So sánh Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint

Microsoft Defender là biện pháp bảo mật được Microsoft thiết kế dành cho những người dùng máy tính. Vậy đâu là gói Microsoft Defender Antivirus dành riêng cho doanh nghiệp tốt nhất? Hãy cùng MSO đi so sánh các gói Windows Defender như Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint ngay trong bài viết này nhé.

1. Tổng quan về Microsoft Defender for Business

1.1. Microsoft Defender for Business là gì?

Microsoft Defender for Business là bộ giải pháp bảo vệ Microsoft dành cho doanh nghiệp. Gói Windows Defender được Microsoft tích hợp nhiều tính năng bảo mật khác nhau nhằm giúp cho các doanh nghiệp bảo mật một cách tối ưu nhất. Hiện tại, Microsoft Defender for Business được phát triển rộng rãi trên các nền tảng thiết bị khác nhau như Windows, macOS, iOS và Android.

1.2. Những tính năng của Microsoft Defender for Business

Microsoft Defender for Business vượt xa các phần mềm chống virus truyền thống để nâng cao bảo mật cho các thiết bị của người dùng doanh nghiệp với những tính năng nổi bật dưới đây:

Bộ bảo vệ Microsoft dành cho doanh nghiệp
Bộ bảo vệ Microsoft dành cho doanh nghiệp

1.2.1. Giải pháp bảo vệ tiết kiệm chi phí cho người dùng

Microsoft Defender for Business giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng bằng tính năng hợp nhất nhiều sản phẩm thành một giải pháp bảo mật một cách thống nhất.

Với giải pháp này của Microsoft Defender for Business, người dùng có thể sử dụng các tính năng bảo mật khác nhau như tính năng chống vi-rút, tính năng quản lý mối đe dọa và lỗ hổng, tính năng giảm tác động của những kẻ tấn công, tính năng phát hiện điểm cuối và tính năng tự động điều tra và phản hồi lại cho người dùng. Những tính năng này giúp người dùng bảo vệ thiết bị. Điều này giúp tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp của bạn mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cao.

1.2.2. Dễ sử dụng

Với Microsoft Defender for Business, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng. Bởi gói Windows Defender này có cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích và các chính sách sẵn có một cách chi tiết, giúp người dùng triển khai một cách dễ dàng và nhanh chóng. Từ đó giúp người dùng nhanh chóng thực hiện các khả năng bảo mật, các biện pháp kiểm soát và quản lý dễ sử dụng.

1.2.3. Khả năng bảo mật trên thiết bị cấp doanh nghiệp

Khả năng bảo mật của Microsoft Defender for Business được thiết kế thuộc vào cấp doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là dù cho người dùng có đang làm việc tại văn phòng hay là làm việc từ xa thì Microsoft Defender for Business vẫn có khả năng bảo mật các thiết bị của người dùng một cách tối đa nhất. 

Microsoft Defender for Business có tính năng tự động phát hiện, ứng phó với các mối đe dọa mạng và bảo vệ thiết bị của bạn bằng tính năng bảo vệ điểm cuối. Tính năng này được Microsoft tính hợp trí tuệ nhân tạo AI để có thể hỗ trợ bảo mật cho tất cả các thiết bị của người dùng một cách tối đa và hiệu quả nhất.

Trên đây là nội dung tổng quan của MSO về Microsoft Defender for Business. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin tổng quan về Defender for Endpoint nhé.

2. Tổng quan về Defender for Endpoint

2.1. Defender for Endpoint là gì?

Defender for Endpoint là một gói bảo mật điểm cuối dành cho doanh nghiệp, được Microsoft thiết kế nhằm mang lại những tính năng bảo mật, giúp cho các doanh nghiệp phát hiện, ngăn chặn để ứng phó với các mối đe dọa tinh vi nhất. Điểm cuối được hiểu là những thiết bị như máy tính bảng, laptop, điện thoại, PC, những điểm truy cập, bộ định tuyến và cả tường lửa. Hiện tại Defender for Endpoint cung cấp cho người dùng sẵn hai gói là Defender for Endpoint 1 và Defender for Endpoint 2.

2.2. Những tính năng của Defender for Endpoint

Defender for Endpoint mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng bảo mật, nổi bật là những tính năng sau đây:

Bảo vệ cho điểm cuối
Bảo vệ cho điểm cuối

2.2.1. Phá bỏ các mã độc tống tiền trên mọi nền tảng

Defender for Endpoint được Microsoft tích hợp công nghệ AI, vì vậy nó có thể ngăn ngừa và đánh bại những kẻ tấn công tinh vi bằng công nghệ AI. Bằng sự vượt trội đó, các thiết bị của người dùng sẽ được bảo vệ một cách toàn diện và hoạt động an toàn trên các nền tảng AI.

Defender for Endpoint cũng có khả năng tăng cường sự ngăn chặn với thông tin về các mối đe dọa toàn cầu, giúp người dùng giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật với các cuộc tấn công qua mạng và đối với đối thủ của họ. Giúp cho người dùng ngăn chặn được những sự cố như tấn công mạng bằng những mã độc tống tiền.

Ngoài ra, Defender for Endpoint có thể giúp bảo mật toàn bộ các thiết bị của người dùng bằng giải pháp chống virus, phát hiện và ứng phó toàn diện.

2.2.2. Tích hợp Copilot trong Microsoft Security

Microsoft Copilot hiện nay được Microsoft tích hợp sẵn trong bộ sản phẩm Microsoft Security và đã được phát hành rộng rãi từ ngày 1 tháng 4 năm 2024. Với rất nhiều tiện ích khác nhau, người dùng có thể sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để thực hiện các truy vấn đối với Copilot để điều tra sự cố về bảo mật và an ninh mạng.

Với Copilot, người dùng có thể bảo vệ và thực hiện các bảo mật với tốc độ và quy mô của AI, giúp người dùng an toàn trong thời đại trí tuệ nhân tạo đang phát triển.

2.2.3. Cấu hình các kiểm soát linh hoạt bảo vệ cho doanh nghiệp

Defender for Endpoint giúp người dùng cân bằng khả năng bảo vệ với năng suất hoạt động bằng các biện pháp kiểm soát như cài đặt, chính sách, truy cập web và mạng. Từ đó người dùng có thể phát hiện ra các mối đe dọa trên internet mà vẫn đảm bảo cho quy trình công việc.

2.2.4. Phát hiện được mọi thiết bị

Defender for Endpoint giúp bảo vệ môi trường hoạt động của người dùng bằng cách yêu cầu kiểm kê các thiết bị trong mạng của người dùng. Từ đó, giúp người dùng có thể kiểm soát được các thiết bị truy cập và loại bỏ những thiết bị đánh nghi và giúp ngăn chặn kịp thời những nguy cơ tấn công mạng.

Việc thực hiện bằng chức năng bảo mật và quản lý điểm cuối giúp người dùng tránh được sự nhầm lẫn, thiết lập sai và tạo ra những lỗ hổng bảo mật có nguy cơ tiềm ẩn.

3. So sánh Microsoft Defender for Business và Microsoft Defender for Endpoint

Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint có rất nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt với nhau. Với bảng so sánh dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ có cái nhìn trực quan nhất về 2 phiên bản Microsoft Defender này.

So sánh Microsoft Defender
So sánh Microsoft Defender
Tính năngBộ bảo vệ Microsoft dành cho doanh nghiệpBộ bảo vệ Microsoft cho Gói điểm cuối 1Bộ bảo vệ Microsoft cho Gói điểm cuối 2
Quản lý tập trung
Đơn giản hóa các cấu hình máy khách  
Quản lý các mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật 
Khả năng giảm bề mặt tấn công
Bảo vệ thế hệ mới
Giúp phát hiện và phản hồi điểm cuối 
Điều tra và phản hồi tự động 
Truy tìm mối đe dọa và lưu giữ dữ liệu trong vòng 6 tháng  
Phân tích mối đe dọa 
Hỗ trợ đa nền tảng (Windows, macOS, iOS và Android OS)
Chuyên gia về mối đe dọa của Microsoft  
Hỗ trợ API cho đối tác
Tích hợp thêm Microsoft 365 Lighthouse  

4. Nên mua các gói Microsoft Defender ở đâu uy tín?

Để sử dụng Microsoft Defender, bạn cần phải có được bản quyền từ Microsoft. Vậy mua Microsoft Defender bản quyền ở đâu uy tín nhất? Để mua các gói Microsoft Defender uy tín, chính hãng, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào website chính thức của Microsoft hoặc đến với các cơ sở được ủy quyền cung cấp các dịch vụ Microsoft 465 của Microsoft.

Hiện nay, cơ sở uy tín được Microsoft ủy quyền cung cấp các gói dịch vụ Microsoft 365 nói chung và bản quyền Microsoft Defender nói riêng là MSO. Tại đây, người dùng có thể mua được các gói bản quyền Microsoft Defender cho cá nhân và cho cả doanh nghiệp, với nhiều sự lựa chọn đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Người dùng có thể chọn mua gói Microsoft 365 Personal hoặc Family để sử dụng Microsoft Defender cho cá nhân. Hoặc nếu là doanh nghiệp thì Microsoft Defender for Business là một sự lựa chọn phù hợp nhất, giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa trực tuyến.

Để đăng ký Microsoft Defender bản quyền trên website mso.vn, bạn hãy truy cập vào link sau:

 

Lời kết

Trên đây MSO đã giúp bạn so sánh Microsoft Defender for Business với Defender for Endpoint. Nếu có điều gì thắc mắc về hai phiên bản Windows Defender này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777 để được giải đáp nhé.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Power Automate là gì? Lợi ích của Power Automate dành cho doanh nghiệp

Power Automate là gì? Đây là một ứng dụng “low-code” của Microsoft dành cho doanh nghiệp và cho phép người dùng tích hợp và đồng ...
tăng dung lượng email microsoft

Hướng dẫn cách tăng dung lượng email Microsoft 365

Rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải trường hợp dung lượng email Microsoft 365 bị đầy mà không biết cách khắc phục. Do đó, ...
so sánh zoho workplace và microsoft 365

So sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 – Kiến tạo không gian làm việc trực tuyến

Sau đại dịch Covid-19, mọi người chuyển hướng sang làm việc trực tuyến nhiều hơn. Đi kèm với sự chuyển đổi này là những bộ ...
Cách giãn dòng trong word

04 Cách Giãn Dòng Trong Word Cực Đơn Giản, Dễ Dàng

Giãn dòng trong Word là một cách đơn giản để người dùng có thể thay đổi hình thức, tạo sự chuyên nghiệp và thu hút ...
Lên đầu trang