Windows 11: Cập nhật biểu tượng cảm xúc 3D mới

Có thể người dùng không để ý nhưng vừa qua Windows 11 đã cập nhật thêm biểu tượng cảm xúc 3D mới cùng với nhiều cải tiến mới lạ để người dùng trải nghiệm làm việc tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về nền tảng này.

Những tính năng mới mà Windows 11 sở hữu so với phiên bản trước

Với người dùng sử dụng Windows 11 chắc hẳn sẽ biết những thay đổi mới mà nền tảng này khác biệt so với các phiên bản trước đó. Chính vì vậy, người dùng có thể tham khảo ngay nội dung được chúng tôi gợi ý dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về hệ điều hành này.

Thay đổi Start Menu

menu start

Điểm khác biệt mà người dùng dễ dàng nhận thấy nhất chính là sự thay đổi của Start Menu. Giờ đây, toàn bộ các ô vuông live title được thay thế hoàn toàn bằng các biểu tượng tương tự với hệ điều hành iOS và Android. Hơn nữa, người dùng vẫn có thể di chuyển về vị trí bên trái và tùy chỉnh giao diện theo ý thích.

Windows Widgets

Tiếp đến, Windows 11 còn có sự khác biệt khi tích hợp Widgets với AI để hỗ trợ người dùng cập nhật toàn bộ các tin tức mới nhất, dự báo thời tiết và nội dung yêu thích ngay trên chính màn hình thiết bị. Đặc biệt hơn cả, biểu tượng Windows Widgets sẽ được hiển thị ở trong thanh tác vụ và người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh chuột để xem thông tin.

Windows Store mới

Về phía Windows Store, Windows 11 có sự cải tiến hơn về tốc độ để giúp người dùng có những trải nghiệm mượt mà trên thiết bị sử dụng. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng khám phá những ứng dụng trò chơi, các bộ phim yêu thích. 

windows store mới

Một điểm cực kỳ đặc biệt ở hệ điều hành này, người dùng có thể phát tab trực tuyến từ nhiều thiết bị và cho phép chuyển nhiều nội dung khác nhau trên màn hình TV. Hơn nữa, toàn bộ danh sách ứng dụng sẽ được mở rộng với Win 32, UWP và PWA, khi đó người dùng còn có thể tự phát triển ứng dụng engine của riêng cá nhân mình.

Bổ sung App Android

Windows 11 còn được bổ sung thêm App Android để hỗ trợ các thiết bị sử dụng hệ điều hành. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng Android trên chính thiết bị máy tính đi kèm với công nghệ Intel. Hơn nữa, tính năng mới này còn có sẵn trên Microsoft Store thông qua chính Amazon App Store. Người dùng sẽ sử dụng tính năng này tương tự như với với các ứng dụng khác để kéo thả cửa sổ app xung quanh màn hình mong muốn.

Windows Clipboard

windows clipboard

Ngoài những thay đổi trên, Windows 11 còn có sự khác biệt khi thiết kế lại Windows Clipboard. Khi đó, người dùng có thể trực tiếp thêm biểu tượng cảm xúc hoặc ảnh Gif. Ngoài ra, trong trường hợp người dùng muốn dán văn bản thì có thể sử dụng tính năng giữ nguyên định dạng văn bản được sao chép từ một trang web khác hoặc địa chỉ email nào đó. 

Thêm bàn phím ảo

bàn phím ảo

Cuối cùng là một sự khác biệt của Windows 11 so với các phiên bản trước đó chính là sử dụng hệ thống bàn phím ảo. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để dùng bàn phím nhỏ với khả năng thao tác linh hoạt hơn bao giờ hết. Hơn nữa, Microsoft đã khéo léo thiết kế bố cục mới với Menu cài đặt được cải thiện nâng cao khả năng sử dụng cho các tính năng quan trọng.

Ngoài những tính năng được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng cũng có thể tham khảo thêm một vài các điểm đặc biệt như gia tăng khả năng trải nghiệm trên thiết bị cảm ứng, Task Manager tích hợp cùng với Microsoft Edge, thiết lập cài đặt phụ đề và Camera, cải thiện âm thanh Bluetooth… Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một cập nhật cực kỳ mới mà người dùng nhất định không thể bỏ qua chính là biểu tượng cảm xúc 3D.

Windows 11 thông báo cập nhật biểu tượng cảm xúc 3D mới

Ở lần cập nhật mới này, Windows 11 sở hữu hơn 1800 emoji được thiết kế 3D theo ngôn ngữ Fluent Design. Ngoài ra, hãng còn bổ sung thêm 05 thiết kế mới để người dùng có thể thỏa sức lựa chọn và thể hiện cảm xúc của chính mình.

emoji mới

Một vài các biểu tượng cảm xúc mới mà người dùng không thể bỏ qua điển hình như làm việc đa nhiệm, webcam tắt, microsoft bị tắt, pijama suit và vừa làm việc vừa trông em bé. Đặc biệt hơn cả, như Microsoft hứa hẹn trước đỏ hãng đã đưa biểu tượng kẹp ghim giấy quay trở lại để người dùng trải nghiệm. 

Những cập nhật mới nhất của Windows 11 ít người dùng biết

cập nhật mới windows 11

Có thể nhiều người dùng chưa biết nhưng gần đây Microsoft lại tiếp tục có những cập nhật thay đổi các tính năng mới trên hệ điều hành Windows 11. Do đó, người dùng có thể tham khảo và trải nghiệm thử với:

 • Ghi chú nội dung trên chính màn hình thiết bị đang sử dụng
 • Khám phá thêm các nội dung mới trên thanh công cụ tìm kiếm
 • Sử dụng máy tính PC mà không cần kết nối với chuột điều khiển
 • Toàn bộ các tệp Notepad sẽ được điều chỉnh xuất hiện trong cùng một cửa sổ
 • Áp dụng khả năng tiết kiệm năng lượng từ duy nhất một nơi
 • Hỗ trợ kết nối nhanh chóng với thiết bị sử dụng qua Bluetooth
 • Công cụ hỗ trợ cắt ảnh chụp màn hình tự động
 • Sử dụng tính năng Hỗ trợ nhanh để người dùng có thể nhận các trợ giúp về PC dễ dàng nhất
 • Sắp xếp các tệp trên thiết bị máy tính nhanh chóng và dễ dàng 
 • Bắt đầu thực hiện cuộc gọi hoặc tạo các sự kiện trên công cụ lịch
 • Sao lưu dữ liệu nhanh chóng trên thiết bị PC nhằm bảo vệ toàn bộ các thông tin quan trọng của cá nhân, doanh nghiệp
 • Trực tiếp chỉnh sửa nội dung ngay khi người dùng đang thao tác soạn thảo văn bản
 • Điều chỉnh thông báo ở mức độ ưu tiên với những thông tin quan trọng
 • Khởi động phiên làm việc tập trung ở bất cứ thời điểm
 • Tạo thư mục mới cho các ứng dụng ngay chính tại Menu bắt đầu
 • Xem các tệp yêu thích bất cứ lúc nào trên nền tảng Office và File Explorer
 • Hỗ trợ tạo video ngắn chỉ trong vài phút thực hiện
 • Sử dụng giọng nói tìm kiếm thay vì phải thao tác soạn text
 • Triển khai phụ đề trực tiếp ngay chính với các dạng nội dung được hiển thị ở âm thanh
 • Xem các phím tắt trên thanh tác vụ bằng cách trượt nhanh

Với những cập nhật mới này, người dùng sử dụng Windows 11 sẽ có những trải nghiệm làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Do đó, với những người dùng vẫn đang sử dụng các hệ điều hành cũ thì hãy mau chóng cập nhật lên phiên bản này càng sớm càng tốt.

Trên đây là những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật để người dùng nắm bắt được sự thay đổi và cập nhật của Windows 11 đặc biệt khi cho ra mắt biểu tượng Emoji 3D mới nhất. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến MSO qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Lỗi font chữ trong MS Word – Nguyên nhân & cách khắc phục cực nhanh

 Thông thường, việc soạn thảo văn bản trên Word cần phải đảm bảo hai điều kiện là bộ gõ và bộ font tiêu chuẩn. Tuy ...
word online cách sử dụng

Word online là gì? Hướng dẫn sử dụng Word online cơ bản

Ngoài phần mềm soạn thảo văn bản Word được cài đặt trên thiết bị máy tính quen thuộc, giờ đây người dùng có thể sử ...
hướng dẫn 04 cách sử dụng pivot table

Hướng dẫn 04 cách sử dụng Pivot Table nhanh chóng và hiệu quả

Để sử dụng Excel một cách hiệu quả nhất, người dùng có thể ứng dụng thêm Pivot Table vào trong phần mềm này. Nếu người ...
bảo mật zero trust

Cập nhật mô hình bảo mật Zero Trust

An ninh mạng đang là mối đe dọa trực tiếp đến toàn thể doanh nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. ...
Scroll to Top