“Microsoft chỉ cung cấp OneDrive 50GB” đúng hay sai?

Gần đây, nhiều người dùng nhận được thông tin Microsoft sẽ chỉ cung cấp OneDrive 50GB để sử dụng. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy hoang mang vì chi phí đăng ký vẫn vậy mà dung lượng bị giảm. Tuy nhiên để tìm hiểu thông tin này đúng hay sai hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đăng ký Microsoft 365 được OneDrive 50GB đúng hay sai?

Thông tin khi người dùng đăng ký tài khoản Microsoft 365 sẽ được sử dụng OneDrive 50GB là không chính xác. Bởi lẽ, với các tài khoản không phải trả phí, Microsoft sẽ cung cấp dung lượng lưu trữ trên nền tảng đám mây là 5GB để người dùng sử dụng. Ngoài ra, với các gói dịch vụ dành cho đối tượng người dùng doanh nghiệp thì mức dung lượng này sẽ được nâng lên thành 1TB. 

Do đó, khi đăng ký tài khoản bản quyền người dùng cần phải xác định chính xác mức dung lượng được sử dụng để tránh hiểu lầm trong quá trình làm việc. Với mức dung lượng khổng lồ này, người dùng có thể lưu trữ tương đương 100 bộ phim, 100.000 bài hát và khoảng hơn 200.000 bức ảnh.

onedrive 50gb đúng hay sai

Rất có thể người dùng đã nhầm lẫn với 50GB dung lượng trên email Outlook với 1TB trên OneDrive. Do đó, chúng tôi xin phép nhấn mạnh lại một lần nữa thông tin OneDrive 50GB là không chính xác. Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các gói đăng ký OneDrive được Microsoft phát hành thông qua nội dung bên dưới.

Những gói đăng ký OneDrive dành cho doanh nghiệp

Vì Microsoft không phát hành gói phần mềm cung cấp OneDrive 50GB plan do đó người dùng có thể tham khảo các gói dịch vụ dành cho đối tượng doanh nghiệp được chúng tôi gợi ý dưới đây:

OneDrive for Business Plan 1

onedrive for business plan 1

OneDrive 50GB là quá ít để người dùng sử dụng, do đó Microsoft sẽ cung cấp mức dung lượng khổng lồ cho mỗi tài khoản khi đăng ký thành công. Đặc biệt, khi đăng ký gói phần mềm này người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng từ cơ bản đến nâng cao như:

  • Sử dụng kích thước tệp 100GB và 1TB dung lượng lưu trữ.
  • Chia sẻ tệp: Đảm bảo mức độ bảo mật cả bên trong và bên ngoài tổ chức, áp dụng chính sách bảo vệ an toàn, thu hồi và kiểm soát quyền truy cập bất cứ lúc nào, cho phép đặt ngày hết quyền hạn sử dụng và chặn tải xuống các tệp dùng chung.
  • Truy cập ở mọi lúc mọi nơi: Người dùng có thể trải nghiệm với đa dạng thiết bị ở nhiều hệ điều hành khác nhau, truy cập nhanh chóng các tệp theo yêu cầu mà không cần thao tác tải xuống, đồng bộ các tệp nhanh chóng, chuyển sang chế độ dùng ngoại tuyến khi cần, tự động sao lưu và trải nghiệm an toàn với 320 bản xem trước tệp.
  • Công cụ hỗ trợ làm việc năng suất: Chỉnh sửa tệp, đồng tác giả trên thời gian thực, kiểm soát quyền truy cập dễ dàng, đặt mật khẩu, chặn tải xuống, tìm kiếm khám phá thông minh.

Ngoài những tính năng trên, gói phần mềm OneDrive này còn sở hữu một phần các tính năng bảo mật nâng cao và hỗ trợ triển khai.

OneDrive for Business Plan 2

onedrive for business plan 2

Tiếp đến là gói OneDrive Plan 2 cũng có dung lượng lưu trữ nhiều hơn OneDrive 50GB. Khi đăng ký gói dịch vụ này, người dùng sẽ được sử dụng đầy đủ các tính năng tương tự với gói Plan 1. Tuy nhiên, điểm khác biệt sẽ nằm ở tính năng bảo mật nâng cao với khả năng mã hóa dữ liệu, bảo vệ và sao lưu thư mục, giám sát thông tin nhạy cảm, kiểm tra, duy trì và khám phá các tệp. Ngoài ra, phần mềm này còn sở hữu thêm một phần của tính năng hỗ trợ triển khai cực kỳ hiệu quả.

Gói cơ bản Microsoft 365 Business Basic

Ngoài 02 gói phần mềm chỉ cho phép người dùng sử dụng OneDrive for Business, chúng tôi sẽ gợi ý thêm gói dịch vụ tích hợp cao cấp hơn và dung lượng nhiều hơn OneDrive 50GB chính là Microsoft 365 Business Basic. Gói phần mềm này sẽ sở hữu toàn bộ các tính năng tương tự như các gói OneDrive trên, tuy nhiên người dùng sẽ được sử dụng trên nền tảng web. Ngoài ra, khi người dùng đăng ký tài khoản bản quyền sẽ trải nghiệm thêm các phần mềm làm việc chuyên nghiệp như Office 365, Teams, Outlook, SharePoint…

Gói nâng cao Microsoft 365 Business Standard

OneDrive 50GB cũng không nằm trong gói dịch vụ này vì mức dung lượng tối thiểu mà người dùng nhận được là 1TB. Tương tự như gói Basic, phần mềm này sẽ tích hợp nhiều ứng dụng hỗ trợ làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, điểm khác biệt sẽ nằm ở khả năng sử dụng được tích hợp trên cả 02 nền tảng bao gồm car online là App được tải về thiết bị để trải nghiệm. Khi đó, người dùng có thể làm việc linh hoạt mọi lúc, mọi nơi chỉ cần được kết nối nguồn điện và internet.

Gói cao cấp Microsoft 365 Business Premium

microsoft 365 business premium

Cuối cùng là một gói phần mềm dành riêng cho đối tượng doanh nghiệp có yêu cầu cao về bảo mật chính là Microsoft 365 Business Premium. Phần mềm này cũng được tích hợp sẵn dung lượng đám mây nhiều hơn OneDrive 50GB do đó người dùng có thể thoải mái lưu trữ hình ảnh, tài liệu. Bên cạnh những tính năng tương tự với các gói phần mềm được chúng tôi gợi ý bên trên gói dịch vụ này còn tích hợp thêm khả năng bảo mật an toàn điển hình nhất là ngăn chặn Virus, hạn chế xâm nhập của các mã độc.

Với các gói phần mềm có dung lượng nhiều hơn OneDrive 50GB trên đây, người dùng có thể đưa ra phương án lựa chọn phù hợp dựa trên nhu cầu sử dụng và chi phí hiện có. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng ký và đăng nhập tài khoản một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập OneDrive

Gói phần mềm OneDrive 50GB không được Microsoft cung cấp, do đó người dùng chỉ có thể lựa chọn một trong những dịch vụ được chúng tôi gợi ý bên trên. Để đăng ký tài khoản, người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, để sử dụng phần mềm người dùng cần phải đăng nhập trên App được tải về hoặc web trực tuyến. Dưới đây là các bước hướng dẫn được chúng tôi gợi ý khi áp dụng trên OneDrive online:

Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập vào địa chỉ https://onedrive.live.com/about/vi-vn/signin .

Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiển thị trên màn hình, tại đây người dùng chỉ cần nhập địa chỉ tài khoản có thể là email, số điện thoại hoặc Skype sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập onedrive

Bước 3: Tiếp đến, người dùng chỉ cần nhập mật khẩu tài khoản vào ô trống được hiển thị trên màn hình và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Lời kể

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng có thể giải đáp được câu hỏi “Microsoft cung cấp OneDrive 50GB đúng hay sai?”. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần được chúng tôi hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

06 cách lưu powerpoint nhiều định dạng

1 phút học 06 cách lưu PowerPoint dưới nhiều định dạng

Khi sử dụng phần mềm thiết kế slide của Microsoft, nếu người dùng biết cách lưu PowerPoint dưới nhiều định dạng khác nhau sẽ hỗ ...
EDR là gì? Những điều cần biết

EDR là gì ? Những điều cần biết về hệ thống EDR

EDR là gì? Đây có phải là một phần quan trọng trong quá trình bảo mật an ninh mạng không? Trong nội dung bài viết ...
cách mở task manage trên win 11

Tổng hợp 06 cách mở Task Manager Win 11 nhanh chóng

Task Manager được biết đến là trình quản lý tác vụ trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Dưới đây là tổng hợp các ...
hướng dẫn microsoft account change password

Hướng dẫn các bước Microsoft account change password nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Microsoft bản quyền chắc hẳn không ít người dùng sẽ gặp phải trường hợp mất mật ...
Lên đầu trang