Người dùng nên sử dụng Outlook on Web hay Outlook App?

Để hỗ trợ người dùng sử dụng linh hoạt, Microsoft đã phát triển hai nền tảng email chính là Outlook on Web và App được cài đặt trên thiết bị. Nếu người dùng vẫn chưa biết điểm giống và khác giữa hai phiên bản này thì có thể theo dõi ngay bài viết được chúng tôi chuẩn bị bên dưới.

Outlook on web là gì?

Outlook on Web là phần mềm email do Microsoft phát triển để người dùng có thể gửi nhận thư điện tử chuyên nghiệp kết hợp cùng quản lý lịch và danh bạ liên hệ. Đặc biệt, phần mềm này sẽ hoạt động trên nền tảng web chính vì vậy mà người dùng không cần phải thao tác tải về thiết bị để sử dụng như phiên bản App.

outlook on web

Khi đăng nhập phần mềm này, người dùng có thể sử dụng cùng lúc trên 05 thiết bị đăng nhập để bắt đầu trải nghiệm với các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng Outlook on Web browser Microsoft Edge, Chrome hay Cốc Cốc. Ngoài ra, các thiết bị đăng nhập có thể là laptop, PC, điện thoại hay máy tính bảng đều có thể sử dụng được. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những sự giống và khác nhau giữa hai phiên bản này.

Sự giống nhau giữa Outlook on Web và App

Người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm App Outlook được tải về thiết bị để sử dụng. Tuy nhiên, phiên bản Outlook on Web sẽ có những điểm giống nhau mà người dùng nhất định không thể bỏ qua.

tính năng cơ bản

Các tính năng cơ bản

Nếu người dùng sử dụng Outlook on Web và App thường xuyên chắc chắn sẽ nhận thấy điểm giống nhau rõ ràng nhất chính là các tính năng cơ bản. Khi đăng nhập phiên bản Outlook online người dùng cũng sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tính năng như:

  • Gửi và nhận email: Hộp thư sẽ được hiển thị bao gồm thư đến, thư gửi đi và email spam. Người dùng cũng có thể sử dụng thêm tính năng lọc thư spam, tạo hộp thư ưu tiên, đánh dấu email bằng cờ hoặc sử dụng nhãn thông minh.
  • Thêm danh bạ liên hệ: Người dùng có thể bổ sung thêm danh bạ để dễ dàng liên lạc bất cứ lúc nào với đầy đủ các thông tin như email, số điện thoại, họ và tên, địa chỉ công tác…
  • Quản lý lịch làm việc: Người dùng có thể thêm công việc cần thực hiện trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi đến giờ thực hiện, hệ thống sẽ gửi thông báo để người dùng không bỏ lỡ.
  • Tổ chức cuộc họp: Trong trường hợp người dùng muốn tổ chức cuộc họp trực tuyến có thể khởi tạo nhanh chóng trên chính giao diện của phần mềm.

Với những tính năng cơ bản này, người dùng đều có thể trải nghiệm trên cả hai phiên bản Outlook on Web và App.

Kết nối với các ứng dụng

Khi đăng nhập Outlook on Web và App được cài đặt trên thiết bị, người dùng đều có thể kết nối cùng lúc với các ứng dụng làm việc chuyên nghiệp có trong Microsoft 365. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng có thể kết nối với phần mềm tổ chức cuộc họp Teams, tiếp đến là OneDrive để lưu trữ dữ liệu trên nền tảng trực tuyến. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng cùng với bộ Office 365 gồm Word, Excel, PowerPoint.

Với 02 điểm giống nhau trên, người dùng sẽ được trải nghiệm ở Outlook on Web và nền tảng App. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai phiên bản để có cái nhìn tổng quan hơn.

Sự khác nhau giữa Outlook on Web và App

Xét về sự khác nhau giữa Outlook on Web và phiên bản Outlook App, chúng tôi đã chuẩn bị những nội dung bên dưới để người dùng dễ dàng nhận biết như sau:

Gói đăng ký

các gói đăng ký

Nếu người dùng là nhóm đối tượng doanh nghiệp, để sử dụng phiên bản Outlook App trên PC người dùng có thể lựa chọn gói Microsoft 365 Business Standard và Premium. Còn riêng với phần mềm Outlook on Web, người dùng sẽ được trải nghiệm trên đầy đủ các gói dịch vụ từ Basic, Standard đến Premium. 

Giao diện sử dụng

Để đánh giá về giao diện sử dụng, nhìn chung Outlook on Web và App tương đối giống nhau về màu sắc chủ đạo. Tuy nhiên, nếu xét về thiết kế thì người dùng quen ứng dụng trên máy tính sẽ dễ dàng bắt nhịp với bản online. Đặc biệt nhất chính là hình khối thiết kế sẽ có sự khác biệt ở vị trí sử dụng, nội dung trải nghiệm. Với bản online, người dùng có thể chuyển đổi sang ứng dụng khác của Microsoft 365 bất cứ lúc nào vì sử dụng trên nền tảng đám mây.

Cách đăng nhập

cách đăng nhập outlook

Tiếp đến là một điểm khác biệt mà người dùng không thể bỏ qua chính là cách thức đăng nhập sử dụng. Với phiên bản online, người dùng chỉ cần truy cập trình duyệt web sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản là có thể Outlook on web login thành công. Còn với phiên bản App trên thiết bị máy tính, khi đăng ký tài khoản xong người dùng cần phải cài đặt ứng dụng trên máy, chấp nhận toàn bộ những điều kiện mà Microsoft yêu cầu và sau đó tiến hành đăng nhập mới có thể sử dụng được.

Với những điểm giống và khác nhau được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã phần nào hiểu rõ hơn được phần mềm Outlook on Web so với bản App được tải về thiết bị sử dụng. Nếu người dùng vẫn chưa biết lựa chọn phiên bản nào để hỗ trợ làm việc hiệu quả nhất thì có thể tham khảo chia sẻ bên dưới của chúng tôi.

Nên sử dụng Outlook on Web hay App?

nên dùng phiên bản nào

Cả hai phiên bản outlook on web và App đều có những ưu điểm riêng biệt. Do đó, gợi ý của chúng tôi cho người dùng nên sử dụng cả hai để có thể làm việc một cách linh hoạt nhất. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng có thể sử dụng Outlook App để làm việc tại văn phòng hoặc tại nhà là những địa chỉ cố định và thường xuyên truy cập.

Còn với phiên bản Outlook online, người dùng có thể làm việc dễ dàng khi đang di chuyển hoặc công tác xa nhà. Bằng cách này, người dùng sẽ giải quyết công việc đơn giản hơn và không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý.

Lời kết

Với những chia sẻ của MSO trên đây, người dùng đã phần nào hiểu rõ hơn về phần mềm Outlook on Web và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu người dùng cần chúng tôi hỗ trợ bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

ppt online 05 lợi ích đặc biệt

PPT online và 05 lợi ích đặc biệt mà người dùng chưa biết

Sự xuất hiện của PPT online sẽ giúp cho người dùng làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết bằng cách tạo ra các slide ...
gói office 365 personal

07+ ưu điểm nổi bật có trong gói Office 365 Personal

Với người dùng cá nhân, Microsoft đặc biệt dành riêng gói đăng ký Office 365 Personal đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến ...
Google Drive 50GB và Microsoft OneDrive

Google Drive 50GB và Microsoft OneDrive – Đâu là giải pháp bạn đang tìm kiếm?

Google Drive 50GB và Microsoft OneDrive tuy cùng cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây cho người dùng, tạo sự thuận tiện và dễ ...
hướng dẫn sử dụng themes powerpoint

Hướng dẫn sử dụng Themes PowerPoint đơn giản và dễ dàng nhất

Người dùng chắc hẳn đã quá quen thuộc với phần mềm thiết kế và trình chiếu slide của Microsoft. Tuy nhiên, để sử dụng Themes ...
Scroll to Top