Windows 11: Hệ điều hành hỗ trợ cực tốt cho công việc và học tập

Mới đây, Microsoft đã công bố Windows 11 - hệ điều hành dành cho công việc và học tập kết hợp. Để hiểu rõ hơn về Windows 11 thì MSO đã chuẩn bị chi tiết nội dung bên dưới để người dùng có cái nhìn rõ ràng nhất.

Nếu năm vừa qua đã dạy cho chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là các tổ chức phải có khả năng phục hồi, và công nghệ trở nên quan trọng đối với khả năng phục hồi đó hơn bao giờ hết. Đại dịch toàn cầu đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số theo những cách chưa từng có trước đây, và Microsoft rất vinh dự và khiêm tốn khi rất nhiều người trong số các bạn đã chọn Windows làm nền tảng cho sự chuyển đổi đó.

Công việc và học tập kết hợp ở đây để duy trì và điều đó có nghĩa là tổ chức của bạn cần một hệ điều hành cho phép mọi người của bạn làm việc hoặc học tập tại nhà, tại văn phòng hoặc trường học và ở mọi nơi. Nó cũng cần phải dễ dàng cho các nhóm CNTT quản lý và nó phải cung cấp bảo mật nâng cao để giải quyết môi trường an ninh mạng ngày càng phức tạp.

Mới đây, Microsoft đã công bố Windows 11, là hệ điều hành dành cho công việc và học tập kết hợp. MSO muốn chia sẻ với bạn lý do tại sao tôi hào hứng với Windows 11 và ý nghĩa của Windows 11 đối với tổ chức của bạn và lý do tại sao bạn nên bắt đầu ngay bây giờ. 

Một hệ điều hành được thiết kế cho công việc và học tập kết hợp

Trong thế giới kết hợp giữa công việc và học tập ngày nay, PC của chúng ta không chỉ là bộ xử lý văn bản và nền tảng ứng dụng. Nó chính là cửa sổ kết nối người dùng với thế giới, với đồng nghiệp, bạn bè, sinh viên và gia đình của Microsoft, với kiến ​​thức và công cụ để giải quyết vấn đề và sáng tạo theo những cách mới. PC liên kết công việc, học tập và cuộc sống cá nhân của chúng ta.

Mới đây, Microsoft đã công bố Windows 11, thiết kế lại Windows để mang đến những trải nghiệm mới phù hợp với cách người dùng làm việc và học tập. Trải nghiệm khách hàng quan trọng hơn bao giờ hết — không chỉ đối với năng suất, mà còn đối với sự tham gia của sinh viên, sự hài lòng của nhân viên, giữ chân và thu hút nhân tài mới. Windows 11 mang đến trải nghiệm máy tính cá nhân hơn, hợp lý hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất, bảo mật và khả năng quản lý.

Khi Microsoft nghĩ về trải nghiệm mới đó có ý nghĩa như thế nào đối với công việc và học tập kết hợp, họ đã hiện đại hóa giao diện người dùng tổng thể, trong khi vẫn duy trì cảm giác quen thuộc của nó. Microsoft đã nỗ lực để làm cho Start Menu hiện đại hơn và giúp việc tìm kiếm các ứng dụng và tài liệu được đề xuất của người dùng trở nên dễ dàng hơn.

Đa số người dùng thường mở một số cửa sổ suốt cả ngày khi làm việc trên các tài liệu, bản trình bày và bảng tính. Với Windows 11, Microsoft tập trung vào việc cải thiện cách bạn tương tác với các cửa sổ này — cách bạn sắp xếp chúng, gắn chúng vào các khu vực cụ thể trên màn hình, nhóm chúng lại với nhau và chuyển trở lại các nhóm snap đó khi bạn cần. 

windows 11

Bạn cũng sẽ thấy các cải tiến trực quan trong Office tận dụng lợi thế của Windows 11, mang lại cho bạn trải nghiệm PC liền mạch và đơn giản hơn trên các ứng dụng của bạn dựa trên hệ thống và ngôn ngữ thiết kế Fluent.

*Ví dụ, bạn là một fan hâm mộ lớn của “Chế độ tối”. Microsoft Office hiện phù hợp với chủ đề Windows của bạn để bạn có thể trải nghiệm làm mới hình ảnh trong bất kỳ chủ đề Office nào bạn thích, bao gồm Chế độ tối, trắng, nhiều màu sắc hoặc xám đậm.

Các cuộc họp là cách nhiều người trong chúng ta hoàn thành công việc và tất cả chúng ta đều có những câu chuyện về việc nói chuyện khi bị tắt tiếng hoặc cần đảm bảo rằng mọi người đều có thể xem bản trình bày mà bạn đang chia sẻ.

Để trợ giúp, Microsoft cũng đã tạo tích hợp sâu hơn với các ứng dụng cộng tác và giao tiếp như Microsoft Teams để giúp bạn dễ dàng tắt tiếng hoặc bật tiếng micrô hoặc chia sẻ màn hình của bạn hoặc thậm chí một ứng dụng trong cuộc họp trực tiếp từ thanh tác vụ trên máy tính để bàn.

windows 11 2

Nhưng Windows 11 không chỉ dành cho những người làm văn phòng. Giống như rất nhiều trẻ em trên khắp thế giới, học sinh sinh viên đã học từ xa hoặc kết hợp — xen kẽ giữa nhà và trường trong năm qua. Với khả năng tương tác bằng cử chỉ, giọng nói và bút được mở rộng, người dùng có thể nhập bằng giọng nói của mình và viết bằng bút kỹ thuật số trong hầu hết mọi ứng dụng.

Học sinh sinh viên có thể tự truy cập tài liệu, thúc đẩy sự tự tin và cảm giác tự chủ của họ, trong khi giáo viên có thể cá nhân hóa việc học cho tất cả học sinh và sử dụng tốt nhất thời gian trên lớp của họ.

Vì vậy, nhiều trẻ em cũng đã học cách sử dụng video để học từ xa hoặc trong các cài đặt kết hợp, nhưng lại có thể có những yếu tố bên ngoài gây mất tập trung cho người dùng. Để trợ giúp, Windows 11 cung cấp các công cụ mới giúp giảm sự phân tâm — từ camera thông minh làm mờ chuyển động của nền đến các cài đặt giảm thiểu sự lộn xộn về hình ảnh. Những đổi mới này sẽ cho phép tất cả người học tập trung và làm việc tốt nhất của họ, cho dù họ đang ở nhà hay trong lớp học.

Bảo mật an toàn trực tuyến là điều quan trọng hàng đầu. Windows 11 được thiết kế để giúp bảo vệ học sinh – cho dù ở nhà hay ở trường – bằng cách chặn nội dung nguy hiểm và không phù hợp.

Bảo mật nâng cao từ chip đến đám mây với Windows 11

Bảo mật chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Trong môi trường an ninh mạng phức tạp nhất mà Microsoft từng thấy, bạn cần nền tảng thế hệ tiếp theo phát triển để giải quyết các mối đe dọa đang thay đổi, đặc biệt khi người dùng của bạn đang di chuyển trên các mạng, thiết bị và ứng dụng.

Windows 11 là một thiết kế an toàn, với các công nghệ bảo mật tích hợp mới sẽ bổ sung khả năng bảo vệ từ chip cho đám mây, đồng thời cho phép năng suất và trải nghiệm mới. Các tính năng bảo mật chính như cách ly dựa trên phần cứng, mã hóa và ngăn chặn phần mềm độc hại được bật theo mặc định. Microsoft cũng đã làm cho việc sử dụng không mật khẩu trở nên dễ dàng hơn bằng cách đơn giản hóa các bước để triển khai Windows Hello for Business.

Và tất cả các thành phần này hoạt động cùng nhau trong nền để giữ cho người dùng an toàn mà không ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu suất hoặc trải nghiệm. Microsoft cũng đã hợp tác chặt chẽ với nhà sản xuất và các đối tác silicon của mình để nâng cao các đường cơ sở an ninh nhằm đáp ứng nhu cầu của bối cảnh mối đe dọa đang phát triển và thế giới mới của công việc và học tập kết hợp.

Trên thực tế, hành trình bảo mật cụ thể của Microsoft với Windows 11 bắt đầu từ năm 2019, khi Microsoft công bố PC lõi bảo mật đầu tiên . Đây là một bước tiến lớn trong bảo mật kỹ thuật số.

PC lõi bảo mật, được phát triển với sự hợp tác của các đối tác sản xuất PC và silicon của Microsoft, áp dụng các kỹ thuật bảo mật thực tiễn tốt nhất cho lớp phần sụn — hoặc lõi thiết bị — làm nền tảng cho Windows.

Ngoài ra, PC lõi bảo mật cũng có khả năng chống nhiễm trùng cao gấp đôi so với PC truyền thống. Cùng với các đối tác trong ngành, chỉ riêng trong năm 2020, Microsoft đã xử lý hơn 30 tỷ xác thực và bảo vệ người dùng khỏi 30 tỷ mối đe dọa qua email và gần 6 tỷ mối đe dọa đối với thiết bị đầu cuối.

Tiếp tục đổi mới trong Windows 10 

Ngày nay, hơn 1,3 tỷ thiết bị hoạt động hàng tháng sử dụng Windows 10 để làm việc, giải trí và học tập. Khi bạn chuyển sang Windows 11, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn khi bạn sử dụng Windows 10. Trên thực tế, Microsoft sẽ phát hành Windows 10, phiên bản 21H2 vào nửa cuối năm 2021 với các bản cập nhật mới cho các tính năng hiện tại cho phép hoạt động kết hợp như Universal In và cải tiến các tính năng quản lý và triển khai như Windows Autopilot.

Microsoft cam kết làm cho Windows 11 hoạt động cho bạn, theo các điều kiện của bạn. Điều đó bao gồm sự linh hoạt để nâng cấp các PC đủ điều kiện lên Windows 11 ngay sau khi kết thúc năm nay và quản lý cả thiết bị Windows 10Windows 11 trong Microsoft Endpoint Manager; hoặc bạn có thể cập nhật lên Windows 10, phiên bản 21H2 để sử dụng phiên bản Windows 10 được cập nhật, bảo mật và được hỗ trợ khi bạn lập kế hoạch cho hành trình Windows 11 của mình.

Ngoài ra, nếu bạn chưa sử dụng nó, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia vào Microsoft Endpoint Manager, nơi Microsoft sẽ cung cấp thông tin chi tiết để giúp bạn xác định sự sẵn sàng chuyển sang Windows 11 trong những tháng tới, bao gồm cả hiểu và giải quyết các yêu cầu phần cứng của thiết bị.

Lời kết

Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của MSO để biết thêm chi tiết về bảo mật trong Windows 11 và các giải pháp bảo mật rộng lớn hơn để giúp bạn giữ an toàn cho dữ liệu của mình trên các thiết bị, hệ điều hành, ứng dụng. Nếu người dùng có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ vào số Hotline: 024.9999.7777 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

03 cách đổi tên email outlook

Hướng dẫn 03 cách đổi tên email Outlook nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng email Outlook, người dùng hoàn toàn có thể tìm cách đổi tên email sao cho phù hợp hơn với công ...
microsoft edge top đầu trình duyệt

Microsoft Edge là gì? So sánh Microsoft Edge với Chrome

Là một trong những trình duyệt cạnh tranh trực tiếp với Chrome, Microsoft Edge đang dần khẳng định vị trí của mình với người dùng. ...
ảnh hiện thị ứng dụng Power Bi for Mac

Power Bi For Mac – Hướng Dẫn Cài Đặt & Sử Dụng Hiệu Quả

Power Bi là một trong những giải pháp thông minh, đem đến khả năng phân tích và trực quan hóa dữ liệu, biến những dữ ...
microsoft-365-vs-microsoft exchange

So sánh Microsoft 365 và Microsoft Exchange

Bạn đã biết những điểm khác biệt giữa Microsoft 365 và Microsoft Exchange? Phiên bản Microsoft nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn? ...
Lên đầu trang