Endpoint là gì? Top 5 giải pháp Endpoint Protection

Những thông tin được nêu ra khi giải quyết vấn đề Endpoint là gì sẽ giúp bạn nhận ra bảo vệ điểm cuối là một bước quan trọng trong việc bảo mật thông tin khi các thiết bị và ứng dụng kết nối rất dễ bị tấn công, và tạo điều kiện cho hacker xâm nhập vào mạng công ty.

Endpoint là gì và bảo vệ Điểm cuối quan trọng như thế nào mà có thể khiến cộng đồng bảo mật cũng như các doanh nghiệp quan tâm nhiều như vậy? Thông qua bài viết này, bạn không chỉ giải quyết được vấn đề nêu trên mà còn biết được về Office 365 Endpoint Management.

Endpoint là gì?

Endpoint (điểm cuối) là các thiết bị và ứng dụng, chẳng hạn như môi trường ảo, được kết nối từ xa với mạng công ty. Đó có thể là thiết bị phần cứng được kết nối với Internet hoặc các ứng dụng.

Máy tính để bàn, máy trạm, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng, các server và các IoT (Internet of Things) như máy bay không người lái hay ô tô có kết nối mạng là những ví dụ về Endpoint phần cứng.

tìm hiểu endpoint là gì

Mặc dù được hiểu là thiết bị nhưng Điểm cuối cũng có thể là môi trường ảo như các ứng dụng cho phép người dùng làm việc từ xa khi được kết nối với mạng công ty, ứng dụng và dịch vụ cung cấp cho cho các nhóm nhân viên môi trường làm việc chung và tương tác (như phòng chat, email,…).

Với những thông tin được nêu ra khi giải quyết vấn đề “Endpoint là gì?”, chúng ta có thể nhận ra bảo vệ điểm cuối vô cùng quan trọng đối với bảo mật thông tin khi các thiết bị và ứng dụng kết nối rất dễ bị tấn công, tạo điều kiện cho hacker xâm nhập vào mạng công ty.

Tầm quan trọng của Endpoint Protection

Như đã được đề cập trong phần “Endpoint là gì?”, việc bảo vệ này đóng vai trò quan trọng trong vấn đề an toàn thông tin của doanh nghiệp, vì thế chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về tầm quan trọng của hoạt động này trong phần tiếp theo đây.

Endpoint Protection là hoạt động bảo vệ các điểm vào được kết nối với mạng khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm của hacker. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo rằng các dữ liệu nhạy cảm và tài sản trí tuệ được bảo vệ khỏi các phần mềm độc hại, lừa đảo, ransomware, và các cuộc tấn công mạng khác diễn ra trên mạng hoặc đám mây.

Vì các giải pháp anti-virus không thể một mình ngăn chặn được các mối đe dọa liên tục nâng cao nên Endpoint Security trở thành một phần của các giải pháp bảo mật. Việc bảo vệ này sẽ nắm bắt toàn bộ chi tiết bảo mật của cá nhân và tổ chức thông qua các phương pháp như Phòng chống thất thoát dữ liệu (DLP), quản lý thiết bị, kiểm soát truy cập mạng, mã hóa, phát hiện mối đe dọa và phản ứng lại.

Endpoint API là gì?

Bên cạnh việc giải đáp “Endpoint là gì?”, bạn cũng cần phải hiểu được khái niệm về Điểm cuối API – một thuật ngữ chuyên ngành trong lập trình. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là vị trí kỹ thuật số nơi các yêu cầu thông tin được gửi bởi chương trình nhằm truy xuất tài nguyên kỹ thuật số tồn tại ở đó. Trong các API, Điểm cuối thường là bộ định vị tài nguyên thống nhất (URL) cung cấp vị trí của tài nguyên trên server.

Bạn cần lưu ý rằng hai yếu tố này không hề giống nhau, nói cách khác, Điểm cuối là một phần của API. Trong khi API là một tập hợp các quy tắc cho phép hai ứng dụng chia sẻ tài nguyên, thì Endpoint là vị trí của tài nguyên, và API sử dụng URL để truy xuất tài nguyên được yêu cầu.

Lập trình viên liệt kê các điểm cuối của API trong tài liệu để khách hàng biết được cách để truy cập tài nguyên cần biết thông qua API. Nhưng những URL này sẽ như thế nào trong thực tế? Bạn có thể tìm câu trả lời thông qua một số Endpoint API example xuất hiện trong Twitter, Spotify hay YouTube được đề cập tại các trang báo CNTT.

Top 5 giải pháp Endpoint Protection

Việc giải quyết các vấn đề “Endpoint là gì?” hay tầm quan trọng của việc bảo vệ chúng vẫn chưa đủ để doanh nghiệp có thể đưa ra giải pháp phù hợp để bảo vệ mạng của mình. Vì thế chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn top giải pháp phần mềm bảo vệ điểm cuối được các doanh nghiệp tin tưởng và áp dụng.

Lựa chọn Microsoft Defender for Endpoint

microsoft defender for endpoint

Endpoint Protection của Microsoft với sự tích hợp chặt chẽ với Windows 10 là nền tảng thống nhất để bảo vệ các thiết bị bằng tính năng anti-virus dựa trên hành vi, những phát hiện sau vi phạm, tự động hóa và phản ứng.

Microsoft cũng cung cấp bảng điều khiển ứng phó sự cố, cung cấp các cảnh cáo và hoạt động ứng phó sự cố trên chương trình Defender ATP, cũng như ATP, Endpoint Office 365, Azure và Active Directory.

ESET Endpoint Security

ESET là nhà cung cấp hàng đầu về bảo vệ Điểm cuối và phần mềm chống virus với những giải pháp an ninh mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp – những người đã biết rõ Endpoint là gì. Biện pháp bảo vệ của ESET dựa trên đám mây, được thiết kế để bảo vệ các công ty, tổ chức thuộc mọi quy mô chống lại các mối đe dọa như phần mềm độc hại, ransomware, và các cuộc tấn công phi mã.

Sau khi thực hiện thành công thao tác ESET Endpoint download, quản trị viên có thể kiểm soát bằng một bảng điều khiển quản lý tập trung duy nhất. Bảng điều khiển có sẵn 21 ngôn ngữ và ESET cung cấp hỗ trợ bản địa hóa bằng 38 ngôn ngữ. Điều này đã giúp cho giải pháp này trở thành một giải pháp mạnh mẽ cho tổ chức có lực lượng toàn cầu.

Endpoint Security Kaspersky

Kaspersky cung cấp một loạt các hệ thống bảo mật nhằm mục tiêu đến các tổ chức có quy mô đa dạng. Các tính năng của Kaspersky có sự khác nhau rõ rệt giữa các sản phẩm và phiên bản.

Ví dụ, hai bản Security Cloud Plus và Security for Business Advanced đều cung cấp bản vá và quản lý mã hóa, cùng với bảo mật Microsoft 365. Các tính năng này hoàn toàn không có trong bản Security Cloud hoặc Security for Business Select.

Tuy nhiên, cả bốn sản phẩm đều cung cấp khả năng bảo vệ và quản lý thiết bị cho Windows, macOS, iOS và Android, đồng thời tích hợp với hệ thống tự động hóa dịch vụ với nền tảng quản lý, giám sát từ xa.

Sử dụng giải pháp Symantec Endpoint Protection 14

Symantec là một trong những cái tên có tiếng trong lĩnh vực bảo vệ điểm cuối, thông qua việc cung cấp giải pháp tích hợp, hoàn chỉnh, có thể triển khai trên có sở tiền đề hoặc dưới dạng giải pháp dựa trên đám mây.

Sau khi Symantec Endpoint Protection download, giải pháp giúp bảo vệ các điểm khỏi các vector tấn công cũng như thực hiện phòng thủ mạng tích hợp trên quy mô lớn.

Bitdefender GravityZone

Đây là một giải pháp bảo vệ tất cả trong một (All in), với khả năng bảo vệ, phát hiện và phản ứng lại mối đe dọa. Bitdefender sử dụng học máy để giám sát hành vi và ngăn chặn tấn công.

Điểm mạnh của giải pháp bảo vệ này là nghiên cứu mối đe dọa và tính dễ quản lý, đi cùng với khả năng bảo vệ mạnh mẽ khỏi mối đe dọa. Bên cạnh đó, đội ngũ R&D lớn của Bitdefender luôn cập nhật các mối nguy hiểm mới trên không gian mạng.

các tùy chọn endpoint protection

Luôn đặt sự an toàn của người sử dụng làm mục tiêu hàng đầu, Microsoft 365 với sự bảo vệ của Microsoft Defender for Endpoint đã và đang là giải pháp hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp và tổ chức. Là đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam, MSO lấy làm vinh hạnh được đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các gói giải pháp Microsoft 365. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn cũng như thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi để tri ân khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan tới vấn đề “Endpoint là gì?” cũng như cần tư vấn về gói giải pháp Microsoft 365 phù hợp cho doanh nghiệp của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777, đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hướng dẫn setup office 365

Setup Office là gì? Tất tần tật các lưu ý khi setup Office

Để có thể đăng nhập và sử dụng các ứng dụng Office của Microsoft 365, người dùng cần phải tiến hành setup Office. Theo dõi ...
DMARC 5 lợi ích giúp bảo mật email

DMARC là gì? 05 lợi ích của DMARC giúp bảo mật email

DMARC là cách tốt nhất để các doanh nghiệp bảo vệ hệ thống email tránh khỏi tình trạng gian lận. Vậy DMARC là gì? và ...
sử dụng office 365 online

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Office 365 online chi tiết

Ngoài phiên bản Office thông thường được sử dụng quen thuộc trên nền tảng máy tính, Microsoft còn phát triển thêm một bộ Office 365 ...
cách share màn hình trên teams

Hướng dẫn chi tiết cách share màn hình trên Teams 2022

Teams là phần mềm được sử dụng chủ yếu cho quá trình học tập và làm việc online. Nếu bạn vẫn chưa biết cách share ...
Scroll to Top