Hướng dẫn cài đặt bảo mật tài khoản Microsoft 365 bằng Microsoft Authenticator và số điện thoại/địa chỉ email

Tất cả các tài khoản Microsoft 365 khi bạn đăng ký sử dụng đều được kích hoạt Cài đặt bảo mật mặc định (Security defaults) và bạn sẽ có 14 ngày kể từ lần truy cập đầu tiên để thực hiện cài đặt bảo mật tài khoản bằng Microsoft Authenticator và số điện thoại / địa chỉ email.

Tất cả các tài khoản Microsoft 365 khi bạn đăng ký sử dụng đều được kích hoạt Cài đặt bảo mật mặc định (Security defaults) và bạn sẽ có 14 ngày kể từ lần truy cập đầu tiên để thực hiện cài đặt bảo mật tài khoản bằng Microsoft Authenticator và số điện thoại / địa chỉ email.

Trong bài viết này, MSO sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ bước đăng nhập tài khoản và cài đặt bảo mật cho tài khoản Microsoft 365 của bạn.

Đăng nhập tài khoản Microsoft 365

 • Để truy cập vào các ứng dụng của Microsoft 365, bạn truy cập theo đường dẫn : https://login.microsoftonline.com/
 • Nhập tài khoản và mật khẩu Microsoft 365 của bạn.
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 1
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 2
 • Bước tiếp theo, Microsoft sẽ yêu cầu bạn cài đặt bảo mật cho tài khoản của mình, bạn có thể chọn Bỏ qua vào lúc này, bạn sẽ có 14 ngày để xử lý cài đặt bảo mật.
 • Hoặc nhấn vào Tiếp theo (Next) để vào trang cài đặt bảo mật.
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 3

Cài đặt bảo mật Microsoft Authenticator

Bạn cần cài 2 phương pháp bảo mật tài khoản là qua ứng dụng Microsoft Authenticator và qua Số điện thoại hoặc địa chỉ email.

Cài đặt Microsoft Authenticator

 • Tải ứng dụng Microsoft Authenticator trên điện thoại của bạn qua App Store hoặc CH Play.
 • Trên trang cài đặt Bảo mật tài khoản, bấm Tiếp theo (Next)
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 4
 • Trang bảo mật sẽ có hướng dẫn thiết lập tài khoản cho bạn : “Khi được nhắc, hãy cho phép các thông báo. Sau đó, thêm tài khoản, rồi chọn “Cơ quan hoặc trường học”.” > bấm Tiếp theo
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 bằng Microsoft Authenticator
 • Mở ứng dụng Microsoft Authenticator > chọn quét mã QR hoặc đăng nhập bằng tài khoản cơ quan hoặc trường học.
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 6
 • Quét mã QR trên trang cài đặt bảo mật. Sau khi quét mã, tài khoản của bạn sẽ được lưu vào Microsoft Authenticator. Trường hợp bạn thêm tài khoản mới trên Microsoft Authenticator, bấm vào biểu tượng More (biểu tượng dấu + hoặc dấu 3 chấm) và chọn Thêm tài khoản.
 • Trên trang cài đặt bấm Tiếp theo (Next)
 • Lúc này, trang cài đặt bảo mật sẽ yêu cầu bạn chấp nhận truy cập trên ứng dụng Microsoft Authenticator, mở ứng dụng và bấm chấp thuận đăng nhập.
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 7
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 8
 • Trang cài đặt bảo mật lúc này sẽ chuyển sang cài đặt phương pháp thứ 2, đó là xác minh qua điện thoại hoặc email.

Xác minh bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email

 • Bạn chọn mã quốc gia và điền số điện thoại của bạn vào khung (nhớ bỏ số 0 ở đằng trước số điện thoại của bạn).
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 9
 • Nếu bạn muốn dùng phương pháp khác là xác minh qua địa chỉ email, hãy chọn vào “Tôi muốn thiết lập một phương pháp khác” và chọn “Email”.
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 10
 • Điền địa chỉ email của bạn vào khung.
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 11
 • Bấm Tiếp theo (Next).
 • Lúc này Microsoft sẽ gửi mã vào số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn điền, lấy mã và điền vào khung nhập mã > bấm Tiếp theo (Next).
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 12
 • Như vậy là bạn đã hoàn tất cài đặt bảo mật cho tài khoản của mình. Bạn bấm Hoàn thành để tiếp tục truy cập vào Microsoft 365.
cai dat bao mat tai khoan microsoft 365 13

Khi bạn truy cập vào tài khoản của bạn trên một máy tính khác, các thử thách đăng nhập sẽ yêu cầu bạn xác nhận đăng nhập thông qua Microsoft Authenticator hoặc qua SĐT/email.

Bạn cũng có thể thay thế ứng dụng xác minh khác ngoài Microsoft Authenticator như Google Authenticator, Twilio Authy, 2FA Authenticator .v.v.

Bạn có thể không cài đặt bảo mật qua SĐT/Email bằng cách tắt trình duyệt sau khi cài đặt xong Authenticator, sau đó mở trình duyệt lại và truy cập lại tài khoản. 

MSO hiện đang cung cấp các gói Microsoft 365 cho từng cấp độ doanh nghiệp với giá tốt nhất thị trường. Hãy kết nối với MSO ngay bằng cách gọi đến 024.9999.7777 hoặc truy cập mso.vn chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
onedrive là dịch vụ gì trên internet

OneDrive là loại dịch vụ gì trên Internet của Microsoft 365

Lưu trữ dữ liệu đám mây chính là dịch vụ được các doanh nghiệp sử dụng bởi nhiều tính năng ưu việt. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi “OneDrive là loại dịch vụ gì trên Internet”.

mail server là gì

Mail Server là gì? Phân loại và cách thức hoạt động của mail server

Bạn đang bị nhầm lẫn giữa các thuật ngữ và chưa nắm rõ Mail Server, Outgoing Mail Server hay Incoming Mail Server là gì. MSO sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

windows 365 cloud 2

Windows 365 Cloud ngày đầu dùng thử – tạm ngưng vì quá nhiều người dùng thử

Mới đây Microsoft đã giới thiệu Windows 365 Cloud PC trên nền đám mây với đầy đủ CPU, RAM, bộ nhớ lưu trữ và được stream qua trình duyệt tới bất kỳ thiết bị nào

Google Drive 50GB và Microsoft OneDrive

Google Drive 50GB và Microsoft OneDrive – Đâu là giải pháp bạn đang tìm kiếm?

Google Drive 50GB và Microsoft OneDrive tuy cùng cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây cho người dùng, tạo sự thuận tiện và dễ dàng trong quá trình quản lý dữ liệu, nhưng có những điểm khác nhau trong cấu trúc và chi phí.

Scroll to Top