phần mềm lưu trữ dữ liệu OneDrive trong gói dịch vụ này còn được cung cấp 1TB dung lượng để người dùng có thể sử dụng mà không bị giới hạn. 

Gói dịch vụ Microsoft 365 Business Standard

Tiếp đến là gói dịch vụ Microsoft 365 Business Standard bao gồm cả phiên bản Outlook Web mail và ứng dụng tải về máy để sử dụng. Ngoài các tính năng và phần mềm sử dụng tương tự như gói Basic, gói dịch vụ này còn kèm thêm phát triển ứng dụng trên nền tảng web, hệ thống site nhóm và nội bộ, tự động hóa quy trình làm việc kết hợp tìm kiếm và khám phá thông minh. 

Gói dịch vụ Microsoft 365 Business Premium

Một gói dịch vụ có kèm Outlook Web mail dành cho doanh nghiệp chính là Premium sở hữu toàn bộ các tính năng của gói Standard và bổ sung thêm hệ thống bảo mật an toàn. Các ứng dụng bảo mật có trong gói dịch vụ này có thể kể đến như: Microsoft Intune – Quản lý toàn bộ thiết bị di động và ứng dụng của doanh nghiệp, Azure Information protection – Cho phép khám phá, phân loại và bảo vệ tài liệu hoặc email, Bộ bảo vệ – Ngăn chặn mã độc và kiểm soát các vấn đề an ninh của tổ chức.

Để đăng ký tài khoản Outlook Web mail bản quyền, người dùng có thể click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

05 hướng dẫn chi tiết để sử dụng Outlook Webmail hiệu quả

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể tham khảo trải nghiệm và sử dụng đối với phần mềm Outlook Webmail. 

Hướng dẫn Outlook Web mail login

Khác với phần mềm Outlook phiên bản app phải download về thiết bị mới có thể tiến hành sign in để sử dụng thì Outlook Web mail chỉ cần đăng nhập bằng một vài bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://login.microsoftonline.com/

Bước 2: Nhập tài khoản đăng ký bản quyền => sau đó click chọn Tiếp tục

địa chỉ email outlook

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Outlook Mail web và click chọn Đăng nhập

mật khẩu outlook webmail

Bước 4: Đăng nhập thành công

Cách gửi email qua Outlook Web mail 365

Để gửi email trên phần mềm Outlook Web mail, người dùng cũng thực hiện các bước tương tự như với phiên bản app được sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 1: Click chọn Thư mới

gửi thư outlook

Bước 2: Nhập địa chỉ email người nhận hoặc email nhận Cc, Bcc

Bước 3: Thêm chủ đề, nội dung và file tài liệu đính kèm nếu có

Bước 4: Click chọn Gửi để hoàn tất.

Cách tạo Outlook Web mail signature

Để email trở nên chuyên nghiệp hơn, người dùng cần bổ sung thêm phần chữ ký sau cuối mỗi email mà người nhận nhận được. Thông thường nội dung chữ ký sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như họ và tên, chức danh, đơn vị công tác, thông tin liên lạc như số điện thoại, email, Zalo… Để tạo được chữ ký trên Outlook Web mail người dùng có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Click chọn biểu tượng cài đặt > tiếp đến chọn Xem tất cả cài đặt Outlook.

Bước 2: Tại mục Thư click chọn Thảo và trả lời và chọn Thêm chữ ký mới hoặc chỉnh sửa chữ ký

tạo chữ kỹ outlook

Bước 3: Chọn các cài đặt tùy chọn riêng biệt

Bước 4: Tạo chữ ký thành công.

Cách lên lịch gửi email trên Outlook Web mail

Sau khi đã hoàn thành các bước lên email hoàn chỉnh để chuẩn bị gửi tới người nhận, người dùng có thể sử dụng thêm tính năng lên lịch gửi thư:

Bước 1: Click chọn Tùy chọn

Bước 2: Chọn Lên lịch gửi

Bước 3: Một giao diện mới hiện ra, người dùng tùy chỉnh thời gian lên lịch sau đó click chọn Gửi

lên lịch gửi email

Bước 4: Hoàn tất lên lịch gửi email trên Outlook Web mail

Cách Outlook Web mail recall

Cuối cùng là hướng dẫn người dùng cách thu hồi email trong trường hợp chưa muốn gửi thư đi. Để thực hiện được, người dùng chỉ cần thao tác như sau:

Tại góc dưới cùng bên trái màn hình sẽ xuất hiện một thông báo nhỏ click chọn Hoàn Tác để thu hồi lại. 

thu hồi email outlook

Tuy nhiên, hình thức thu hồi này sẽ chỉ có thể áp dụng trong vòng vài giây sau khi gửi đi, do đó người dùng phải hết sức lưu ý và kiểm tra email cẩn thận trước khi gửi email trên Outlook Web mail. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản mà người dùng có thể tham khảo trước khi tiến hành đăng ký và sử dụng Outlook Web mail. Trong quá trình tìm hiểu, nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

bảo mật zero trust

Cập nhật mô hình bảo mật Zero Trust

An ninh mạng đang là mối đe dọa trực tiếp đến toàn thể doanh nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. ...
dung lượng onedrive office 365

Tham khảo dung lượng OneDrive Office 365 và các gói đăng ký

Để bảo vệ dữ liệu, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã tìm đến giải pháp lưu trữ trên nền tảng đám mây cực kỳ hiệu ...
04 cách vẽ biểu đồ trong excel

Hướng dẫn 04+ cách vẽ biểu đồ trong Excel chuyên nghiệp

Muốn bảng tính trở nên khoa học và đẹp mắt hơn, người dùng chắc chắn không nên bỏ qua cách vẽ biểu đồ trong Excel. ...
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365

Hướng dẫn cài đặt bảo mật tài khoản Microsoft 365 bằng Microsoft Authenticator và số điện thoại/địa chỉ email

Tất cả các tài khoản Microsoft 365 khi bạn đăng ký sử dụng đều được kích hoạt Cài đặt bảo mật mặc định (Security defaults) ...
Scroll to Top