Hướng dẫn cài Office 365 bản quyền doanh nghiệp mới nhất

Office 365 là một trong những bộ công cụ làm việc không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp dù hoạt động trong lĩnh vực nào, có quy mô ra sao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách cài Office 365 bản quyền mới nhất hiện nay.

Office 365 bản quyền có gì?

Trước khi tìm hiểu về cách cài Office 365, hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài các kiến thức tổng quan về phần mềm này. Office 365 có tên gọi hiện nay là Microsoft 365, một trong những phần mềm tổng hợp toàn bộ các công cụ hỗ trợ làm việc từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là một vài các ứng dụng mà người dùng không thể bỏ qua khi sử dụng phần mềm này:

microsoft office 365
 • Bộ ứng dụng văn phòng: Bao gồm các nền công cụ quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Access và Publisher. Khi đó người dùng có thể làm việc kết hợp trên cả nền tảng trực tuyến và App.
 • Teams: Không gian trò chuyện thông qua các cuộc họp trực tuyến với tính năng chat, gọi video call và gọi thoại. Người dùng có thể tổ chức cuộc họp với tối đa 300 thành viên tham dự, hội nghị hơn 10.000 người tham gia.
 • OneDrive: Nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây với 1TB để người dùng có thể lưu toàn bộ các tệp tin bao gồm hình ảnh, video, các thông tin quan trọng của cá nhân và doanh nghiệp.
 • Outlook: Ứng dụng hỗ trợ gửi và nhận thư điện tử chuyên nghiệp kết hợp quản lý danh bạ, quản lích lịch làm việc và kết nối tổ chức cuộc họp trực tuyến.
 • SharePoint: Hỗ trợ xây dựng hệ thống Website đồng thời quản lý, phân quyền và bảo mật các dữ liệu an toàn.
 • Power Apps: Thiết kế ứng dụng trên cả nền tảng điện thoại và máy tính cho người dùng sử dụng để nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.
 • Power Automate: Tự động hóa mọi quy trình của doanh nghiệp bao gồm cả thông báo, phê duyệt, gửi email hay chia sẻ tự động.
 • Power BI: Công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu của doanh nghiệp với biểu đồ trực quan để hỗ trợ đưa ra phương án kinh doanh phù hợp. 

Ngoài ra, khi cài bộ Office 365 người dùng còn có thể trải nghiệm thêm một vài các ứng dụng hỗ trợ làm việc nâng cao khác như Project, Planner, ToDo, Visio hay Yammer… tùy thuộc vào từng gói đăng ký sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài những nhược điểm mà người dùng sẽ gặp phải khi thao tác cài Office 365 offline nhưng không phải phiên bản bản quyền. 

Nhược điểm khi cài Office 365 không bản quyền

Nếu người dùng đưa ra câu hỏi có nên cài Office 365 không bản quyền không thì chắc chắn chúng tôi sẽ trả lời là không vì những bất cập mà chúng đem lại:

 • Hạn chế sử dụng các tính năng nâng cao và tính năng cơ bản cũng không được đầy đủ.
 • Không được cập nhật ứng dụng thường xuyên.
 • Gây hại cho thiết bị đăng nhập gặp tình trạng đơ, chậm và mất kiểm soát.
 • Nguy cơ mất dữ liệu rất cao và gặp phải tình trạng Virus xâm nhập hoặc mã độc tấn công.

Với những bất cập trên đây, người dùng tuyệt đối không nên thực hiện cách cài Office 365 offline không bản quyền. Tiếp đến, hãy cùng cùng tìm hiểu về những lý do mà doanh nghiệp cần biết khi sử dụng phiên bản Office 365 bản quyền của hãng.

04+ lý do doanh nghiệp nên cài Office 365 bản quyền

Ngoài phiên bản online sử dụng trên nền tảng trực tuyến, người dùng có thể tiến hành bộ cài Office 365 offline về  thiết bị máy tính để hỗ trợ sử dụng linh hoạt. Dưới đây là một vài những ứng dụng thực tiễn mà người dùng nhất định không thể bỏ qua.

Làm việc tất cả trong một

làm việc tất cả trong một

Khi người dùng cài Office 365 bản quyền sẽ được sử dụng toàn bộ các ứng dụng có trong phần mềm này. Khi đó, chỉ với duy nhất một lần đăng nhập là người dùng có thể sử dụng kết hợp ngay cả các dữ liệu được đăng tải trên nền tảng này. Mỗi ứng dụng sẽ đảm nhiệm cho một vài trò để thực hiện tốt công việc của từng cá nhân, bộ phận hoặc phòng ban. Chính vì vậy, thay vì sử dụng nhiều phần mềm cùng lúc vừa có những trải nghiệm không an toàn lại đem lại hiệu quả làm việc không cao thì người dùng có thể làm việc với toàn bộ các ứng dụng có sẵn trong phần mềm Office 365.

Quản lý nhân sự dễ dàng

Khi cài Office 365 offline và truy cập nền tảng online, các nhà lãnh đạo và quản lý có thể trực tiếp giao việc và trao quyền cho nhân sự cấp dưới. Bằng cách này, nhân viên sẽ tiếp nhận công việc được giao, hoàn thành và báo cáo tiến độ trên các phần mềm có trong Microsoft 365. Tương tự như vậy, các nhà quản lý cũng có thể theo dõi hiệu quả làm việc và phát hiện kịp thời những sai sót để đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.  

Tiết kiệm thời gian, chi phí

tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi toàn bộ các ứng dụng mà doanh nghiệp cần đều có trong phần mềm Microsoft 365, điều này đồng nghĩa với việc quá trình sử dụng sẽ được rút ngắn hơn khi người dùng không cần phải thao tác đăng nhập. Đặc biệt, khi người dùng đăng tải bất cứ một dữ liệu nào trên nền tảng đám mây hệ thống sẽ tự động lưu trữ và đề xuất sử dụng trong kết hợp trên bất cứ ứng dụng nào khi người dùng cài Office 365 sử dụng. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí làm việc.

Bảo mật dữ liệu an toàn

Một lý do cuối cùng mà doanh nghiệp nhất định phải cài Office 365 để sử dụng chính là khả năng bảo mật dữ liệu ở mức an toàn nhất. Bởi lẽ, Microsoft là một trong những ông lớn có tên tuổi trong hoạt động bảo mật được ứng dụng trực tiếp trong các phần mềm của Microsoft 365. Khi đó, toàn bộ các dữ liệu sẽ được bảo vệ an toàn chỉ khi người dùng cấp phép, kết hợp khả năng mã hóa, quản lý thiết bị và ứng dụng để ngăn chặn Virus hoặc mã độc tấn công.

Với những gợi ý trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được vai trò của việc tải Office 365 sử dụng trong doanh nghiệp. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành cài phần mềm này vào thiết bị để sử dụng.

Những lưu ý quan trong trước khi cài Office 365

cài office bản quyền

Trước khi tìm hiểu về bản cài Office 365 người dùng cần lưu ý đặc biệt về những điểm quan trọng được chúng tôi gợi ý dưới đây:

 • Lựa chọn gói đăng ký phù hợp: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quy mô hoặc tài chính mà doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn các gói đăng ký phù hợp như Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard, Microsoft 365 Business Premium.
 • Xem xét sự phù hợp của thiết bị: Đảm bảo cấu hình cài Office 365 phù hợp, bộ nhớ lưu trữ hoặc hệ điều hành phù hợp như Win 7, Win 10, Win 11 và bản mới nhất.
 • Nguồn điện và kết nối mạng ổn định: Hãy đảm bảo máy tính của người dùng luôn được kết nối với nguồn điện và mạng sử dụng linh hoạt để không bị gián đoạn.

Sau khi đã nắm được những lưu ý quan trọng trên đây, người dùng có thể bắt đầu tiến hành thực hiện các bước cài Office 365 cho Win 11 hay các hệ điều hành tương tự với hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Hướng dẫn cài Office 365 trên máy tính

Người dùng có thể tự chủ động bộ cài Office 365 Personal hoặc Business tại nhà trên thiết bị máy tính với các bước hướng dẫn được áp dụng với hệ điều hành Win 10 của chúng tôi như sau: 

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Microsoft 365 trên nền tảng online để tiến hành đăng nhập với email và mật khẩu tài khoản bản quyền.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, tạo giao diện chính của Trang chủ người dùng click chọn Cài đặt ng dụng được hiển thị ở góc trên cùng bên phải màn hình. 

cài đặt office 365

Bước 3: Tiếp đến người dùng chỉ cần click vào Các tùy chọn cài đặt khác.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị nút Cài đặt ứng dụng Office 365 và người dùng chỉ cần thao tác để hoàn tất.

Như vậy, chỉ với 04 bước thực hiện người dùng đã biết cách cài Office 365 cho Win 10 hoặc các hệ điều hành tương tự. Khi đó, người dùng có thể bắt đầu tiến hành mở ứng dụng và đăng nhập trải nghiệm bất cứ lúc nào.

Với những chia sẻ của MSO trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được vai trò và cách cài Office 365 trên máy tính. Nếu người dùng cần nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hinh thuc cap phep windows 10

Các hình thức cấp phép Windows 10 từ Microsoft

Bản quyền phần mềm Microsoft của bạn có đúng phiên bản và hình thức cấp phép chưa? MSO sẽ cung cấp cho bạn các hình ...
dynamics crm 365

Dynamics là gì? 05 tính năng có trong CRM Dynamics 365

Microsoft 365 nổi tiếng là đơn vị cung cấp nhiều phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp làm việc từ cơ bản đến nâng cao. Một ...
hướng dẫn cài office 365 bản quyền

Hướng dẫn cài Office 365 bản quyền doanh nghiệp mới nhất

Office 365 là một trong những bộ công cụ làm việc không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp dù hoạt động trong lĩnh vực ...
mailedu outlook

05+ lý do nên đăng ký sử dụng MailEdu Outlook

MailEdu là tên miền dành riêng cho các tổ chức giáo dục tại Việt Nam và một số cuộc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ...
Scroll to Top