Mẹo sử dụng Presenter mode PowerPoint cho người mới

Để sử dụng Presenter mode PowerPoint hiệu quả nhất, người dùng cần nắm rõ được những mẹo và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng chế độ thuyết trình trên phần mềm này thì hãy cùng tham khảo nội dung bài viết được chúng tôi gợi ý bên dưới đây.

Presenter mode PowerPoint là gì?

Presenter mode PowerPoint chính là chế độ thuyết trình mà người dùng có thể sử dụng để truyền tải thông tin đến người xem dưới hình thức trình bày bằng giọng nói kết hợp với slide. Khi sử dụng phần mềm PowerPoint, người dùng sẽ tiến hành thiết kế các slide chuyên nghiệp với sự hài hòa về bố cục, nội dung, màu sắc sao cho phù hợp với chủ đề, thông điệp đang hướng đến. Hơn nữa, người dùng có thể chủ động sáng tạo trong các slide hoặc tham khảo mẫu có sẵn trong phần mềm.

phần mềm thuyết trình powerpoint

Sau khi thiết kế các bản slide thành công, người dùng sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ nội dung và thiết kế. Tiếp đến, người dùng ứng dụng các slide được thiết kế để trình bày tới nhiều thành viên khác với Presenter mode PowerPoint. Một lưu ý cho người dùng khi sử dụng phần mềm này, chế độ thuyết trình với đầy đủ các tính năng sẽ chỉ được trải nghiệm đối với những tài khoản đăng ký bản quyền. Chính vì vậy, nếu người dùng chưa có tài khoản thì chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người dùng sẽ nhận được địa chỉ email và mật khẩu bản quyền để đăng nhập sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một vài những hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng Presenter mode PowerPoint một cách dễ dàng nhất ngay cả với người dùng mới.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Presenter mode PowerPoint

Sau khi đã tạo thành công các slide với nội dung theo chủ đề mong muốn, người dùng cần sử dụng chế độ thuyết trình – Presenter mode PowerPoint. Để sử dụng hiệu quả tính năng này, chúng tôi đã tổng hợp một vài các hướng dẫn chi tiết thông qua nội dung bên dưới đây:

Mở Presenter mode PowerPoint

Để bắt đầu sử dụng Presenter mode PowerPoint Teams, người dùng cần tiến hành mở tính năng này trên phần mềm đã được cài đặt và đăng nhập tài khoản bản quyền. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước mở chế độ thuyết trình trên phần mềm PowerPoint như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của phần mềm, sau khi người dùng đã thiết kế xong slide một cách chỉn chu nhất thì có thể click chọn vào mục Slide Show.

Bước 2: Trên hộp kiểm hiển thị đầu ứng dụng, người dùng click chọn vào User Presenter View.

mở chế độ thuyết trình

Bước 3: Chọn màn hình chế độ hiển thị Presenter View.

Tại bước này, người dùng có thể lựa chọn một vài các chế độ hiển thị cho người xem thuyết trình theo dõi như:

 • Xem trang trình bày hiện tại, trang trình bày tiếp theo và ghi chú của người thuyết trình.
 • Chọn các mũi tên bên cạnh số trang chiếu để di chuyển giữa các trang chiếu.
 • Chọn nút tạm dừng hoặc nút đặt lại để tạm dừng hoặc đặt lại bộ hẹn giờ slide ở phía trên bên trái.
 • Xem thời gian ở thời điểm hiện tại để giúp bạn tăng tốc độ trình bày của mình.
 • Chọn các biểu tượng phông chữ để làm cho ghi chú của người thuyết trình lớn hơn hoặc nhỏ hơn.
 • Chọn vào biểu tượng bút chú thích để vẽ trên màn hình thiết bị theo thời gian thực.
 • Chọn biểu tượng hình thu nhỏ để xem tất cả các trang chiếu trong bài thuyết trình của bạn và nhanh chóng chuyển sang trang chiếu khác.
 • Chọn biểu tượng kính lúp để phóng to một nội dung bất kỳ trong trang chiếu.
 • Biểu tượng màn hình cho phép bạn làm cho màn hình tạm thời đen để tập trung sự chú ý vào bạn.

Chọn END SLIDESHOW khi bạn trình bày xong.

Bước 4: Tiếp đến chọn From Beginning hoặc nhấn F5.

Với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã thành công mở chế độ Presenter mode PowerPoint online cho bài thuyết trình của mình. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những hướng dẫn sử dụng tính năng này trong PowerPoint.

Sử dụng điều khiển trong dạng xem Diễn giả

Có rất nhiều dạng xem Presenter mode PowerPoint, tùy thuộc vào tình hình thực tế và mong muốn của người dùng cũng như người xem mà việc điều chỉnh này có thể thực hiện linh hoạt. 

 • Để di chuyển tới slide tiếp theo hoặc slide trước đó người dùng chỉ cần click chọn Next hoặc Previous.
chuyển tiếp slide
 • Nếu muốn xem toàn bộ slide được thiết kế, người dùng chỉ cần click chọn vào See All Slide.
xem tất cả slide - presenter mode powerpoint
 • Nếu người dùng muốn xem cận một hoặc nhiều chi tiết trong slide thì có thể sử dụng tính năng Presenter mode PowerPoint Zoom bằng cách click chọn vào biểu tượng kính lúp và di chuyển đến phần muốn xem.
phóng to slide
 • Nếu người dùng muốn trỏ tới hoặc viết lên chính trang trình bày thì chỉ cần chọn ngay vào biểu tượng bút trên công cụ. Để tắt bút chỉ cần nhấn nút ESC.
sử dụng bút
 • Nếu người dùng muốn bỏ hoặc ẩn slide bất kỳ chỉ cần click chọn vào Black or unblack slide show.
ẩn slide

Những chế độ xem điều khiển Presenter mode PowerPoint có thể được thực hiện và điều khiển trên chính thiết bị điện thoại thông minh. Bằng cách này, người dùng sẽ xem những mục ghi chú và trình bày dễ dàng hơn.

Đổi chế độ xem Diễn giả và chế độ xem Trang chiếu

Trong quá trình sử dụng Presenter mode PowerPoint, người dùng có thể tùy chỉnh giữa chế độ Diễn giả và xem Trang chiếu một cách linh hoạt. Để thực hiện được, người dùng chỉ cần lựa chọn trên thanh tác vụ > chọn Cài đặt hiển thị > chuyển đổi chế độ mong muốn như hình bên dưới.

đổi chế độ hiển thị

Tạo ghi chú

Khi thiết bị máy tính được kết nối với máy chiếu để Presenter mode PowerPoint về các trang slide được người dùng chuẩn bị, lúc này nội dung slide vẫn hiển thị và người dùng có thể tạo ghi chú ở từng slide. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho người thuyết trình vì nội dung ghi chú chỉ hiển thị với người thuyết trình mà người xem và theo dõi không thể thấy. Lúc này, mục ghi chú sẽ hiển thị ở khung phía bên phải và người dùng có thể hoàn toàn thêm hoặc xóa tùy thích.

tạo ghi chú

Tắt chế độ xem của người thuyết trình

Nếu người dùng muốn turn off Presenter mode PowerPoint có thể thực hiện các bước như sau. Trên tab Slide Show, người dùng bỏ tích chọn mục User Presenter View là có thể hoàn tất.

Cập nhật các slide

Nếu bài thuyết trình của người dùng được tạo nên từ nhiều thành viên khác nhau thì việc cập nhật liên tục các slide trước khi sử dụng Presenter mode PowerPoint là điều vô cùng cần thiết. Do đó, người dùng có thể thực hiện với các bước triển khai như sau:

Di chuyển tới tab Slide Show > tại mục Show Options click chọn Keep Slides Updated.

Lời kết

Với những thông tin hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng rằng người dùng có thể sử dụng Presenter mode PowerPoint một cách hiệu quả nhất cho bài thuyết trình của mình. Nếu người dùng cần nhận sự hỗ trợ từ MSO vui lòng nhấc máy là liên hệ đến Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hinh thuc cap phep windows 10

Các hình thức cấp phép Windows 10 từ Microsoft

Bản quyền phần mềm Microsoft của bạn có đúng phiên bản và hình thức cấp phép chưa? MSO sẽ cung cấp cho bạn các hình ...
SLA là gì

SLA là gì? 06 lợi ích của SLA trong doanh nghiệp

Trong bất cứ doanh nghiệp nào, SLA đều giữ một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Vậy SLA ...
azure key vault backup

Azure Key Vault Backup – Hệ thống sao lưu và khôi phục dữ liệu

Microsoft cho ra mắt nền tảng duy trì tính khả dụng và ngăn ngừa mất dữ liệu cực kỳ hiệu quả mang tên Azure Key ...
10 thủ thuật thiết kế slide powerpoint

10+ thủ thuật thiết kế slide PPT chuyên nghiệp nhất

Để tạo nên những bản thiết kế slide PPT chuyên nghiệp nhất, người dùng không chỉ cần có đôi mắt sáng tạo mà cả sự ...
Scroll to Top