5 tác vụ lý tưởng của điện toán đám mây — lưu trữ đám mây và hơn thế nữa

Thật không ngạc nhiên khi điện toán đám mây đã trở thành một công cụ của nhiều tổ chức, mở ra tiềm năng linh hoạt lớn hơn, tính năng suất cao ơn, đồng thời giảm khoản đầu tư và chi phí ban đầu. Trong nhiều năm qua, có rất nhiều doanh nghiệp đã tổ chức sử dụng điện toán đám mây vì lý do bảo mật.

Trong bài viết này, MSO sẽ chia sẻ cho bạn 5 tác vụ lý tưởng khi doanh nghiệp sử dụng điện toán đám mây. 

Không gian làm việc di động

lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây

Môi trường làm việc trên điện toán đám mây cung cấp cho mọi doanh nghiệp các công cụ và tính năng cần thiết để cho phép nhân viên làm việc từ mọi nơi. Đó là vì email và mọi tài liệu quan trọng đều có thể được tải lên và lưu trữ vào đám mây để công việc thực sự có thể được thực hiện trên đám mây. Chia sẻ tệp là một lý do lớn khác cho việc tại sao điện toán đám mây hỗ trợ không gian làm việc di động. Khi tổ chức của bạn sử dụng môi trường đám mây lưu trữ, điện toán đám mây sẽ có một nơi để tải lên các tệp lớn hoặc bảo mật mà bạn không muốn gửi qua email. Một số nhà cung cấp lưu trữ đám mây cũng giúp dễ dàng chỉnh sửa tài liệu đồng thời với tư cách là một nhóm bằng các công cụ quen thuộc. 

Email

Điều tuyệt vời về cách sử dụng điện toán đám mây để lưu trữ email của bạn là bạn có thể truy nhập dịch vụ này từ mọi nơi. Điều đó đặc biệt quan trọng nếu nhân viên của bạn đi lại hoặc làm việc tại nhà hoàn toàn. Vì email được xem là ứng dụng rất quan trọng trong thế giới doanh nghiệp ngày nay nên cần phải đáng tin cậy. Khi bạn sử dụng điện toán đám mây (thay vì lưu trữ máy chủ exchange của riêng bạn), bạn sẽ không còn phải lo lắng về thời gian chạy của máy chủ và khả năng của email.

Sao lưu tệp trên điện toán đám mây

Các tổ chức bắt buộc phải giữ bản sao của tệp – đặc biệt là vì bạn không bao giờ biết tài liệu, email, v.v. nào có giá trị trong tương lai. Hệ thống sao lưu cũ bao gồm sử dụng băng hoặc đĩa vật lý phải được vận chuyển đến cơ sở lưu trữ sau khi đầy. Việc sử dụng lưu trữ đám mây trực tuyến cho phép sao lưu tệp đáng tin cậy cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn di chuyển văn phòng hoặc thay đổi thiết bị và điều này chắc chắn giúp bảo vệ thông tin tài liệu khỏi khỏi những sự cố bất ngờ. 

Lưu trữ website và Thương mại điện tử

Trong xã hội có nhịp độ phát triển nhanh như hiện nay, không ai muốn chờ cho một website chậm để tải. Khi bạn lưu trữ website và cửa hàng trực tuyến trong đám mây, thời gian chờ được giảm xuống đáng kể – và thường không tồn tại. Hơn nữa, đám mây có thể mở rộng, đặc biệt là nếu bạn có nhà cung cấp lưu trữ đám mây doanh nghiệp đáng tin cậy quản lý các dịch vụ của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng triển khai các tài nguyên bổ sung trong thời gian có lưu lượng truy nhập cao dự kiến, như vào ngày lễ hoặc hạ giá lớn.

Ứng dụng kinh doanh

Đám mây có khả năng lưu trữ ứng dụng kinh doanh yêu thích của bạn, mang tới cho nhân viên của bạn khả năng làm việc mọi lúc, mọi nơi. Khi cân nhắc nhà cung cấp lưu trữ đám mây, hãy đảm bảo chọn nhà cung cấp có thể lưu trữ rất nhiều ứng dụng kinh doanh, cho dù là quản lý mối quan hệ khách hàng, hậu cần và lập kế hoạch, phân tích và nhiều hơn nữa. 

Có thể doanh nghiệp của bạn đang sử dụng điện toán  đám mây nhưng vẫn chưa tận dụng hết khả năng của đám mây? Hãy tham khảo ngay những bài chia sẻ của MSO trong Blog Kiến Thức. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Microsoft 365 và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với MSO bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ung dung dam may

5 lý do để hợp nhất các ứng dụng đám mây của bạn

Nếu bạn không cẩn thận, việc có quá nhiều ứng dụng đám mây chồng chéo sẽ dẫn đến sự thiếu hiệu quả và tăng chi phí.

microsoft 365

Cung cấp ngôn ngữ hiển thị nhất quán trong Microsoft 365

Trong năm nay, Microsoft 365 sẽ được cập nhật cách hiển thị ứng dụng của mình để mang lại sự nhất quán hơn trong các ngôn ngữ hiển thị được hỗ trợ.

05 tip sử dụng microsoft outlook 365 hiệu quả

05 tip sử dụng Microsoft Outlook 365 hiệu quả cho doanh nghiệp

Microsoft Outlook 365 là một sản phẩm được coi là dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, bản thân ứng dụng đã là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp.

Làm thế nào để mở thư Outlook được bảo vệ?

Thật tệ khi dữ liệu được gửi nhận qua mail bị rò rỉ ra bên ngoài. Hàng năm vẫn có hàng nghìn vụ vi phạm liên quan đến dữ liệu mail. Thật may mắn thay, Microsoft đã đưa ra được phương án bảo vệ dữ liệu cho người dùng. Đó chính là bảo vệ thư Outlook. 

Scroll to Top