Tổng quan về Power BI Server Report. Những điều có thể bạn chưa biết

Power BI Server Report là giải pháp về báo cáo cho các doanh nghiệp. Giúp trực quan hóa các báo cáo về dữ liệu cho các doanh nghiệp. Vậy bạn đã hiểu được hết về Power BI Server Report? Bài viết này của MSO sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về loại server báo cáo này nhé.

I. Power BI Report Server là gì?

Power BI Report Server là một phiên bản đặc biệt thuộc Power BI, được thiết kế để cung cấp các báo cáo và trực quan hóa dữ liệu trên một nền tảng tự quản lý cho người dùng. Nó cho phép người dùng lưu trữ và quản lý báo cáo trên máy chủ riêng biệt, đảm bảo kiểm soát và bảo mật các dữ liệu.

III. Ưu điểm của Power BI Server Report

Power BI Report Server hỗ trợ kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, như SQL Server, Excel, SharePoint. Vì vậy, nó mang đến rất nhiều giải pháp cho người dùng, giúp người dùng có thể tự tạo báo cáo dựa trên các dữ liệu đáng tin cậy, import lên máy chủ báo cáo của Power BI và chia sẻ báo cáo trên trang web hoặc các thiết bị khác. 

Ưu điểm của Power BI Server Report
Ưu điểm của Power BI Server Report

Người dùng có thể truy cập vào những báo cáo này bằng nhiều cách khác nhau như trên trình duyệt web hoặc trên các thiết bị di động. Người dùng cũng có thể cài đặt để nhận email  nội dung báo cáo từ Power BI Report Server.

Ngoài ra, Power BI Server Report còn cung cấp khả năng tùy chỉnh, cho phép người dùng linh hoạt tùy chỉnh để tạo ra các báo cáo phù hợp với yêu cầu cụ thể của tổ chức và doanh nghiệp của mình. 

Cuối cùng, với khả năng tạo phiên bản báo cáo cá nhân hóa theo từng người, Power BI Report Server cho phép người dùng chia sẻ và phân phối báo cáo cực dễ dàng.

II. Các khái niệm trong Power BI Report Server mà bạn cần biết

Để sử dụng Power BI Server Report một cách hiệu quả nhất, bạn cần phải nắm rõ được những khái niệm cơ bản trong công cụ này. Dưới đây, MSO sẽ cung cấp đến bạn thông tin về các khái niệm có trong Power BI Server Report:

Các khái niệm trong Power BI Server Report
Các khái niệm trong Power BI Server Report

2.1. Cài đặt và di chuyển

Để sử dụng được Power BI, bạn cần phải cài đặt Power BI Report Server, quá trình này bao gồm việc tải xuống và cài đặt phần mềm từ trang web chính thức của Microsoft. Sau đó, người dùng cần phải cấu hình cơ sở dữ liệu và các URL của website, giúp truy cập máy chủ báo cáo để tạo ra các báo cáo cụ thể. 

Việc di chuyển trong Power BI Report Server liên quan đến quá trình chuyển các báo cáo từ môi trường này sang môi trường khác, hay là nâng cấp từ phiên bản trước đó của máy chủ báo cáo sang phiên bản mới hơn. Quá trình di chuyển được thực hiện nhằm cải thiện hiệu suất, bảo mật, hoặc để tận dụng các tính năng mới.

2.2. An ninh

An ninh rất quan trọng đối với mọi tổ chức và doanh nghiệp, vì vậy người dùng có thể tìm hiểu về cách xác thực, ủy quyền, vai trò và các quyền đối với các tài liệu để bảo mật.

2.3. Kiểm soát người xem báo cáo

Đối với những báo cáo được phân trang, bạn có thể tận dụng các chức năng như Report Viewer Control để cài đặt các điều khiển trong cửa sổ .NET hoặc ứng dụng web. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát được người xem báo cáo.

2.4. APIs

Người dùng có một số tùy chọn API để tương tác với Power BI Report Server, bao gồm: REST APIs; URL Access; WMI Provider

2.5. Tiện ích mở rộng tùy chỉnh

Khi sử dụng Power BI Report Server, tuỳ vào các mục đích cụ thể mà bạn có thể sử dụng một số tiện ích mở rộng sau đây:

  • Tiện ích mở rộng xử lý dữ liệu
  • Tiện ích mở rộng phân phối
  • Tiện ích hiển thị cho các báo cáo được phân trang
  • Tiện ích mở rộng bảo mật

IV. Các tính năng của Power BI Server Report

Power BI Report Server có rất nhiều tính năng khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một số tính năng cơ bản của Power BI Report Server:

Tính năng của Power BI Server Report
Tính năng của Power BI Server Report

4.1. Các License cho Power BI Report Server

Để sử dụng Power BI Report Server, bạn cần phải có 1 trong hai loại giấy phép là Power BI Premium hoặc SQL Server Enterprise Edition với Software Assurance.

Với việc sử dụng Power BI Premium, bạn không chỉ có khả năng tạo ra môi trường lai giữa đám mây và cơ sở dữ liệu, mà còn có thể mở rộng quy mô cho hàng ngàn người dùng mà không cần phải có các giấy phép cho từng người dùng xem báo cáo. 

Đối với các tổ chức đã sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây, Microsoft cũng đã cập nhật điều khoản giấy phép cho phép khách hàng sử dụng SQL Server Enterprise với Software Assurance để triển khai Power BI Report Server trên máy ảo Azure cho mục đích sản xuất, tận dụng lợi ích Azure Hybrid Benefit.

4.2. Thời gian hỗ trợ

Power BI Report Server thường có các phiên bản cập nhật an ninh và những cập nhật quan trọng cho đến khi phiên bản trở thành phiên bản hoàn hảo nhất cho mọi người dùng. Sau khi phiên bản mới được phát hành, thì các phiên bản trước đó sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật an ninh trong suốt thời gian hỗ trợ 12 tháng. 

Ví dụ: Phiên bản tháng 1 năm 2024 sẽ được hỗ trợ cho đến tháng 1 năm 2025. Điều này vừa giúp Microsoft cung cấp sự đổi mới cho khách hàng một cách nhanh chóng, đồng thời giúp cho khách hàng có thể tiếp cận được những sự đổi mới của họ.

4.3. Bảo mật

Power BI Report Server cung cấp khả năng lưu trữ và quản lý báo cáo trên máy chủ riêng biệt. Vì thế, giúp người dùng kiểm soát được hoàn toàn dữ liệu của mình và đảm bảo tính bảo mật cao.

Chức năng Row-level security (RLS) của  Power BI Report Server sẽ quản lý và kiểm soát dữ liệu dựa trên mức độ truy cập của người dùng, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin cho những dữ liệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các giải pháp của bên thứ ba để kiểm soát truy cập và bảo mật dữ liệu của mình.

4.4. Chi phí vận hành

Power BI Report Server là 1 phần của Power BI Premium, vì vậy mà các doanh nghiệp sẽ phải chi trả phí sử dụng hàng tháng cho mỗi tài khoản.

Nếu người dùng sử dụng theo license SQL Reporting Server thì sẽ phải chi trả chi phí theo Enterprise Edition, chi phí này được dựa trên việc tính toán các tài nguyên. Còn nếu sử dụng phiên bản Developer thì người dùng sẽ được sử dụng miễn phí các tính năng của Power BI Report Server.

4.5. Cổng thông tin điện tử

Power BI Report Server cung cấp một loạt tính năng thông qua cổng thông tin điện tử của nó. Cổng thông tin điện tử là một giao diện web nơi người dùng có thể xem và tương tác với các báo cáo Power BI, báo cáo được phân trang, tệp Excel và KPIs. Tính năng này cho phép người dùng tạo, quản lý và chia sẻ báo cáo và trực quan hóa dữ liệu một cách linh hoạt nhất. 

4.6. Báo cáo Power BI

Báo cáo trên Power BI Server Report
Báo cáo trên Power BI Server Report

Power BI Report Server cung cấp cho người dùng các tính năng như tạo, quản lý và phân phối các báo cáo về dữ liệu. Người dùng có thể tạo báo cáo Power BI, báo cáo phân trang, báo cáo di động và KPIs, sau đó có thể chia sẻ chúng thông qua cổng thông tin web. Điều này cho phép người dùng truy cập được các báo cáo một cách linh hoạt thông qua trình duyệt web hay thiết bị di động.

Power BI Report Server cũng hỗ trợ người dùng kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, bao gồm SQL Server, Analysis Services, Excel và SharePoint, giúp tạo ra các báo cáo có dữ liệu có độ chính xác cao và đáng tin cậy.

4.7. Tính năng lập trình Report Server

Tính năng lập trình của Power BI Report Server bao gồm việc sử dụng các API để tích hợp hoặc mở rộng xử lý dữ liệu và báo cáo trong các ứng dụng tùy chỉnh. Điều này giúp các hoạt động của phần mềm này tiếp cận được dữ liệu để đáp ứng cho việc phân tích và tạo báo cáo. 

Lời kết

Trên đây, MSO đã cung cấp đến bạn những thông tin tổng quan về phần mềm của Power BI Server Report. Nếu có bất cứ thông tin gì cần chúng tôi giải đáp, hãy gọi về số hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

email đám mây doanh nghiệp

07+ lợi ích sử dụng email đám mây cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp đang có xu hướng ứng dụng email đám mây để làm việc hiệu quả giúp gia tăng năng suất, tiết ...
12 ý tưởng thiết kế mẫu powerpoint đẹp

TOP 12+ ý tưởng thiết kế mẫu PowerPoint đẹp, sáng tạo

Cách để gây ấn tượng tốt nhất với người xem trong các buổi thuyết trình về dự án, bài giảng hoặc chia sẻ ý tưởng ...
email đăng ký và những con số ân tượng tính đến năm 2022

Email đăng ký và những con số ấn tượng tính đến năm 2022

Trong thời kỳ công nghệ đang lên ngôi và dần phủ sóng trên khắp các lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ, tốc độ gia ...
thêm tài khoản office outlook 365

Hướng dẫn thêm tài khoản Office Outlook 365 dễ dàng trên máy tính

Trong quá trình sử dụng Office Outlook 365, có lẽ nhiều người dùng sẽ rất khó khăn trong việc thêm tài khoản mới vào phần ...
Lên đầu trang