Bật mí 4+ điều người dùng cần biết về Microsoft online Office 365

Ngoài việc sử dụng bộ Office 365 trên nền tảng App, người dùng còn có thể trải nghiệm trực tuyến để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những bí mật liên quan trực tiếp đến Microsoft online Office 365 để người dùng nắm rõ hơn về công cụ.

Microsoft online Office là gì?

Office 365 là bộ công cụ văn phòng quen thuộc mà bất cứ người dùng nào cũng biết đến, tuy nhiên Microsoft online Office 365 hay còn gọi là Microsoft 365 online sẽ là một cái tên lạ với nhiều người dùng. Bở lẽ, đây là một trong những phiên bản sử dụng trực tuyến trên nền tảng web. Về cơ bản, phần mềm này cũng sẽ bao gồm các công cụ quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams…

microsoft online office 365

Người dùng có thể truy cập bằng đa dạng các thiết bị chỉ cần đăng ký tài khoản bản quyền và có kết nối internet. Ngoài ra, với mỗi tài khoản người dùng có thể sử dụng trên 05 thiết bị cùng lúc để thuận tiện cho quá trình làm việc ở mọi lúc mọi nơi. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về các công cụ làm việc có trong phần mềm hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp này.

Các ứng dụng có trong Microsoft online Office 365

Là một trong những phần mềm được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn, Microsoft online Office 365 được người dùng biết đến với các công cụ làm việc quen thuộc như:

Outlook

outlook online

Một trong những công cụ hỗ trợ gửi nhận thư điện tử tốt nhất dành cho doanh nghiệp chính là email Outlook. Mỗi tài khoản bản quyền, người dùng có 50GB dung lượng lưu trữ để gửi email có tên miền riêng. Đặc biệt, người dùng còn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng hỗ trợ riêng biệt như lên lịch gửi thư, thiết kế chữ ký chuyên nghiệp và lọc thư rác hiệu quả. Ngoài ra, với nền tảng mail có trong Microsoft online Office này người dùng có thể theo dõi lịch làm việc của cá nhân và đồng nghiệp, tạo cuộc họp nhóm dễ dàng và vừa lướt web vừa kiểm tra thư đến. 

OneDrive

Tiếp đến là phần mềm lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây mang tên OneDrive nằm trong Microsoft online Office, tại đây người dùng sẽ có 1TB dung lượng để lưu trữ toàn bộ hình ảnh, video, file tài liệu. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác chỉ cần sao chép link địa chỉ liên kết. Ngoài ra, đây cũng là một trong những cách để bảo vệ dữ liệu an toàn, tránh trường hợp bị mất hoặc đánh cắp.

Word

word online

Microsoft online Office Word là công cụ soạn thảo văn bản hoàn hảo dành cho bất cứ đối tượng người dùng nào hiện nay. Với công cụ này, các văn vản soạn thảo như thông báo, báo cáo, đơn, thư… đều có thể hoàn thiện nhanh chóng. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng thêm tính năng đồng chỉnh sửa cùng nhiều thành viên khác trên chính khoảng thời gian thực.

Excel

Phần mềm Excel cũng là một phần không thể thiếu của Microsoft online Office để người dùng có thể sử dụng bảng tính an toàn và thông minh. Đặc biệt, ứng dụng này còn có khả năng tổng hợp số liệu, thống kê các dữ liệu quan trọng của tổ chức kết hợp cùng các hàm tính từ cơ bản đến nâng cao để hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả. Hơn nữa, người dùng cũng có thể đồng nhất thông tin trên tất cả các ứng dụng khác có trong bộ công cụ của Microsoft.

PowerPoint

Phần mềm hỗ trợ trình chiếu giúp người dùng thực hiện các buổi đào tạo, báo cáo hoặc nghiên cứu và phát triển dự án. Một ưu điểm đặc biệt của công cụ này mà người dùng không nên bỏ qua chính là khả năng thiết kế các hình khối kết hợp cùng nội dung một cách sáng tạo. Hơn nữa, người dùng cũng có thể tự tham khảo mẫu sử dụng có sẵn với đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Teams

microsoft teams online

Một trong những phần mềm hỗ trợ tổ chức cuộc họp nhóm tối đa lên đến 300 người tham dự chính là Teams nằm trong Microsoft online Office. Người dùng chỉ cần truy cập địa chỉ liên kết, đăng nhập thành công là có thể sử dụng các tính năng như chat, video call, gửi tệp tính kèm, chia sẻ màn hình. Đặc biệt hơn cả, nền tảng này còn cho phép tổ chức hội nghị lên đến 10.000 thành viên.

SharePoint

Có thể nhiều người dùng chưa biết đến công cụ này trong Microsoft online Office, bởi lẽ phần mềm này được sử dụng để xây dựng và phát triển các ứng dụng của doanh nghiệp. Một vài lĩnh vực mà phần mềm này có thể hỗ trợ như cổng thông tin, cộng tác, quản lý nội dung, tìm kiếm, quản lý toàn bộ quy trình và nghiệp vụ.

Planner

Ngoài những công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả như trên, trong Microsoft online Office người dùng còn được sử dụng phần mềm quản lý công việc chuyên nghiệp dành cho cả nhân sự và nhà lãnh đạo. Bằng cách này, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát tiến độ, chất lượng hoàn thành công việc từ xa đồng thời phân công và trực tiếp thảo luận ý kiến với nhiều nhân sự trong tổ chức.

Bookings

microsoft bookings

Chuyển sang một nền tảng hỗ trợ cung cấp khả năng ảo hóa các cuộc họp trực tuyến thông qua chính nền tảng Microsoft Teams và Skype chính là Bookings. Tại đây, người dùng có thể lên lịch hẹn cuộc họp dưới dạng link để gửi tới nhiều người tham gia ở bất kỳ đâu, sử dụng bất kỳ thiết bị nào từ Windows, macOS, iOS hay Android. Bằng cách này, các nhà quản lý và nhân viên có thể dễ dàng lên lịch cuộc họp với nhau mà không cần mất quá nhiều thời gian với phần mềm có trong Microsoft online Office.

Form

Tiếp đến là một ứng dụng hỗ trợ thiết lập các cuộc khảo sát trực tuyến vô cùng tiện lợi có trong Microsoft online Office chính là Form. Với phần mềm này, người dùng có thể thiết kế bảng câu hỏi sát với nhu cầu thực tế của khách hàng để tiến hành triển khai chiến dịch đo lường. Tuy nhiên, hãy lưu ý xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu để cả quá trình thực hiện không trở nên vô nghĩa. Và đặc biệt, đừng sử dụng quá nhiều câu hỏi dài,  hay các câu hỏi mang tính cá nhân của người tham dự.

Lists

Một trong những phần mềm mà người dùng không nên bỏ qua khi sử dụng Microsoft online Office chính là Microsoft Lists nền tảng theo dõi kế hoạch, sắp xếp thông tin và tổ chức công việc một cách khoa học. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát khối lượng công việc cần thực hiện để nhanh chóng hoàn thiện deadline.

Với những công cụ hỗ trợ làm việc trên đây, người dùng đã phần nào hiểu rõ hơn về phần mềm Microsoft online Office. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các lý do khiến người dùng nhất định không thể bỏ qua phần mềm này trong doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Microsoft online Office 365?

Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft online Office 365 là phần mềm thuộc top đầu được nhiều doanh nghiệp hoạt động ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sử dụng. Vậy đâu là lý khi khiến người dùng nên đăng ký sử dụng phần mềm này.

Hoạt động trên nền tảng đám mây

hoạt động trên nền tảng đám mây

Lý do đầu tiên mà Microsoft online Office 365 được nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng chính là khả năng hoạt động dựa trên nền tảng đám mây. Tại đây, người dùng có thể truy cập ở mọi lúc mọi nơi mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý, khí hậu, thiên tai và dịch bệnh. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể kết nối cùng lúc nhiều nhân sự để làm việc cùng nhau dù ở bất cứ nơi nào chỉ cần có thiết bị truy cập internet. Với ưu điểm này,  rất nhiều các doanh nghiệp đã áp dụng giải pháp làm việc trực tuyến với Microsoft online Office 365 để hạn chế tối đa nguy cơ phải đóng cửa trong giai đoạn dịch bệnh.

Dễ dàng sử dụng khi nâng cấp phần mềm

Tiếp đến là một ưu điểm khiến người dùng luôn ưu tiên lựa chọn Microsoft online Office 365 chính là khả năng sử dụng. Bởi lẽ, bất kể khi nào bổ sung thêm tính năng hoặc nâng cấp phần mềm, người dùng sẽ không cảm thấy xa lạ trong quá trình sử dụng. Toàn bộ thiết kế được giữ ở mức tối giản nhất, hạn chế để người dùng mất thời gian tìm hiểu cách sử dụng dụng phần mềm lại một lần nữa. Ngoài ra, các công cụ của Microsoft luôn được tích hợp khả năng đồng bộ dữ liệu để rút ngắn thời gian thao tác thực hiện.

Mức độ bảo mật luôn đạt mức an toàn

bảo mật an toàn

Ngoài khả năng sử dụng linh hoạt và dễ dàng thao tác, người dùng khi lựa chọn Microsoft online Office 365 sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến bảo mật. Bởi lẽ, toàn bộ hệ thống của phần mềm này đều được trang bị xác thực đa yếu tố, kết hợp khả năng quản lý ứng dụng, quản lý thiết bị. Đặc biệt, với các dữ liệu và email hệ thống sẽ tiến hành sàng lọc và loại bỏ những nguy cơ gây ảnh hưởng đến mức độ an toàn của doanh nghiệp. Hơn nữa, phần mềm này còn được trang bị khả năng ngăn Virus, chặn mã độc tấn công bằng nhiều hình thức khác nhau.

Làm việc và cộng tác cùng đồng nghiệp

Cuối cùng là một trong những lý do khiến doanh nghiệp sử dụng Microsoft online Office chính là khả năng cộng tác và làm việc nhóm. Toàn bộ các thành viên trong tổ chức đều được cấp tài khoản riêng để làm việc, bằng cách này các nhà quản lý có thể dễ dàng kiểm soát chất lượng công việc, trao phó nhiệm vụ cho đội ngũ nhân sự cấp dưới. Đặc biệt, toàn bộ các ứng dụng có trong nền tảng này đều khuyến khích người dùng làm việc nhóm như trò chuyện, gửi tài liệu, tổ chức cuộc họp…

Với những lý do trên đây, người dùng chắc chắn không nên bỏ qua Microsoft online Office 365 Server cho doanh nghiệp của mình. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước đăng ký và login tài khoản bản quyền chỉ với một vài các bước thực hiện cơ bản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và login Microsoft online Office 365

Trước khi tiến hành Microsoft online Office login, người dùng cần phải đăng ký tài khoản bản quyền dành cho đối tượng doanh nghiệp. Nếu người dùng chưa có tài khoản, vui lòng click chọn ĐĂNG KÝ NGAY, nếu người dùng đã có sẵn tài khoản chỉ cần thao tác thực hiện thao các bước hướng dẫn.

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.office.com/ và click chọn Đăng nhập

Bước 2: Nhập địa chỉ email mà người dùng đã đăng ký tài khoản Microsoft online Office 365 thành công sau đó click chọn Tiếp theo

đăng nhập microsoft online

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản của người dùng và click chọn Đăng nhập.

nhập mật khẩu microsoft

Bước 4: Hoàn tất

Chỉ với 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng nhập thành công phần mềm Microsoft Office 365 online.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được chúng tôi tổng hợp để người dùng hiểu rõ hơn về Microsoft online Office 365. Trong quá trình nghiên cứu, nếu người dùng cần được hỗ trợ giải đáp bất kỳ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Google mail là gì? Hướng dẫn cách nhập tài khoản Gmail trên Outlook

Việc giải đáp các vấn đề “Google mail là gì?”, “Outlook là gì?”, và “Outlook và Gmail có gì khác nhau?” có thể mang tới ...
sử dụng authenticator microsoft

Tổng hợp các cách sử dụng Authenticator Microsoft hiệu quả nhất

Một trong những cách để người dùng bảo vệ tài khoản Microsoft, Google hay Facebook chính là sử dụng Authenticator Microsoft.Thông qua ứng dụng này, ...

Khám phá Inbox 365. Hướng dẫn Inbox 365 Login nhanh và đơn giản nhất

Bài viết dưới đây MSO sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về inbox 365, hướng dẫn inbox 365 login và một vài mẹo ...

Thiết lập lại xác thực 2 bước (MFA) cho tài khoản Microsoft

Bạn sẽ nhận được mã bảo mật trong email hoặc trên điện thoại nếu có ai đó truy cập vào tài khoản của bạn. Vậy ...
Scroll to Top