So Sánh OneDrive, Google Drive và Dropbox – Giải pháp lưu trữ đám mây trong năm 2024

Dịch vụ lưu trữ đám mây nổi lên như một công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi xem xét giữa OneDrive, Google Drive và Dropbox, thì việc người dùng xác định lựa chọn tốt nhất cũng là một thách thức rất lớn. Để khám phá dịch vụ nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, người dùng có thể tham khảo những so sánh OneDrive, Google Drive và Dropbox chi tiết ở nội dung dưới đây.

Tổng quan OneDrive, Google Drive và Dropbox

OneDrive, Google Drive và Dropbox đều rất nổi bật trong công cuộc tìm kiếm giải pháp lưu trữ đám mây trực tuyến của người dùng. Việc so sánh các yếu tố như chi phí, tính năng, ưu điểm của các dịch vụ cũng là điều rất cần thiết để đưa ra quyết định trước khi lựa chọn. Nhưng trước tiên, người dùng cũng cần phải hiểu rõ OneDrive, Google Drive và Dropbox là gì với các thông tin cụ thể sau:

OneDrive là gì? 

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, được tích hợp mạnh mẽ với các ứng dụng trong hệ sinh thái Microsoft 365 và hệ điều hành Windows. Theo đó, người dùng OneDrive có quyền truy cập tương tự như một phần của các gói đăng ký Microsoft 365 hoặc đăng ký riêng lẻ với các gói độc lập, linh hoạt theo nhu cầu.

Đánh giá tổng quan, thì các tính năng cộng tác, chia sẻ tệp nâng cao của OneDrive giúp cho việc chỉnh sửa và làm việc nhóm hiệu quả hơn rất nhiều. Các tính năng bảo mật, quản lý truy cập chặt chẽ, chẳng hạn như mã hóa dữ liệu, xác thực đa yếu tố,… cũng mang lại sự an tâm rất lớn cho các doanh nghiệp trong việc quản lý thông tin nhạy cảm. Một bất lợi nhỏ, là những người dùng không sử dụng Windows có thể gặp phải một số hạn chế về khả năng tương thích, tích hợp linh hoạt trên các nền tảng khác, đặc biệt là MacOS.

Google Drive là gì?

Google Drive cũng có thể nói là dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu hiện nay, được hỗ trợ bởi gã khổng lồ công nghệ – Google. Việc tích hợp chặt chẽ trong hệ sinh thái Google, kèm theo đó là các tính năng nổi bật, Google Drive mang đến một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp trong hành trình tìm giải pháp tối ưu hóa ngân sách cho mục đích lưu trữ của mình.

Ngoài ra, các tính năng cộng tác trong thời gian thực của Google Drive như chỉnh sửa, nhận xét đồng thời, giao tiếp liền mạch và thúc đẩy cộng tác cũng là một ưu thế rất lớn. Tùy theo nhu cầu lưu trữ, người dùng có thể linh hoạt nâng cấp các gói dung lượng lớn hơn, đảm bảo phù hợp trong nhiều tổ chức lớn nhỏ. Tuy nhiên, một số người dùng có thể sẽ lo ngại về việc quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của Google vì hoạt động thu thập dữ liệu.

Dropbox là gì?

Dropbox cũng là một dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến thu hút được lượng lớn người dùng tham gia bởi giao diện trực quan, sự linh hoạt trong quản lý tệp và cộng tác mạnh mẽ. Khả năng tích hợp liền mạch của Dropbox với đa dạng các nền tảng, các thiết bị và hệ điều hành khác nhau Windows, iOS, Android, MacOS…. đảm bảo việc truy cập tệp một cách dễ dàng. 

Bên cạnh đó, Dropbox còn cho phép tích hợp ứng dụng với bên thứ ba, mở rộng chức năng và nâng cao năng suất hiệu quả. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ miễn phí của Dropbox tương đối hạn chế so với các đối thủ cạnh tranh lớn như OneDrive hay Google Drive. Ngoài ra, nếu xét về giá cả, thì các gói dịch vụ của Dropbox có vẻ không hiệu quả đối với các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu lưu trữ lớn.

So Sánh OneDrive, Google Drive và Dropbox

OneDrive, Google Drive hay Dropbox đều là những dịch vụ lưu trữ đám mây “tiện ích”, giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ từ xa và giải phóng dung lượng trên thiết bị cá nhân một cách hiệu quả. Theo đó, để có cái nhìn rõ hơn về 3 dịch vụ, người dùng hãy tham khảo bảng so sánh chi tiết dưới đây:

Người dùng dịch vụ

Nếu đánh giá dựa trên những con số, thì Google Drive chắc hẳn sẽ dành ưu thế lớn trong cuộc chiến này. Google đã đạt được khoảng 1 tỷ người dùng/năm. Trong khi đó, Dropbox với khoảng 700 triệu khách hàng đã đăng ký, và OneDrive là khoảng 445 triệu người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, với sự phổ biến của Office 365, thì dịch vụ lưu trữ đám mây này đang có xu hướng gia tăng đáng kể.

Người dùng có thể dựa trên những con số để đánh giá, tuy nhiên đó không phải là tất cả. Dù cả 3 dịch vụ đều phục vụ chung một mục đích là lưu trữ và bảo mật dữ liệu, nhưng xét theo các khía cạnh khác nhau như tính năng, dung lượng lưu trữ, phương thức kết nối,…. thì mỗi dịch vụ sẽ có những ưu điểm và lợi thế nổi bật riêng, phù hợp với từng tệp khách hàng cụ thể.

Tính năng “nổi bật”

OneDrive, Google Drive và Dropbox cung cấp các tính năng vượt trội để người dùng có thể giải quyết các nhu cầu lưu trữ dữ liệu, nâng cao năng suất và cộng tác hiệu quả trong kinh doanh. Cụ thể:

OneDriveGoogle Drive

Dropbox

– Lưu trữ tài liệu trực tuyến.

– Tự động sao lưu dữ liệu trên đám mây mọi lúc, mọi nơi.

– Tìm kiếm/lọc tệp linh hoạt theo yêu cầu.

– Tích hợp sâu với bộ công cụ Microsoft 365 và các phần mềm độc quyền khác.

– Hỗ trợ truy cập ngoại tuyến, kéo/thả và upload dữ liệu an toàn, nhanh chóng.

– Khôi phục tập tin, kiểm soát các phiên bản.

– Cộng tác và làm việc theo thời gian thực, cùng lúc với nhiều người tại cùng một thời điểm.

– Bảo mật tối đa, ngăn chặn các dữ liệu quan trọng bị đánh cắp và rò rỉ thông tin.

– Hỗ trợ lưu trữ và sao lưu dữ liệu an toàn.

– Chia sẻ dữ liệu linh hoạt chỉ với 1 đường link liên kết.

– Lưu trữ và xem tệp với đa dạng định dạng.

– Liên kết sâu với bộ ứng dụng của Google như GG Docs, GG Sheets, GG Slides,…

– Đồng bộ hóa theo thời gian thực, cộng tác và chỉnh sửa cùng lúc với nhiều người.

– Kiểm soát các phiên bản.

– Hỗ trợ thiết lập truy cập ngoại tuyến, tìm kiếm/lọc dễ dàng.

– Tính năng bảo mật, lưu trữ dữ liệu an toàn.

– Quản lý chia sẻ nâng cao và khóa tập tin.

– Sao lưu Dropbox, hỗ trợ khôi phục tập tin hoặc khôi phục toàn bộ tài khoản.

– Kết nối không giới hạn, đồng bộ hóa công việc quan trọng trên tất cả các thiết bị.

– Bảo vệ nội dung và kiểm soát việc chia sẻ ra bên ngoài.

– Đơn giản hóa quy trình kết nối nhóm, cộng tác và làm việc hiệu quả.

– Bảo mật dữ liệu an toàn, ngăn chặn các truy cập trái phép.

Đánh giá chung: OneDrive, Google Drive hay Dropbox đều cung cấp các công cụ quản lý và cộng tác mạnh mẽ. Tuy nhiên, OneDrive như một phần trong Microsoft 365, cung cấp các tính năng tích hợp sâu với hệ sinh thái Microsoft và bảo mật mạnh mẽ, giải pháp phục vụ tốt cho người dùng Windows.

Dung lượng lưu trữ

OneDrive

Google Drive

Dropbox

– Dung lượng lưu trữ miễn phí: 5GB.

– Dung lượng lưu trữ có trả phí: 100GB, 1TB, 2TB, 10TB, 100TB.

– Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15GB.

– Dung lượng lưu trữ có trả phí: 100GB, 200GB, 2TB, 10TB, 20TB.

– Dung lượng lưu trữ miễn phí: 2GB.

– Dung lượng lưu trữ có trả phí: 1100GB, 200GB, 2TB, 10TB, 20TB.

Đánh giá chung: Cả OneDrive, Dropbox và Google Drive đều cung cấp một dung lượng lưu trữ miễn phí khi người dùng đăng ký tài khoản. Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể nâng cấp lên các phiên bản trả phí tương ứng, đảm bảo khả năng lưu trữ và bảo mật an toàn.

Chi phí dịch vụ

OneDrive

Google Drive

Dropbox

– Miễn phí (5GB).

– OneDrive for Business (Plan 1): 5$ người dùng/tháng.

– OneDrive for Business (Plan 2): 10$ người dùng/tháng.

– OneDrive tích hợp sẵn trong Microsoft 365: Liên hệ MSO để cập nhập giá ưu đãi.

– Business Starter: 3$ người dùng/tháng.

– Business Standard: 7.2$ người dùng/tháng.

– Business Plus: 18$ người dùng/tháng

– Dropbox Plus: 125$ người dùng/năm.

– Dropbox Professional: 240$ người dùng/năm.

– Dropbox Standard: 900$/5 người dùng/năm

– Dropbox Advanced: 1500$/5 người dùng/năm

Đánh giá chung: Nếu như OneDrive và Google Drive thu hút khách hàng tiềm năng bằng các ưu đãi, chính sách giá hấp dẫn, thì Dropbox lại không quá ưu tiên trong vấn đề này.

Giao diện người dùng

Dù có các tính năng tương tự, nhưng giao diện của OneDrive, Dropbox và Google Drive vẫn sẽ khác nhau về thiết kế, bố cục và trải nghiệm. Cụ thể:

OneDrive

Google Drive

Dropbox

– Tận dụng thiết kế “quen thuộc” của Microsoft để tạo nên giao diện người dùng hiện đại, hấp dẫn về mặt hình ảnh.

– Hình ảnh và hiệu ứng sinh động, giúp điều hướng rõ ràng và tăng khả năng kết nối.

– Các menu tương thích được thiết lập dựa trên kích thước cửa sổ làm việc, giúp tối ưu hóa trải nghiệm.

– Chế độ tối/sáng và các cân nhắc về khả năng truy cập tệp nâng cao càng thể hiện rõ sự tập trung của Microsoft vào thiết kế toàn diện, linh hoạt, vừa mới mẻ, vừa quen thuộc đối với người dùng Office và Windows.

– Giao diện thân thuộc, gợi nhớ đến các sản phẩm khác của Google như Gmail, Trang tính, Tài liệu,…. tạo trải nghiệm linh hoạt cho người dùng.

– Tệp và thư mục hiển thị trực quan cùng email, lịch và các cuộc trò chuyện trong không gian tập trung, cho phép tìm kiếm nhanh chóng các nội dung trên Drive.

– Giao diện trực quan, rõ ràng, dễ dàng điều hướng khi truy cập các tính năng nâng cao. 

– Màn hình chính được đơn giản hóa, thuận tiện cho việc truy cập các tệp, thư mục hoặc các công cụ thường dùng.

– Biểu tượng và menu có thể gắn nhãn mô tả, giúp tìm kiếm các tính năng một cách nhanh chóng.

Đánh giá chung: Giao diện của OneDrive, Dropbox và Google Drive cũng có những điểm tương đồng. Thiết kế trực quan, tối giản, cùng với đó là điều hướng quen thuộc để hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả. Trong đó, OneDrive có thể nói là chiếm ưu thế rất lớn, các nội dung tệp/thư mục được hiển thị một cách hợp lý, có tổ chức, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Khả năng chia sẻ tệp

Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video, tệp hoặc thư mục với nhiều người khác bằng cách cấp quyền truy cập. Theo đó, hoạt động của việc chia sẻ tệp gần như giống nhau trên tất cả các nền tảng khi dựa vào liên kết để đưa người dùng đến tệp hoặc một thư mục nào đó. 

OneDriveGoogle Drive

Dropbox

– Chia sẻ tệp an toàn, linh động và thuận tiện theo mục đích người dùng. 

– Chia sẻ tệp với lượng lớn khán giả bằng cách công khai liên kết trên Twitter, Facebook, Linkedln, Sina Weibo,….

– Thiết lập các tính năng nâng cao như cài đặt mật khẩu liên kết, thời gian hết hạn,…. đảm bảo các yếu tố về quyền riêng tư và bảo mật.

– Tuy nhiên, OneDrive cũng có một điểm thiếu sót là không có tùy chọn giới hạn số lượng người tải xuống một tệp cụ thể.

– Người dùng có thể chia sẻ liên kết và kiểm soát cài đặt một cách dễ dàng.

– Liên kết có thể linh hoạt đính kèm trong email, tài liệu, hoặc nội dung văn bản..

– Các tùy chọn như tắt tải xuống, ngăn người khác thêm người mới,… nằm trong “cài đặt nâng cao”.

– Google Drive gặp bất lợi về tính năng an toàn khi đang thiếu sót các tính năng nâng cao như: cài đặt mật khẩu liên kết, thiết lập ngày hết hạn cho tệp được chia sẻ,….

– Sử dụng giao diện web để chia sẻ đối tượng được lưu trữ. 

– Liên kết có thể được sao chép, dán vào email, tài liệu hoặc cuộc trò chuyện. Tuy nhiên sẽ phải cần email cụ thể của người được chọn.

– Khi chia sẻ tài liệu, người dùng có thể tùy chỉnh người nhận chỉnh sửa hoặc bị hạn chế xem tùy theo nhu cầu.

– Một số tính năng nâng cao như cài đặt mật khẩu, đặt ngày hết hạn cho liên kết, hoặc tắt tùy chọn tải xuống,…. chỉ áp dụng với những người dùng chọn Dropbox Professional.

Đánh giá chung: Khi so sánh giữa OneDrive, Dropbox và Google Drive về khả năng chia sẻ tệp, thì có lẽ OneDrive có lợi thế hơn cả. Dịch vụ này cung cấp các tính năng như gán mật khẩu cho liên kết, thiết lập thời gian hết hạn cho tệp hoặc thư mục,…. đảm bảo tính bảo mật và an toàn, do đó mà dễ thuyết phục người dùng.

Tính năng đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa các tập tin cũng là một khía cạnh được xem xét rất nhiều khi tranh luận ưu thế giữa OneDrive, Google Drive và Dropbox. Cụ thể những đánh như sau:

OneDriveGoogle Drive

Dropbox

– Khả năng đồng bộ hóa cấp khối, tăng cường sự cộng tác và chỉnh sửa tệp trong tất cả các loại tệp của Microsoft.

– Dữ liệu lưu trữ trên OneDrive sẽ không bị mất ngay cả khi thiết bị gặp sự cố.

– Cho phép kiểm soát tốc độ đồng bộ hóa với tất cả người dùng Microsoft.

– Tính năng đồng bộ hóa có thể tắt, đảm bảo không ai có thể xem thư mục được đồng bộ hóa với OneDrive.

– Google Drive với sự hỗ trợ của mạng máy chủ toàn cầu, giúp việc truyền tải toàn bộ tệp một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa vẫn cần có thời gian để đồng bộ hóa.

– Tính năng đồng bộ thông minh, đồng bộ hóa có chọn lọc, giúp giải pháp dung lượng tệp trong ổ cứng.

– Khả năng sao lưu tệp, tải tệp từ máy tính để bàn lên đám mây một cách linh hoạt.

– Cho phép người dùng làm chậm băng thông tải lên/tải xuống nhờ các tính năng cài đặt nâng cao.

– Giải pháp đáng tin cậy, không có bất kỳ tập tin nào bị lẫn lộn hoặc bị thiếu trong quá trình lưu trữ.

– Kích thước tệp không gian hạn, đảm bảo khả năng đồng bộ hóa hoàn toàn với tất cả các tệp. Tuy nhiên, nếu tệp được tải lên từ các trang web, sẽ có giới hạn nhất định là 20GB.

– Tính năng đồng bộ hóa có chọn lọc, cho phép người dùng tắt đồng bộ hóa tệp với một số thư mục nhất định, chỉ cung cấp các thư mục khi trực tuyến.

Đánh giá chung: Xét về tính năng đồng bộ hóa, có lẽ Dropbox đã chiếm ưu thế hơn khá nhiều so với Google Drive và OneDrive. Tuy nhiên, sẽ hoàn hảo hơn nếu tính năng đồng bộ hóa thông minh không chỉ dành cho những người dùng Dropbox Professional.

Bảo mật và cài đặt quyền riêng tư

Trong thời đại công nghệ số, khi dữ liệu là tài sản quý giá, thì vấn đề bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu khi người dùng lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây. Vậy OneDrive, Google Drive hay Dropbox cung cấp dịch vụ bảo mật tốt hơn? Dưới đây là những so sánh cụ thể:

OneDrive

Google Drive

Dropbox

OneDrive đáp ứng các tính năng tiêu chuẩn ngành tốt:

– Giám sát hoạt động bất thường bằng các ngăn chặn trái phép, thông báo về email.

– Thiết lập mật khẩu và thời gian liên kết hết hạn cho các file được chia sẻ.

– Xác thực 2 yếu tố “an toàn”, nhanh chóng cùng với Microsoft Authenticator.

– Không có mã hóa đầu cuối. Nói cách khác, thì khóa mã hóa của người dùng vẫn thuộc về Microsoft. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Microsoft có thể truy cập vào các file của người dùng. Với tính năng mã hóa từ phía khách hàng, OneDrive sẽ không biết những gì người dùng upload lên không gian lưu trữ.

– Hỗ trợ xác minh 2 yếu tố, người dùng có thể kích hoạt khi thiết lập cài đặt. 

– Tích hợp máy quét sinh trắc học, lưới laser để hỗ trợ bảo mật. Tuy nhiên, ở phần điều kiện, Google cũng đã đề cập, hệ thống có thể quét dữ liệu và email của người dùng. Dù điều này giúp pháp hiện ra những truy cập bất thường, nhưng dường như Google cũng sẽ sử dụng dữ liệu của người dùng để tiếp thị có mục tiêu.

– Dropbox cung cấp khóa mã hóa truyền tải bảo mật dữ liệu trực tuyến, các tệp sẽ được bảo vệ bởi TLS (lớp bảo mật truyền tải).

– Khi tệp đang được truyền tải hoặc ở trạng thái nghỉ ngơi, các tiêu chuẩn mã hóa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, điều này được đánh giá là không quá an toàn, vì chủ yếu phục vụ cho mục đích truy xuất và chỉnh sửa dữ liệu nhanh chóng. Nhưng khi được lưu trữ, tài liệu thực hiện ở dạng văn bản thuần túy, nếu bị xâm nhập hoặc gửi nhầm, họ có thể biết những bí mật chi tiết không cần không khai.

Đánh giá chung: OneDrive, Google Drive hay Dropbox cũng đều rất chú trọng về tính năng bảo mật và thiết lập quyền riêng tư cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những lỗ hổng được tìm thấy ở cả 3 dịch vụ, nên tốt nhất là người dùng hãy cân nhắc giải pháp phù hợp với nhu cầu.

OneDrive, Google Drive và Dropbox: Sự lựa chọn nào tốt nhất?

Như đã đề cập ở trên, OneDrive, Google Drive và Dropbox đều là những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến. Tùy thuộc nhu cầu, mục đích sử dụng, mà người dùng có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp. Cụ thể như:

Những ai nên lựa chọn OneDrive?

OneDrive là một giải pháp “tuyệt vời”, đặc biệt phù hợp với những đối tượng người dùng như:

1- Người dùng chủ yếu làm việc với Microsoft Office: OneDrive có sự kết nối và tích hợp “mượt mà” với Microsoft Office, cho phép người dùng có thể dễ dàng lưu trữ, chỉnh sửa và làm việc trực tiếp trên các tệp từ trình duyệt mà không cần phải rườm rà tải xuống.

2- Người dùng cần làm việc cộng tác với nhiều người: Với tính năng chia sẻ và cộng tác linh hoạt, OneDrive hỗ trợ rất tốt cho người dùng trong việc kết nối, kiểm soát quyền truy cập, chỉnh sửa và làm việc chung với mọi người một cách hiệu quả.

3- Người dùng đề cao yếu tố bảo mật: Nếu người dùng đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn, thì OneDrive cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo với tính năng bảo mật cao, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, tổ chức cần giám sát, quản lý dữ liệu chặt chẽ.

Mọi người có thể đăng ký OneDrive bản quyền, các chủ doanh nghiệp có thể tham khảo mức giá ưu đãi tại MSO cùng các gói giải pháp, dịch vụ tư vấn và cam kết quyền lợi tốt nhất.

 

Những ai nên lựa chọn Google Drive?

Google Drive với những tính năng nổi trội sẽ phù hợp với những đối tượng người dùng như:

1- Người dùng chủ yếu làm việc với các dịch vụ của Google: Google Drive đảm bảo sự tích hợp linh hoạt với các ứng dụng như Gmail, Google Sheets, Google Docs, Google Slides,…. giúp người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa dữ liệu, thông tin trực tiếp trong Drive.

2- Người dùng ưu tiên khả năng tích hợp tốt với hệ điều hành Android: Với tính năng sao lưu hình ảnh/video trực tiếp từ điện thoại cá nhân, Google Drive là sự lựa chọn hoàn hảo với những người dùng đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

3- Người dùng muốn lưu trữ hình ảnh và video miễn phí: Google Drive cung cấp đến người dùng tính năng lưu trữ hình ảnh, video, tập tin với chất lượng tiêu chuẩn mà không cần trả phí, đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình làm việc.

Những ai nên lựa chọn Dropbox?

Dropbox là dịch vụ lưu trữ dữ liệu, đồng bộ đám mây có sẵn cho hệ điều hành trên PC, Mac và hầu hết các thiết bị, phù hợp với những đối tượng người dùng như:

1- Người dùng yêu cầu tính tương thích cao: Dropbox đảm bảo sự tương tích với nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhau, giúp người dùng dễ dàng tích hợp vào quy trình làm việc hiện có. 

2- Người dùng đề cao sự cộng tác: Bằng việc cung cấp các tính năng lưu trữ và chia sẻ tập tin một cách thuận tiện, Dropbox nâng cao khả năng cộng tác và làm việc hiệu quả giữa các thành viên trong một nhóm, hoặc tổ chức.

3- Người dùng có nhu cầu lưu trữ dự phòng: Nếu người dùng có nhu cầu lưu trữ dự phòng cho các tập tin quan trọng, Dropbox sẽ là một lựa chọn lý tưởng với các tính năng bảo mật, xác thực và quản lý quyền truy cập an toàn với các dữ liệu.

Tóm lại, khi người dùng lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây cho doanh nghiệp/tổ chức, điều quan trọng nhất là phải xem xét dựa trên nhu cầu cụ thể. Cân nhắc dựa trên các yếu tố như dung lượng lưu trữ, khả năng tích hợp, sự cộng tác, bảo mật dữ liệu mà mình cần sử dụng. Thay vì chỉ lựa chọn dịch vụ phổ biến, người dùng hãy đánh giá kỹ lưỡng điểm mạnh, điểm yếu của dịch vụ để đưa ra giải pháp phù hợp với ưu tiên kinh doanh. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin hữu ích trên của MSO sẽ giúp người dùng có được những so sánh OneDrive, Google Drive và Dropbox một cách cụ thể và chính xác. Nếu còn thắc mắc, người dùng đừng ngần ngại liên hệ ngay qua số Hotline: 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ CSKH của chúng tôi.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

microsoft azure

Microsoft Azure giải pháp triển khai và phát triển ứng dụng doanh nghiệp

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đều áp dụng và triển khai các dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây. Microsoft Azure ...
office 365 team

Điều cần biết về Office 365 Teams để có nền tảng làm việc nhóm hoàn hảo

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cũng như doanh nghiệp của bạn những kiến thức về Office 365 Teams, giúp doanh nghiệp tận ...
08 cách xuống dòng trong 1 ô excel

Hướng dẫn 08+ cách xuống dòng trong 1 ô Excel dễ dàng

Nếu người dùng đang không biết làm sao để xuống dòng trong 1 ô Excel thì hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng ...
microsoft designer công cụ thiết kế

Microsoft Designer – Công cụ sáng tạo thiết kế tuyệt đỉnh

Microsoft 365 là phần mềm tổng hợp cùng lúc nhiều công cụ làm việc chuyên nghiệp trong đó chắc chắn không thể không kể đến ...
Scroll to Top