Top 10+ mẹo sửa lỗi Outlook 365 sign in mail đơn giản nhất

Rất có thể người dùng đã gặp phải vấn đề Outlook 365 sign in mail nhưng không thành công hoặc báo lỗi. Để khắc phục tình trạng này người dùng cần trang bị cho mình những mẹo sửa lỗi hữu ích dưới đây.

Tại sao không thể Outlook 365 sign in mail?

lỗi outlook 365 sign in mail

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể Outlook 365 sign in mail để sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ quá trình làm việc sẽ bị đình trệ và phải nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, trước khi tiến hành tìm cách khắc phục thì người dùng cần tìm hiểu về nguyên nhân không thể đăng nhập vào được email Outlook có thể đã gặp phải một trong những vấn đề sau:

  • Sai thông tin đăng nhập: Có thể là người dùng đã nhập sai hoặc quên mất địa chỉ email, mật khẩu tài khoản sử dụng.
  • Hoạt động đăng nhập bất thường ở một thiết bị khác do thay đổi thiết bị hoặc quốc gia sử dụng.
  • Tài khoản đã bị khóa hoặc chặn do có hoạt động bất thường, khi đó hệ thống sẽ tiến hành bảo vệ tài khoản bằng cách ngăn chặn Outlook 365 sign in mail.
  • Hộp thư có quá nhiều tệp lưu trữ hoặc kèm tệp đuôi .xml.
  • Không cập nhật phiên bản Outlook 365 mới nhất.

Ngoài những nguyên nhân trên đây, Outlook 365 sign in mail bị lỗi còn có thể gặp phải rất nhiều các vấn đề từ chủ quan đến khách quan. Do đó, người dùng có thể tham khảo phương án khắc phục tình trạng này bằng cách theo dõi thêm mẹo được chúng tôi gợi ý dưới đây.

10+ cách sửa lỗi Outlook 365 sign in mail không thành công

Nếu người dùng không thể Outlook 365 sign in mail thì rất có thể phần mềm này đã gặp phải một trong những vấn đề trên. Để có thể khắc phục được, người dùng có thể áp dụng các cách sửa lỗi như sau: 

Xem xét thông tin đăng nhập

kiểm tra thông tin đăng nhập

Có rất nhiều người dùng không thể Outlook 365 sign in mail thành công do nhập sai địa chỉ email hoặc mật khẩu. Để tránh trường hợp này, người dùng cần kiểm tra lại kỹ các thông tin:

  • Nút Caps Lock bởi thông thường mật khẩu sẽ bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt.
  • Địa chỉ email bị sai.
  • Mật khẩu đã được thay đổi nhưng chưa tiến hành cập nhật.
  • Tài khoản đã lâu không hoạt động khoảng 365 ngày, bởi lẽ người dùng phải thường xuyên đăng nhập ít nhất 1 năm 1 lần nếu không sẽ bị xóa hoặc không thể tiến hành khôi phục được.

Nếu như người dùng đã kiểm tra lại toàn bộ những thông số trên mà vẫn chưa khắc phục được thì rất có thể trạng thái Outlook của Microsoft đang gặp vấn đề. Để có thể kiểm tra, người dùng truy cập địa chỉ Outlook.com sau đó click chọn Portal Office, trong trường hợp xuất hiện màu xanh lục là cảnh báo dịch vụ đang bị gián đoạn. Ngoài ra, người dùng nên thay đổi mật khẩu và tắt chế độ đăng nhập tự động để có thể khắc phục Outlook 365 sign in mail lúc này.

Kết hợp sử dụng Microsoft Authenticator

Microsoft Outlook 365 luôn đề cao cảnh giác và đề phòng đối với những kẻ gian có dấu hiệu muốn xâm nhập tài khoản của người dùng. Do đó, nếu người dùng phải di chuyển đến một địa điểm khác và sử dụng thiết bị lạ để đăng nhập hệ thống sẽ coi đây là một trong những hoạt động bất thường. Khi đó, người dùng sẽ cần phải xác thực danh tính nếu không sẽ bị chặn hoặc không cho phép Outlook 365 sign in mail.

microsoft authenticator

Trong trường hợp này, người dùng có thể khắc phục bằng cách tải Microsoft Authenticator cho thiết bị và tiến hành kết nối với tài khoản Outlook. Khi đó, chỉ cần người dùng đăng nhập ứng dụng sẽ nhận được thông báo phê duyệt nhanh chóng.

Kiểm tra tài khoản có bị khóa hay không?

Một mẹo sửa lỗi Outlook 365 sign in mail mà người dùng có thể tham khảo tiếp theo chính là kiểm tra xem tài khoản có bị khóa hay không. Bởi lẽ, khi phát hiện tài khoản có hoạt động bất thường ngay lập tức hệ thống sẽ khóa để ngăn chặn hành vi tấn công hoặc ăn cắp tài khoản. Để kiểm tra, người dùng chỉ cần thao tác các bước login sau đó sẽ nhận được thông báo trên màn hình tài khoản đã bị khóa và chỉ mở khóa mới có thể đăng nhập được. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng cung cấp địa chỉ email, mã OTP, mã Captcha phù hợp để xác nhận.  

Xóa tài khoản email Outlook

Khi đã sử dụng 03 cách trên mà người dùng vẫn không thể Outlook 365 sign in mail thành công thì có thể tiến hành xóa bỏ tài khoản và thêm lại từ đầu. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Mở Control Panel, tiếp đến chọn Mail (Microsoft Outlook) và click chọn Email Account.

xóa tài khoản outlook email

Bước 2: Click vào tài khoản mà người dùng không thể đăng nhập được và tiến hành Delete.

Bước 3: Khởi động lại ứng dụng và Outlook 365 sign in mail lại từ đầu.

Chỉ với 03 bước thực hiện này, người dùng đã có thể khắc phục được tình trạng không đăng nhập được tài khoản email Outlook.

Loại bỏ tệp trong thư

Một trong những cách khắc phục lỗi Outlook 365 sign in mail cực kỳ hiệu quả mà người dùng cũng có thể tham khảo chính là loại bỏ một số các tệp trong thư. Để thực hiện được, người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, tiếp đến nhập thông tin % localappdata% vào ô trống và click chọn OK.

sử dụng hộp thoại run

Bước 2: Hệ thống sẽ chuyển sang một thư mục Microsoft/Outlook. Tại đây người dùng tiến hành xóa bỏ các tệp có đuôi tmp hoặc XML thuộc thư mục của Outlook.

Khi thực hiện xong các bước trên đây, người đã xóa bỏ được toàn bộ các tệp trong thư gây ra vấn đề Outlook 365 sign in mail không thành công. Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về những mẹo phù hợp khác để người dùng có thể áp dụng.

Cài đặt Exchange proxy hoặc bật tùy chọn Outlook Anywhere

Nếu như người dùng sử dụng phương thức Outlook Anywhere để đăng nhập tài khoản ở mọi lúc mọi nơi sẽ giúp không cần VPN. Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng thêm tài khoản theo cách thủ công sẽ gây ra lỗi Outlook 365 sign in mail không thể thực hiện được. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể tham khảo các bước triển khai như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm Outlook, người dùng click chọn File, tiếp đến chọn Account Setting.

bật tùy chọn outlook anywhere

Bước 2: Tiếp đến click chọn Exchange Account và sau đó chọn vào mục Change.

Bước 3: Tại mục More Settings người dùng click chọn Connections.

Bước 4: Người dùng click chọn Connect to Microsoft Exchange using HTTP.

Bước 5: Tiến hành lưu cài đặt và đăng nhập lại từ đầu.

Chỉnh sửa tệp Outlook có đuôi .xml

Toàn bộ các tệp Outlook được tải về đều sẽ có đuôi .xml, do đó nếu người dùng tiến hành cài đặt không đúng cách sẽ gây ra tình trạng lỗi trong quá trình Outlook 365 sign in mail. Để khắc phục được vấn đề này, bắt buộc người dùng phải chỉnh sửa lại các tệp này bằng các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tiến hành mở hộp thư Outlook để bắt đầu tạo hồ sơ POP.

Bước 2: Tại tab hệ thống, người dùng tiến hành giữ phím Ctrl và click vào biểu tượng Outlook và sau đó chọn Test E-mail AutoConfiguration.

Bước 3: Nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Outlook sau đó click chọn Test.

Bước 4: Một giao diện hiện ra, người dùng click chọn AutoDiscover.

chỉnh sửa tài khoản tệp outlook

Bước 5: Sao lại toàn bộ Output từ tab XML.

sao chép output

Bước 6: Mở hộp thoại Run, điền từ khóa  % localappdata% \ Microsoft \ Outlook \ 16 và chọn OK.

Bước 7: Tìm kiếm tệp có đuôi .xml đã được liên kết với tài khoản sau đó tiến hành mở tệp được định dạng Notepad.

Bước 8: Tiến hành xóa bỏ toàn bộ thông tin đang xuất hiện và dán dữ liệu Output vừa sao chép và lưu thay đổi.

Cập nhật phiên bản Outlook 365 sign in mail mới nhất

Một trong những mẹo Outlook 365 sign in mail đem lại hiệu quả cao mà người dùng không nên bỏ qua chính là cập nhật lên các phiên bản email mới nhất. Bởi lẽ, các phiên bản này sẽ giúp cho các lỗ hổng được khắc phục nhanh chóng, trong đó có cả lỗi đăng nhập.

Bước 1: Tại giao diện chính của Outlook tiến hành click chọn File.

Bước 2: Click chọn Office Account và sau đó click chọn Update options.

Bước 3: Tiến hành chọn Update Now là người dùng có thể sử dụng phiên bản Outlook 365 mới nhất.

Đổi tên thư mục cục bộ

Ngoài những cách trên thì người dùng còn có thể khắc phục lỗi Outlook 365 sign in mail bằng cách đổi tên thư mục. 

Bước 1: Tiến hành mở hộp thoại Run và nhập vào ô trống % localAppData% \ Microsoft \ Outlook.

đổi tên thư mục cục bộ

Bước 2: Click chọn thư mục “16” để đổi tên, lúc này người dùng có thể để tên tùy thuộc vào các phiên bản Outlook đang được sử dụng.

Bước 3: Hoàn tất.

Sử dụng Resetnavpane

Khi Resetnavpane gặp vấn đề thì rất có thể Outlook 365 sign in mail cũng không thể thực hiện được. Do đó, người dùng cần tiến hành khắc phục bằng các bước như sau:

Bước 1: Đóng ứng dụng Outlook và mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập outlook.exe / resetnavpane và click chọn OK.

sử dụng resetnavpane

Bước 3: Tiến hành khởi động lại ứng dụng Outlook và kiểm tra lại một lần nữa xem lỗi đăng nhập đã được khắc phục hay chưa.

Trên đây là một vài những mẹo cơ bản để người dùng có thể khắc phục thành công lỗi Outlook 365 sign in mail dễ dàng. Trong quá trình thực hiện, nếu người dùng cần được hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

04 cách chèn chữ ký vào word

Tham khảo 04 + cách chèn chữ ký vào Word nhanh gọn nhất

Để văn bản trở nên chuyên nghiệp và được đánh giá cao về khả năng trình bày, chắc hẳn người dùng không thể bỏ qua ...
tổng hợp các ứng dụng của office 365

Tổng hợp các ứng dụng của Office 365 hỗ trợ làm việc hiệu quả

Để làm việc hiệu quả, doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng các ứng dụng của Office 365. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới ...

Mua Microsoft Defender for Individuals và Business – Ưu đãi tốt nhất tại MSO 

An ninh mạng luôn là một vấn đề quan trọng, thu hút sự quan tâm rất lớn của người dùng công nghệ vì các mối ...
bí mật về office 365 business premium

Khám phá 06+ bí mật về Office 365 Business Premium

Một trong những gói dịch vụ được tích hợp bao gồm cả các ứng dụng làm việc quen thuộc kết hợp cùng tính năng bảo ...
Scroll to Top