M365 Win và top 07+ bí mật mà người dùng chưa biết

Người dùng đã quá quen thuộc với M365 Win một trong những hệ điều hành được Microsoft phát triển đình đám trong thời gian trở lại đây. Tuy nhiên, để sử dụng hệ điều hành tốt nhất người dùng cần nắm rõ một vài các thông tin và bí mật liên quan đến nền tảng này được chúng tôi gợi ý như sau.

M365 Win là gì?

M365 Win hay còn được biết đến với tên gọi khác là Windows 365, một trong những hệ điều hành được sử dụng để truyền an toàn thông tin như hình nền, ứng dụng, nội dung hoặc cài đặt. Khi đó, dữ liệu này sẽ được truyền tải từ thiết bị Windows của người dùng từ đám mây của Microsoft sang PC trên đám mây. Hơn nữa, mọi trải nghiệm của Windows 10 và Windows 11 sẽ được cá nhân hóa từ mọi thiết bị bao gồm cả hệ điều hành Windows, MacOS, Android hay iOS.

windows 365

Ngoài ra, với M365 Win các tổ chức có thể chủ động xây dựng một môi trường điện toán đám mây với một hoặc nhiều vai trò cụ thể phù hợp với đối tượng người dùng. Môi trường này có thể hoạt động trên PC với hệ điều hành được cài đặt ở chế độ cục bộ hay PC đám mây với hệ điều hành trên nền tảng điện toán đám mây hoặc kết hợp cả hai. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đối tượng nên sử dụng hệ điều hành này.

Ai nên sử dụng M365 Win?

Nhìn chung, M365 Win phù hợp với mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức dù có quy mô ra sao và hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Bởi lẽ, chỉ cần người dùng có nhu cầu sử dụng ở mức độ linh hoạt nhất thì nền tảng này đều có thể đáp ứng. 

ai nên sử dụng m365 win

Ngoài ra, với một vài các doanh nghiệp có yêu cầu cao về việc phân bổ đội ngũ nhân sự sao cho hợp lý, phù hợp với kiến thức chuyên môn thì giải pháp này có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, M365 Win còn cung cấp các chức năng điện toán giúp người dùng có thể lưu trữ linh hoạt và truy cập dễ dàng từ nhiều thiết bị ở mọi lúc, mọi nơi. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những gói đăng ký mà người dùng có thể lựa chọn để sử dụng Windows 365.

Có những gói đăng ký M365 Win nào?

các gói windows 365

Hiện nay, Microsoft đã và đang phát triển rất nhiều các gói dịch vụ hỗ trợ người dùng sử dụng M365 Win một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài các gói dịch vụ mà người dùng có thể tham khảo như sau: 

  • Windows 365 Business: Dành cho các tổ chức với tối đa 300 người dùng, được triển khai và quản lý PC trên nền tảng đám mây. 
  • Windows 365 Enterprise: Dành cho tổ chức muốn quản lý PC trên nền tảng đám mây thông qua Microsoft Intune tích hợp cùng với một vài các dịch vụ khác của Microsoft. Gói dịch vụ này sẽ không giới hạn giấy cấp phép.
  • Windows 365 Frontline: Cung cấp PC trên đám mây cho nhân sự làm việc theo ca hoặc theo giờ để quản lý trong ngày.
  • Windows 365 Government: Dành riêng cho các cơ quan, tổ chức của chính phủ. Lưu ý, gói dịch vụ này hiện nay chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ.

Vối 04 gói đăng ký M365 Win trên đây, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bí mật mà người dùng chưa biết thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây.

TOP 07+ câu hỏi liên quan đến M365 Win mà người dùng cần biết

Để biết thêm những thông tin liên quan trực tiếp đến M365 Win, người dùng hãy cùng theo dõi các câu hỏi thường gặp được nhiều người quan tâm nhất.

câu hỏi về windows 365

Mua M365 Win có áp dụng số lượng giấy phép tối thiểu không?

Microsoft không có yêu cầu mua số lượng giấy phép tối thiểu khi truy nhập vào Windows 365. Tuy nhiên, với một số kênh điển hình như Thỏa thuận doanh nghiệp có thể sẽ yêu cầu người dùng mua hàng tối thiểu.

Người dùng có được sử dụng chung 1 PC trên đám mây với M365 Win không?

M365 Win đem đến cho người dùng trải nghiệm làm việc theo hướng cá nhân hóa, khi đó nhân viên không cần dùng PC trên đám mây và cho phép mỗi người dùng trên một giấy phép. Khi đó, hệ thống sẽ không hỗ trợ nhiều người dùng trên cùng một PC trên đám mây.

Có thể gán nhiều PC trên đám mây cho một người dùng M365 Win không?

Câu trả lời là có. Khi đó có thể gán cùng lúc nhiều PC trên đám mây cho một người dùng. Một ví dụ điển hình để người dùng có thể dễ dàng hình dung chính là khi một nhà thầu làm việc cho nhiều đơn vị khác nhau, khi đó mỗi khách hàng sẽ được gán cho một PC trên nền tảng đám mây.

Có thể chuyển từ gói M365 Win sang gói Win khác được không?

Một điều đáng tiếc mà người dùng cần biết chính là không thể chuyển đổi gói đăng ký hiện có giữa các gói Windows 365 mà vẫn giữ nguyên dữ liệu trên dịch vụ. Nếu người dùng muốn chuyển sang một gói dịch vụ khác hãy liên hệ với nhà cung cấp để được đăng ký mới.

M365 Win hoạt động trên những thiết bị nào?

Windows 365 có thể hoạt động trên hầu hết các thiết bị có kết nối internet bao gồm cả Windows 10, Windows 11, Mac OS, Android hay iOS. Một lưu ý, người dùng nên sử dụng thiết bị có hỗ trợ bàn phím và chuột để tối ưu trải nghiệm tốt nhất.

Phần cứng tối thiểu khi yêu cầu của M365 Win

Người dùng có thể tiến hành kết nối với PC trên đám mây ở bất kỳ thiết bị máy tính từ xa nào của Microsoft với hỗ trợ trình duyệt HTML5 truy cập máy khách web. Đa phần các thiết bị Windows được người dùng đánh giá tối ưu nhất.

Các ứng dụng có hoạt động trên M365 Win không?

Microsoft đưa ra cam kết chắc chắn rằng các ứng dụng của người dùng sẽ hoạt động trên phiên bản phần mềm mới nhất. Trong trường hợp gặp sự cố với ứng dụng của mình, người dùng sẽ được Microsoft khắc phục miễn phí để đảm bảo đủ điều kiện thông qua chương trình đảm bảo ứng dụng Fast Track.

Lời kết

Với những chia sẻ của MSO trên đây, người dùng đã hiểu rõ hơn về M365 Win và những nội dung xoay quanh chủ đề này. Nếu người dùng cần chúng tôi giải đáp bất cứ câu hỏi nào, vui lòng nhấc máy và liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Sử dụng Outlook Live chưa bao giờ đơn giản như thế

Chắc chắn bạn đã từng một lần nghe qua đến Outlook và những tiện ích của nó dành cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết ...
mua copilot ở đâu uy tín

Mua Copilot Ở Đâu Uy Tín? Cập Nhập Bảng Giá Chi Tiết 2024

Microsoft Copilot là một công cụ mạnh mẽ và tiện ích, tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để nâng cao năng suất, ...
đặt mật khẩu máy tính win 11

Hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11

Nếu bạn sử dụng Windows 11 đã lâu mà chưa biết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11 thì quả là thiếu sót. Theo ...
04 gói microsoft 365 teams

04+ gói đăng ký Microsoft 365 Teams dành cho doanh nghiệp

Trong bộ ứng dụng làm việc chuyên nghiệp của Microsoft, người dùng chắc chắn không thể bỏ qua Microsoft 365 Teams giải pháp hỗ trợ ...
Lên đầu trang