Hướng dẫn 7+ cách sử dụng Microsoft Family Safety hiệu quả nhất

Hiện nay, để kiểm soát các thành viên trong gia đình một các hiệu quả chắc chắn không thể không kể đến Microsoft Family Safety. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm, tính năng và cách sử dụng phần mềm này một cách đơn giản nhất.

Microsoft Family Safety là gì?

Microsoft Family Safety là nền tảng được người dùng ứng dụng trong gói giải pháp Microsoft 365 Family nhằm mục đích bảo vệ các thành viên trong gia đình. Phần mềm này sẽ cho phép người dùng quản lý người dùng khác bằng cách chia sẻ vị trí, tạo bộ lọc với những nội dung và ứng dụng phù hợp và giới hạn thời gian sử dụng.

microsoft family safety

Người dùng có thể truy cập Microsoft Family Safety trên đa dạng thiết bị điện thoại cho đến máy tính Windows 7, Windows 10 và 11. Bằng cách này, người dùng có thể quan sát các thành viên trong gia đình bất cứ lúc nào nhằm mục đích bảo vệ và giới hạn những nội dung không được phép truy cập. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về các tính năng mà Safety đang sở hữu.

04+ tính năng Microsoft Family Safety sở hữu

Nếu người dùng không nắm vững được những tính năng quan trọng của Microsoft Family Safety chắc chắn sẽ không thể đưa ra quyết định sử dụng nhanh chóng. Do đó, người dùng có thể tham khảo ngay nội dung dưới đây để tìm hiểu kỹ càng về các tính năng đặc biệt mà phần mềm này đang sở hữu.

Xem báo cáo sử dụng

xem báo cáo

Với phần mềm Microsoft Family Safety bản quyền, người dùng có thể theo dõi toàn bộ hành trình sử dụng từ làm việc cho đến vui chơi giải trí của từng thành viên trong gia đình. Bằng cách này, người dùng có thể biết được thời gian biểu để sắp xếp công việc một cách hợp lý. 

Với các bậc phụ huynh thì đây sẽ là một phần mềm hữu ích để quản lý các con trong quá trình học tập, chơi game hoặc lướt các nền tảng mạng xã hội vì công cụ này sở hữu tính năng báo cáo sử dụng linh hoạt. Báo cáo này sẽ bao gồm thời gian mà các con sử dụng thiết bị hoặc truy cập bất kỳ ứng dụng này vào giai đoạn nào trong ngày. Khi đó, ba mẹ sẽ biết con dành nhiều thời gian để làm gì, biết con thích gì mà muốn gì để có thể điều chỉnh một cách tối ưu nhất. 

Theo dõi vị trí 

Ngoài khả năng theo dõi báo cáo về tình trạng sử dụng của toàn bộ thành viên trong gia đình, người dùng còn có thể biết vị trí hiện tại và lịch sử di chuyển theo từng mốc thời gian cụ thể. Khi áp dụng tính năng này đối với các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình, ba mẹ có thể biết con đang đi học, đi chơi ở đâu và xác định được khoảng cách an toàn đối với con. Điều này sẽ giúp ích rất lớn cho quá trình bảo vệ các con hạn chế tối đa vấn nạn bắt cóc trẻ em, xâm hại bất hợp pháp. 

Giới hạn thời gian sử dụng

giới hạn thời gian sử dụng

Khi người dùng cài đặt Microsoft Family Safety trên bất cứ thiết bị nào bao gồm cả điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng đều có thể sử dụng tính năng giới hạn thời gian có thể sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể quản lý số lượng thời gian có thể sử dụng bất kỳ một ứng dụng, một nền tảng nào trên thiết bị được phép hoạt động tùy chỉnh. Điển hình như khi con trẻ muốn được chơi một trò chơi trên điện thoại, ba mẹ có thể cài đặt cho con chơi khoảng 30 phút. Sau khi kết thúc thời gian này, hệ thống sẽ ngưng không cho con đăng nhập ứng dụng game và nếu muốn gia hạn thêm thời gian chơi, con cần đề xuất yêu cầu mới có thể tiếp tục.

Lọc nội dung an toàn

Ngoài 03 tính năng trên, khi người dùng sử dụng Microsoft Family Safety email còn có thể lọc thêm nội dung an toàn. Khi đó, ba mẹ sẽ giới hạn được các dạng nội dung lành mạnh và phù hợp với lứa tuổi của con tránh trường hợp học theo các thói hư, tật xấu được lan truyền phổ biến trên mạng. Nếu trẻ truy cập các hạng mục không phù hợp, ngay lập tức hệ thống sẽ cảnh báo và gửi thông tin đến người dùng theo dõi để tiến hành ngăn chặn.

Với những tính năng đặc biệt trên đây, nếu người dùng không đăng ký sử dụng Microsoft Family Safety cho gia đình thì quả là thiếu sót. Bởi lẽ, đây là sẽ một trong những giải pháp giáo dục con cái phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường để các con có thể vừa học vừa chơi mà vẫn kết nối được với các thành viên trong gia đình. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những hướng dẫn chi tiết cách thức để sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Family Safety hiệu quả

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Microsoft Family Safety, bắt buộc người dùng phải đăng ký tài khoản bản quyền. Nếu người dùng chưa có tài khoản, vui lòng click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Microsoft Family Safety login

Sau khi đã đăng ký tài khoản Microsoft Family Safety Office 365 thành công, người dùng có thể tiến hành đăng nhập với hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/family-safety và click chọn Đăng nhập vào Microsoft Family Safety.

đăng nhập microsoft family safety

Bước 2: Nhập địa chỉ email tài khoản mà người dùng đã đăng ký thành công trước đó và click chọn Next.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản tương ứng và chọn Đăng nhập.

Ngoài cách đăng nhập trực tuyến trên thiết bị máy tính, người dùng có thể cài đặt trực tiếp trên App điện thoại bằng cách truy cập CH Play hoặc App Store để đăng nhập và sử dụng. 

Mời thành viên tham gia

Sau khi người dùng đã đăng nhập thành công sẽ tiến hành thao tác tạo lập nhóm gia đình theo hướng dẫn chi tiết trên ứng dụng và sẽ là người tổ chức duy nhất trong nhóm. Do đó, để mời thêm các thành viên tham gia, người dùng có thể thao tác như sau:

Bước 1: Click chọn Add Someone sau đó click chọn List.

thêm thành viên

Bước 2: Người dùng có thể thêm thành viên bằng cách nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại nhưng phải đăng ký bằng tài khoản Microsoft.

thêm tài khoản cho thành viên

Bước 3: Trong trường hợp thành viên muốn tham gia nhưng chưa có tài khoản, người dùng sẽ tự thiết lập tài khoản và mời tham dự trong vòng 14 ngày. 

Bước 4: Chờ xác nhận là người dùng đã thêm thành viên thành công.

Chỉ với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã dễ dàng thêm thành viên nhanh chóng vào Microsoft Family Safety. Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về cách thiết lập bộ lọc ứng dụng và nội dung.

Bật bộ lọc để giới hạn nội dung và ứng dụng

Sau khi các thành viên đã được thêm vào nhóm thành công, để Microsoft Family Safety disable bất kỳ thiết bị của thành viên nào, người dùng có thể thao tác như sau:

Bước 1: Click chọn bất kỳ một thành viên nào trong Your Family

Bước 2: Chọn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc trên cùng bên phải màn hình. 

giới hạn nội dung và ứng dụng

Bước 3: Di chuyển bật hoặc tắt bất kỳ chọn nào trên màn hình.

bật tắt bộ lọc

Bước 4: Hoàn tất

Thay đổi bộ lọc

Trong trường hợp người dùng đã thiết lập bộ lọc cho bất kỳ thành viên nào trong nhóm trên Microsoft Family Safety thì có thể tiến hành thay đổi bộ lọc dễ dàng.

Bước 1: Click chọn vào thành viên mà người dùng muốn thay đổi sau đó click chọn Content Filters

Bước 2: Chọn vào mục Apps and Games hoặc Web and Search và tiến hành thay đổi cài đặt tương ứng.

thay đổi cài đặt

Bước 3: Hoàn tất

Đặt giới hạn cho ứng dụng

Để cài đặt giới hạn cho bất cứ một ứng dụng nào khi sử dụng Microsoft Family Safety, người dùng cần phải cân nhắc điều chỉnh dựa trên độ tuổi của từng thành viên. 

Bước 1: Truy cập Apps and Games Up to.

đặt giới hạn ứng dụng trò chơi

Bước 2: Người tổ chức trong gia đình sẽ tiến hành duyệt toàn bộ các giao dịch được mua hoặc cài đặt tùy thuộc vào độ tuổi trong Microsoft Store. 

Bước 3: Người dùng có thể thêm ứng dụng vào danh sách luôn cho phép hoặc bị hạn chế bằng cách click chọn Always allowed hoặc Never allowed.

thêm vào danh sách cho phép

Bước 4: Nhấn vào Save để tiến hành lưu lại.

Đặt giới hạn tìm kiếm

Ngoài những tính năng trên, người dùng còn có thể thiết lập giới hạn tìm kiếm trên Microsoft Family Safety như sau:

Bước 1: Truy cập mục Web and Search.

Bước 2: Sau đó tiến hành bật Filter Inappropriate Websites. Hoặc trong trường hợp người dùng muốn hạn chế hoàn toàn một thành viên trong gia đình có thể tùy chọn Only Let Them Use Allowed Websites khi đó sẽ chỉ có thể truy cập vào các trang được cấp phép.

giới hạn trang truy cập

Bước 3: Click chọn Add a Website sau đó người dùng sẽ tiến hành thêm URL và click chọn Enter.

Thiết lập vị trí lưu

Cuối cùng là một tính năng vô cùng hữu ích thiết lập vị trí trong Microsoft Family Safety bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trên thanh Menu click chọn Map, toàn bộ các thành viên đã được thiết lập sẽ hiển thị chấm đỏ trên màn hình.

thêm địa điểm

Bước 2: Tiến hành thêm địa điểm mới bằng cách click chọn Add a Place, sau đó nhập địa chỉ và chọn Enter Address. Tại đây, người dùng có thể đặt tên cho địa điểm này tại mục Name This Place

Bước 3: Nhấn Save để lưu lại toàn bộ và thiết lập vị trí thành công.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được chúng tôi gợi ý để người dùng hiểu rõ hơn về Microsoft Family Safety và cách sử dụng hiệu quả. Nếu người dùng còn bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số Hotline MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

google team drive là gì

Google Team Drive là gì? Di chuyển tài liệu từ Google Team Drive sang SharePoint

Nhắc đến chia sẻ dữ liệu chung, chắc hẳn mọi người đều nghĩ tới Google Team Drive hoặc SharePoint. Vậy Google Team Drive là gì? ...
office 365 business essentials imap

Bí mật chưa được bật mí về Office 365 Business Essentials IMAP

Rất nhiều người dùng hiện nay đang gặp phải các vấn đề liên quan trực tiếp đến Office 365 Business Essentials IMAP. Hãy cùng theo ...
quản lý email công ty chuyên nghiệp

08+ cách quản lý email công ty chuyên nghiệp nhất

Một doanh nghiệp hoạt động bền vững trong nhiều năm liền và đặt được những thành tựu lớn chắc chắn sẽ biết cách quản lý ...

Tạo nhanh sổ tay ghi chú với OneNote

Có rất nhiều mẹo hay để người dùng sử dụng OneNote một cách hiệu quả nhất. Do đó, nếu người dùng vẫn chưa biết cách ...
Scroll to Top