5 lý do để hợp nhất các ứng dụng đám mây của bạn

Nếu bạn không cẩn thận, việc có quá nhiều ứng dụng đám mây chồng chéo sẽ dẫn đến sự thiếu hiệu quả và tăng chi phí. Để giảm thiểu tình trạng này hãy theo dõi bài viết dưới đây của MSO.

Các ứng dụng đám mây đã và đang trở nên phổ biến và trở thành lợi thế đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn không cần đầu tư vào hạ tầng tốn kém để quản lý các quy trình kinh doanh như nhân sự, quản lý dự án, kế toán và quản lý mối quan hệ khách hàng. Với mô hình dựa trên đăng ký, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu và chỉ cần thanh toán cho những gì mình dùng. Nhưng nếu bạn không cẩn thận, việc có quá nhiều ứng dụng chồng chéo sẽ dẫn đến sự thiếu hiệu quả và tăng chi phí. 

Đối với nhiều quy trình doanh nghiệp, bạn có lựa chọn giữa các giải pháp chuyên về một nhiệm vụ và giải pháp cụ thể giúp giải quyết quy trình toàn diện hoặc một số nhu cầu kinh doanh trong toàn công ty. Có những lúc ứng dụng ưu tiên là cách tiếp cận phù hợp nhưng điều quan trọng là cân nhắc những lợi ích đó so với lợi thế của một giải pháp hợp nhất duy nhất. 

Giảm chi phí CNTT với các ứng dụng đám mây

Lợi ích rõ ràng nhất đối với ứng dụng hợp nhất là tiết kiệm chi phí. Trong khi đúng là đăng ký có xu hướng rẻ hơn so với các ứng dụng lưu trữ tại chỗ thì vẫn có phí đi kèm với ứng dụng đám mây. Hầu hết các ứng dụng kinh doanh tính phí hàng tháng dựa trên số lượng người dùng hoặc dung lượng lưu trữ đã sử dụng. Các chi phí này sẽ cộng lại, đặc biệt là khi bạn đang thanh toán cho nhiều ứng dụng với chức năng tương tự. 

Việc quản lý nhiều đăng ký cũng có thể rất rắc rối. Không phải mọi công ty đều sử dụng cùng một số liệu để xác định chi phí. Việc theo dõi những mục bạn cần thanh toán sẽ trở nên phức tạp khi các nhóm khác nhau sử dụng các ứng dụng khác nhau. Bằng cách hợp nhất thanh toán, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những ứng dụng mà công ty bạn đang dùng và giá trị bạn nhận được từ nó. 

Làm được nhiều việc hơn

Ngoài chi phí cố định liên quan đến đăng ký, quá nhiều ứng dụng có thể làm giảm năng suất. Giống như chuyển đổi nhiệm vụ nói chung, việc di chuyển giữa các ứng dụng khác nhau sẽ làm lãng phí thời gian và làm nhân viên của bạn khó chịu. Những giờ phút mất đi sẽ tích lũy theo thời gian – khoảng thời gian mà nhân viên của bạn có thể sử dụng cho các nhiệm vụ có giá trị cao hơn. 

Sau đâu là một ví dụ về cách mà hoạt động hợp nhất có thể giúp hợp lý công việc: 

  • Một ứng dụng duy nhất dành cho cuộc trò chuyện, cuộc gọi và cuộc họp cho phép nhân viên nhanh chóng chuyển đổi chế độ giao tiếp. Ví dụ: nếu các thành viên nhóm thấy rằng cuộc trò chuyện không giải quyết được vấn đề thì có thể bắt đầu cuộc họp với mọi người trong cuộc trò chuyện chỉ với một thao tác bấm gọi duy nhất. 
  • Khi làm việc trên duy nhất, nhân viên của bạn có thể giao tiếp với đồng nghiệp, rồi cộng tác trên một tài liệu, rồi xem lại lịch biểu dự án – tất cả chỉ diễn ra trong vòng vài giờ. Việc hoàn thành các nhiệm vụ này sẽ đơn giản hơn nhiều nếu mọi ứng dụng đều có thể truy cập trong một nền tảng duy nhất như Microsoft Teams
  • Nếu thông tin nằm trong một nền tảng duy nhất, nhân viên sẽ không lãng phí thời gian mở một số ứng dụng khác nhau để tìm thấy những nội dung mình đang tìm kiếm.
microsoft 365 ung dung dam may

Đơn giản hóa công nghệ

Việc thiết lập ứng dụng đám mây sẽ đơn giản hơn so với giải pháp tại chỗ nhưng điều đó không có nghĩa là các ứng dụng đó hoàn toàn không gây ra bất kỳ rắc rối nào cho người dùng. Doanh nghiệp sẽ cần một đội bộ phận CNTT để duy trì các ứng dụng này. Hoạt động duy trì có thể bao gồm việc thêm và loại bỏ người dùng khỏi các ứng dụng khi vai trò của người dùng đó trong công ty bạn thay đổi.

Việc tích hợp ứng dụng với các hệ thống khác giải pháp quản lý truyền truy cập định danh và khắc phục sự cố cho các vấn đề mà nhân viên của bạn gặp phải với phần mềm. 

Với ít ứng dụng cần hỗ trợ hơn, bạn sẽ giải phóng bộ phận CNTT để dành nhiều thời gian hơn cho những sáng kiến lơn hơn, giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển. 

Cải thiện khả năng truy cập

Dữ liệu là một trong những tài nguyên tuyệt vời nhất của doanh nghiệp của bạn. Việc hiểu rõ ai là khách hàng tốt nhất, khám phá xu hướng doanh và luôn nắm được các thách thức trong sản xuất đều yêu cầu phân tích dữ liệu. Nhưng nếu dữ liệu khách hàng, thông tin tài chính và việc lập kế hoạch dự án bị tác ra giữa một số ứng dụng, bạn có thể bị lỡ thông tin chuyên sâu quan trọng. 

Bằng cách hợp nhất các ứng dụng vào một giải pháp duy nhất hoặc một bộ công cụ nghiệp vụ thông minh được tích hợp tốt, việc mọi người phân tích dữ liệu trong toàn công ty và khám phá những thông tin chuyên sâu chính sẽ dễ dàng hơn, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn. 

*Ví dụ: nếu nhóm của bạn có khả năng truy cập dễ dàng vào dữ liệu khách hàng qua mọi điểm tiếp cận trong vòng đời mua hàng của khách hàng, nhóm có thể dự đoán nhu cầu và cung cấp dịch vụ tốt hơn. Việc kết nối dữ liệu bán hàng với dữ liệu mức sử dụng của nhân viên có thể giúp bạn hiểu rõ cách làm việc hiệu quả hơn với tài nguyên của mình. Ngoài ra, với nền tảng Microsoft 365 sẽ tiết lộ những số liệu mà bạn có thể xem lại nhanh.

microsoft-365

Bảo mật chặt chẽ

Trong thế giới hiện nay, mọi thiết bị, tài khoản người dùng và ứng dụng đều là một đường dẫn xâm nhập tiềm ẩn cho những kẻ xấu muốn lấy cắp dữ liệu hoặc làm gián đoạn doanh nghiệp của bạn. Việc sử dụng ứng dụng từ một số nhà cung cấp khác nhau sẽ khiến bạn có nguy cơ vi phạm bảo mật cao hơn vì nhiều người sử dụng lại cùng một mật khẩu trong nhiều tài khoản. Nếu một tài khoản bị xâm phạm, kẻ tấn công có thể sử dụng thông tin đó để truy cập vào các tài khoản khác, bao gồm cả mạng công ty của bạn. 

Bằng cách giảm số lượng ứng dụng mà nhóm của bạn sử dụng, bạn sẽ đơn giản hóa vấn đề bảo mật. Khi nhân viên sử dụng một tài khoản duy nhất để truy cập vào nhiều ứng dụng, bạn có thể áp dụng cùng một kiểm soát bảo mật trên tất cả các ứng dụng của người đó. Và với ít ứng dụng cần giám sát hơn, nhiều khả năng bạn sẽ nắm bắt được các sự cố về bảo mật trước khi các sự cố đó gây tổn thất thực sự cho doanh nghiệp của bạn. 

Các ứng dụng đám mây giúp bạn và nhóm của mình làm việc từ bất kỳ đâu. Tuy nhiên, quá nhiều ứng dụng cũng có thể làm giảm hiệu quả của bạn. Để cải thiện khả năng bảo mật, năng suất và quản lý chi phí, hãy xem qua các giải pháp toàn diện để biết liệu có cơ hội giảm bớt số lượng ứng dụng mà nhóm của bạn phải sử dụng qua lại mỗi ngày không.

Hoặc phân tích chi tiết hơn về khả năng tiết kiệm chi phí của hợp nhất ứng dụng và tự đánh giá để xác định xem việc đơn giản hóa hệ sinh thái ứng dụng có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Lời kết

MSO hiện đang cung cấp các gói Microsoft 365 cho từng cấp độ doanh nghiệp. Bạn hãy kết nối với MSO ngay bằng cách gọi đến số Hotline: 024.9999.7777, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

microsoft team có giới hạn về thời gian không

Microsoft Teams là gì? Các giới hạn của phần mềm Microsoft Teams

Microsoft team có giới hạn thời gian không? Giá Microsoft Team là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà người dùng thắc mắc khi ...
05 bước webmail login 365

05+ bước Webmail login 365 nhanh gọn chỉ trong 1 phút

Hiện nay, một số người dùng vẫn đang sử dụng phần mềm Webmail 365 để làm việc một cách linh hoạt nhất. Do đó, để ...
Đăng nhập Outlook 365 và những vấn đề thường gặp

Đăng nhập Outlook 365 và sửa những vấn đề thường gặp

Đăng nhập Outlook 365 là một trong những bước đầu tiên bạn cần hiểu rõ trong quá trình sử dụng Outlook 365 - một trong ...
recall email outlook online

Hướng dẫn chi tiết cách recall email Outlook online dễ dàng

Trong quá trình sử dụng phần mềm gửi thư nổi tiếng của Microsoft, chắc hẳn người dùng sẽ cần sử dụng đến tính năng recall ...
Scroll to Top