06+ tính năng tuyệt vời có trong Microsoft Publisher

Một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa tuyệt đỉnh có trong bộ ứng dụng Office 365 chính là Microsoft Publisher. Chính vì vậy, nếu người dùng vẫn chưa biết đến phần mềm này thì hãy cùng tham khảo ngay những tính năng quan trọng và cách đăng ký tài khoản được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Microsoft Publisher là gì?

Microsoft Publisher được biết đến là một phần mềm xử lý văn bản và thiết kế đồ họa rất thú vị được phát triển bởi Microsoft Corporation. Với công cụ này, người dùng có thể chủ động thiết kế nên những bản tờ rơi, quảng cáo hoặc danh thiếp… với mục đích định dạng, in ấn, xuất bản và chia sẻ. 

microsoft publisher

Hiện nay, để nâng cao khả năng trải nghiệm cho người dùng hãng đã đặc biệt tích hợp phần mềm này tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau như Microsoft Publisher for Mac, Windows, Android hay iOS. Bằng cách này, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo các mẫu tài liệu có chứa kèm hình ảnh và thay đổi chúng bằng cách sử dụng tính năng kéo thả dễ dàng.

 Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng thêm một vài các hiệu ứng như chiếu, đổ bóng, thêm hình nền để tạo nên những tác phẩm đặc sắc và ấn tượng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tính năng mà công cụ này đang sở hữu để có thể sử dụng phần mềm một cách tốt nhất.

06 tính năng có trong Microsoft Publisher Office

Người dùng có thể truy cập Microsoft Publisher online hoặc app được tải về thiết bị máy tính để làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết bằng cách truy cập các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Để không bỏ lỡ bất cứ trải nghiệm thú vị nào trên nền tảng này, hãy cùng chúng tôi khám phá thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây.

Workspace và Start Page

workspace

Tính năng đầu tiên mà người dùng không thể bỏ qua khi truy cập vào que es Microsoft Publisher chính là giao diện làm việc đơn giản và dễ dàng thao tác. Ngay khi phần mềm được mở ra, người dùng sẽ thấy sự xuất hiện của Start Page và Workspace với bố cục tương tự như với các ứng dụng văn phòng khác có trong Office 365. 

Khi đó, các thanh Ribbon được bố trí rất phù hợp nằm ngay trên đầu trang tính, tại đây người dùng có thể sử dụng toàn bộ các tính năng có trong thanh công cụ này như chỉnh sửa, định dạng đối với bất kỳ bản thiết kế nào đang được hoàn thiện.

Tùy chọn trang

Một tính năng tiếp theo mà người dùng cần trải nghiệm khi làm việc trên Microsoft Publisher web hay app chính là khả năng tùy chọn trang cực kỳ hữu ích. Khi đó, người dùng có thể tự do định dạng các trang trong thiết kế tùy chỉnh sao cho đẹp mắt và phù hợp nhất với bản thiết kế. Để có thể sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần di chuyển chuột đến mục Design, tiếp đến click chọn vào trang tùy chọn và nhấn OK để hoàn tất.

Thao tác vẽ Aids

drawing aids

Khi sử dụng Microsoft Publisher Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm làm việc tốt nhất đặc biệt chính là thao tác vẽ Aids, một trong những tính năng vô cùng hữu ích có trong phần mềm. 

Khi đó, người dùng sẽ nhận được sự hỗ trợ của hệ thống để có thể xây dựng bố cục cho bản thiết kế hoàn chỉnh nhất từ đường viền, tiêu đề cho đến biểu đồ… Người dùng có thể sử dụng các khối có sẵn hoặc tự do thiết kế theo ý thích của mình. Bằng cách này, các dự án do người dùng thiết kế sẽ được đánh giá cao về sự ấn tượng, mức độ sinh động hơn.

Sử dụng Text, Paragraph, and rulers

Tiếp đến là một tính năng được tích hợp sẵn trong Microsoft Publisher chính là hỗ trợ người dùng bổ sung thêm text, nội dung thông qua hộp thoại văn bản. Người dùng có thể chủ động lựa chọn các hộp thoại ngang hoặc dọc tùy chỉnh để phù hợp nhất với thiết kế. 

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần truy cập vào Ribbon sau đó chọn Hộp thoại văn bản và kéo thả chuột đến vị trí mong muốn trên thiết kế. Trong trường hợp người dùng muốn định dạng chữ có thể sử dụng ngay câu lệnh xuất hiện trong hộp thoại Paragraph.

Bổ sung thêm hình ảnh

thêm hình ảnh

Ngoài những tính năng được chúng tôi gợi ý bên trên, khi người dùng trải nghiệm công cụ Microsoft Publisher with Office 365 còn có thể tiến hành bổ sung thêm hình ảnh. Khi đó, người dùng sẽ thêm từ bên ngoài bằng hoặc tải hình ảnh lên máy sao cho nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Thao tác để có thể thực hiện thành công rất dễ dàng bằng cách click chọn vào mục Home, tiếp đến người dùng click chọn thẻ Insert sau đó chọn Picture và File Picture. Khi đó, hộp thoại chèn ảnh sẽ hiển thị và người dùng chỉ cần nhấn thêm hình ảnh mà mình mong muốn.

Tạo bảng

Một tính năng cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với người dùng khi sử dụng Microsoft Publisher chính là khả năng tạo bảng cực kỳ dễ dàng. Tương tự như cách bổ sung thêm hình ảnh vào thiết kế, người dùng có thể sử dụng tính năng này bằng cách truy cập vào mục Insert tiếp đến chọn Table, sau đó chọn số hàng và số cột mong muốn.

Với những tính năng được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã dễ dàng hiểu rõ hơn về phần mềm Microsoft Publisher một trong những công cụ nổi tiếng có trong bộ giải pháp Microsoft 365. Tiếp đến, để có thể đăng ký tài khoản bản quyền, nếu người dùng chưa biết thực hiện như thế nào thì có thể tham khảo ngay gợi ý bên dưới của chúng tôi.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Microsoft Publisher 365 bản quyền

đăng ký tài khoản publisher

Để đăng ký Microsoft Publisher license, ngoài lựa chọn đăng ký trực tiếp với Microsoft chúng tôi đưa ra một lời khuyên hữu ích cho người dùng nên lựa chọn nhà cùng cấp là đại lý ủy quyền chính hãng tại Việt Nam. Khi đăng ký bằng hình thức này, người dùng sẽ nhận được các ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu cao cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân sự tư vấn. Bên cạnh đó, người dùng sẽ không gặp phải các trở ngại liên quan đến khoảng cách địa lý, ngôn ngữ và múi giờ làm việc.

Để được hỗ trợ đăng ký Microsoft Publisher nhanh chóng nhất người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý của MSO để hỗ trợ người dùng có thể hiểu rõ hơn về phần mềm Microsoft Publisher. Nếu người dùng cần được giải đáp bất cứ câu hỏi nào về phần mềm thiết kế chuyên nghiệp này, hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp đến số Hotline của chúng tôi 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hướng dẫn cách cài lại win 11

Hướng dẫn cách cài lại Win 11 nhanh chóng chỉ trong 30s

Máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi ứng dụng thì việc cần làm chính là cài lại Win 11 ngay lập tức. Theo dõi ...
tableau so sánh với power bi

Tableau là gì? So sánh sự khác nhau Tableau với Power BI

Sự xuất hiện của Tableau giúp quá trình phân tích và trực quan hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng ...
15 tính năng Azure Application Gateway

Khám phá 15+ tính năng có trong Azure Application Gateway

Azure Application Gateway được biết đến là công cụ bảo mật cực kỳ an toàn được tích hợp trong hệ sinh thái ứng dụng làm ...
Autocad 365 và những tính năng nổi bật

Autocad 365 & Những Tính Năng Nổi Bật Khi Tích Hợp Microsoft 365

Autocad 365 không chỉ là một công cụ thiết kế, mà còn là chất xúc tác cho hiệu quả, nâng cao năng suất khi tích ...
Lên đầu trang