SharePoint Microsoft – Nền tảng quản lý tài liệu hàng đầu dành cho doanh nghiệp

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về SharePoint Microsoft giúp doanh nghiệp cộng tác nhanh chóng, hiệu quả hơn.

SharePoint Microsoft được biết đến là nền tảng giúp doanh nghiệp cộng tác nhanh chóng, hiệu quả hơn nhờ khả năng thích ứng với nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau. Trong bài viết sau đây, MSO sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về SharePoint Microsoft.

Sharepoint Microsoft là gì?

Ứng dụng SharePoint được phát hành bởi Microsoft vào năm 2001, nhằm phát triển ứng dụng web. Phần mềm này được tích hợp sẵn với Microsoft Office 365 và người dùng có thể xây dựng và phát triển các ứng dụng trong nhiều công việc. Chẳng hạn như: Tìm kiếm, cộng tác, quản lý quy trình nghiệp vụ, cổng thông tin, bán hàng thông minh,…

sharepoint microsoft là gì

Bên cạnh đó, khả năng quản lý nội dung của SharePoint Microsoft cũng rất hữu ích, bao gồm: kho lưu trữ, tài liệu,… và các nội dung quan trọng đối với quá trình kinh doanh. Nền tảng này cung cấp các tính năng thông qua giao diện IU (giao diện người dùng web. 

SharePoint Microsoft được sử dụng để tạo nội dung và cấu trúc trang, bật và tắt các tính năng của sản phẩm cũng như cấu hình các quy trình làm việc cơ bản và quản lý phân tích. 

Tuy không phổ biến như Excel và Word, nhưng khi sử dụng SharePoint Microsoft người dùng cũng được cấp một vài chứng chỉ. Trong thời điểm hiện tại, phần mềm này đã cập nhật một vài chứng chỉ mới phù hợp với từng vai trò cụ thể: kỹ sư, quản trị viên,… Một số chứng chỉ tiêu biểu hiện tại như:

 • Microsoft 365 Fundamentals certification
 • Teamwork Administrator Associate
 • Enterprise Administrator Expert

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các chứng chỉ tại các diễn đàn trên các trang mạng xã hội.

Tính năng cơ bản của Sharepoint Microsoft 365

tính năng sharepoint microsoft

Các sản phẩm của SharePoint Microsoft hiện nay bao gồm:

 • SharePoint trên Microsoft 365: Đây là ứng dụng trên điện toán đám mây phù hợp với doanh nghiệp ở mọi quy mô. Thay vì sử dụng hình thức SharePoint Microsoft download về máy, người dùng có thể sử dụng online bằng các thiết bị có kết nối Internet và rất nhiều trình duyệt như: Microsoft Edge, Chrome,… 
 • SharePoint Server: Các doanh nghiệp có thể quản lý SharePoint Microsoft tại chỗ hoặc bằng cách đăng ký Microsoft 365 Enterprise để tận dụng được tối đa các tính năng. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cung cấp rất nhiều tính năng bổ sung và được tích hợp với PowerApps, Power BI, MS Flow và trang chủ của SharePoint Microsoft. 
 • SharePoint Designer 2013: Đúng như cái tên chương trình này được phát hành năm 2013 nhằm xây dựng các giải pháp hỗ trợ công việc hiệu quả hơn và chỉnh sửa các nội dung ngoài nhờ Business Connectivity Services.
 • OneDrive đồng bộ hóa: Đây là sản phẩm có thể đồng bộ hóa các tài liệu từ một site nhóm hoặc OneDrive của doanh nghiệp.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng SharePoint

Giao tiếp chuyên nghiệp hơn

Quá trình truyền đạt thông tin đúng không gian và thời gian rất quan trọng trong việc doanh nghiệp đưa ra các quyết định mang tính quan trọng. Các nhóm nhỏ có thể cộng tác bất cứ lúc nào ở đâu một cách an toàn và nhanh chóng.

Giải pháp linh hoạt 

Ứng dụng này có sẵn trên Cloud, hybrid và cả on-premises. Không những thế nó còn được sử dụng riêng biệt hoặc kết hợp với Microsoft Office tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó khi sử dụng bản SharePoint Microsoft Online, doanh nghiệp có thể giảm bớt công việc cho nhân viên IT và các yêu cầu về phần cứng.

Giảm tối đa chi phí

SharePoint Microsoft tích hợp nhiều giải pháp cho doanh nghiệp vào cùng một hệ thống nhằm giảm chi phí phát triển, chi phí cơ sở hạ tầng, chi phí quản lý. Tính năng này giúp người dùng tổ chức và triển khai ứng dụng và quản lý hoạt động.

Đảm bảo sự liền mạch

SharePoint Microsoft tích hợp được với các hệ thống kế thừa và phần mềm nhờ các API và dịch vụ web như: Teams, Docs,… Vậy nên người dùng có thể thoải mái làm việc mà không mất thời gian chuyển dữ liệu.

Và còn rất nhiều tính năng khác như: mạng nội bộ hiện đại, quá trình cộng tác nhanh chóng, tăng năng suất, quản lý thông tin, mở rộng, quản lý tập trung, tối đa hóa ROI… 

Nên đăng ký SharePoint Microsoft ở đâu?

đăng ký sharepoint microsoft ở đâu

MSO được đánh giá là một trong các nhà cung cấp các giải pháp uy tín và chuyên nghiệp nhất trong hơn 10 năm nỗ lực và phát triển. Hơn 5000 doanh nghiệp được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã hỗ trợ cũng như giải quyết các vấn đề về chuyển đổi số. Đội ngũ kỹ thuật luôn có mặt 24/7 để giải quyết các thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể. 

Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực đem đến giải pháp công nghệ tốt nhất cho khách hàng. Nhờ sự nỗ lực không ngừng, 95% khách hàng đã quay lại tiếp tục sử dụng dịch vụ. Đây chắc chắn là một trong những điều tự hào của chúng tôi. 

Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp 2 gói dịch vụ của SharePoint Microsoft như sau:

SharePoint Microsoft Online Plan 1 SharePoint Microsoft Online Plan 2
139.000đ /người dùng/năm 279.000đ /người dùng/năm

Với gói dịch vụ Plan 1, doanh nghiệp sẽ được sử dụng một trong các tính năng sau:

 • Mỗi người dùng sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ tại OneDrive.
 • Chia sẻ tệp vô cùng bảo mật.
 • Đồng bộ hóa các bản sao của tệp cũng như thư mục ngoại tuyến.
 • Cập nhật tin tức qua mạng nội bộ, cổng thông tin.
 • Các mẫu site truyền thông hiện đại.
 • Quản lý nội dung bằng quá trình lập các phiên bản và kiểm soát quyền truy cập.
 • Chia sẻ và theo dõi thông tin với Microsoft Lists.
 • Di chuyển liền mạch giữa OneDrive và SharePoint Online.
 • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến SharePoint 24/7.

Ngoài việc đầy đủ các tính năng của gói Plan 1, gói dịch vụ Plan 2 thêm các tính năng sau:

 • Lưu trữ đám mây với dung lượng không giới hạn.
 • Tùy chỉnh tìm kiếm bằng các tính năng được cải thiện để hiển thị các tài nguyên trong Microsoft 365.
 • Sử dụng DLP nâng cao để bảo mật các thông tin nhạy cảm.
 • Bảo toàn nội dung bằng tính năng

Trên đây là những kiến thức cơ bản về SharePoint Microsoft. Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc hay muốn đăng ký sử dụng SharePoint, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

tổng hợp kiến thức visio enterprise architect

Tổng hợp các kiến thức mới nhất về Visio Enterprise Architect

Microsoft 365 sở hữu rất nhiều phần mềm làm việc chuyên nghiệp và Visio Enterprise Architect có thể là một nền tảng mà ít người ...
so sánh gmail miễn phí và gmail có phí với outlook

So sánh tính năng của Gmail miễn phí và Gmail có phí với Exchange Online

Gmail miễn phí thiếu đi các tính năng vượt trội mà bản trả phí sở hữu. Hãy cùng chúng tôi so sánh tính năng của ...
thêm tài khoản office outlook 365

Hướng dẫn thêm tài khoản Office Outlook 365 dễ dàng trên máy tính

Trong quá trình sử dụng Office Outlook 365, có lẽ nhiều người dùng sẽ rất khó khăn trong việc thêm tài khoản mới vào phần ...
04 cách archive emails in outlook

Hướng dẫn 04 cách Archive emails in Outlook dễ dàng

Trong phần mềm email của Microsoft sẽ được tích hợp thêm một tính năng mang tên Archive emails in Outlook để cho phép lưu trữ ...
Scroll to Top