Microsoft 365 tất tần tật từ A-Z

Microsoft 365 phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn là nền tảng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Microsoft 365 là gì?

Microsoft 365 được biết đến là phần mềm hỗ trợ làm việc tất cả trong một do Microsoft phát hành. Phần mềm này tổng hợp rất nhiều các ứng dụng làm việc điển hình như bộ Office, phần mềm Teams, OneDrive, SharePoint… Người dùng sẽ được trải nghiệm phần mềm này với phiên bản không mất phí tuy nhiên sẽ bị giới hạn bởi các tính năng, không gian lưu trữ. Để sử dụng toàn bộ các tính năng và được cập nhật các phiên bản mới nhất người dùng nên đăng ký tài khoản bản quyền để được sử dụng.

microsoft 365

Một trong những điểm cộng cực lớn của phần mềm này được nhiều người dùng đánh giá là khả năng làm việc trực tuyến kết nối với nhiều người dùng khác nhau chỉ với thiết bị có kết nối internet. Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng với cả phiên bản trên App và nền tảng online linh hoạt để giải quyết công việc nhanh chóng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin so sánh giữa phiên bản Office 2019 và Microsoft 365.

So sánh phiên bản Office 2019 và Microsoft 365

office 2019

Để so sánh giữa Microsoft 365 và phiên bản Office 2019, người dùng có thể hiểu đơn giản như sau:

  • Office 2019 hiện nay được bán dưới hình thức thanh toán một lần, khi đó người dùng chỉ cần trả phí ngay lần mua đầu tiên.
  • Phiên bản này chỉ sử dụng trên một thiết bị máy tính duy nhất và phù hợp với cả hệ điều hành Windows hoặc MacOS. 
  • Gói dịch vụ này không có tuỳ chọn nâng cấp.

Còn với gói dịch vụ Microsoft 365, phần mềm này sẽ tích hợp đa dạng tính năng và cộng tác liền mạch để người dùng có trải nghiệm làm việc tốt nhất. Người dùng có thể lựa chọn thanh toán theo tháng hoặc theo năm và sử dụng cùng lúc trên 05 thiết bị ở đa dạng hệ điều hành. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ dùng phiên bản được nâng cấp mới nhất ở tất cả các ứng dụng có trong gói đăng ký.

Các gói Microsoft 365 được Microsoft phát hành

Hiện nay, Microsoft đã và đang phát hành với đa dạng các gói đăng ký phù hợp với nhiều đối tượng người dùng từ cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cho đến tổ chức. Dưới đây là 04 gói đăng ký mà người dùng có thể tham khảo lựa chọn: 

các gói microsoft 365

Microsoft 365 Personal

Gói dịch vụ này của Microsoft 365 chỉ áp dụng với 01 người dùng duy nhất. Khi đó, người dùng sẽ được sử dụng các phần mềm cơ bản như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, OneDrive và Skype. Đặc biệt, người dùng sẽ được cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ đám mây để chứa khoảng 500.000 ảnh và tệp. Hơn nữa, người dùng còn được trải nghiệm hệ thống email và lịch không chứa quảng cáo.

Microsoft 365 Family

Với nhóm người dùng nhỏ là gia đình hoặc doanh nghiệp có số lượng người dùng từ 2 – 6 thành viên thì gói Microsoft 365 Family sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Với gói dịch vụ này, người dùng sẽ được sử dụng toàn bộ các tính năng và ứng dụng tương tự với Personal và mỗi người dùng sẽ được cung cấp 1TB dung lượng. Ngoài ra, người dùng có thể cùng kết nối và chia sẻ thông tin, dữ liệu tới 5 thành viên khác có đăng ký tài khoản trong gói.

Microsoft 365 Business

Riêng với nhóm đối tượng là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, người dùng có thể tham khảo gói Microsoft 365 Business với tối đa 300 thành viên sử dụng. Ở gói dịch vụ này, người dùng sẽ được sử dụng toàn bộ các ứng dụng làm việc bao gồm cả phiên bản online và offline. Đối với dịch vụ hỗ trợ người dùng doanh nghiệp Microsoft tung ra 03 gói dịch vụ như: Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard, Microsoft 365 Business Premium. Các gói dịch vụ này sẽ có sự khác nhau về tính năng và các ứng dụng hỗ trợ làm việc từ cơ bản đến nâng cao.

Microsoft 365 Enterprise

Tiếp đến là gói dành cho đối tượng doanh nghiệp lớn và các tổ chức mang tên Microsoft 365 Enterprise. Phiên bản này sẽ bao gồm đầy đủ các tính năng và ứng dụng mà gói Microsoft Business sở hữu. Ngoài ra, gói dịch vụ này sẽ được bổ sung thêm các công cụ mới liên quan đến phân tích dữ liệu, tự động hoá doanh nghiệp, bảo vệ khỏi mối đe dọa, quản trị thông tin. Hiện nay, người dùng có thể đăng ký dịch vụ này thông qua các gói như Microsoft 365 E3, E5, Office E1, E3 và E5. 

Với những gói dịch vụ trên đây, người dùng có thể lựa chọn đăng ký gói dịch vụ phù hợp dựa vào đối tượng, nhu cầu sử dụng và chi phí. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các ứng dụng phổ biến mà phần mềm Microsoft 365 đang sở hữu. 

Các ứng dụng hỗ trợ làm việc tất cả trong một với Microsoft 365

Toàn bộ các ứng dụng có trong phần mềm Microsoft 365 giúp người dùng có thể làm việc tất cả trong một vừa tiết kiệm thời gian lại giúp gia tăng hiệu quả công việc đáng kể. Dưới đây là những ứng dụng được nhiều người dùng sử dụng khi đăng ký tài khoản Microsoft bản quyền.

Bộ Office quen thuộc

bộ office 365

Một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến nhất của Microsoft 365 chính là bộ Office với các ứng dụng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp như Word, Excel, PowerPoint, OneNote. Người dùng có thể sử dụng linh hoạt các phần mềm này để làm việc linh hoạt ngay cả trên nền tảng App và online. Một lưu ý, người dùng có thể đồng tác giả chỉnh sửa tài liệu với đồng nghiệp ở cùng một thời điểm nhất định. Bằng cách này, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi lịch sử thay đổi và khôi phục nhanh chóng.

Microsoft Teams

Tiếp đến là phần mềm Teams, một trong những ứng dụng hỗ trợ tổ chức cuộc họp trực tuyến cho tối đa 300 thành viên tham dự. Ngoài ra, nếu người dùng tổ chức hội nghị thì số lượng người tham gia có thể lên tới 10.000 người. Với phần mềm này, người dùng có thể sử dụng cùng với đa dạng các tính năng hỗ trợ làm việc nhóm như tạo kênh, chat, chia sẻ tài liệu, chia sẻ màn hình, gọi thoại, video call trực tuyến.

Outlook

Một trong những phần mềm hỗ trợ gửi nhận thư điện tử chuyên nghiệp của Microsoft 365 chính là email Outlook. Với phần mềm này, người dùng có thể lên lịch gửi thư, thu hồi email, quản lý danh bạ và công việc dễ dàng. Đặc biệt, phần mềm này cung cấp cấp cho người dùng 50GB dung lượng lưu trữ kết hợp cùng khả năng lọc email spam hiệu quả. Do đó, người dùng khi sử dụng sẽ không còn lo lắng vấn đề gặp email rác hoặc phần mềm độc hại xâm lấn.

OneDrive

phần mềm onedrive

Người dùng cũng không nên bỏ qua oneDrive, phần mềm lưu trữ dữ liệu trực tuyến với 1TB dung lượng của Microsoft 365. Tại đây, người dùng có thể lưu khoảng 500 bộ phim tùy thích, 200.000 bức ảnh hoặc 100.000 bài hát. Hơn nữa, nền tảng này được trang bị tính năng bảo vệ thông tin, bảo vệ dữ liệu cực kỳ hiệu quả. Chỉ khi người dùng cấp phép mới được chia sẻ, chỉnh sửa và sao chép. Đây được xem là một trong những nền tảng lưu trữ dữ liệu thay thế hoàn toàn hình thức lưu trữ trên giấy hoặc USB của Microsoft 365.

Ứng dụng quản lý công việc

Ngoài những phần mềm hỗ trợ làm việc, Microsoft 365 còn tích hợp với các công cụ hỗ trợ quản lý và báo cáo công việc hiệu quả. Điển hình nhất là Planner, ToDo và Project khi đó người dùng có thể theo dõi toàn bộ tiến độ thực hiện, phát hiện những rủi ro có thể xảy ra và khắc phục nhanh chóng. Ngoài ra, khi dựa trên phần mềm này người dùng có thể đánh giá khách quan nhất hiệu quả sử dụng đề đưa ra quyết định khen thưởng hoặc phạt.

Ứng dụng bảo mật an toàn

Ngoài những ứng dụng được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng cũng không nên bỏ qua các công cụ hỗ trợ bảo mật an toàn. Trước tiên chính là Intune nền tảng quản lý phần mềm đồng thời quản lý ứng dụng trên bất cứ thiết bị đăng nhập nào. Ngoài ra, người dùng còn có thể quản lý dữ liệu, lọc email spam, ngăn chặn Virus và mã độc tấn công.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức tư cơ bản đến nâng cao để người dùng có thể hiểu rõ hơn về Microsoft 365. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

tips thiết kế ấn tượng với presentations in powerpoint

Bỏ túi 10+ tips thiết kế ấn tượng với presentations in PowerPoint

Để bài thuyết trình tạo được ấn tượng tốt đối với người xem, người dùng cần sử dụng một vài những mẹo thiết kế presentations ...
hướng dẫn tạo tài khoản microsoft 365

Tạo tài khoản Microsoft Office 365 nhanh gọn chỉ trong 1 phút

Có rất nhiều người dùng hiện nay chưa biết cách tạo tài khoản Microsoft Office 365 để sử dụng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, ...
05 mẫu powerpoint đơn giản tinh tế

Tham khảo 05+ mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế mới nhất

Rất nhiều người dùng hiện nay tìm kiếm và lựa chọn các mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế để sử dụng. Tuy nhiên, không phải ...
tối ưu chi phí gia tăng lợi nhuận

Giải pháp tối ưu chi phí, gia tăng lợi nhuận doanh nghiệp 4.0

Mục tiêu của bất cứ doanh nghiệp nào trên thị trường cũng hướng đến tối ưu chi phí và gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, ...
Scroll to Top