Top 06 điều mà người dùng cần biết về Microsoft 365 Family

Microsoft 365 Family là nền tảng quá quen thuộc với người dùng hiện nay, tuy nhiên để hiểu rõ về dịch vụ này không phải và điều dễ dàng với nhiều người. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về giải pháp làm việc này.

What is Microsoft 365 Family?

Microsoft 365 Family là một trong những gói dịch vụ hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp được Microsoft phát hành dành cho các cá nhân, gia đình hoặc doanh nghiệp có quy mô nhỏ từ 1 đến 6 thành viên. Khi đăng ký thành công gói dịch vụ này, người dùng sẽ được sử dụng các phần mềm trên nền tảng Apps với email Outlook không bắt buộc có custom domain, bộ ứng dụng văn phòng quen thuộc Office 365, nơi lưu trữ dữ liệu OneDrive và rất nhiều các công cụ khác như SharePoint, OneNote…

microsoft 365 family

Chỉ với một tài khoản đăng ký thành công, người dùng có thể share Microsoft 365 Family bản quyền cho 5 thành viên khác cùng sử dụng. Để hiểu rõ hơn về gói dịch vụ này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các ứng dụng mà người dùng được cấp phép sử dụng khi đăng ký tài khoản thành công.

Gói Microsoft 365 Family bao gồm những gì?

Với các gia đình hoặc doanh nghiệp có quy mô nhỏ, gói Microsoft 365 Family sẽ là sự lựa chọn hàng đầu với những công cụ hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp như:

Office 365 bản quyền

bộ office 365 bản quyền

Bộ công cụ nổi bật đầu tiên mà người dùng nhất định phải sử dụng khi Microsoft 365 Family Subscription thành công chính là Office 365. Hiện tại, bộ ứng dụng này bao gồm các phần mềm quen thuộc như:

 • Word: Phần mềm soạn thảo văn bản, hợp đồng, thư từ, thông báo… với các tính năng cơ bản như chèn file, soát lỗi chính tả.
 • Excel: Phần mềm bảng tính để tổng hợp toàn bộ các dữ liệu, thống kê con số, tính toán nhanh chóng với các hàm cơ bản, liên kết giữa các bảng tính.
 • PowerPoint: Phần mềm trình chiếu hỗ trợ người dùng trong quá trình học tập, giới thiệu dự án, trình bày kế hoạch với các tính năng nổi bật như liên kết slide, làm nổi bật, đa dạng các mẫu ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Microsoft Teams

Tiếp đến là phần mềm Teams có trong bộ ứng dụng khi người dùng đăng ký thành công Microsoft 365 Family. Tại đây, người dùng có thể tiến hành thiết lập cuộc họp online với các thành viên trong nhóm được phân quyền sử dụng dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào chỉ cần có kết nối Internet. Ngoài ra, người dùng cũng có thể trao đổi bằng tin nhắn, chia sẻ màn hình, gửi tài liệu hoặc kết nối dữ liệu được đồng nhất với các công cụ khác do Microsoft 365 phát hành.

OneDrive

đám mây onedrive

Một ứng dụng tiếp đến mà người dùng cũng không nên bỏ qua trong Microsoft 365 Family chính là OneDrive. Bởi lẽ, đây là công cụ hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây vừa an toàn, vừa hiệu quả với 1TB dung lượng cho mỗi người dùng. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng trên đa dạng các thiết bị đăng nhập bao gồm cả PC, Mac, Ipad, điện thoại ở nhiều hệ điều hành khác nhau.

Email Outlook

Chuyển sang một nền tảng gửi nhận email dưới sự quản lý của máy chủ Exchange để đảm bảo yếu tố bảo mật an toàn tuyệt đối nằm trong gói dịch vụ Microsoft 365 Family. Tại đây, người dùng có thể đăng ký với địa chỉ tên miền cơ bản mà không cần phải đăng ký tên miền doanh nghiệp. Ngoài ra, người dùng vẫn có thể được sử dụng các tính năng như quản lý thư, lịch làm việc, tài liệu đính kèm.

Ngoài những ứng dụng trên đây, người dùng còn được sử dụng phần mềm ghi chú OneNote, quản lý tài liệu và công tác với SharePoint, nền tảng chỉnh sửa video tuyệt hảo Clipchamp, bảo mật an toàn của Microsoft Defender và các tính năng bổ sung trong Family Safety.. tất cả đều có trong Microsoft 365 Family.

Ai nên đăng ký Microsoft 365 Family Account?

Nếu như các gói Microsoft 365 Business phục vụ chủ yếu cho các doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức phải đảm bảo có đăng ký kinh doanh, mã số thuế, website riêng và giới hạn 300 thành viên thì với Microsoft 365 Family lại khác. Gói dịch vụ này phục vụ chủ yếu cho đối tượng cá nhân, gia đình, nhóm bạn bè hoặc đơn vị small Business.

ai nên đăng ký microsoft 365 family

Bởi đâu mà gói dịch vụ này lại chỉ áp dụng cho nhóm đối tượng trên, vì số lượng tài khoản đăng ký Microsoft 365 Family chỉ giới hạn từ 1 – 6 Users. Do đó, người dùng phải đặc biệt cân nhắc yếu tố này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Hướng dẫn Microsoft 365 Family Subscription

hướng dẫn đăng ký microsoft 365 family

Hiện nay Microsoft 365 Family price phù hợp với đa dạng đối tượng sử dụng. Nếu như người dùng vẫn chưa có tài khoản Microsoft 365 Family bản quyền thì có thể tham khảo ngay hướng chi tiết về cách thức đăng ký dưới đây:

Bước 1: Click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Bước 2: Tiếp nhận hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng

Bước 3: Nhận bảng báo giá

Bước 4: Thanh toán và chuyển sang ký kết hợp đồng

Bước 5: Hoàn tất các bước Microsoft 365 Family Subscription

Một lưu ý cho người dùng nếu muốn sử dụng dịch vụ này với mức giá tốt nhất thì có thể lựa chọn hình thức Microsoft 365 Family yearly subscription của chúng tôi sẽ được discount cực kỳ hấp dẫn. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý quan trọng về thiết bị trước khi tiến hành setup tài khoản sử dụng.

Yêu cầu về thiết bị Microsoft 365 Family login

Trước khi tiến hành Microsoft 365 Family Account login, người dùng có thể tham khảo ngay những yêu cầu đặc biệt về thiết bị để có thể đăng nhập sử dụng như sau:

Thiết bị PC

Nếu người dùng có PC để sử dụng Microsoft 365 Family cần phải đảm bảo các yếu tố quan trọng dưới đây:

 • Máy tính và bộ xử lý: Đạt  từ 1,6 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn, 2 lõi
 • Hệ điều hành: Windows 10, Windows 11 hoặc phiên bản nào được cập nhật mới nhất
 • Bộ nhớ: RAM 2GB tương ứng với 32bit hoặc RAM 4GB
 • Đĩa cứng: Có dung lượng đĩa sẵn dùng là 4.0GB
 • Màn hình hiển thị: Có độ phân giải đạt 1280 x 768
 • Khả năng đồ họa: DirectX 9 trở lên để đảm bảo tăng tốc độ phần cứng đồ họa, với thiết bị Windows 10 cần WDDM 2.0 trở lên
 • Phiên bản . NET: Trong một vài trường hợp để sử dụng các tính năng mới cần đạt .NET 3.5 hoặc từ 4.6 trở lên
 • Trình duyệt sử dụng: Chrome, Firefox, Safari,Internet Explorer hoặc Microsoft Edge

Ngoài những yêu cầu trên, người dùng cũng cần lưu ý đến nguồn điện sử dụng và kết nối Internet đảm bảo mức ổn định nhất. Hơn nữa, với các thiết bị cảm ứng thì khả năng thao tác và tốc độ thực hiện sẽ nhanh hơn để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Thiết bị MAC

sử dụng microsoft mac

Trong trường hợp người dùng sử dụng máy MAC để trải nghiệm Microsoft 365 Family có thể lưu ý các yêu cầu cơ bản về thiết bị như:

 • Máy tính và bộ xử lý: Intel
 • Hệ điều hành: 03 phiên bản mới nhất của Mac OS
 • Bộ nhớ: RAM 4GB
 • Đĩa cứng: Đảm bảo 10GB dung lượng lưu trữ sẵn dùng, đĩa cứng định dạng HFS+
 • Màn hình hiển thị: Có độ phân giải đạt 1280 x 800
 • Đồ họa: Không yêu cầu về yếu tố này

Thiết bị Android

Với thiết bị là điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android, người dùng có thể tham khảo các yêu cầu như:

 • Máy tính và bộ xử lý: Nền tảng Intel x86 hoặc ARM
 • Hệ điều hành: 04 phiên bản mới nhất của Android
 • Bộ nhớ: RAM 1GB

Thiết bị iOS

microsoft 365 trên ios

Cuối cùng là thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, để có thể sử dụng Microsoft 365 Family mượt mà hãy tham khảo ngay những tiêu chuẩn dưới đây:

 • Máy tính và bộ xử lý: Không có
 • Hệ điều hành: 02 phiên bản mới nhất của iOS

Nhìn chung, với Microsoft 365 Family người dùng có thể sử dụng trên đa dạng các thiết bị đăng nhập để hỗ trợ cho quá trình làm việc hiệu quả nhất. Tiếp đến, hãy cùng theo dõi nội dung được chúng tôi cập nhật dưới đây để tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết cách thức để tiến hành download, cài đặt trên thiết bị để thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Hướng dẫn Microsoft 365 Family download

Microsoft 365 Family vs Business có các bước download, cài đặt tài khoản và đăng nhập sử dụng tương tự như nhau, chính vì vậy người dùng có thể tham khảo ngay hướng dẫn được chúng tôi chuẩn bị dưới đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ www.office.com tiếp đến người dùng chỉ cần click chọn Đăng nhập

Bước 2: Tiến hành nhập địa chỉ email tên miền đã đăng ký thành công sau đó click chọn Tiếp theo

đăng nhập tài khoản microsoft

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft 365 Family và click chọn Đăng nhập

Bước 4: Đăng nhập thành công Microsoft 365 trên nền tảng online, tiếp đến người dùng chỉ cần click chọn Cài đặt Office

Bước 5: Mất một khoảng thời gian ngắn để chờ đợi quá trình tải về các ứng dụng thành công

cài đặt microsoft 365 family

Bước 6: Người dùng truy cập một ứng dụng bất kỳ đã được tải về sau đó click chọn Đăng nhập

Bước 7: Tương tự như vậy nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản sau đó click chọn Đăng nhập

Bước 8: Hoàn tất

Chỉ với những bước hướng dẫn cơ bản như trên, người dùng hoàn toàn có thể tự thao tác thực hiện download Microsoft 365 Family về thiết bị để sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những nội dung được chúng tôi chuẩn bị để người dùng có cái nhìn chi tiết hơn về gói dịch vụ Microsoft 365 Family. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần được hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến MSO qua số Hotline 024.9999.7777 để được hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

Clipchamp – Ứng dụng chỉnh sửa video dành riêng cho bạn

Clipchamp - ứng dụng chỉnh sửa video của Microsoft sẽ giúp gì cho bạn trong quá trình sử dụng, cùng tìm hiểu về nó qua ...
math solver microsoft

Math Solver Microsoft – Ứng dụng giải toán đơn giản chỉ sau 1s

Giáo dục luôn là lĩnh vực được chú trọng hàng đầu, do đó việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ sẽ là bước tiến ...
đăng ký onedrive 5tb

Hướng dẫn đăng ký tài khoản bản quyền Office 365 OneDrive 5TB

Một trong những nền tảng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trên đám mây cực kỳ hiệu quả và bảo mật chính là OneDrive. Nếu ...

Google mail là gì? Hướng dẫn cách nhập tài khoản Gmail trên Outlook

Việc giải đáp các vấn đề “Google mail là gì?”, “Outlook là gì?”, và “Outlook và Gmail có gì khác nhau?” có thể mang tới ...
Scroll to Top