Ưu điểm và nhược điểm của Google Drive | Giải pháp thay thế hoàn hảo?

Bất kỳ công cụ hay ứng dụng nào cũng đều có ưu, nhược điểm khác nhau, vậy ưu điểm và nhược điểm của Google Drive là gì? Tại sao người dùng là muốn sử dụng OneDrive hơn? Cùng tìm hiểu với MSO ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Google Drive là gì?

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí do Google phát triển. Dịch vụ này tích hợp với các ứng dụng văn phòng khác của Google như Docs, Sheets và Slides để cho phép người dùng lưu trữ, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, bài thuyết trình và nhiều định dạng tệp khác với hình thức trực tuyến. Vì vậy khi sử dụng Google Drive, người dùng còn có thể truy cập tài liệu từ bất kỳ thiết bị nào có khả năng kết nối internet.

Vậy, Google Drive còn có những ưu điểm và nhược điểm gì khác nữa, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung tiếp theo nhé.

Ưu điểm và nhược điểm của Google Drive

Theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi để biết được ưu,nhược điểm của Google Drive nhé.

Ưu điểm của Google Drive

Ưu nhược điểm của google drive
Ưu nhược điểm của google drive

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu miễn phí, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Dưới đây là một vài ưu điểm của Google:

 • Google Drive có khả năng lưu trữ tập tin trên đám mây, giúp người dùng có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào nếu có kết nối internet.
 • Google Drive hỗ trợ người dùng tải lên các file đa phương tiện với dung lượng lớn, lên tới 5TB mỗi lần.
 • Google Drive cung cấp cho người dùng 15GB không gian lưu trữ miễn phí cho mỗi tài khoản, giúp người dùng có thể lưu trữ được nhiều tài liệu.
 • Tính năng chia sẻ tài liệu dễ dàng trên Google Drive cũng là một ưu điểm nổi bật, chỉ qua vài thao tác đơn giản là người dùng đã có thể chia sẻ tài liệu của mình đến người khác một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
 • Google Drive cũng giúp tăng cường khả năng cộng tác và làm việc nhóm hiệu quả cho những người dùng nó.
 • Google Drive được tích hợp sẵn với các ứng dụng làm việc như Google Docs, Sheets và Slides, cho phép chỉnh sửa và quản lý tài liệu một cách linh hoạt.

Nhược điểm của Google Drive

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời kể trên thì Google Drive cũng có không ít những hạn chế, chẳng hạn như:

 • Một trong những hạn chế lớn nhất của Google Drive đó là dung lượng lưu trữ miễn phí chỉ là 15GB và người dùng sẽ cần phải trả phí rất đắt nếu muốn nâng cấp dung lượng để lưu trữ. 
 • Người dùng cần phải sử dụng kết nối internet thì mới truy cập và sử dụng được Google Drive, trừ khi đã thiết lập chế độ ngoại tuyến cho một số loại tệp tin. Điều này có thể gây ra sự bất tiện cho người dùng khi sử dụng trong môi trường kết nối internet không ổn định. 
 • Ngoài ra, Google Drive còn mang đến những lo ngại như rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư khi lưu trữ dữ liệu cá nhân trên đám mây bởi tính năng chia sẻ của nó.

Những điều này khiến Google Drive không được nhiều người dùng tin tưởng để sử dụng và họ vẫn luôn đi tìm những giải pháp thay thế khác mà mang lại hiệu quả cao hơn như sử dụng OneDrive. Vậy tại sao sử dụng OneDrive lại là một giải pháp hiệu quả để thay thế cho Google Drive? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung tiếp theo nhé.

Onedrive là gì?

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, đây là một nhà sản xuất dịch vụ chuyển đổi số nổi tiếng nhất hiện nay. Với OneDrive, người dùng có thể tạo, lưu trữ và chia sẻ các tài liệu và các tệp tin đa phương tiện. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng OneDrive miễn phí trên nhiều thiết bị khác nhau, có thể truy cập vào các tài liệu và chỉnh sửa ngay cả khi đang ngoại tuyến.

Tại sao nên sử dụng OneDrive thay cho Google Drive? 

Để giải đáp cho những thắc mắc của người dùng về câu nói giải pháp thay thế tốt và hoàn hảo nhất cho Google Drive chính là sử dụng OneDrive, hãy cùng MSO đi phân tích chi tiết về ứng dụng OneDrive nhé.

Tại sao nên sử dụng OneDrive thay cho Google Drive?
Tại sao nên sử dụng OneDrive thay cho Google Drive?

Sử dụng OneDrive, người dùng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • OneDrive cho phép người dùng lưu trữ, chia sẻ và truy cập tài liệu và tệp từ nhiều nơi và trên nhiều thiết bị khác nhau. 
 • Với OneDrive, người dùng sẽ được bắt đầu với dung lượng lưu trữ miễn phí cực lớn và có thể mở rộng dung lượng này bằng cách đăng ký sử dụng Microsoft 365.
 • OneDrive còn cung cấp cho người dùng khả năng truy cập và chỉnh sửa các tài liệu và tệp khi ngoại tuyến thông qua tính năng “Files On-Demand”, mọi thay đổi mà người dùng thực hiện sẽ được đồng bộ hóa với OneDrive. Điều này giúp người dùng có thể làm việc với nó một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả ở bất cứ đâu với những thiết bị như thế nào. 
 • Ngoài ra, khi sử dụng OneDrive người dùng có thể chia sẻ tài liệu và cộng tác với mọi người dùng trong thời gian thực trong các ứng dụng Microsoft Office. 
 • Đối với doanh nghiệp, OneDrive còn có tính năng hỗ trợ người dùng đồng bộ hóa tệp và làm việc cùng nhau trên các tài liệu Office, giúp nâng cao hiệu quả khi làm việc nhóm. 
 • Đối với cá nhân, OneDrive hỗ trợ người dùng sắp xếp và tìm kiếm những nội dung quan trọng một cách nhanh chóng, đồng thời giữ cho các tệp được bảo vệ trong hệ thống lưu trữ đám mây.
 • OneDrive cung cấp cho người dùng các tính năng bảo mật tới cấp độ doanh nghiệp để bảo vệ dữ liệu một cách toàn diện ngay cả khi người dùng chia sẻ với bất kỳ ai. Khi sử dụng OneDrive, người dùng cũng quản lý và bảo mật dữ liệu hiệu quả hơn với tính năng truy cập và xóa liên kết một cách dễ dàng.

Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Google Drive, thì việc sử dụng OneDrive sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất, đặc biệt trong trường hợp bạn đang sử dụng các sản phẩm của Microsoft.

So sánh các gói onedrive cho doanh nghiệp

Hiện tại, Microsoft mang đến nhiều giải pháp lưu trữ đám mây cho doanh nghiệp với những gói như OneDrive for Business Plan 1, Microsoft 365 Business Basic và Microsoft 365 Business Standard với những tính năng như sau:

 OneDrive for Business Plan 1Microsoft 365 Business BasicMicrosoft 365 Business Standard
Giá sản phẩm149.000 VNĐ/người dùng/tháng89.000 VNĐ/người dùng/tháng299.000 VNĐ/người dùng/tháng
Dung lượng lưu trữ1 TB cho mỗi người dùng1 TB cho mỗi người dùng1 TB cho mỗi người dùng
Kích thước tệp lên tới 250 GB
Chia sẻ tệp và cộng tác
Truy cập trên nhiều thiết bị
Tìm kiếm và khám phá
Bảo mật nâng cao
Hỗ trợ triển khai FastTrack cho gói mua từ 150 chỗ trở lên mà không mất thêm phí
Số lượng người tối đa300300
Tích hợp vào các phiên bản trên web và thiết bị di động của Outlook, Word, Excel, PowerPoint và OneNote
Sở hữu các phiên bản mới nhất của Outlook, Word, Excel và PowerPoint ở trên máy tính để bàn
Lưu trữ email với hộp thư 50 GB
Làm việc nhóm và giao tiếp

Đăng ký sử dụng Onedrive ở đâu uy tín?

Việc đăng ký sử dụng OneDrive cũng đòi hỏi người dùng cần phải cân nhắc và lựa chọn một nơi uy tín và được nhiều người biết đến. Và MSO chính là một sự lựa chọn tin cậy cho bạn khi có nhu cầu sử dụng OneDrive hay những sản phẩm khác của Microsoft, với những ưu điểm sau đây:

Đăng ký sử dụng Onedrive ở đâu uy tín?
Đăng ký sử dụng Onedrive ở đâu uy tín?

Thứ nhất, MSO là đơn vị trực thuộc Tập đoàn HVN Group, một đối tác chính thức và tin cậy của Microsoft, cung cấp các sản phẩm Microsoft tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy khách hàng sẽ được trải nghiệm sử dụng các sản phẩm chính hãng và chất lượng trực tiếp từ Microsoft.

Thứ hai, trong quá trình hoạt động sôi nổi trên thị trường trong vòng một thập kỷ vừa qua, MSO đã giúp cho những đối tác khách hàng là các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn sử dụng nhiều giải pháp chuyển đổi số. Từ đó, giúp cho họ nâng cao hiệu quả công việc, hoạt động kinh doanh cũng như vị thế trong lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Thứ ba, khi sử dụng các dịch vụ từ MSO, các khách hàng sẽ được tư vấn, giải đáp để có thể lựa chọn được những dịch vụ phù hợp nhất. Điều này giúp cho khách hàng có thể tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ.

Thứ tư, khi đến với MSO, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ khách hàng chất lượng và uy tín nhất bao gồm dịch vụ tư vấn, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và có thể nhận về những ưu đãi, khuyến mãi cực lớn trong những dịch lễ, tết,…

Ngoài ra, MSO còn cập nhật thường xuyên các giải pháp từ những nhà phát hành để có thể giúp cho các khách hàng có những trải nghiệm mượt mà nhất khi sử dụng dịch vụ.

Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng OneDrive, khách hàng có thể tham khảo trên MSO để mang về thật nhiều ưu đãi và nhận được dịch vụ tốt nhất.

Lời kết

Thông qua bài viết này, MSO đã cung cấp đến bạn những thông tin để giúp bạn hiểu được những ưu điểm và nhược điểm của Google Drive, từ đó cũng giúp bạn biết thêm về những ưu điểm khi sử dụng OneDrive. Nếu có thắc mắc hay cần phải giải đáp điều gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn cụ thể nhé.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

12 thủ thuật sử dụng microsoft document

12+ thủ thuật sử dụng Microsoft Word Document hay nhất

Microsoft Word Document không còn là một phần mềm xa lạ đối với nhiều người dùng hiện nay. Để sử dụng công cụ này một ...
Cách giãn dòng trong word

04 Cách Giãn Dòng Trong Word Cực Đơn Giản, Dễ Dàng

Giãn dòng trong Word là một cách đơn giản để người dùng có thể thay đổi hình thức, tạo sự chuyên nghiệp và thu hút ...

Onedrive And Onedrive For Business: Sự Khác Biệt Như Thế Nào?

Hầu hết người dùng đám mây đều rất quen thuộc với Onedrive – dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến được cung cấp bởi ...
06 cách lọc dữ liệu trong Excel

Hướng dẫn 06+ cách lọc dữ liệu trong Excel nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng phần mềm bảng tính của Microsoft, chắc hẳn người dùng cần phải biết cách lọc dữ liệu trong Excel phục ...
Lên đầu trang