Phần mềm Microsoft Office là gì? Bao gồm những ứng dụng nào?

Phần mềm Microsoft Office (hay còn gọi là Office) là tên của bộ ứng dụng văn phòng gồm các chương trình, máy chủ, và dịch vụ được phát triển bởi Microsoft.

Phần mềm Microsoft Office là gì?

Phần mềm Microsoft Office (hay còn gọi là Office) là tên của bộ ứng dụng văn phòng gồm các chương trình, máy chủ, và dịch vụ được phát triển bởi Microsoft, được giới thiệu lần đầu vào 1988. Microsoft Office giúp người dùng tăng hiệu quả công việc văn phòng như soạn thảo văn bản, thiết kế và trình chiếu slide, xử lý số liệu từ đơn giản đến nâng cao, quản lý công việc và thông tin cá nhân trên máy tính cũng như các thiết bị di động cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Hiện tại Office có nhiều phiên bản dành cho các nền tảng khác nhau trên máy tính như Windows và MacOS, và trên điện thoại như hệ điều hành Android và iOS. 

Trong phần tiếp theo, MSO sẽ giới thiệu cho bạn các ứng dụng con thuộc Microsoft Office và những đặc điểm, lợi ích của từng ứng dụng đó nhé.

Những ứng dụng thuộc bộ phần mềm Microsoft Office

Microsoft Word

Là chương trình soạn thảo văn bản trong Microsoft Office – một trong những phần mềm nổi tiếng và được ưa chuộng nhất của Microsoft. Đây là một trong ba phần mềm Word – Excel – PowerPoint mà bất kỳ ai khi sử dụng máy tính cũng biết và thông thạo cơ bản. 

Việc soạn thảo văn bản trên Word có lẽ đã gần như trở thành mặc định khi người dùng có bất kỳ công việc gì liên quan đến việc tạo văn bản. Tại đây, người dùng có thể soạn thảo văn bản cùng các hiệu ứng đi kèm, thay đổi font, màu sắc, kích cỡ chữ, chèn hình ảnh hoặc âm thanh tùy ý,.. Giúp cho văn bản chuyên nghiệp, bài bản và thu hút hơn. Ngoài ra,  phần mềm Microsoft Word còn cung cấp cho người dùng công cụ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp.

phần mềm microsoft office word

Microsoft Excel 

Là công cụ tạo ra bảng tính, giúp người dùng tính toán các phép tính từ đơn giản đến phức tạp. Hoặc đơn giản nhu cầu của người dùng chỉ lập bảng để theo dõi đầu mục công việc. Điều đặc biệt là dù có tính toán đến đơn vị hàng triệu ô một lúc thì Excel vẫn đưa ra được kết quả chính xác 100%. Song song với Microsoft Word, ứng dụng này cũng được sử dụng nhiều không kém. 

Excel gồm nhiều loại hàm khác nhau để sử dụng cho những mục đích khác nhau như tính tổng – SUM, tính trung bình cộng – AVERAGE, tính giá trị lớn nhất, nhỏ nhất – MIN/MAX, hàm đếm – COUNT,.. 

phan mem microsoft office excel

Microsoft PowerPoint 

Là một phần mềm trình chiếu, được đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên hay nhân viên văn phòng sử dụng để thiết kế bài thuyết trình của mình. Cùng với Word và Excel, PowerPoint cũng trở thành một trong bộ ba ứng dụng văn phòng không thể thiếu.

microsoft office powerpoint

Microsoft OneNote

Đúng như tên gọi, phần mềm này được thiết kế dành cho việc viết ghi chú. OneNote được cấu tạo như một cuốn sổ để người dùng có thể ghi chú mọi thông tin khi cần, từ ý tưởng đột ngột đến, hay lời nhắc nhở những việc cần phải làm. 

phan mem microsoft office OneNote 1

Microsoft OneDrive 

Là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây của Microsoft. Người dùng có thể lưu trữ các tệp tài liệu, folder, ảnh, video, file ghi âm trực tuyến trên OneDrive thay vì lưu trữ trên ổ cứng máy tính. Khi lưu trữ trên OneDrive, người dùng có thể truy cập và chia sẻ dữ liệu ở bất kỳ thiết bị nào như máy tính bàn, máy tính bảng, laptop, điện thoại di động.

phan mem microsoft office OneDrive

Microsoft Outlook 

Là một phần mềm quản lý thông tin cá nhân, giúp người dùng quản lý email, lịch, ghi chú, duyệt web. Người dùng có thể sử dụng Outlook như một phần mềm độc lập  hoặc kết hợp với các ứng dụng khác để tối ưu hóa hiệu suất công việc.

microsoft office Outlook

Các nền tảng hỗ trợ Microsoft Office

Phần mềm Microsoft Office phiên bản gốc được dùng nhiều nhất, là bản dành cho máy tính bàn chạy hệ điều hành Windows và macOS. Gần đây, Microsoft cũng phát triển Office Mobile dành cho các thiết bị di động. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng trên hệ điều hành iOS và Android. 

Các phiên bản Microsoft Office hiện có

Microsoft Office 2016

Nhược điểm: 

 • Không thể cập nhật những tính năng mới trong thời gian cập nhật phiên bản mới 
 • Chỉ có thể cài đặt trên một máy tính bàn hoặc một thiết bị khác. 
 • Không thể sử dụng trực tuyến

Ưu điểm: 

 • Tính năng “Tell me”: cho phép người dùng điền lệnh và Office sẽ xác định và thực hiện yêu cầu theo các từ khóa giúp người dùng tiết kiệm thời gian. 
 • Tinh năng “Smart Lookup”: giúp người dùng tìm kiếm từ khóa dễ dàng. Thông tin về cụm từ khóa sẽ được Smart Lookup hiển thị trên màn hình bên phải. 
 • Tính năng chia sẻ file: chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng qua phần mềm OneDrive và Email.

Microsoft Office 2019

Nhược điểm: 

 • Không thể cập nhật những tính năng mới trong thời gian cập nhật phiên bản mới 
 • Giới hạn trong macOS và Windows 10. 

Ưu điểm: 

 • Giao diện tối được thiết lập (Windows và Macbook)
 • Tính năng nhập liệu bằng giọng nói được hỗ trợ ở Word 2019
 • Microsoft Office 2019 hỗ trợ video ở độ phân giải 4K cùng các hiệu ứng chỉnh sửa đa dạng. 

Microsoft Office 365 

Nhược điểm: 

 • Đây là phiên bản trả phí theo tháng/năm của Microsoft. 

Ưu điểm: 

 • Cập nhật được những tính năng mới nhất qua những đợt update
 • Có thể lựa chọn đăng ký theo mức độ nhu cầu: gói cá nhân, gói gia đình, gói doanh nghiệp
 • Tích hợp được nhiều ứng dụng với nhau
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng ở cấp độ cao nhất 
 • Tổ chức cuộc họp trực tuyến, gọi điện, chat, chia sẻ tệp và cộng tác trong thời gian thực bằng phần mềm Microsoft Teams.

MSO hiện đang cung cấp các gói Microsoft 365 phù hợp với từng cấp độ doanh nghiệp với giá tốt nhất thị trường. Hãy kết nối với MSO ngay bằng cách gọi đến 024.9999.7777 hoặc truy cập mso.vn chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn trên con đường phát triển.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
10 cách xử lý Office 365 Login Outlook bị lỗi

10 cách xử lý nhanh gọn lỗi Office 365 Login Outlook

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Outlook để trao đổi công việc, chắc chắn không còn xa lạ với các lỗi đăng nhập của ứng dụng này. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu 10 cách xử lý khi Office 365 Login Outlook bị lỗi.

Tất tần tật các kiến thức về phần mềm Visio

Visio – phần mềm tạo sơ đồ tiện ích nhất hiện nay của Microsoft. Để khám phá thêm những thông tin bổ ích về phần mềm visio, hãy tham khảo bài viết sau.

Chuyển đổi sang Microsoft 365 khi Google ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy

Chuyển đổi tài khoản G Suite Legacy sang Microsoft 365 ngay trước khi Google ngừng cung cấp hoàn toàn phiên bản G Suite Legacy từ ngày 1 tháng 7 năm 2022.

ms office 365

Sự khác nhau giữa MS Office 365 và Microsoft 365 như thế nào?

Rất nhiều người dùng dễ bị nhầm lẫn giữa MS Office 365 và Microsoft 365 do chưa nắm chắc được các thông tin cơ bản về 2 gói dịch vụ này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được sự khác nhau và các gói đăng ký Microsoft 365 dành cho đối tượng doanh nghiệp.