Hướng dẫn các bước Microsoft mail login trên điện thoại và máy tính

Để sử dụng linh hoạt nhất có thể, người dùng cần Microsoft mail login trên đa dạng các thiết bị như điện thoại và máy tính ở nhiều nền tảng khác nhau. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách thực hiện thì hãy cùng theo dõi ngay nội dung được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

Microsoft mail login 365 để làm gì?

Với đối tượng người dùng là doanh nghiệp chắc hẳn sẽ biết được rõ nhất về vai trò và mục đích của việc sử dụng Microsoft mail login. Do đó, người dùng có thể tham khảo nội dung ngay dưới đây để tìm hiểu về chủ đề này.

Quản lý email mọi lúc mọi nơi

microsoft mail login

Khi Microsoft mail login, điều đầu tiên mà người dùng nhận được chính là quản lý được toàn bộ email được gửi đến, gửi đi và thư spam. Bởi lẽ, hệ thống email này đã được quản lý ở từng hộp thư khác nhau trên phần mềm Outlook để người dùng có thể xem bất cứ lúc nào. Đặc biệt hơn cả, người dùng có thể đăng nhập để sử dụng mọi lúc mọi nơi để xử lý công việc nhanh chóng nhất. Ngoài ra, bằng cách sử dụng email outlook người dùng còn có thể kết nối với đồng nghiệp một cách dễ dàng, cùng nhau thảo luận trên một file tài liệu và chỉnh sửa tại chính khoảng thời gian thực.

Dễ dàng đồng bộ hóa các dữ liệu

Một lý do tiếp nữa mà người dùng không thể bỏ qua khi Microsoft mail login chính là khả năng đồng bộ toàn bộ dữ liệu của cá nhân cho đến doanh nghiệp chỉ trong vài giây. Điều này là hoàn toàn có thể thực hiện, bởi lẽ người dùng chỉ cần gửi hoặc nhận bất kỳ email nào hệ thống ngay lập tức sẽ đồng bộ trên các thiết bị đăng nhập tài khoản này. Ngoài ra, với các tệp dữ liệu đính kèm trong email cũng sẽ được lưu trữ và đồng bộ lên nền tảng đám mây để người dùng có thể dễ dàng quản lý.

Tích hợp mạng xã hội

tích hợp mạng xã hội

Ngoài việc sử dụng Outlook để gửi, nhận thư và đồng bộ hóa dữ liệu thì người dùng Microsoft email login với các tài khoản mạng xã hội phổ biến như Facebook, Tiktok… Khi đó, người dùng chỉ cần thao tác nhấn kết nối tài khoản là có thể sử dụng và đăng ký nhanh chóng. Bằng cách này, người dùng cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi liên quan đến vấn đề bảo mật, bởi lẽ hệ thống sẽ được bảo vệ an toàn thông qua mã xác thực mới có thể truy cập vào được tài khoản mạng xã hội.

Khôi phục email và sử dụng HTML

Tiếp đến là một tính năng cực kỳ hiệu quả khi người dùng Microsoft mail login chính là sử dụng HTML và CSS để thỏa sức sáng tạo trong email. Trong trường hợp người dùng vô tình xóa nhầm thư quan trọng, ngay lập tức có thể thao tác để khôi phục nhanh chóng. Bằng cách này, vấn đề email bị xóa sẽ được giải quyết một cách dễ dàng hơn.

Gắn thư quan trọng và sử dụng mật khẩu tạm thời

gắn cờ vào thư quan trọng

Mỗi ngày, người dùng nhận được rất nhiều email chính vì vậy mà việc bỏ lỡ thư quan trọng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi Microsoft email login thành công người dùng có thể sử dụng tính năng gắn cờ vào các thứ quan trọng. Khi đó, toàn bộ các email được đánh dấu khi gửi đến đều hiển thị ở hộp thư chính và được sắp xếp ở vị trí trên cùng. Ngoài ra, người dùng cũng không cần phải lo lắng về vấn đề ghi nhớ mật khẩu đăng nhập vì có thể sử dụng mật khẩu tạm thời để đăng nhập bất cứ lúc nào.

Với những lý do quan trọng trên đây, chắc chắn người dùng không nên bỏ qua việc Microsoft mail login để sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điểm cần lưu ý đặc biệt trước khi tiến hành đăng nhập Microsoft mail để sử dụng.

Những điều cần lưu ý khi Microsoft mail login

Nếu người dùng có ý định Microsoft mail login để làm việc thì cần phải lưu ý một vài các điểm quan trọng dưới đây. Bởi lẽ, đây là những điều kiện cơ bản mà người dùng cần chuẩn bị trước khi tiến hành đăng nhập tài khoản sử dụng.

Đăng ký bản quyền tài khoản Microsoft mail

Bất cứ người dùng nào khi Microsoft mail login cũng cần phải có tài khoản bản quyền. Tuy nhiên, người dùng cần xác định được nhu cầu sử dụng, quy mô của doanh nghiệp để lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp. Một vài các gói dịch vụ điển hình như Microsoft 365 Business Basic, Standard, Premium…Do đó, nếu người dùng chưa đăng ký thì hãy click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Chuẩn bị thiết bị phù hợp

chuẩn bị thiết bị phù hợp

Ngoài việc đăng ký tài khoản bản quyền, để Microsoft mail login người dùng cũng cần chuẩn bị ít nhất một thiết bị để sử dụng. Các thiết bị này cần đảm bảo đạt cấu hình ở mức tối thiểu, sử dụng mượt mà để có những trải nghiệm làm việc tốt nhất. Hơn nữa, người dùng sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề kén chọn thiết bị vì email Outlook có thể hoạt động trên cả Windows, Mac OS, Android hay iOS. 

Đảm bảo kết nối an toàn

Một điểm cần lưu ý cuối cùng chính là chuẩn bị nguồn điện và kết nối mạng an toàn để có thể Microsoft mail login. Đây là điều kiện cơ bản để sử dụng phần mềm bởi lẽ một trong hai yếu tố này không thể đáp ứng đồng nghĩa với việc người dùng không thể truy cập vào mail để làm việc.

Trên đây là những điều mà người dùng cần lưu ý trước khi Microsoft mail login. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng nhập phần mềm này trên cả thiết bị điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn Microsoft mail login trên điện thoại

Đa phần với những người dùng phải thường xuyên di chuyển hoặc công tác sẽ Microsoft mail login trên cả điện thoại và máy tính để sử dụng. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng nhập phần mềm này trên thiết bị điện thoại iOS với cả phiên bản App và web để người dùng có thể tham khảo.

Đăng nhập trên App

Để Microsoft mail login trên App Outlook, người dùng chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Truy cập App Store và tìm kiếm phần mềm Microsoft Outlook.

Bước 2: Click chọn cài đặt, xác nhận mật khẩu icloud và bắt đầu quá trình tải ứng dụng về máy.

Bước 3: Mở ứng dụng Outlook và click chọn Đăng nhập.

mở ứng dụng outlook

Bước 4: Nhập địa chỉ email mà người dùng đã được cung cấp khi đăng ký thành công, tiếp đến click chọn Thêm tài khoản.

nhập email outlook

Bước 5: Nhập mật khẩu email Outlook 365 và click chọn Đăng nhập.

Bước 6: Hoàn tất Microsoft mail login.

Đăng nhập online

Ngoài việc cách đăng nhập trên App điện thoại để sử dụng Outlook, người dùng còn có thẻ Microsoft mail login online trên thiết bị di động với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome hoặc Microsoft Edge trên điện thoại sau đó truy cập đường dẫn Outlook.live.com.

Bước 2: Click chọn Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải màn hình.

đăng nhập outlook điện thoại

Bước 3: Nhập địa chỉ email, điện thoại hoặc Skype mà người dùng đã đăng ký tài khoản thành công, sau đó click chọn Tiếp theo.

nhập mật khẩu outlook

Bước 4: Nhập mật khẩu tài khoản email sau đó click chọn Đăng nhập.

nhập mật khẩu tài khoản outlook

Bước 5: Hoàn tất

Hướng dẫn Microsoft mail login trên máy tính

Ngoài Microsoft mail login trên điện thoại, người dùng còn có thể đăng nhập trên thiết bị máy tính hoặc máy tính bảng để sử dụng linh hoạt tại văn phòng hoặc ở nhà. Để thực hiện được, người dùng có thể tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết được chúng tôi chuẩn bị dưới đây:

Sử dụng App Outlook

Nếu thiết bị máy tính của người dùng đã tiến hành cài đặt bộ Office 365 thì chắc chắn sẽ có ứng dụng Outlook. Do đó, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Outlook 365 trên máy tính đã được tải về.

mở ứng dụng outlook máy tính

Bước 2: Một giao diện đăng nhập đã xuất hiện, người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email đã đăng ký sau đó click chọn Kết nối.

nhập địa chỉ email

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản đã đăng ký thành công sau đó click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Với 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng nhập thành công phần Microsoft mail login trên ứng dụng máy tính để sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng nhập trực tuyến mà không cần tải Outlook về máy.

Sử dụng Outlook online

Rất nhiều người dùng Microsoft mail login live trên máy tính để thuận tiện cho quá trình làm việc trực tuyến mà không cần tải về máy. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích đối với người dùng có thiết bị bị giới hạn về dung lượng bộ nhớ. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập như sau:

Bước 1: Truy cập tại địa chỉ Outlook.com và tiến hành chọn vào mục Đăng nhập.

Bước 2: Nhập địa chỉ email tài khoản đã đăng ký thành công trước đó và click chọn Tiếp theo.

đăng nhập outlook 365 trên máy tính

Bước 3: Tương tự như các cách đăng nhập trên người dùng cần thực hiện bước tiếp theo là nhập mật khẩu tài khoản và click chọn Đăng nhập.

nhập mật khẩu outlook

Bước 4: Hoàn tất.

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, người dùng hoàn toàn có thể Microsoft mail login trên cả điện thoại và máy tính để làm việc chủ động và linh hoạt nhất có thể. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ MSO vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Thiết lập lần đầu cho người dùng cuối trên Microsoft

MSO sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn thiết lập lần đầu dùng tài khoản Microsoft cho người dùng cuối.
tính năng microsoft azure arc

Tổng hợp 07+ tính năng đặc biệt có trong Microsoft Azure Arc

Sự xuất hiện của Microsoft Azure Arc nắm giữ một vài trò quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tham khảo bài viết ...
công cụ thiết kế sway microsoft

Sway Microsoft – Công cụ thiết kế slide chuyên nghiệp

Nếu người dùng đã quá nhàm chán với việc thiết kế slide trên công cụ PowerPoint thì có thể tham khảo ngay Sway Microsoft. Với ...

Microsoft ra mắt Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family

Vài tuần trước, Microsoft đã chính thức giới thiệu Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family. Đây là hai phiên bản Microsoft 365 dành cho ...
Scroll to Top