Microsoft Teams có thật sự quan trọng đối với tổ chức làm việc từ xa?

Microsoft Teams là ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử Microsoft, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng nổ. Microsoft vẫn đang tiếp tục đầu tư vào phát triển ứng dụng và tích hợp vào Microsoft 365 mà không cần mua giấy phép bổ sung.

Microsoft Teams là ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử Microsoft, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng nổ. Lượng người dùng hàng ngày tăng từ 44 triệu vào tháng 3/2020 lên 75 triệu vào tháng 4/2020. Microsoft vẫn đang tiếp tục đầu tư vào phát triển ứng dụng và tích hợp vào Microsoft 365 mà không cần mua giấy phép bổ sung.

Vậy  điều gì làm cho Microsoft Teams thành công như vậy trong thời đại làm việc từ xa như hiện nay?

Về cơ bản, Microsoft Teams cho phép người dùng cộng tác với nhau thông qua các ứng dụng liên quan như Outlook, Word, Excel, PowerPoint, SharePoint và OneDrive và các ứng dụng bên thứ ba. Teams cũng cho phép bạn nhắn tin nhanh, gọi điện thoại, họp video và chia sẻ màn hình. Teams cũng có sẵn trên mọi thiết bị, do đó, bạn có thể làm việc từ xa mà vẫn hiệu quả và kết nối nhanh chóng giống như khi làm việc ở văn phòng.

Các tính năng tổ chức hội nghị trong Teams cũng giúp doanh nghiệp giải quyết các về đề về địa lý, chi phí thuê phòng hội nghị,… Các thành viên trong nếu không thể tham gia cuộc họp có thể xem sau hoặc tìm lại các bản ghi được tạo tự động để cập nhật lại nội dung cuộc họp.

Ngoài ra, Microsoft Teams còn có các tùy chọn trò chuyện trong cuộc họp mà không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến cuộc họp. Gần đây, Microsoft đã tăng cường số lượng nguồn cấp dữ liệu video có thể được xem trong một cuộc họp trực tuyến, giúp các cuộc họp của bạn trở nên thú vị và trực quan hơn.

microsoft teams
Teams tích hợp trên mọi thiết bị giúp bạn giữ vòng tròn kết nối với mọi người và duy trì công việc liền mạch.

Sử dụng Microsoft Teams có nghĩa là bạn sẽ luôn được thông báo và cập nhật về các dự án mà không cần người thông báo phải CC vào email. Bạn cũng có thể truy cập trong thời gian thực vào tài liệu, bảng tính, tệp và các bản trình bày mà không cần phải mở Outlook. Giảm các tác vụ rườm rà không chỉ giúp bạn quản lý công việc thuận tiện hơn mà còn gián tiếp tăng năng suất làm việc chung của toàn tổ chức.

Tham khảo: Ứng dụng Google Meet 

Teams được tổ chức phân cấp rất logic và dễ quản lý. Bạn có thể chia nhỏ nhiệm vụ trong Teams bằng cách tạo các kênh và danh mục. “Channel”  (kênh) là một phần trong các nhóm của Teams, nơi các nhóm có thể thoải mái trò chuyện, cộng tác và chia sẻ công việc lẫn việc cá nhân (riêng tư hoặc công khai). Những người được phép cho vào mới xem được nội dung trong kênh.

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ của MSO để tìm hiểu chi tiết thêm về Microsoft Teams cũng như các phiên bản Microsoft phù hợp với doanh nghiệp của bạn. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
tạo tài khoản outlook

Tạo tài khoản Outlook & hướng dẫn sử dụng Outlook từ A-Z

Dân văn phòng không còn quá xa lạ với Outlook một ứng dụng gửi thư điện tử nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về tạo tài khoản Outlook và cách thức sử dụng.

tang gia

Microsoft ra mắt Teams Essentials mới dành cho doanh nghiệp nhỏ

Microsoft đã cho ra mắt Microsoft Teams Essentials được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ gồm đầy đủ các tính năng mà các doanh nghiệp nhỏ cần.

cap nhat tinh nang moi trong microsoft teams

Cập nhật tính năng mới có trong Microsoft Teams

Microsoft công bố các tính năng cập nhật cho Microsoft Teams, dựa trên ba công nghệ độc đáo Teams Room được tích hợp các lựa chọn camera thông minh mới.

sharepoint online

SharePoint Online là gì? Sự khác biệt giữa SharePoint Online và Server

Doanh nghiệp khi sử dụng SharePoint Online sẽ dễ dàng quản lý, cộng tác và chia sẻ giữa các nhân sự trong và ngoài doanh nghiệp. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ được sự khác nhau giữa SharePoint Online và Server.

Scroll to Top