Microsoft Teams – Có thể bạn chưa biết

Người dùng hiện nay không còn cảm thấy xa lạ với phần mềm Microsoft Teams, nền tảng tổ chức cuộc họp trực tuyến tích hợp nhiều tính năng làm việc chuyên nghiệp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để chúng tôi bật mí về những bí mật có thể bạn chưa biết khi nhắc đến công cụ này.

Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams hay còn được biết đến với tên gọi ngắn gọn là Teams, một công cụ hỗ trợ tổ chức cuộc họp trực tuyến do Microsoft phát hành. Ngoài khả năng tổ chức cuộc họp, bạn còn có thể sử dụng thêm tính năng chia sẻ tài liệu dễ dàng, chat trực tuyến, chia sẻ màn hình và kết hợp cùng lúc với nhiều công cụ khác có trong Microsoft 365 Business.

microsoft teams

Chỉ với duy nhất một tài khoản đăng ký bản quyền Microsoft 365 doanh nghiệp, bạn có thể truy cập cùng lúc trên 05 thiết bị đăng nhập bao gồm cả điện thoại và máy tính ở đa dạng hệ điều hành. Một điểm cộng cực kỳ hữu ích của phần mềm này chính là nhờ khả năng bảo vệ dữ liệu an toàn, kết nối cùng lúc nhiều người dùng khác nhau. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phiên bản mà hãng phát hành để bạn sử dụng.

02 phiên bản của Microsoft Teams

các phiên bản của teams

Hiện nay, Microsoft đã và đang phát triển phần mềm Teams với 02 phiên bản chính:

  • Teams App: Bạn cần tiến hành cài đặt phần mềm về thiết bị mới có thể sử dụng được. Phiên bản này sẽ phù hợp với người dùng có thiết bị máy tính với dung lượng lưu trữ lớn điển hình như trên PC và laptop.
  • Microsoft Teams online: Phiên bản này bạn không cần phải cài đặt mà chỉ cần sử dụng trên nền tảng online qua trình duyệt web, phù hợp với người dùng có thiết bị bị giới hạn về dung lượng lưu trữ.

Với các phiên bản trên, chúng tôi gợi ý bạn nên sử dụng cả 02 phiên bản để có thể làm việc linh hoạt mọi lúc mọi nơi. Để đăng ký tài khoản bản quyền cho doanh nghiệp, bạn nên tham khảo ngay 03 gói dịch vụ như Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bí mật quan trọng có thể bạn chưa biết khi nói đến Microsoft Teams.

05+ bí mật quan trọng về Microsoft Teams

Có thể nhiều người dùng Microsoft Teams đã lâu nhưng chưa biết về những bí mật mà công cụ này đang sở hữu. Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn 05 thông tin hữu ích dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn về giải pháp này.

Tổ hợp nhiều công cụ làm việc cùng lúc

tích hợp nhiều công cụ

Nếu Microsoft Teams chỉ đơn giản là một phần mềm tổ chức cuộc họp trực tuyến như Zoom hay bất cứ công cụ tương tự nào thì chắc chắn số lượng người dùng sẽ không thể đạt được các con số kỷ lục như thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, phần mềm này còn có khả năng tích hợp cùng lúc với nhiều công cụ hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp do Microsoft phát hành. Điển hình nhất là bộ Office 365 với Word, Excel, PowerPoint, OneNote, tiếp đến là nền tảng gửi nhận thư điện tử Outlook, không gian lưu trữ dữ liệu đám mây OneDrive và hàng trăm các ứng dụng khác. Đặc biệt hơn cả, bạn chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất vào ứng dụng bất kỳ bao gồm cả Teams là có thể sử dụng toàn bộ các ứng dụng khác bao gồm cả dữ liệu cũng được đồng bộ.

Thay thế Skype Business và các phần mềm tương tự

Vào cuối năm 2018, Microsoft đã cho ra mắt Microsoft Teams và ứng dụng này như trở thành một làn sóng mới đáp ứng toàn bộ các nhu cầu sử dụng của người dùng. Khi đó Skype Business và các nền tảng khác nhanh chóng bị thay thế. Một trong những lý do quan trọng nhất quyết định đến sự phát triển của phần mềm này chính là sở hữu nhiều tính năng làm việc chuyên nghiệp, giải quyết nhu cầu làm việc của đại đa số người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào:

  • Xây dựng đội nhóm/kênh: Nơi để các thành viên dễ dàng trao đổi, phân chia công việc theo từng hạng mục nhất định.
  • Tổ chức cuộc trò chuyện trong kênh: Toàn bộ các thành viên có thể tham gia cùng lúc một hoặc nhiều cuộc trò chuyện khác nhau, ngoài ra tính năng thêm người tham dự cũng được tích hợp bằng cách thao tác @ten.
  • Chat: Nhắn tin qua lại giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với nhóm hoặc tổ chức.
  • Lưu trữ dữ liệu trên nền tảng SharePoint: Mỗi nhóm sẽ có một kho lưu trữ dữ liệu riêng biệt trên SharePoint để bạn có thể tìm kiếm bất cứ lúc nào.
  • Tổ chức cuộc gọi trực tuyến và chia sẻ màn hình dễ dàng: Cuộc họp trực tuyến tối đa 300 người tham dự và cuộc họp hội nghị khoảng 10.000 người tham gia. Đặc biệt, bạn có thể chia sẻ màn hình trực tuyến cho nhiều người xem.
  • Tổ chức hội nghị âm thanh: Trò chuyện bằng giọng nói với nhiều người tham gia ngay cả trên điện thoại và máy tính.

Giữ bảo mật an toàn với xác minh đa lớp

Khi sử dụng các nền tảng tổ chức cuộc họp trực tuyến khác, bạn sẽ gặp phải các nguy cơ liên quan điển hình như mất dữ liệu, bị kẻ xấu lợi dụng xâm nhập tổ chức. Khi đó, doanh nghiệp sẽ gặp phải các vấn đề nan giải như dữ liệu quan trọng rơi vào tay đối thủ, lộ các thông tin mật hoặc bị tống tiền. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng Microsoft Teams công cụ này sẽ thiết lập thêm tính năng bảo mật an toàn ở mức cao nhất. Để truy cập bất cứ nhóm nào, hệ thống cũng sẽ yêu cầu sự cho phép của người tổ chức. Hơn nữa, để đăng nhập được vào tài khoản bắt buộc phải qua xác minh đa lớp kết hợp tính năng quản lý phần mềm, quản lý ứng dụng.

Dễ dàng sử dụng linh hoạt

sử dụng linh hoạt

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên đây, khi bạn sử dụng Microsoft Teams còn có thể linh hoạt dùng bất cứ lúc nào. Bởi lẽ, phần mềm này cho phép bạn truy cập trên đa dạng thiết bị sử dụng nhiều hệ điều hành như Windows, MacOS, Android hay iOS. Do đó, bạn sử dụng làm việc trên văn phòng, về nhà hay khi đang di chuyển ngoài đường hoặc đi công tác. Bằng cách này, hiệu suất làm việc và khả năng tương tác giữa các đồng nghiệp sẽ được gia tăng đáng kể.

Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí

Cuối cùng là bí mật liên quan đến yếu tố chi phí và thời gian sử dụng để giúp bạn có thể làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp. Khi đó, bạn chỉ cần đăng ký duy tài khoản bản quyền và thanh toán theo năm sẽ được sử dụng toàn bộ các tính năng để nhận được mức giá ưu đãi nhất. Theo thống kê mới nhất, các doanh nghiệp sử dụng Microsoft Teams sẽ tiết kiệm được 900 USD/năm/nhân sự về chi phí đi lại, giảm khoản chi đầu tư công nghệ cho mỗi nhân sự 29 USD/năm. Ngoài ra, khi sử dụng công cụ này bạn sẽ tiết kiệm 1 ngày/tuần/người và tiết kiệm 1h làm việc cho các nhân sự làm việc trong lĩnh vực IT.

Với những bí mật trên đây, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về Microsoft Teams và những lợi ích cũng như tính năng mà nền tảng này đang sở hữu. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập tài khoản Teams dễ dàng nhất.

Hướng dẫn Microsoft Teams login nhanh chóng

Để Microsoft Teams login, bạn có thể tham khảo cách thức đăng nhập trên nền tảng online được chúng tôi gợi ý như sau:

Bước 1: Bạn cần mở trình duyệt Microsoft Edge hoặc Chrome trên thiết bị máy tính.

Bước 2: Truy cập địa chỉ – https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams/log-in 

Bước 3: Giao diện đăng nhập của phần mềm này sẽ hiện ra, tại đây bạn cần nhập địa chỉ email tài khoản đã đăng ký thành công tại ô trống và click vào mục Tiếp Theo.

Bước 4: Bạn cần nhập mật khẩu tài khoản vào ô trống và click vào Đăng nhập.

đăng nhập teams

Bước 5: Hoàn tất.

Chỉ với 05 bước đăng nhập trên đây, bạn đã Microsoft Teams login thành công và có thể trải nghiệm các tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà công cụ này đang sở hữu.

Trên đây là tổng hợp các bí mật được MSO gợi ý để bạn biết thêm các kiến thức liên quan đến phần mềm Microsoft Teams. Để được hỗ trợ chi tiết trong quá trình tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

khắc phục microsoft email không nhận được mail

Hướng dẫn khắc phục lỗi khi Microsoft email không nhận được mail

Trong quá trình sử dụng, có thể đâu đó người dùng sẽ gặp phải trường hợp Microsoft email 365 không thể nhận thư đến. Để ...
onedrive for business

OneDrive for Business & 07 tính năng hữu ích

OneDrive for Business là giải pháp lưu trữ đám mây được nhiều người dùng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông ...
top website cung cấp hình nền win 10 4k

Top 05 website cung cấp hình nền Win 10 4K đẹp cho người dùng

Hình nền Win 10 4K đẹp có thể giúp cải thiện tâm trạng làm việc của người dùng, từ đó giúp bạn có thể nâng ...
windows 365 cloud 2

Windows 365 Cloud ngày đầu dùng thử – tạm ngưng vì quá nhiều người dùng thử

Ngay từ ngày đầu ra mắt Windows 365 Cloud đã phải tạm ngưng do có quá nhiều người dùng sử dụng. Hãng đã đưa ra ...
Scroll to Top