Team Drive là gì? So sánh Team Drive và Google Drive có gì khác

Rất nhiều người dùng lầm tưởng Team Drive và Google Drive là một. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Team Drive là gì? và so sánh Team Drive và Google Drive.

Team Drive là gì?

Team Drive hay còn được gọi là Shared Google Drive được hiểu đơn giản là bộ nhớ lưu trữ đám mây dành cho hội nhóm làm việc. Tất cả các thành viên trong nhóm đều có thể xem, chia sẻ và chỉnh sửa bất cứ lúc nào ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần thiết bị được kết nối internet. 

team drive là gì

Thay vì tài liệu chỉ thuộc quyền sở hữu của một cá nhân như thông thường thì toàn bộ dữ liệu từ hình ảnh, video, file làm việc… đều thuộc chủ sở hữu chung của cả nhóm. Trong trường hợp, một thành viên của nhóm nghỉ việc thì tài liệu đó vẫn sẽ được duy trì như bình thường.

Google Drive là gì?

Google Drive được biết đến là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa các tập tin của người dùng. Tại đây, bạn có thể upload tài liệu dễ dàng, chia sẻ, chỉnh sửa và cộng tác với nhiều thành viên khác. Hiện tại Google Drive bao gồm các tính năng cơ bản như Google Docs, Google Slides, Google Forms… 

google drive là gì

Tùy thuộc vào gói đăng ký sử dụng mà mức dung lượng lưu trữ cho phép từ 30GB trở lên và giới hạn 300 người dùng.

So sánh Team Drive và Google Drive

Team Drive sẽ là nơi lưu trữ theo nhóm người dùng chứ không phải cá nhân (My Drive). Để quý khách hàng có thể hình dung và dễ dàng phân biệt được giữa hai giải pháp này, dưới đây là bảng so sánh chi tiết được chúng tôi tổng hợp. 

Team Drive My Drive
Chủ sở hữu tập tin thư mục Nhóm Cá nhân
Khôi phục dữ liệu Có (tài khoản được cấp đầy đủ quyền truy cập) Có (nếu bạn là chủ sở hữu)
Di chuyển tệp tin Từ Team Drive sang My Drive nếu bạn được cấp đủ quyền truy cập trong Team Drive.Từ My Drive đến Team Drive nếu bạn là chủ sở hữu.
Di chuyển thư mục Giữa 2 Team Drive Giữa các Team Drive Có. Nếu bạn được cấp quyền, chỉnh sửa trong thư mục đó.
Chia sẻ Tất cả các thành viên có trong nhóm Người dùng có thể truy cập khác nhau tùy thuộc vào quyền được cấp
Xóa tệp tin Thành viên có đầy đủ quyền mới có thể truy cập xóa/ khôi phục dữ liệu nhóm. Tài liệu được lưu trữ trong vòng 30 ngày Chỉ chủ sở hữu mới có thể xóa bỏ vĩnh viễn và khôi phục.
Phân quyền truy cập Chủ sở hữu có thể phân quyền cho các thành viên trong nhóm như truy cập, chỉnh sửa, bình luận hoặc xem. Chủ sở hữu cấp phép tới người dùng để xem, thêm mới hoặc chỉnh sửa.

Với tất các thông tin cơ bản trên, người dùng đã có thể phần nào hình dung được sự khác biệt giữa Team Drive và My Drive của Google Drive. Để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về bộ nhớ lưu trữ đám mây này, hãy cùng chúng tôi đi so sánh với một giải pháp đám mây khác ngay dưới đây.

So sánh Google Drive và OneDrive của Microsoft 365

Với người làm văn phòng lâu năm chắc chắn không thể bỏ qua bộ lưu trữ dữ liệu đám mây siêu khủng của Microsoft chính là OneDrive. Vậy đâu là sự khác nhau giữa hai giải pháp này?

so sánh google drive và onedrive

Cấu trúc của Google Drive so với OneDrive

Cả hai giải pháp này đều hoạt động dựa trên đám mây với mục tiêu cho phép người dùng lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên không gian mạng gạt bỏ mọi khoảng cách về địa lý. Microsoft cung cấp một lượng lớn không gian lưu trữ dành cho các tài khoản đăng ký hợp lệ. Còn với Google Drive sẽ sử dụng đám mây ảo để gắn kết các người dùng tạo nên một hệ sinh thái mang tên Google. 

Mô hình định giá 

Được đánh giá là mô hình sử dụng phổ biến nhất đối với người dùng, Google Drive cung cấp cho người dùng mức dung lượng lưu trữ từ 30GB, 2TB, 5TB cho đến dung lượng vĩnh viễn. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn các gói đăng ký có mức giá phù hợp. 

Còn với OneDrive của Microsoft 365, mức dung lượng lưu trữ sẽ từ 50GB trở lên để người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu phục vụ nhu cầu sử dụng của cá nhân và công việc. Tất cả các gói đăng ký dành cho doanh nghiệp đều tích hợp đồng thời bộ ứng dụng Office, lưu trữ email và hội họp trực tuyến lên đến 300 người tham dự. 

Các tính năng của Google Drive và OneDrive

04 tính năng quan trọng và Google Drive đang sở hữu:

  • Lưu trữ mọi dữ liệu từ hình ảnh, video cho đến hồ sơ, tài liệu trong một bộ nhớ duy nhất để có thể dễ dàng tìm kiếm nhanh chóng.
  • Tự động sao lưu trên dịch vụ, mọi thao tác của người dùng được Google Drive lưu trữ lại theo thời gian thực.
  • Mọi thông tin, tài liệu được lưu chữ ở bản gốc do đó khỉ tải về để sử dụng thì bạn sẽ không cần phải giải nén mà vẫn có video, hình ảnh ở chất lượng cao. 
  • Đảm bảo tính bảo mật giúp lưu trữ an toàn các thông tin quan trọng.

06 tính năng của OneDrive mà nhất định không thể bỏ qua:

  • Đồng bộ hóa các bản xem trước công khai giúp xử lý các tệp lớn nhanh chóng.
  • Truy cập dễ dàng trên nhiều thiết bị với đa dạng các hệ điều hành khác nhau.
  • Khi bật chế độ tự động tải lên từ máy ảnh, hình ảnh trong máy của bạn sẽ được tải lên tự động, giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhanh chóng.
  • Sử dụng đồng thời với đa dạng các ứng dụng kết hợp của Microsoft 365 như Office, Microsoft Teams…
  • Quét tài liệu dễ dàng bằng hình ảnh và thực hiện thao tác ký gửi.
  • Tính năng Personal Vault bảo mật đa lớp, tăng cường xác minh danh tính.

Trên đây là toàn bộ các thông tin quan trọng giúp người dùng trả lời được câu hỏi Team Drive là gì? So sánh Team Drive và Google Drive. Nếu quý khách hàng còn câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ đến số Hotline MSO – 024.9999.7777 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

microsoft office home hỗ trợ đắc lực cho kỷ nguyên kỹ thuật số

Microsoft Office Home: Hỗ trợ đắc lực cho kỷ nguyên kỹ thuật số

Microsoft Office Home là một bộ công cụ năng suất hàng đầu được nhiều người ưa chuộng sử dụng tại nhà, tại văn phòng hay ...

05 cách sắp xếp email trong Outlook đơn giản, dễ dàng nhất

Để sử dụng phần mềm gửi thư của Microsoft một cách hiệu quả nhất, người dùng cần biết cách sắp xếp email trong Outlook. Do ...

Teams Hub – 03 tính năng bảo mật nên sử dụng trong Teams Hub

Việc ứng dụng Teams Hub kết hợp cùng phần mềm Microsoft 365 góp phần đẩy nhanh hiệu quả công việc. Hãy cùng chúng tôi tìm ...
cách đổi desktop background-win-10

Hướng dẫn cách đổi desktop background Win 10 mới nhất 2022

Trong quá trình sử dụng máy tính Win 10, người dùng có thể sẽ thao tác để thay đổi hình nền theo yêu cầu mong ...
Scroll to Top