Bỏ túi ngay các kiến thức hữu ích về Microsoft Whiteboard

Microsoft Whiteboard là ứng dụng dùng để thay thế bảng viết truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về nó.

Khi nhu cầu làm việc nhóm online ngày càng tăng thì các nền tảng hỗ trợ cho việc này ngày càng phát triển. Trong đó nhất định phải kể đến Microsoft Whiteboard – ứng dụng dùng để thay thế bảng viết truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về nó.

Microsoft Whiteboard là gì?

microsoft whiteboard là gì

Microsoft Whiteboard là một ứng dụng bảng trắng giúp doanh nghiệp tạo một nơi có thể nói ra những suy nghĩ, ý kiến của nhân viên nhằm tạo ra cuộc họp sôi nổi đạt hiệu quả cao. Whiteboard này cho phép người dùng có thể làm được nhiều hơn những gì một bảng vật lý có thể làm.

Ngoài ra, Microsoft Whiteboard cung cấp các mẫu và bạn có thể thêm hình ảnh và tài liệu của bạn lên nó. Bảng trắng này có sẵn trên Windows, Iphone và iPad. Để sử dụng nó, người dùng cần sở hữu tài khoản Microsoft hoặc đăng ký dịch vụ Microsoft 365 hoặc Office 365

Microsoft Whiteboard sở hữu giao diện vô cùng đơn giản và dễ dàng để tiếp cận. Thanh công cụ của nó đặt ngay giữa màn hình tạo không gian thoải mái cho việc thao tác và thực hiện.

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng Microsoft Whiteboard?

Các thiết bị sử dụng Windows

Người dùng có thể download Microsoft Whiteboard trên các thiết bị từ Windows 7 trở lên tại Microsoft Store. Sau khi cài đặt bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Microsoft của mình hoặc tài khoản Office 365.

Các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS (iPhone, Mac, iPad,…)

Sau khi tải Microsoft Whiteboard từ App Store, bạn sẽ đăng nhập tài khoản Microsoft của mình để bắt đầu sử dụng.

Sử dụng Whiteboard Online

 Microsoft Whiteboard cho web cho phép người dùng tham gia bảng, tạo cũng như xóa viết tay và theo dõi các ghi chú, hình ảnh mà những người khác đã thêm. Whiteboard đều hỗ trợ các trình duyệt như Edge, Chrome, Firefox và Safari.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Whiteboard

Thiết lập background

Mỗi cuộc họp sẽ đều cần những background khác nhau nhằm phù hợp với từng mục tiêu cũng như mục đích mà nội dung cuộc họp muốn truyền đạt tới người tham gia. 

Bước 1: Để thiết lập bạn chọn biểu tượng Menu Setting ở sidebar bên trái.

thiết lập background cho microsoft whiteboard

Bước 2: Tìm và chọn Format background và chọn nền phù hợp như hình dưới đây.

thiết lập background cho microsoft whiteboard

Sử dụng bút vẽ

Muốn sử dụng bút vẽ, bạn tìm và chọn công cụ Switch to inking mode. Sau đó bạn có thể chọn màu sắc hoặc công cụ phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

sử dung bút vẽ cho microsoft whiteboard

Thêm các nội dung vào Microsoft Whiteboard

Khi sử dụng bảng trắng này, người dùng có thể thêm các nội dung như: hình ảnh, ghi chú, tài liệu, template,… Bạn chỉ cần nháy chuột vào bảng trắng. Lúc này bảng trắng sẽ hiện lên menu, việc của bạn chỉ cần chọn nội dung mà bạn muốn thêm hoặc click chọn menu trên thanh công cụ.

thêm nội dung vào microsoft whiteboard

Chia sẻ và cộng tác

Để chia sẻ nội dung, ý tưởng mà bạn muốn trình này, bạn chỉ cần chọn nút chia sẻ ở góc màn hình bên trái. Sau đó chọn Web sharing link on và copy link gửi cho đồng nghiệp của mình.

chia sẽ cho microsoft whiteboard

Chuyển đổi hình dạng, bảng vẽ tay về các hình dạng kỹ thuật số

Bạn thấy chữ viết tay của mình quá khó đọc? Hay tham khảo cách dưới đây để chuyển bảng vẽ tay sang dạng kỹ thuật số.

Bước 1: Kích hoạt cài đặt trong menu.

Bước 2: Tại menu bên phải màn hình, bạn chọn Ink to shapeInk to table.

chuyển hình dạng microsoft whiteboard

Bước 3: Vẽ một hình bằng tay sau đó sẽ tự động chuyển sang một bản đối xứng và rõ ràng hơn.

Nhóm các đối tượng trên Microsoft Whiteboard

Nhóm nhiều đối tượng sẽ giúp người dùng tiết kiệm không gian cũng như cho phép di chuyển nhiều đối tượng xung quanh cùng lúc. Bạn có thể nhóm bằng cách chuyển sang nhóm khác. Sau khi hoàn thành sẽ thấy biểu tượng hinh tròn nhỏ ở giữa, bạn có thể kéo ngày càng nhiều mục lên nhau.

Giải đáp một số thắc mắc về Microsoft Whiteboard

Cần có tài khoản nào để sử dụng Microsoft Whiteboard?

Để dùng app Microsoft Whiteboard cho win 7 trở lên hoặc cho mac, iphone, ipad, bạn phải có tài khoản Microsoft. Bên cạnh đó, để dùng bảng trắng online, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản của cơ quan hoặc trường học (sau khi được quản trị viên kích hoạt dịch vụ này).

Microsoft Whiteboard của Windows 10 giống như Whiteboard được cài trên Surface Hub và ghim tại Welcome Screen không?

Bảng trắng cho Windows 10 là phiên bản mới trên Surface Hub. Khách hàng Surface Hub có thể sử dụng app hiện tại hoặc cài đặt phiên bản mới song song với nó và có thể là chuyển hoàn toàn sang app mới.

Sự khác biệt về tính năng giữa Microsoft Whiteboard trên Window, iOS và web là gì?

Trên Window và iOS, bảng trắng này có chức năng tương tự và chỉ có một vài khác biệt nhỏ. Chẳng hạn như: iOS không hỗ trợ tìm kiếm ảnh trên Bing và bạn phải gõ tên để mời người tham gia không thể copy.

Phiên bản web của bảng trắng chỉ cho phép người dùng tham gia vào các bảng, tạo và xóa, sắp xếp, ghi chú, thấy ảnh người khác đã thêm.

Microsoft Whiteboard có tốt hay không?

Bảng trắng này còn có rất nhiều tùy chọn và chức năng mà chúng tôi chưa đề cập đến trong bài giới thiệu này. 

Microsoft Whiteboard được thiết kế với màn hình cảm ứng. Có nghĩa là bạn đang cố gắng tạo ra canvas vật lý dạng tự do giống bảng trắng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó mà không cần màn hình cảm ứng. 

Nhìn chung ứng dụng này được đánh giá khá tốt. Nó sẽ thực hiện được những gì bạn muốn và hơn thế nữa.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức về Microsoft Whiteboard mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ đến MSO qua tổng đài 024.9999.7777 để được giải đáp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hướng dẫn sử dụng themes powerpoint

Hướng dẫn sử dụng Themes PowerPoint đơn giản và dễ dàng nhất

Người dùng chắc hẳn đã quá quen thuộc với phần mềm thiết kế và trình chiếu slide của Microsoft. Tuy nhiên, để sử dụng Themes ...
Tạo tài khoản Microsoft và những lợi ích kèm theo

Tạo tài khoản Microsoft và những lợi ích kèm theo

Tạo tài khoản Microsoft khiến cuộc sống của bạn thêm phần tiện ích và thú vị, đặc biệt trong thời đại 4.0 khi mọi việc ...
so sánh power bi và excel

So sánh Power BI and Excel: Nên sử dụng công cụ nào?

Power BI and Excel đều là những công cụ phân tích dữ liệu của Microsoft. Vậy hai công cụ này có điểm gì khác nhau ...
hướng dẫn đăng nhập onedrive

Hướng dẫn đăng nhập OneDrive dễ dàng trên thiết bị máy tính

Để sử dụng phần mềm lưu trữ dữ liệu đám mây của Microsoft trên thiết bị máy tính, người dùng cần phải tiến hành đăng ...
Scroll to Top