PPT online và 05 lợi ích đặc biệt mà người dùng chưa biết

Sự xuất hiện của PPT online sẽ giúp cho người dùng làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết bằng cách tạo ra các slide thiết kế đẹp mắt cho các buổi thuyết trình chuyên nghiệp. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng phần mềm PowerPoint hoạt động trên nền tảng online và những lợi ích mà công cụ này đang sở hữu.

PPT online là gì?

PPT online được biết đến là một phiên bản phần mềm PowerPoint được Microsoft phát hành cùng với bản App mà người dùng cài đặt trên chính thiết bị máy tính. Khi nắm bắt được nhu cầu thực tế của người dùng luôn hướng đến sự linh hoạt, hãng đã đặc biệt phát triển phiên bản này để người dùng sử dụng mà không cần cài đặt trên thiết bị máy tính, hơn nữa vẫn có thể truy cập khi không có kết nối internet.

ppt online

Khi sử dụng PPT online, người dùng có thể đăng nhập cùng lúc trên 05 thiết bị dù hoạt động ở bất cứ hệ điều hành nào như Windows, MacOS, iOS hoặc Android…Ngoài ra, chỉ với một lần đăng nhập duy nhất là người dùng có thể sử dụng toàn bộ các tính năng mà công cụ này đang sở hữu.

Tuy nhiên, một lưu ý cực kỳ quan trọng mà người dùng cần nắm rõ, nên sử dụng tài khoản Microsoft 365 bản quyền để đăng nhập phần mềm nếu người dùng không muốn bị ảnh hưởng bởi những hệ luỵ lớn như làm đơ thiết bị, Virus xâm nhập, mất cắp dữ liệu… Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nội dung bên dưới để so sánh giữa 02 phiên bản PPT online và PPT App.

So sánh PPT online với PPT App

Cả PPT online và PPT App đều sở hữu những điểm chung và một vài sự khác nhau cơ bản. Tuy nhiên, nhìn chung cả 02 phiên bản này đều có thể sử dụng tương tự như sau:

ppt app

Điểm giống nhau

Khi làm việc với cả PPT online và App người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy điểm giống nhau giữa 02 phiên bản này. Do đó, người dùng có thể sử dụng một cách linh hoạt mà không cần mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu về cách triển khai và thao tác trên phần mềm:

 • Các tính năng cơ bản đều có ở cả 02 phiên bản điển hình như sử dụng mẫu có sẵn, thêm hiệu ứng, chia sẻ tài liệu, tạo biểu đồ và cột dễ dàng.
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng ngay cả với người dùng mới.
 • Đều sử dụng được cả trên thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng ở đa dạng hệ điều hành khác nhau.
 • Khả năng hoạt động luôn ở mức 99%, điều này đồng nghĩa với việc bất cứ lúc nào người dùng cũng có thể sử dụng ngay cả khi thiết bị không có kết nối internet.
 • Khả năng bảo mật an toàn với tài khoản đăng nhập bản quyền dù hoạt động ở cả PPT online hay App.
 • Có thể thực hiện nén file PPT online, App trên chính phần mềm mà không cần sử dụng sự hỗ trợ của công cụ khác.

Với những điểm giống nhau trên đây, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy việc sử dụng PPT online hay App đều có những trải nghiệm làm việc hiệu quả. Tiếp đến, hãy cùng chúng thôi tham khảo thêm về một vài những điểm khác nhau mà người dùng có thể tham khảo.

Điểm khác nhau

Ngoài những điểm giống nhau được chúng tôi chia sẻ trên đây, khi làm PPT online với App người dùng cũng sẽ dễ dàng nhận thấy được những điểm khác nhau như sau:

 • Với PPT online: Người dùng chỉ cần truy cập trên trình duyệt tìm kiếm để đăng nhập phần mềm và sử dụng mà không cần tải về. Tuy nhiên, quá trình sử dụng sẽ cần đến kết nối mạng ổn định vì phần mềm hoạt động trên nền tảng đám mây. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ được sử dụng tích hợp sẵn sàng cùng bộ công cụ Office mà không cần di chuyển sang tab mới, chia sẻ và đồng tác giả với nhiều thành viên khác
 • Với PPT App: Cần phải tiến hành cài đặt ứng dụng về thiết bị mới có thể sử dụng được, thực hiện lưu liên tục để không bị mất dữ liệu khi thiết bị gặp sự cố.

Với sự giống và khác nhau giữa PPT online và App thì mỗi phiên bản sẽ có những ứng dụng thực tiễn để người dùng làm việc tốt hơn. Chính vì vậy, lời khuyên của chúng tôi cho người dùng là hãy sử dụng kết hợp cả 02 phiên bản này để làm việc hiệu quả nhất. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những lợi ích đặc biệt mà nền tảng này đang sở hữu thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

05 lợi ích khi sử dụng PPT online Microsoft

lợi ích ppt online

Để hỗ trợ người dùng sử dụng phần mềm PPT online một cách hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài những lợi ích từ cơ bản đến đặc biệt của phần mềm này như sau:

 • PPT online Template luôn sẵn có để người dùng sử dụng ở đa dạng các chủ đề khác nhau. Khi đó, người dùng sẽ không cần tự thiết kế mà có thể tham khảo thay đổi bố cục, nội dung và hình ảnh dễ dàng nhất.
 • Chia sẻ PPT online Outlook nhanh chóng đến nhiều người dùng khác để cùng thực hiện chỉnh sửa, đề xuất ý tưởng thiết kế nhằm tạo ra một bản thuyết trình hoàn hảo nhất.
 • PPT online Marketing hỗ trợ cho các chiến dịch của doanh nghiệp như trình bày dự án, chia sẻ ý tưởng và đề xuất những hướng đi mới trong tương lai.
 • Hỗ trợ cho công tác đào tạo, giảng dạy nội bộ doanh nghiệp hoặc chia sẻ thông tin tới khách hàng, đối tác một cách dễ dàng.
 • Thời gian để thiết kế một bản PPT online diễn ra rất nhanh chóng giúp cho người dùng có thể tiết kiệm thời gian và tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Với những lợi ích được chúng tôi chia sẻ trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được vai trò của công cụ PPT online đối với doanh nghiệp hoặc tổ chức. Tiếp đến, nếu người dùng vẫn chưa có tài khoản bản quyền để sử dụng thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản được chúng tôi gợi ý bên dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản PPT online Office bản quyền

Để đăng ký tài khoản PPT online bản quyền, người dùng có thể lựa chọn liên hệ trực tiếp với Microsoft hoặc thông qua đại lý uỷ quyền. Tuy nhiên, phương án đăng ký qua đại lý sẽ nhận được nhiều ưu điểm hơn cả về chi phí, chính sách hỗ trợ kỹ thuật. Do đó, người dùng có thể tham khảo ngay các bước đăng ký và đăng nhập được chúng tôi gợi ý như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản PPT online bằng cách click chọn vào nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Bước 2: Sau khi đã có tài khoản bản quyền, người dùng sẽ chuyển sang bước đăng nhập bằng cách truy cập địa chỉ trên nền tảng tìm kiếm tại – https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/powerpoint sau đó người dùng chỉ cần click chọn vào nút Đăng nhập.

đăng nhập ppt

Bước 3: Giao diện đăng nhập sẽ hiển thị, tại đây người dùng chỉ cần điền địa chỉ email vào ô trống sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 4: Một giao diện tương tự cũng hiển thị và người dùng sẽ nhập mật khẩu vào ô trống sau đó click chọn Đăng nhập.

Bước 5: Hoàn tất.

Với 05 bước được chúng tôi hướng dẫn trên đây, người dùng đã đăng ký và đăng nhập thành công tài khoản PPT online trên thiết bị để sử dụng.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để gợi ý người dùng thêm nhiều thông tin hữu ích về PPT online cũng như cách đăng ký và đăng nhập tài khoản. Nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng nhấc máy và liên hệ đến Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

windows autopatch dịch vụ đám mây tự động cập nhật

Windows Autopatch – Dịch vụ đám mây tự động hóa bản cập nhật

Một trong những dịch vụ đám mây tự động hóa bản cập nhật Windows được Microsoft dành riêng cho người dùng sử dụng bộ ứng ...
tổ hợp phím chụp màn hình

12+ tổ hợp phím chụp màn hình trên máy tính Windows và macOS

Với nhiều người dùng đã sử dụng máy tính từ lâu nhưng vẫn dùng điện thoại để chụp màn hình máy tính thì quả là ...
10 tính năng microsoft word office

10+ tính năng hữu ích có trong Microsoft Word Office

Nhắc đến phần mềm Word Office có lẽ nhiều người dùng hiện nay không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải người ...
power pivot phân tích dữ liệu trong excel

Power Pivot – Ứng dụng phân tích dữ liệu nâng cao trong Excel

Một trong những công cụ hỗ trợ người dùng ứng dụng để phân tích và lập mô hình dữ liệu nâng cao trong Excel của ...
Scroll to Top