So sánh Microsoft 365 và Google Workspace mới nhất 2022

Microsoft 365 và Google Workspace được so sánh là “một chín một mười” khiến các doanh nghiệp phải đắn đo suy nghĩ. Vậy giải pháp nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn hơn?

Tổng quan về Microsoft 365 và Google Workspace

Microsoft 365 là gì?

microsoft 365 la gi

Microsoft 365 được biết đến là bộ công cụ điện toán đám mây giúp hỗ trợ tối đa hiệu quả làm việc và được phát triển bởi Microsoft. Giải pháp này đa phần phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng bảng tính, tài liệu…phục vụ cả bên trong và bên ngoài tổ chức. Đồng thời, phù hợp với các đơn vị mong muốn làm việc linh hoạt kết hợp giữa offline và online qua các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Microsoft Teams

Google Workspace là gì?

google workspace la gi

Google chính là nhà sáng lập và phát triển bộ công cụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây Google Workspace hay còn có tên gọi cũ là G Suite. Giải pháp này phục vụ chủ yếu cho các doanh nghiệp thường xuyên làm việc và cộng tác giữa các nhân sự với bộ ứng dụng chuyên nghiệp như Google Meet, Google Drive, Google Sheets hay Google Forms…

Bảng so sánh sơ lược Microsoft 365 và Google Workspace

so sánh sơ lược

So sánh chi tiết Microsoft 365 và Google Workspace

Mức giá dịch vụ

Mỗi gói dịch vụ của Microsoft 365 và Google Workspace sẽ có những mức giá khác nhau, dưới đây là bảng giá thực tế được áp dụng tại Việt Nam đối với các gói đăng ký dành cho doanh nghiệp:

 • Các gói của Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp
giá gói microsoft 365
 • Các gói của Google Workspace dành cho doanh nghiệp
bang gia goi google workspace 3

Khả năng sử dụng

Tính khả dụng của Microsoft 365 và Google Workspace được hiểu đơn giản như sau:

 • Microsoft 365: Giao diện bắt mắt quen thuộc với hầu hết dân văn phòng, luôn cập nhật và ra mắt các phiên bản cao cấp hơn cho người dùng trải nghiệm, đa dạng trình duyệt trên nhiều thiết bị.
 • Google Workspace: Chú trọng nhiều hơn vào chức năng vớ hiệu quả làm việc liền mạch, giao diện đơn giản, gọn gàng và dễ dàng sử dụng. 

So sánh các ứng dụng hỗ trợ tương đồng

microsoft 365 và google workspace

Microsoft 365 bao gồm hệ thống các ứng dụng cơ bản như: Exchange Online, Word, Excel, PowerPoint, Office 365 web app, SharePoint, OneDrive, OneNote và Microsoft Teams. Còn về phía giải pháp Google Workspace cũng sẽ có những ứng dụng có chức năng tương tự:

 • Microsoft Word và Google Docs: Nếu như bản Docs của Google phù hợp với cộng tác làm việc thì Word của Microsoft 365 có thể vừa hỗ trợ cộng tác vừa dễ dàng chỉnh sửa tài liệu với 2 phiên bản Online và Offline. Ngoài ra, Word còn có rất nhiều các biểu mẫu sẵn với thiết kế bắt mắt và đa dạng chủ đề sử dụng. 
 • Microsoft Excel và Google Sheets: Không một ứng dụng nào có thể vượt qua được Microsoft Excel vì các tính năng vượt trội đáp ứng các yêu cầu cao và phức tạp hơn so với Google Sheets. 
 • Microsoft PowerPoint và Google Slides: Đều đáp ứng nhu cầu thuyết trình từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên PowerPoint sẽ có những được đánh giá là sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn Slides.
 • Outlook và Gmail: Gmail cung cấp 30GB dung lượng lưu trữ phiên bản Starter 2 phiên bản còn lại là Standard và Plus có dung lượng lần lượt là 2TB và 5TB , bộ lưu trữ dành cho tệp đính kèm là 25MB. Tuy nhiên, giới hạn gửi trong ngày là 2000 email. Còn với Outlook hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng email với tên miền riêng, giới hạn dung lượng lưu trữ từ 50GB đến không giới hạn tùy theo mỗi gói đăng ký với giới hạn gửi mỗi ngày là 5000 email. Toàn bộ tệp đính kèm sẽ không lưu trữ trong OneDrive.
 • OneNote – Google Keep: Là ứng dụng ghi chú của cả 2 giải pháp, OneNote giúp người dùng tạo ra một cuốn sổ ghi chép đầy màu sắc với thiết kế bắt mắt và mới lạ hơn so với Keep.
 • Sharepoint – Google Sites: Giúp người dùng chia sẻ, cộng tác cùng nhau để xây dựng và phát triển website doanh nghiệp. Nhìn chung cả 2 ứng dụng đều có những tính năng sử dụng tương đồng.
 • Microsoft Teams – Google Meet: Tổ chức các cuộc họp lên đến 300 người, cùng nhau trò chuyện và chia sẻ tài liệu, màn hình là những tính năng cơ bản có trên cả hai nền tảng. Teams được đánh giá có giao diện bắt mắt, trú trọng đặc biệt vào chat và video call làm việc từ xa. Meet có giao diện sử dụng dễ dàng.
 • Yammer – Currents: Cùng là mạng xã hội được sử dụng để giao tiếp trong doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin, thông báo và chính sách cho hệ thống nhân sự theo dõi.

Khả năng bảo mật

khả năng bảo mật

Xét về góc độ bảo mật, Microsoft đã chi không biết bao nhiêu tỷ đô để xây dựng tính năng này, chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng giải pháp này với:

 • Security Score: Cải thiện vấn đề bảo mật thông qua hướng dẫn chi tiết.
 • Intune: Quản lý đồng thời ứng dụng và thiết bị giúp tự động hóa quy trình làm việc, cập nhật ứng dụng nhanh chóng.
 • Security Center: Giám sát đồng thời dữ liệu và thiết bị ở mọi lúc mọi nơi.
 • Data Loss Prevention: Phát hiện các thông tin nhạy cảm, ngăn chặn rò rỉ thông tin nội bộ ra bên ngoài doanh nghiệp.
 • Advanced Threat Protection: Giúp bảo vệ các cuộc tấn công có chủ đích, cung cấp và phân tích khả năng thông tin chưa mã độc.

Về phía Google Workspace, tất cả các các yếu tố bảo mật trên đều được tích hợp. Tuy nhiên, lớp bảo mật chỉ bao gồm 2 lớp còn với Microsoft 365 là đa lớp. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Quản trị viên của Microsoft 365 và Google Workspace đều sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ khách hàng 24/7 với đa dạng các ngôn ngữ khác nhau:

 • Microsoft 365: Hệ thống máy chủ bền bỉ, nhân sự kỹ thuật túc trực luân phiên, phát hành tài liệu đầy đủ bao gồm cơ sở kiến thức, video hỗ trợ và hướng dẫn các thao tác cơ bản. Đặc biệt, các đơn vị phân phối Microsoft 365 tại Việt Nam như MSO là một ví dụ điển hình cho “điểm 10 chất lượng về mọi mặt”.
 • Google Workspace: Sẵn sàng hỗ trợ người dùng thông qua Google Help và Google Support kết hợp cùng nhân viên hỗ trợ nhiệt tình trong tình huống khẩn cấp. Bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ tại GCS một trong những đối tác hàng đầu của Google.

Trên đây là tổng hợp các thông tin cơ bản giúp quý khách hàng có thể so sánh Microsoft 365 và Google Workspace để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn còn câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ đến số Hotline – 024.9999.7777 để được hỗ trợ. Nếu bạn muốn đăng ký gói Microsoft 365 vui lòng chọn đăng ký tại đây. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
dịch vụ email doanh nghiệp

Top 03 dịch vụ email doanh nghiệp hot nhất 2022

Email là công cụ gửi thư điện tử tiên tiến nhất mà bất cứ đơn vị nào cũng không thể bỏ qua. Dưới đây là top 3 dịch vụ email doanh nghiệp tốt nhất 2022.

top10 bao ve tai khoan khi lam viec tai nha cung microsoft 365

Top 10 cách thức bảo mật hỗ trợ khi làm việc tại nhà cùng Microsoft 365

Bảo mật tài khoản là điều vô cùng quan trọng kể cả khi bạn đang làm việc trực tiếp tại văn phòng hay làm việc trực tuyến tại nhà trên Microsoft 365. Trong bài viết này, MSO sẽ chia sẻ đến bạn 10 cách thức bảo mật hỗ trợ khi làm việc tại nhà cùng Microsoft 365. 

Cách khoá tạm thời tài khoản Microsoft

MSO sẽ cung cấp cho bạn cách khóa tạm thời tài khoản Microsoft một cách dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là một quản trị viên, bài viết này là dành cho bạn.

ứng dụng mail outlook 365 trong nhiều lĩnh vực

Ứng dụng mail Outlook 365 trong 05 lĩnh vực phổ biến

Sự xuất hiện của mail Outlook 365 góp phần hoàn thiện quy trình làm việc trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Hãy cùng tìm hiểu về tính ứng dụng của giải pháp này trong các lĩnh vực hiện nay.

Scroll to Top