Top 03 dịch vụ email doanh nghiệp hot nhất 2022

Email là công cụ gửi thư điện tử tiên tiến nhất mà bất cứ đơn vị nào cũng không thể bỏ qua. Dưới đây là top 3 dịch vụ email doanh nghiệp tốt nhất 2022.

Gmail - dịch vụ email doanh nghiệp của Google

Gmail là gì?

gmail doanh nghiệp

Gmail là dịch vụ email dành cho cá nhân và doanh nghiệp được Google cho ra mắt vào năm 2004. Khi mới xuất hiện trên thị trường, Gmail gặp hạn chế lớn trong quá trình phát triển với tính năng mời bạn bè. Tuy nhiên, từ năm 2007 trở đi Google đã loại bỏ chính sách này và đưa Gmail trở thành công cụ sử dụng quen thuộc với đại đa số người dùng. Với ứng dụng này, bạn có thể thao tác gửi nhận thư nhanh chóng với cùng lúc nhiều người trên đa dạng các thiết bị và trình duyệt khác nhau.

Hiện tại Gmail có 3 phiên bản dành cho doanh nghiệp thuộc các gói đăng ký:

 • Business Starter
 • Business Standard
 • Business Plus

07 tính năng quan trọng có trong Gmail

tính năng của gmail

Trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn dịch vụ email doanh nghiệp của Gmail hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng cơ bản mà ứng dụng này sở hữu:

 • Lưu trữ hệ thống: Mỗi tài khoản sẽ được cung cấp dung lượng 30GB đến 5TB tùy thuộc vào gói đăng ký sử dụng, dung lượng cho tệp đính kèm khi gửi là 25MB và khi nhận là 50MB.
 • Truy cập Offline:Trong trường hợp không có kết nối internet, bạn vẫn có thể truy cập vào Gmail tuy nhiên các thông tin mới nhất sẽ không được cập nhật cho đến khi thiết bị của bạn được kết nối mạng trở lại.
 • Kết nối đa dạng dịch vụ: Chỉ với một tài khoản duy nhất, bạn có thể kết nối đồng thời với các ứng dụng khác như Google Ads, Google Site…
 • Đồng bộ tính năng: Cùng lúc bạn có thể sử dụng các tính năng đồng bộ như Google Drive, Google Forms, Google Sheets…
 • Phân loại email: Với hệ thống nhãn được tích hợp sẵn bạn có thể lưu trữ vào từng thư mục riêng để phân loại email dễ dàng.
 • Lọc thư rác: Loại bỏ 90% thư rác và mã độc với tính năng chống Spam vô cùng hiệu quả.
 • Tìm kiếm chi tiết, nhiều tùy chọn: Tự động đề xuất các thông tin theo yêu cầu của người dùng bao gồm email mới và cũ nhanh chóng.

Với những tính năng trên, dịch vụ email doanh nghiệp của Google khiến bạn khó lòng mà bỏ qua để có thể chạy đua trên thị trường áp dụng chuyển đổi số như hiện nay.

Exchange Online - dịch vụ email doanh nghiệp của Microsoft

Exchange Online là gì?

Là giải pháp lưu trữ email độc quyền của Microsoft hay nói cách khác là phần mềm quản lý email dựa trên hệ thống máy chủ đám mây. Exchange Online sẽ bao gồm Outlook ứng dụng email và Microsoft Exchange Server hệ thống máy chủ lưu trữ. Tất cả mọi thao tác được thực hiện trên dịch vụ email doanh nghiệp này sẽ bao gồm gửi và nhận thư, sao lưu bản nháp, lên lịch làm việc, tạo liên hệ…

Hiện tại Microsoft phát hành riêng Exchange cho các doanh nghiệp với các gói Kiosk, Plan 1, Plan 2 hoặc Add – on Protection. Ngoài ra, giải pháp này cũng được tích hợp đồng thời trong các gói Microsoft 365 của doanh nghiệp như: 

Đặc biệt khi đăng ký các gói trên tại MSO sẽ được sở hữu email tên miền riêng không giới hạn số lượng người dùng.

Dịch vụ email doanh nghiệp Exchange Online có những tính năng nào?

exchange online dịch vụ email doanh nghiệp

Không tự nhiên mà số lượng người dùng dịch vụ email doanh nghiệp của Microsoft nhiều đến vậy. Dưới đây là 10 tính năng mà bạn nhất định không thể bỏ qua:

 • Đồng bộ email nhanh chóng: Một tài khoản email của bạn có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng lúc, khi đó toàn bộ dữ liệu sẽ được đồng bộ dễ dàng với hệ thống máy chủ bền bỉ. Cho dù bạn đang ở khu vực bị giới hạn internet nhất cũng vẫn có thể hoạt động được.
 • Ngăn chặn dữ liệu rò rỉ: Vớ tính năng DLP, dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn, hạn chế tuyệt đối các thông tin nhạy cảm lan truyền ra bên ngoài. Đồng thời, giải pháp này cũng đề xuất các thông báo quan trọng đến người dùng khi có dấu hiệu bất thường có thể xảy ra. 
 • Tích hợp đa dạng ứng dụng: Chỉ với một tài khoản đăng ký, bạn có thể sử dụng đồng các ứng dụng phổ thông của Microsoft 365 như Office 365 thông dụng, trò chuyện kết nối cùng đồng nghiệp qua Teams, lưu trữ dữ liệu trên OneDrive, sử dụng mạng xã hội nội bộ với SharePoint…
 • Giao diện đơn chạy khám phá điện tử: Cùng lúc bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng trên cùng một giao diện duy nhất giúp người dùng dễ dàng thao tác và đẩy nhanh tiến độ công việc.
 • Quản lý chặt chẽ email: Với hệ thống bảng điều khiển thông minh giúp triển khai và tối ưu tại chỗ.
 • Lưu trữ dữ liệu quan trọng: Hộp thư lớn trong dịch vụ email doanh nghiệp Exchange Online lưu trữ toàn bộ dữ liệu tập tin gửi nhận của bạn đảm bảo an toàn.
 • Di chuyển dễ dàng: Bạn có thể thao tác di chuyển dữ liệu sang đám mây kết hợp giữa hộp thư trực tuyến và tại chỗ đảm bảo trải nghiệm liền mạch.
 • Cộng tác cùng đồng nghiệp: Với tính năng đồng tác giả, lập phiên bản và lưu trữ dữ liệu nhanh chóng.
 • Hạn chế mối đe dọa nghiêm trọng: Lọc thư rác nhanh chóng, chống phần mềm độc hại với nhiều lớp bảo vệ giúp ngăn chặn các mối nguy hại.
 • Trải nghiệm hộp thư trực quan: Giao diện dễ dàng sử dụng, quen thuộc với người dùng bao gồm các trình truyệt web, ứng dụng trên máy tính và thiết bị di động.

Zoho mail - dịch vụ email doanh nghiệp của Zoho

Zoho mail là gì?

zoho mail

Zoho mail là nền tảng dịch vụ email doanh nghiệp tương tự như Gmail và Exchange Online với tên miền riêng đăng ký. Giải pháp này cũng được đồng bộ hệ thống với các tính năng của Zoho Docs và Zoho Storage. 

Tính năng mà zoho mail đang sở hữu

 • Bộ công cụ email chuyên nghiệp: Zoho Notes, Zoho Tasks, Zoho Contacts, Zoho Calendar,…
 • Streams dễ dàng: Hoạt động tương tự như mạng xã hội với hoạt động like, bình luận, chia sẻ và kết nối người dùng.
 • Mở rộng bảng điều khiển: Dễ dàng cài đặt, tùy chỉnh nhanh chóng và thay đổi cấu hình.
 • Tên miền tùy chỉnh: Đăng ký tên miền theo yêu cầu để phù hợp với doanh nghiệp và một đơn vị có thể đăng ký cùng lúc nhiều tên miền khác nhau.

Trên đây là tổng hợp top 03 dịch vụ email doanh nghiệp hot nhất hiện nay. Để được hỗ trợ hoặc đăng ký giải pháp email cho doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến MSO qua số Hotline – 024.9999.7777 để được hỗ trợ tức thì.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

dynamics crm 365

Dynamics là gì? 05 tính năng có trong CRM Dynamics 365

Microsoft 365 nổi tiếng là đơn vị cung cấp nhiều phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp làm việc từ cơ bản đến nâng cao. Một ...
sử dụng powerpoint online 365

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint online 365 cho người mới bắt đầu

Để hỗ trợ người dùng sử dụng phần mềm thiết kế slide thuyết trình, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản PowerPoint online 365. Nếu ...
microsoft learn

Sử dụng Microsoft Learn nhanh chóng, đơn giản nhất

Với cách tiếp cận học tập bằng hình thức thực hành, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời để cập nhật các công nghệ ...
email client

Top 5 email client tốt nhất dành cho macOS 2021

Email đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu như bạn ...
Scroll to Top