Microsoft Defender Antivirus là gì? Hướng dẫn bật, tắt MS Antivirus đơn giản

Microsoft Defender Antivirus là một công cụ hữu ích cho người dùng trong quá trình sử dụng máy tính. Vậy Microsoft Defender Antivirus là gì? và nó có những tính năng gì nổi bật. Thông qua bài viết này, MSO sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin tổng quan bao gồm khái niệm, tính năng, ưu nhược điểm và hướng dẫn sử dụng phần mềm MS Antivirus này nhé.

Microsoft Defender Antivirus là gì?

Microsoft Defender Antivirus còn được gọi là Windows Defender, là một phần mềm diệt virus và bảo mật thông tin được thiết kế và phát triển bởi Microsoft mang lại nhiều hữu ích cho người dùng. MS Antivirus mang nhiều giải pháp bảo mật giúp phát hiện và ngăn chặn những phần mềm độc hại hay những mã độc tấn công hệ thống máy tính của người dùng trong thời gian thực.

Microsoft Defender antivirus là gì?
Microsoft Defender antivirus là gì?

Phần mềm này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, mang lại nhiều sự thuận tiện cho người dùng. Và Microsoft Defender Antivirus được nhiều người dùng sử dụng và đánh giá là phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay.

Vậy vì sao phần mềm MS Antivirus này được đánh giá cao đến như vậy? Theo dõi ngay nội dung tiếp theo đây của chúng tôi, để có được câu trả lời tốt nhất cho vấn đề này nhé.

Một số tính năng nổi bật của Microsoft Defender antivirus

MS Defender Antivirus mang đến rất nhiều tính năng cho người dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số tính năng nổi bật của MS Antivirus cho bạn nhé:

Tính năng nổi bật của MS Antivirus
Tính năng nổi bật của MS Antivirus

Microsoft Defender là một giải pháp bảo mật toàn diện, tích hợp sâu vào hệ điều hành Windows, cung cấp sự bảo vệ trong thời gian thực để chống lại các phần mềm độc hại và các mối đe dọa trực tuyến.

MS Defender cung cấp khả năng phát hiện những dấu hiệu bất thường, kèm theo một lớp bảo vệ trước phần mềm độc hại mà thường không có trên bất kỳ mô hình chống virus đã nào khác trước đó.

Tính năng Chống vi-rút của Microsoft Defender hoạt động liên tục dựa trên thời gian thực để phát hiện và ngăn chặn kịp thời các mối đe dọa.

Tính năng SmartScreen của Microsoft Defender sẽ ra những thông báo cảnh báo người dùng về các trang web và độc hại đang được người dùng tải xuống. Giúp người dùng ngăn chặn được sự tấn công của các mã độc hay phần mềm độc hại.

Tính năng tường lửa của MS Antivirus giúp người dùng ngăn chặn được các tin tặc và phần mềm độc hại truy cập vào máy tính thông qua hệ thống Internet và mạng.

Microsoft Defender còn bảo vệ người dùng trong quá trình kết nối Bluetooth và Wi-Fi, đồng thời cung cấp các giải pháp VPN để tạo ra sự kết nối an toàn của PC với hệ thống Internet.

Chức năng bảo vệ danh tính cũng là một tính năng quan trọng của MS Antivirus. Chức năng này bao gồm các phương thức đăng nhập nâng cao như đăng nhập bằng mã PIN, đăng nhập bằng vân tay hay là nhận dạng khuôn mặt, giúp người dùng được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công và rò rỉ thông tin.

Các chế độ quét virus trên Microsoft Defender antivirus

Microsoft Defender antivirus cung cấp nhiều tùy chọn quét để bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại. Hiện tại nó hỗ trợ người dùng 4 kiểu quét chính, bao gồm quét nhanh, Full scan, Custom scan và Windows Defender Offline scan.

  • Quét nhanh sẽ kiểm tra các thư mục hệ thống quan trọng và chạy nhanh chóng
  • Full scan là chế độ quét toàn bộ, kiểu quét này giúp người dùng quét tất cả các file và các chương trình đang chạy, giúp kiểm tra toàn bộ hệ thống của người dùng. Mặc dù kiểu quét này mất nhiều thời gian hơn nhưng nó cung cấp một kết quả toàn diện và hiệu quả cho người dùng. 
  • Custom scan là kiểu quét tùy chỉnh, đây là một kiểu quét cho phép người dùng tùy chọn một thư mục hay chương trình cụ thể để quét. Giúp người dùng quét một cách nhanh chóng hơn theo nhu cầu và không làm mất quá nhiều thời gian.
  • Windows Defender Offline scan là một kiểu quét ngoại tuyến được thiết kế để giúp người dùng loại bỏ phần mềm độc hại mà rất khó xử lý khi Windows còn đang hoạt động.

Ưu thế của Microsoft Defender trong hệ điều hành Windows 10

Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho câu hỏi vì sao Microsoft Defender lại có ưu thế trong Windows 10 hơn những phần mềm diệt virus khác nhé.

Ưu thế của MS Antivirus trong hệ điều hành Windows 10
Ưu thế của MS Antivirus trong hệ điều hành Windows 10
  • Microsoft Defender là một phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, chính vì vậy mà phần mềm này đặc biệt được sử dụng trong hệ điều hành Windows 10. 
  • Microsoft Defender có khả năng bảo vệ, chống vi-rút và chống những phần mềm lừa đảo qua mạng internet, nó cung cấp sự an toàn cho người dùng Windows 10 khi đang hoạt động trực tuyến. 
  • Microsoft Defender được thiết lập tính năng theo dõi những mối đe dọa đến thiết bị của người dùng một cách liên tục theo thời gian thực và cảnh báo đến người dùng trên nhiều thiết bị khác nhau, giúp họ phản ứng kịp thời hơn. 
  • Microsoft Defender cũng được thiết lập tính năng tự động cập nhất trong mục Update của Windows 10 và nó cũng đưa ra các mẹo và đề xuất bảo mật để người dùng có thể tăng cường sự an toàn của mình. 

Với những ưu điểm trên Microsoft Defender Antivirus đã khẳng định được vị thế quan trọng của mình trong hệ điều hành Windows 10.

Cách bật, tắt Microsoft Defender trên Windows 10

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn nên bật Microsoft Defender để bảo vệ và bảo mật máy tính của mình trước những nguy cơ xâm nhập của Virus, mã độc và các phần mềm độc hại. Tuy nhiên quá trình Microsoft Defender hoạt động trên máy tính có cấu hình thấp thường gây ra sự hoạt động chậm chạp cho máy tính đó, trong trường hợp này người dùng lại phải tắt hoặc vô hiệu hóa sự hoạt động của Microsoft Defender.

Để biết được thông tin hướng dẫn chi tiết cách bật, tắt Microsoft Defender trên Windows 10, bạn có thể truy cập vào bài viết “Hướng dẫn sử dụng Microsoft Defender chi tiết, đầy đủ nhất”của chúng tôi để theo dõi và tham khảo nhé.

Lời kết

Trên đây, MSO đã cung cấp đến bạn thông tin tổng quan về phần mềm diệt virus Microsoft Defender để giúp bạn hiểu được Microsoft Defender antivirus là gì, những tính năng nổi bật và các chế độ quét của phần mềm MS Antivirus này. Nếu có điều gì thắc mắc về thông tin trong bài viết này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777 để được giải đáp và tư vấn cụ thể nhất nhé.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

TOP 10 các ứng dụng email client tốt nhất trên Windows 2024

MSO sẽ thông tin đến bạn 10 lựa chọn email client hàng đầu trên Windows, bao gồm tính bảo mật, giá cả, tính dễ sử ...
dung lượng các gói email doanh nghiệp google và microsoft

Dung lượng các gói email doanh nghiệp Google và Microsoft

Hiện nay, nhu cầu sử dụng email và lưu trữ dữ liệu ngày càng lớn. Hãy cùng MSO tìm hiểu chi tiết dung lượng các ...
khắc phục microsoft email không nhận được mail

Hướng dẫn khắc phục lỗi khi Microsoft email không nhận được mail

Trong quá trình sử dụng, có thể đâu đó người dùng sẽ gặp phải trường hợp Microsoft email 365 không thể nhận thư đến. Để ...
microsoft incident response

Microsoft Incident Response – Ứng phó sự cố, khắc phục mối đe dọa

Khi sử dụng bất cứ ứng dụng nào có trong bộ giải pháp của Microsoft 365, nếu người dùng gặp sự cố hoặc mối đe ...
Lên đầu trang