OneNote – Ứng dụng ghi chú tiện ích của Microsoft

Hiện nay, người dùng không còn sử dụng các ghi chú trên giấy mà thay vào đó là sử dụng phần mềm tiện ích mang tên OneNote Microsoft. Nếu người dùng vẫn chưa biết đến nền tảng này thì hãy cùng theo dõi nội dung được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

OneNote Microsoft là gì?

OneNote được biết đến với cái tên đầy đủ là OneNote Microsoft một trong những công cụ quen thuộc của bộ Office văn phòng kết hợp làm việc dễ dàng với Word, Excel, PowerPoint… Nền tảng này được xây dựng và phát triển với mục tiêu soạn thảo văn bản là chính, nhưng người dùng không chỉ soạn thảo đánh máy như Word mà có thể viết bằng tay hoặc bút cảm ứng linh hoạt. Hơn nữa, để bản ghi chú thêm sinh động và rõ ràng hơn người dùng còn có thể thiết lập bảng, biểu đồ, chèn hình ảnh, video hoặc audio tùy chỉnh. 

phần mềm onenote microsoft

Một điểm cộng cực kỳ hữu ích với người dùng khi sử dụng OneNote Microsoft chính là khả năng không giới hạn số lượng từ ngữ, hình ảnh trong một văn bản bất kỳ. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thỏa sức sáng tạo bất cứ nội dung nào. Ngoài ra, nếu người dùng sử dụng phần mềm này trên nền tảng trực tuyến, toàn bộ các dữ liệu sẽ được lưu trữ tự động và người dùng không cần phải thực hiện bất cứ thao tác nào. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của phần mềm ghi chú này đối với người dùng hiện nay.

Vai trò của OneNote Microsoft với người dùng

vai trò của onenote với người dùng

Nếu như người dùng vẫn chưa biết được vai trò của OneNote Microsoft được ứng dụng trong thực tiễn như thế nào thì có thể tham khảo ngay những ví dụ được chúng tôi gợi ý dưới đây. Lưu ý, người dùng có thể sử dụng phần mềm này tùy thích trong bất cứ trường hợp nào:

  • Ghi chú dưới hình thức văn bản hoặc đoạn ghi âm ngay trên máy tính cá nhân của người dùng.
  • Phác họa các ý tưởng sáng tạo trên máy tính bảng cá nhân dưới sự hỗ trợ của bút cảm ứng.
  • Chèn thêm hình ảnh, video mong muốn vào tài liệu trên chính chiếc điện thoại thông minh.
  • Ghi chú thông tin bất cứ lúc nào người dùng cũng có thể sử dụng mà không cần kết nối internet.
  • Ghi chú ở xung quanh page với khả năng tự do di chuyển.
  • Người dùng có thể chủ động sắp xếp các trang thành các phần khác nhau.
  • Giữ lại một hoặc nhiều phần trong trang ghi chú để thiết lập nhiều ghi chép khác nhau.

Với những vai trò thực tế trên, người dùng đã phần nào hình dung được ứng dụng của OneNote Microsoft. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tác vụ cơ bản có thể thực hiện được trên phần mềm này mà người dùng nhất định không thể bỏ qua.

05 tác vụ cơ bản thực hiện trên OneNote online và App

Chỉ với duy nhất một tài khoản đăng ký OneNote Microsoft bản quyền, người dùng có thể đăng nhập để sử dụng cùng lúc trên 05 thiết bị ở đa dạng hệ điều hành. Khi đó, người dùng sẽ trải nghiệm các tác vụ từ cơ bản đến nâng cao được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Tạo sổ tay mới

tạo sổ tay mới

Khi người dùng đang tham dự một cuộc họp hoặc bất ngờ nghĩ ra ý tưởng sáng tạo mới thì có thẻ tạo ngay một số tay mới để ghi chép trên OneNote Microsoft. Bằng cách này, người dùng sẽ không cần phải lo lắng tới việc quên ghi lại ý tưởng trên giấy và tìm đi tìm lại mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt, khi tạo sổ tay mới người dùng có thể thỏa sức thao tác ghi chú với text, hình ảnh, video hoặc bất cứ tệp tin đa phương tiện nào nhằm hỗ trợ người dùng sáng tạo tốt nhất.

Viết và nhập ghi chú trên trình duyệt

Khi người dùng đang lướt web hoặc mạng xã hội trên thiết bị máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ rất mất thời gian nếu phải chụp màn hình lại lưu trữ hoặc lấy giấy bút ra ghi chép. Với OneNote Microsoft, người dùng có thể trực tiếp viết các ghi chú trên chính trình duyệt đang xem và hệ thống sẽ tự động lưu trữ lại. Hơn nữa, người dùng có thể chủ động sử dụng các nét vẽ để đánh dấu và sáng tạo nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình làm việc.

Chèn thêm liên kết

chèn thêm liên kết

Khi nội dung hoặc hình ảnh cần phải thiết lập thêm nội dung mà người dùng không muốn trình bày dài dòng gây rối mắt thì có thể sử dụng thêm tính năng chèn liên kết trong OneNote Microsoft. Khi đó, người dùng sẽ chỉ cần chèn bất kỳ một đường link nào và hệ thống sẽ định dạng đường link này. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chủ động thực hiện bằng cách bấm vào đoạn văn bản muốn sử dụng, sau đó click chọn Chèn và dán link liên kết là đã được hiện thành công.

Chèn thêm hình ảnh

Ngoài tính năng chèn link liên kết, người dùng có thể chèn thêm hình ảnh, video vào text soạn thảo trên OneNote Microsoft. Bằng cách này, trang ghi chú của người dùng sẽ trở nên sinh động và dễ dàng theo dõi hơn. Tính năng này đa phần được sử dụng đối với những người dùng phục vụ nhu cầu làm việc ở văn phòng, ở nhà hoặc hỗ trợ hoạt động học tập ở mọi lúc mọi nơi.

Tạo nhiều trang ghi chú

tạo nhiều trang ghi chú

Cuối cùng là một tác vụ mà người dùng nhất định phải trải nghiệm khi sử dụng OneNote Microsoft chính là khả năng tạo ra nhiều trang ghi chú cùng lúc. Người dùng sẽ không cần phải nhét thông tin vào một trang ghi chú khiến mọi thứ rối tung rối mù. Khi đó, người dùng có thể thực hiện với mỗi trang ghi chú các nội dung khác nhau mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Với những tác vụ được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng có thể linh hoạt lựa chọn để sử dụng sao cho phù hợp với công việc. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do đặc biệt mà người dùng nhất định phải sử dụng OneNote Microsoft trong doanh nghiệp hiện nay.

05 lý do người dùng nên sử dụng OneNote Microsoft

Nếu người dùng bỏ qua phần mềm ghi chú OneNote thì quả là thiếu sót, do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do đặc biệt mà phần mềm này đang sở hữu.

Cộng tác trong thời gian thực

cộng tác trong thời gian thực

OneNote Microsoft là một trong những phần mềm hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, do đó toàn bộ dữ liệu được thực hiện trên nền tảng này sẽ được lưu trữ tự động. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng có thể cùng lúc trao đổi với đồng nghiệp trên cùng một bản ghi chú để chỉnh sửa, góp ý và cho ra tài liệu hoàn chỉnh nhất.

Khi đó, các đồng nghiệp sẽ cùng cộng tác trên cùng một khoảng thời gian thực và có thể xem lại các lịch sử đã được chỉnh sửa trước đó. Tính năng này được người dùng đánh giá rất cao để gia tăng mức độ tương tác giữa các thành viên trong tổ chức.

Bảo mật thông tin quan trọng

Cũng giống như các công cụ khác có trong Microsoft 365, yếu tố bảo mật luôn được đảm bảo hàng đầu khi người dùng sử dụng nền tảng này. Bởi lẽ, phần mềm OneNote Microsoft được trang bị hệ thống bảo mật an toàn xác thực đa yếu tố kết hợp cùng tính năng cấp quyền truy cập chỉ dành riêng cho chủ sở hữu. Khi đó, chỉ những người dùng nào được cho phép xem, chỉnh sửa hoặc chia sẻ mới có thể thực hiện. Ngoài ra, với những dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp người dùng cũng có thể thiết lập mã bảo mật an toàn để yêu cầu trong mỗi phiên truy cập.

Ghi chú thông tin và ý tưởng nhanh chóng

ghi chú thông tin và ý tưởng

Bất kể khi người dùng đang di chuyển hoặc làm việc tại văn phòng hay tại nhà đều có thể sử dụng OneNote Microsoft khi cần chỉ với thiết bị thông minh. Hơn nữa, toàn bộ dữ liệu sẽ được đồng bộ nhanh chóng trên tất cả các thiết bị đăng nhập để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng khi cần. Bằng cách này, người dùng sẽ ghi nhanh các thông tin quan trọng hoặc các ý tưởng sáng tạo tức thì và xem lại khi có thời gian.

Sử dụng trên đa phương tiện

Nếu như người dùng nghĩ rằng, OneNote Microsoft chỉ đơn giản là một nền tảng ghi chú thông tin cơ bản thì chắc hẳn vẫn chưa biết đến tính năng sử dụng trên đa dạng các phương tiện. Bởi lẽ, phần mềm này có thể xử lý được cả văn bản viết tay, tệp tin dưới nhiều hình thức như hình ảnh, video hoặc file ghi âm. Hơn nữa, người dùng có thể tìm kiếm các tài liệu quan trọng bằng cách sử dụng giọng nói của mình. 

Tích hợp nhiều phần mềm

Một lý do cuối cùng mà người dùng cần nhanh chóng đăng ký tài khoản OneNote Microsoft để sử dụng chính là khả năng tích hợp cùng lúc với nhiều phần mềm khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng có thể kết nối với Word, làm việc với Excel, PowerPoint, gửi email trên Outlook hoặc tổ chức cuộc họp trên Teams, lưu trữ dữ liệu trên nền tảng OneDrive. Bằng cách này, người dùng sẽ không cần phải đăng nhập quá nhiều nền tảng cùng lúc để làm việc mà toàn bộ dữ liệu đều được cập nhật đồng bộ mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn 05 bước Microsoft OneNote login

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm, vai trò, các tác vụ cơ bản và lý do mà người dùng cần sử dụng phần mềm OneNote Microsoft cho doanh nghiệp. Để sử dụng nền tảng này, trước tiên người dùng phải đăng ký tài khoản bản quyền bằng cách click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, tiếp đến người dùng có thể tiến hành đăng nhập dễ dàng theo các bước hướng dẫn như sau:

– Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập địa chỉ –  https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365 và click chọn vào nút Đăng nhập.

– Bước 2: Một giao diện đăng nhập Office 365 quen thuộc hiện ra, tại đây người dùng nhập địa chỉ email tài khoản đã đăng ký thành công sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập onenote

Bước 3: Chuyển sang giao diện đăng nhập với mật khẩu và click chọn Đăng nhập.

– Bước 4: Đăng nhập Microsoft 365 thành công, tại đây người dùng chọn biểu tượng ứng dụng OneNote.

– Bước 5: Giao diện OneNote hiện ra khi người dùng mở phần mềm trên nền tảng online.

Chỉ với 05 bước thực hiện cơ bản trên đây, người dùng đã đăng nhập thành công tài khoản phần mềm ghi chú của Microsoft.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng mà MSO mang đến cho người dùng để hiểu rõ thêm về phần mềm OneNote Microsoft. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp  qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

lập email tên miền riêng

Hướng dẫn lập email tên miền riêng doanh nghiệp từ A – Z

Nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức đang có nhu cầu lập email tên miền riêng để sử dụng trong công việc nội bộ hoặc kết ...
SLA là gì

SLA là gì? 06 lợi ích của SLA trong doanh nghiệp

Trong bất cứ doanh nghiệp nào, SLA đều giữ một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Vậy SLA ...
Đăng ký email doanh nghiệp

Hướng dẫn đăng ký email doanh nghiệp Microsoft 365

Đăng ký email doanh nghiệp với tên miền riêng chính là giải pháp giúp nâng cao uy tín và tạo sự chuyên nghiệp cho bất ...
so sánh gmail miễn phí và gmail có phí với outlook

So sánh tính năng của Gmail miễn phí và Gmail có phí với Exchange Online

Gmail miễn phí thiếu đi các tính năng vượt trội mà bản trả phí sở hữu. Hãy cùng chúng tôi so sánh tính năng của ...
Scroll to Top